Văn mẫu lớp 5

Tả quang cảnh trường em trước buổi học lớp 5

Bài làm

Reng reng reng

Chuông đồng hò chỉ 6h kém 10, ôi đã đến giờ đi học rồi, hôm nay em phải đến trường sớm để trực nhật. Tung tăng chạy chân sáo đến trường, giặt giẻ lau bảng, lau bảng, quét nhà, đổ rác và tưới cây, sau khi dã xong xuôi mọi việc, em ngồi ở ghế đá trước cửa lớp để nghỉ ngơi. Chao ôi ! Khung cảnh sáng sớm trước khi vào lớp mới đẹp làm sang !

Bầu trời mùa hạ trong trẻo, phớt xanh, những đám mây trắng tinh như những cụm bông gòn xôm xốp lững lờ trôi. Ông mặt trời vẫn còn ngái ngủ khe khẽ vén bức màn mây thả nhẹ xuống trần gian những vạt nắng mỏng lấp lánh nhảy nhót trên sân trường. Chị gió thỉnh thoảng vờn trên đùa với ngọn cây, thỉnh thoảng vại vuốt ve mái tóc em. Sân trường lúc này vẫn còn vắng, chỉ lác đác mấy bóng dáng của cô cậu học sinh đến trực nhật sớm như em thôi. Không gian tĩnh lặng đến lạ thường chỉ còn tiếng chim ríu rít hót trên cành cây chứ chẳng ồn ào nhộn nhịp như những giờ ra chơi thường ngày. Giữa sân trường là cây phượng sừng sững nở những chùm hoa đỏ rực một góc sân trường, những bông hoa lấp lánh trong ánh nắng mặt trời như những mặt trời tí hon e ấp sau những tán cây xanh rì. Một lúc sau, nắng bật đầu hửng lên, sân trường bắt đầu xuất hiện thêm nhiều bạn học sinh, lại xuất hiện những tiếng trò chuyện cười đùa đâu đây, đâu đó phía ngoài cổng trường nghe thấy cả tiếng nổ bô xe máy, tiếng còi xe ỉnh ỏi, một ngày mới lại sắp sửa bắt đầu. Em nhanh chóng chuẩn bị rửa tay vào lớp để chuẩn bị cho tiết học đầu tiên.

Xem thêm:  Tả một đồ vật hoặc món quà có ý nghĩa sâu sắc với em lớp 5

Em rất yêu khung cảnh sân trường lúc sáng sớm này, vừa yên tĩnh đến kĩ lạ, trong trẻo đến bất ngơ, đó chunhs là một vẻ đẹp đặc biệt của saann trường mà ít ai để ý để thấy được, thật may mắn vì em đã cảm nhận được vẻ đẹp đó.

Post Comment