Văn mẫu lớp 4

Viết thư hỏi thăm ông bà nhân dịp tết năm mới, quê bị bão lớp 4 3 bài hay nhất

Cuộc sống bộn bề làm người ta dễ quên đi những điều bình dị xung quanh chúng ta. Đã bao lâu rồi bạn chưa hỏi thăm ông bà- những người luôn yêu thương chăm sóc cho bạn, những người luôn lặng lẽ ở bên cổ vũ bạn khi khó khăn. Chỉ một lá thư giản đơn thôi sẽ giúp bạn truyền tải những tình cảm của mình. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bài văn viết thư hỏi thăm ông bà. Một số lưu ý khi viết bài: viết đúng cấu trúc của bài viết thư, sử dụng ngôn ngữ chính xác, linh hoạt, phù hợp với ngữ cảnh để bài viết sinh động, hấp dẫn người đọc nhất. Chúc các bạn thành công!

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 VIẾT THƯ HỎI THĂM ÔNG BÀ NHÂN DỊP NĂM MỚI

Hà Nội, Thứ hai ngày 14 tháng 2 năm 2018

Ông bà kính yêu!

Cháu là Lan, cháu gái của ông bà đây. Được tin ông bà mới lên thăm gia đình cháu, cháu rất vui nhưng tiếc là cháu đang đi du lịch xa nhà nên không thể gặp và hỏi thăm ông bà được. Ông bà lên thăm gia đình cháu vì sắp đến Tết rồi phải không ạ? Nghe bố mẹ nói, ông bà còn mang cả bánh chưng và cả gà lên nữa, cháu cảm ơn và biết ơn ông bà nhiều lắm ạ. Trên thành phố, Tết mà không có bánh chưng thì thật chẳng thấy Tết. Hôm nay, nhân lúc rảnh rỗi, cháu viết mấy dòng để hỏi thăm sức khỏe ông bà đây ạ!

Ông bà ở quê vẫn khỏe cả chứ ạ? Cháu nghe bố mẹ nói, ông bà cứ nhắc cháu suốt, cháu rất xin lỗi vì đã để ông bà mong nhiều. Mùa đông năm nay lạnh quá, ông bà có đủ áo ấm không ạ, hai chiếc áo cháu gửi tặng ông bà nhân dịp năm mới, ông bà nhớ mặc nhé. Cây hoa lan cháu và ông cùng trồng có lớn nhanh không ạ? Các cô các bác nhà mình ở quê năm nay làm ăn có thuận lợi không ạ? Mọi người ở quê có lẽ giờ đang tất bật chuẩn bị mọi thứ cho đem giao thừa đúng không ạ. Cháu thèm không khí Tết ở quê nhà mình quá, nào là nồi bánh chưng lửa cháy bập bùng trong gió đông, nào là cây nêu treo câu đối đỏ thắm, cả hai tét pháo dài treo hai bên cổng chờ khi giao thừa đốt lên nổ râm ran… Nhà nào khá giả còn có thêm cây hoa đào hay cây quất để ngoài hiên nhà, nhìn đến là thấy Tết tràn ngập. Trên thành phố nơi cháu ở, có lẽ Tết còn đang mải chơi bên kia sông, giờ này vẫn còn im ắng lắm.

Xem thêm:  Kể câu chuyện về tính trung thực

Nhân dịp năm mới, cháu chúc ông bà thật nhiều sức khỏe. Mong ông bà thêm tuổi mới thêm vui vẻ, hạnh phúc bên cháu con, sống lâu trăm tuổi để nhìn chúng cháu trưởng thành. Cháu hứa sẽ về thăm ông bà sớm nhất có thể.

Thư chưa dài nhưng cháu xin dừng bút tại đây. Mong một năm mới bình an sẽ đến với ông bà và tất cả các cô các bác ở quê ạ.

Cháu gái của ông bà

Lan

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 VIẾT THƯ HỎI THĂM ÔNG BÀ BỊ ỐM

Hà Nội ngày… tháng… năm…

Ông nội thân mến

Con và bố mẹ mới nhận được tin từ chú Tú và cô Quỳnh Anh về tình hình sức khỏe của ông. Nghe nói ông bị ốm có phải không ạ? Trời về đông rồi, có phải cơn lạnh làm ông tái phát bệnh cũ không ông? Bệnh thoái hóa đốt sống lưng năm nào lại quay về làm ông đau phải không ông? Ông nhớ giữ ấm đừng để bệnh trở nặng nhé ông. Con và bố mẹ đang rất lo lắng, bố mẹ nói sáng sớm mai sẽ cùng cô Huyền bắt xe về quê với ông bà, con còn phải ôn tập để chuẩn bị cho kì thi giữa kì nên chưa vào thăm ông bà được.

Ông nhớ ăn uống thật đầy đủ và uống thuốc để mau khỏi bệnh nhé ông. Nghe cô Quỳnh Anh kể về chuyện ông bị đau lưng và phải nằm mãi trên giường vì khi di chuyển sẽ rất đau và buốt, con thấy thương ông biết bao. Cô Huyền thì cứ rơm rớm nước mắt, kể lại chuyện ngày xưa được ông đưa đi làm đồng cùng, được ông hái quả cho, được ông cõng trên lưng, dạy cho những điều hay lẽ phải. Lớn lên cô theo bố con lên Hà Nội làm việc, hay tin ông bị ốm, cô cứ tự trách mãi ông ạ. Con và mọi người đều mong ông sớm khỏi bệnh. Sắp tới thi xong, bố hứa sẽ đưa con về quê chơi với ông, con rất mong đợi ngày lại được sà vào lòng ông để ông kể chuyện cho nghe, để ông hái cho con những quả ngọt nhất do chính tay ông trồng.

Xem thêm:  Tả người giáo viên mà em yêu quý nhất

Con viết vội đôi dòng thư để gửi cho ông, mong ông sớm đọc được. Con sẽ cố gắng học tập để hoàn thành bài thi thật tốt để ông vui lòng. Thư đã dài rồi, con xin dừng bút tại đây. Ông gắng giữ gìn sắc khỏe nhé ông. Con yêu và nhớ ông rất nhiều!

Cháu nội của ông

Phương Thanh

BÀI LÀM VĂN MẪU 3 VIẾT THƯ HỎI THĂM ÔNG BÀ QUÊ BỊ BÃO

Nam định ngày 25 tháng 10 năm 2019

Ông bà kính mến

Vừa rồi cháu nghe được tin quê mình gặp bão, vì do đang vướng lịch học nên cháu không về thăm ông bà được. Cháu đành viết thư để hỏi thăm ông bà vậy. Quê mình vừa rồi có thiệt hại nhiều không ạ? NHà cửa của mình có bị ảnh hưởng gì không ạ? Cháu nghe tin mà lo quá nhưng không sao về thăm ông bà được, ông bà thông cảm cho cháu nhé.

Cháu mong là quê mình không bị ảnh hưởng, thiệt hại gì về người. Cháu sẽ sớm về thăm ông bà  trong thời gian sớm nhất. Ông bà chống nhà cửa cẩn thận vào nhé dạo này gió to hay giật cửa lắm đấy ạ. Nếu có chuyện gì ông bà nhớ gọi điên lên đây nhé. Lúc này trời lại trở rét, ông bà nên mặc thêm áo ấm và quấn khăn len quanh cổ để khỏi phải viêm họng ông bà nhé! Năm nay đàn gà ông nuôi chắc gia tăng số lượng, cháu hứa kì này vể quê sẽ giúp ông chăm gà đấy. Ông bà phải tẩm bổ nhiều vào cho mình nha ông, bố mẹ con không ở gần ông để chăm sóc cho ông được chính vì vậy ông bà phải giữ gìn sức khỏe nhé.

Xem thêm:  Tả cây cho bóng mát trong sân trường em

Thôi, thư đã dài, cháu xin đừng bút tại đây. Cháu chúc bà luôn mạnh khỏe và bình an. Bà cho cháu gửi lời chúc sức khỏe đến mọi người hàng xóm xung quanh. Cháu rất yêu bà!

Cháu của ông bà

Hương

Từ khóa tìm kiếm:

  • viết thư thăm hỏi ông bà nhân dịp năm mới

Post Comment