Văn mẫu lớp 9

Viết bài phát biểu cảm nghĩ ngày 8/3, ngày dành cho phụ nữ trên toàn thế giới

Viết bài phát biểu cảm nghĩ ngày 8/3, ngày dành cho phụ nữ trên toàn thế giới

Bài làm

Kính thưa các vị đại biểu khách quý.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo.

Thưa toàn thể các bạn học sinh!

Hôm nay, trong không khí vui mừng phấn khởi của Lễ kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của nhà trường. Rất vinh dự và tự hào cho em được thay mặt cho tất cả các bạn học sinh trong toàn trường lên phát biểu cảm nghĩ của mình. Lời đầu tiên cho phép em được gửi tới các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo, cô giáo luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt, chúc các bạn học sinh nữ luôn chăm ngoan học giỏi.

unnamed file 116 - Viết bài phát biểu cảm nghĩ ngày 8/3, ngày dành cho phụ nữ trên toàn thế giới

Kính thưa các vị đại biểu khách quý.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo.

Thưa toàn thể các bạn học sinh!

Bất kì một vị anh hùng, một vĩ nhân hay một người bình thường nào trên Trái đất đều được sinh ra từ một người phụ nữ dịu hiền, nhân hậu. Chúng em được lớn lên trong tình yêu thương, lời ru ầu ơi ngọt ngào của mẹ, trong những câu chuyện cổ tích hấp dẫn của bà, những bài giảng về đạo làm người của cô… Những bàn tay của những người phụ nữ dịu dàng, đã nuôi dưỡng và chăm sóc chúng em với tất cả tấm lòng vị tha, đức hi sinh cao quý để chúng em có được những thành quả như ngày hôm nay. Dù không nói lên lời nhưng trong sâu thẳm trái tim mỗi chúng em luôn cảm nhận được những tình yêu thương ấm áp đó…

Ở Việt Nam cũng như ở trên khắp thế giới đang diễn ra những hoạt động đầy ý nghĩa để thể hiện lòng biết ơn, sự quan tâm của toàn xã hội đối với phụ nữ – những người đã góp phần làm đẹp cho cuộc đời, trước kia, hôm nay và mai sau.

Hôm nay, trong buổi lễ long trọng kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, cho phép em được thay mặt toàn thể các bạn học sinh trong toàn trường, trân trọng gửi tới những người bà, người mẹ, người chị, người em những lời chúc tốt đẹp nhất, gửi riêng tới các cô giáo – những người mẹ hiền thứ hai của chúng em lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt, nhân dịp này cho phép chúng em được bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, những gì tốt đẹp nhất mà các cô đã dành cho chúng em. Sự quan tâm, lòng vị tha, tình thương yêu của các cô sẽ mãi là động lực giúp chúng em vững lòng tin bước vào đời. Cũng nhân dịp này, tôi thay mặt toàn thể các bạn nam trong toàn trường xin gửi tới các bạn nữ lời chúc tốt đẹp, chúc các bạn luôn chăm ngoan học giỏi… để luôn sát cánh cùng chúng tôi trong học tập và rèn luyện, để phấn đấu trở thành những con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích cho xã hội…

Cuối cùng, em xin kính chúc buổi lễ kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ của trường thành công tốt đẹp. Em xin trân trọng cảm ơn.

Post Comment