Văn mẫu

Top 10 bài văn mẫu hay tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 chọn lọc

Hướng dẫn làm bài văn tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 hay nhất. Đây là dạng đề mở khá thú vị và em có thể tả bất cứ loại cây nào em thích từ cây bóng mát, cây ăn quả cho đến cây hoa,…

Trong tự nhiên có rất nhiều loại cây khác nhau. Với các bạn học sinh lớp 2 có thể chưa biết quá nhiều loại cây nhưng những cây như cây hoa phượng vĩ, cây bàng, cây xoài, cây nhãn, cây hoa hồng,… là những loại cây đã trở nên quen thuộc. Mỗi cây có một đặc điểm riêng và chắc hẳn mỗi bạn nhỏ cũng sẽ có tình cảm đặc biệt riêng dành cho những loại cây khác nhau. Khi gặp để văn này em có thể chọn miêu tả bất cứ loại cây nào mà em thích. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tài liệu tham khảo về bài văn mẫu tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 hay nhất. Với bài viết này chúng tôi hi vọng các em sẽ mở rộng tư duy và có thêm vốn từ để làm văn được tốt hơn.

Tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 – Bài làm 1

Con đường từ nhà em đến trường có khá nhiều loài cây khác nhau nhưng em thích nhất là cây bàng ở trước cửa nhà em. Cây bàng này đã được trồng ở đây từ lâu rồi. Cây bàng không cao lớn lắm bởi lâu lâu các chú thợ điện lại tới phạt bớt cành của nó đi để cho cành cây không làm vướng vào dây điện. Thân cây bàng to bằng một vòng ôm của em. Nó chia làm nhiều nhánh và trên mỗi cành cây có rất nhiều lá. Lá cây bàng to và cứng nhìn như cánh quạt ở nhà em. Em thích ngắm nhìn lá bàng bởi vì chúng thay đổi theo từng mùa. Lá cây bàng vào mùa xuân có màu xanh mơn mởn. Lúc này chúng mới nhú nên còn khá bé. Sang mùa hè lá bàng trưởng thành và có màu xanh đậm khỏe khoắn. Mùa thu cây bàng bắt đầu rụng lá. Những cái lá lúc này chuyển sang màu vàng và dần dần lìa khỏi cây. Sang đến mùa đông, lá bàng rụng hết chỉ để lại những cái cành khẳng khiu, trơ trọi. Với em, cây bàng đã trở thành một người bạn thật đặc biệt.

ta mot loai cay ma em yeu thich lop 2 - Top 10 bài văn mẫu hay tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 chọn lọc

Bài văn hay tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2

Tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 – Bài làm 2

Trong tất cả các loài cây được trồng trong vườn, em thích nhất là cây nho. Cây nho thuộc loại cây leo. Thân mềm màu nâu mọc lan trên những dàn được làm bằng tre khá chắc chắn. Lá nho to cỡ bàn tay, mỏng, có từ ba đến năm chục mũi răng nhọn như chiếc quạt lụa màu xanh. Mỗi chùm nho dài hơn gang tay, trái căng tròn màu xanh nhạt hoặc tím sẫm, bên ngoài phủ một lớp tím trắng mịn màng. Nho tươi nhiều nước, hạt nhỏ, thơm giòn, vị ngọt thanh. Mùa nho chín, mẹ em dùng kéo, nhẹ nhàng cắt cuống từng chùm rồi bao bọc cẩn thận để trái nho không bị giập, không bị rụng. Ngày hè thời tiết nóng nực mà được giải khát bằng nho tươi ướp lạnh thì không gì thú vị bằng. Vị ngọt và hương thơm đặc biệt của trái nho sẽ xua tan mệt mỏi, đem lại sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống. Em rất yêu những giàn nho nhà em. Em luôn cố gắng chăm sóc cây thật tốt để cây luôn phát triển mạnh khỏe.

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu tả con chim lớp 2 chọn lọc

Tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 – Bài làm 3

Trong vườn nhà bà em, có rất nhiều loại cây nhưng em thích nhất là cây nhãn. Không to như thân cây đa, cũng không cao như thân dừa, thân cây nhãn mảnh và khá thấp, tầm một người bình thường với tay lên là đã chạm được đến chùm quả thấp nhất. Lá nhãn nhỏ kết thành tán rộng xum xuê, tỏa bóng rợp một khoảng đất. Xuân về nhãn nở hoa. Hoa nhãn xinh xinh như bông hoa phượng, nhiều bông hoa kết thành chùm như muốn phô ra cái vàng ươm mỡ màng, dực báo trước một vụ mùa bội thu. Và khi hè về cùng những tiếng sấm, khúc ve kêu và cái nắng vàng giòn đã gọi dậy một thức quả ngọt lành, giản dị, mộc mạc của đồng quê. Cây nhãn kết những chùm nhãn vàng ươm, sai trĩu trịt, rủ cả cành cây xuống. Kí ức của em là những buổi trưa cùng bạn nhặt những bông hoa nhãn vừa rơi xuống đất về chơi đồ hàng, là những lần cùng bà ra vườn hái nhãn về làm quà hay đặt lên bàn thờ cúng tổ tiên. Dù đi đâu cũng không thể quên được vị ngọt của nhãn nơi quê nhà.

Tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 – Bài làm 4

Ở sân trường em có rất nhiều loại cây như là, bàng, keo, xà cừ, nhưng em thích nhất là ông phượng vĩ trước cửa lớp em. Ông phượng vĩ rất to vì ông được trồng từ khi trường mới thành lập.

Nhìn từ đằng xa, ông phượng vĩ như một cái ô khổng lồ. Thân ông sần sùi và nâu sẫm, 3 đứa trẻ ôm không hết. Những cái rễ to đùng trồi trên mặt đất như những con trăn khổng lồ bò trên mặt đất. Những tán lá dang tay đón trào những chú chim đến hót cho bọn em nghe. Lá phượng chỉ nhỏ như lá chi chi. Mỗi giờ ra chơi, chúng em lại ngồi ở ghế đá dưới tán cây ôn lại bái hoặc đọc truyện. Hoa phượng có năm cánh, bọn em thường ép thành hình bướm kẹp vào sách rất đẹp.

Từ khi có hoa phượng đỏ thắm, báo hiệu mùa thi tới. Thi xong là chúng em được nghỉ hè, chắc chắn ông phượng vĩ sẽ buồn lắm nhưng cũng có những chú ve làm bạn với ông. Ông là người bạn thân của chúng em, chúng em sẽ chăm sóc và bảo vệ ông thật tốt để ông sống thật xanh tốt với chúng em

Tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 – Bài làm 5

Trên sân trường em trồng rất nhiều loại cây. Nào là cây hoa sữa, cây bàng, cây hoa bằng lăng, cây xà cừ… Nhưng em thích nhất là cây phượng. Cây cao và to như một lâu đài cổ kính. Thân cây to phải ba, bốn người ôm mới xuể. Lá phượng là loại lá kép, gồm nhiều lá nhỏ, mỏng và có màu xanh sẫm, mọc song song hia bên cuống, trông xa như đuôi con chim phượng. Từng tán lá đan vào nhau tạo thành chiếc ô khổng lồ che mát cho chúng em. Vào mùa hè, hoa phượng nở đỏ rực cả một góc sân trường như một mâm xôi gấc. Các bông hoa đều có năm cánh mỏng, bốn cánh màu đỏ tươi và một cánh có lốm đốm vàng, giữa bông là chùm nhụy dài có túi phấn nhỏ, hình bầu dục. Chúng em thường lấy cánh hoa chơi chọi gà vào mỗi giờ ra chơi. Kẻ thắng, người thua đều cười vang thích thú. Cũng có lúc chúng em hái hoa phượng để ép trong cuốn nhật kí lưu giữ những kỉ niệm tuổi học trò. Chúng em luôn coi cây phượng là một người bạn thân thiết, là một mảnh kí ức tuổi thơ. Được ngồi dưới gốc phượng chơi đùa là điều chúng em vui nhất.

ta mot loai cay ma em yeu thich lop 2 2 - Top 10 bài văn mẫu hay tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 chọn lọc

Những bài văn tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2

Tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 – Bài làm 6

Nếu mùa xuân có hoa đào, hoa mai rực rỡ, mùa thu có hoa cúc vàng ươm, mùa đông có những khóm hoa thược dược đầy đủ sắc màu thì mùa hạ lại mang trong mình sắc đỏ của hoa học trò – hoa phượng. Ngọn cây cao hơn nóc nhà, cành lá xum xuê. Thân cây xù xì màu nâu mốc, chia thành nhiều nhánh nhỏ. Tán lá xếp thành từng tầng, vươn ra để đón lấy ánh nắng mặt trời. Rễ cây ngoằn ngoèo như những con rắn khổng lồ nổi gồ trên mặt đất. Giờ ra chơi, lũ học trò lại ngồi lên rễ cây, dưới tán lá phượng chia sẻ với nhau biết bao niềm vui, nỗi buồn, để có thể hiểu nhau hơn và thêm trân trọng quãng thời gian học trò tươi đẹp này. Đến hạ, phượng nở đỏ rực như lửa bao phủ khắp ngọn cây, làm rực sáng cả khoảng trời. Cây phượng như trẻ hẳn ra, bừng bừng sức sống. Hoa phượng như những cánh bướm nhỏ xinh, rung rinh trong gió như chia niềm vui học trò. Một thời ngây ngô, tụi học sinh lại rủ nhau đi hái hoa phượng kết thành vòng hoa hoặc ép trong cuốn sổ nhật kí viết lưu bút ngày chia tay. Phượng như người bạn thân thiết để có thể chia sẻ, gửi gắm tâm tư. Vì thế sau này dù có đi đâu xa thì hãy luôn nhớ về phượng, nhớ những kỉ niệm mơn man của tuổi học trò.

Khi cây hoa phượng nở cũng là dấu hiệu báo mùa hè về.

Tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 – Bài làm 7

Hướng dẫn làm bài văn tả cây phượng lớp 2 hay nhất trong chương trình tiếng Việt chính tả lớp 2

Nhắc đến mùa hè là không thể không nhắc đến cây phượng – loài cây đặc trưng của tuổi học trò. Phượng đã cùng tụi học sinh chia sẻ biết bao nỗi buồn, niềm vui, để rồi lúc xa nhau phượng lại rưng rưng nỗi nhớ:

Hoa phượng đỏ sân trường như muốn nói

Mùa chia li đỏ chói giấc mơ đầu

Trong chương trình ngữ văn lớp 2, ta sẽ gặp đề bài tả cây phượng, mong là hai bài làm dưới đây có thể có ích cho việc hoàn thành bài tập này. Khi làm bài này, chúng ta sẽ miêu tả cây phượng với dáng vẻ bề ngoài như là thân cây, tán lá, rễ, hoa…và ý nghĩa của chúng đối với tuổi học trò.

Cây phượng được trồng nhiều trong sân trường học

Tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 – Bài làm 8

Trước sân nhà em có trồng một cây hoa sữa, hằng năm, em lại trông chờ đền mùa hoa sữa nở để được cảm nhận hương hoa sữa nồng nàn. Cây hoa sữa nhà em được trồng từ rất lâu rồi nên trông nó to, cao như một người về sĩ canh gác cho ngôi nhà của em. Thân cây to, nâu thẫm , xù xì, nấm mốc, một vòng tay em ôm không xuể. Rễ cây cắm sâu xuống lòng đất, hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Cành cây xòe rộng, tỏa ra nhiều phía. Tên cành cây những khóm lá mọc um tùm, Lá cây hoa sữa có màu xanh nhạt, không quá to, khi ta ngắt một chiếc lá, ta có thể dễ dàng nhìn thấy được lớp nhựa lá trắng muốt như dòng sữa mẹ ngọt ngào. Cứ đến mỗi mùa hoa sữa nở, những chùm hoa nhỏ li ti lại mọc xum xuê, tô điểm lên cái nền xanh tươi của lá. Chùm nào chùm nấy trắng ngần, đung đưa trong gió, tỏa ra mùi hương nồng đậm, rụng kín, trắng xóa cả một góc sân. Mỗi lúc rảnh rỗi, em lại ra gốc cây hoa sữa ngồi hóng mát, đọc sách, ôn tập bài vở,…khi ấy, tâm hồn em như bình yên đến lạ thường. Cây hoa sữa đã gắn bó với gia đình em từ rất rồi, em rất yêu quý cây hoa sữa nhà em, em sẽ luôn chăm sóc cho cây để cây phất triển tươi tốt.

Xem thêm:  Top 7 bài văn mẫu thuyết minh về cây cà phê lớp 9 chọn lọc

ta mot loai cay ma em yeu thich lop 2 1 - Top 10 bài văn mẫu hay tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 chọn lọc

Bài văn mẫu tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2

Tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 – Bài làm 9

Trường em có trồng rất nhiều loài cây bóng râm nhưng em yêu thích nhất là cây bàng ở giữa sân trường. Cây bàng trường em được trồng đã lâu, độ khoảng hơn chục năm rồi, vậy nên cây cao, to, sừng sững như chiếc ô khổng lồ che kín cả một góc sân trường. Rễ cây to, đâm sâu xuống lòng đất, hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Thân cây xù xì, màu nâu sẫm, hai, ba vòng tay chúng em ôm không xuể. Cành cây tỏa ra tứ phía , chĩa ngang, chĩa dọc, cành nào cành nấy um tùm những chiếc lá cây. Lá bàng dày, to, mùa xuân, lá bàng xanh non, đâm chồi nảy lộc, mùa hè, lá xanh thẫm một màu, lá ngả vàng vào mùa thu và đỏ và mùa đông. Mỗi khi có cơn gió nhẹ thoảng qua, lá bàng lại xào xạc như đang thì thầm, trò chuyện. Khi đến mùa kết quả, những chùm quả bàng vàng ươm, đung đưa trong gió, rụng kín cả góc sân. Vào mỗi giờ ra chơi, chúng em lại rủ nhau ngồi dưới gốc bàng, hóng mát, đọc sách, chơi trò chơi,…Mỗi khi có chuyện gì không vui, đứng dưới tán bàng, ngắm nhìn những chiếc lá rụng cũng khiến tâm hồn ta trở nên thoải mái, dễ chịu hơn. Cây bàng đã gắn bó với em một khoảng thời gian rất lâu rồi, em rất yêu quý cây bàng trường em. Dù đi đâu xa, có lẽ, em cũng không bao giờ quên được hình ảnh cây bàng sừng sững che kín cả một khoảng sân trong tâm trí em.

Tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 – Bài làm 10

Cây nguyệt quế trồng ở góc vườn cạnh ngõ là kỉ niệm của ông nội. Cây thân gỗ, to bằng ngón chân cái, có nhiều cành to bằng chiếc đũa, hoặc chỉ to bằng cọng rơm màu nâu xám. Mỗi nhánh cây bằng chiếc tăm dài có từ bảy đến chín lá hình thoi màu xanh thẫm mượt bóng, nhất là sau một đêm mưa. Cành lá sum suê, xoè tán rất đẹp như một chiếc ô xanh xinh xinh căng lên. Hoa nở trắng phau thành từng chùm, hương thơm ngào ngạt vào đêm rằm hàng tháng.

Trên đây là những bài văn mẫu tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 hay nhất. Hi vọng rằng với những gợi ý này các em có thể tự tin hơn khi làm bài.

Thu Thủy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Post Comment