Văn mẫu

Top 10 bài văn mẫu hay tả cây dừa lớp 2 chọn lọc

Hướng dẫn làm bài văn tả cây dừa lớp 2 hay nhất. Dừa là loài cây khá quen thuộc với chúng ta. Đây là loại cây đặc biệt và khi miêu tả em sẽ thấy được những nét đặc biệt ấy.

Cây dừa được trồng nhiều nhất là ở các tỉnh Nam Bộ như Bến Tre. Bên cạnh đó, vùng biển cũng là nơi trồng nhiều cây dừa. Nếu đã từng đi biển em có thể thấy những hàng dừa xanh trồng dọc bờ biển. Cây lừa là loại cây cho quả nhưng nó lại có rất nhiều công dụng hữu ích khác. Dường như mọi bộ phận của cây dừa đều có công dụng riêng. Tùy thuộc vào sự hiểu biết của mình em có thể cho thêm công dụng của từng bộ phận vào trong bài làm. Dưới đây sẽ là bài văn mẫu tả cây dừa lớp 2 hay nhất để các em tham khảo. Hãy chú ý đọc xem các bạn khác tả cây dừa như thế nào nhé.

Tả cây dừa lớp 2 – Bài làm 1

Hè vừa rồi em được cùng bố mẹ đi biển chơi. Tại đây em được tắm biển thỏa thích, được đi ngắm cảnh biển và được ăn nhiều hải sản tươi ngon. Tuy nhiên, ấn tượng nhất đối với em là hàng dừa dọc bãi biển với những cây dừa cao vút. Những cây dừa này phải cao đến cả chục mét. Tuy nhiên, thân dừa hoàn toàn không có cành mà thẳng đuột. Trên thân có những cái đốt có lẽ do tàu dừa rụng để lại. Ở trên ngọn cây cao những tàu lá dừa đâm ra. Tàu lá dừa to và dài lắm. Có tàu lá dừa dài chừng 2-3 mét. Nhìn chúng như những chiếc lược khổng lồ. Tàu lá dừa nặng nên nó uốn cong mình và rủ bóng xuống dưới mặt đất. Em thích cây dừa là bởi vì cây dừa cho quả rất ngon. Quả dừa to và nặng. Chúng mọc với nhau thành từng chùm ở trên ngọn cây cao. Em không biết người ta hái dừa như thế nào nhưng có lẽ là rất vất vả bởi việc trèo lên ngọn dừa là vô cùng khó khăn. Quả dừa cho nướt ngọt, thanh mát là thức uống giải khát tuyệt vời cho những ngày mùa hè nắng nóng.

ta cay dua lop 2 - Top 10 bài văn mẫu hay tả cây dừa lớp 2 chọn lọc

Văn mẫu hay tả cây dừa lớp 2

Tả cây dừa lớp 2 – Bài làm 2

Cứ mỗi dịp nghỉ hè, em lại được về quê thăm ông bà ngoại. Nhà ngoại em có một vườn cây ăn quả rất xanh tốt. Cây nào cây nấy đều sai trĩu quả. Nhưng em vẫn thích nhất là cây dừa. Nhìn từ xa, cây dừa trông như một cái ô xanh khổng lồ vươn thẳng lên trời, phủ bóng mát cả một góc vườn. Rễ cây to, đâm sâu xuống lòng đất, hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Thân dừa to bằng cái cột nhà, trên thân có những vòng màu vàng nối đều nhau, chia thân thành nhiều phần Trên ngọn, lá mọc thành vòng tròn xòe đều. Những tàu dừa màu xanh sẫm như chiếc lược chải tóc cho mây xanh. Khi cây dừa ra hoa, hoa dừa màu trắng giống như hoa cau, và có mùi thơm thoang thoảng. Đến mùa dừa chín, những buồng quả bắt đầu kết trái, ban đầu nó có màu trắng đục, dần dần chín, quả to ra và có màu xanh mát. Quả nào quả nấy tròn căng, mọng nước, kết thành từng chùm lúc lỉu trên cây như đàn lợn con. Bên trong quả dừa có nước, được ví như một giếng nước trong. Nước dừa ngọt mát, là một thức uống tuyệt vời vào những ngày hè chói chang. Em rất yêu quý cây dừa nhà ngoại em.

Xem thêm:  Top 6 bài văn mẫu Cảm nhận về hình ảnh người mẹ trong bài thơ Con cò của Chế Lan Viên lớp 9 chọn lọc

Tả cây dừa lớp 2 – Bài làm 3

Trong vườn nhà bà nội em trồng rất nhiều loại cây. Nào là chanh, bưởi, cam, nhãn, mít…Nhưng em thích nhất là cây dừa trồng ven ao nhỏ. Cây dừa thân tròn, màu nâu, cao đến hàng chục mét. Từ xa nhìn lại, cây như người bảo vệ khổng lồ canh gác cho khu vườn. Thân dừa không thẳng như cây cao mà nghiêng nghiêng về phía bờ ao như để hướng đến nguồn nước. Thân cây rất đặc biệt, gốc cây phình to, càng lên cao càng nhỏ. Trên ngọn cây, lá mọc thành vòng tròn, xòe đều. Tàu dừa rộng hàng mét và dài đến ba, bốn mét, đúng như câu thơ Trần Đăng Khoa miêu tả “Tàu dừa chiếc lược chải vào mây xanh”. Những lá nhỏ màu xanh bóng, mọc nối tiếp nhau, xuôi theo hai bên cuống. Lá còn tươi thì xanh ngát, về già ngả sang màu vàng khô héo. Hoa dừa mọc thành chùm lớn, gồm nhiều hoa nhỏ như hạt lúa, màu trắng ngà, có mùi thơm nhẹ. Khi hoa lìa cành thì những quả dừa lớn dần. Từng trái kết thành chùm, lúc lỉu trên cây như đàn lợn con. Bên trong quả dừa có nước ngọt mát, làm đồ uống giải khát vào mùa hè. Cùi dừa màu trắng, quả non thì cùi mềm, có thể ăn luôn, quả già thì kho thịt hay chế biến thức ăn. Em rất thích ăn món xôi dừa bà nấu. Vị béo ngậy của nước dừa, vị thơm mát của cùi dừa tỏa ra ngào ngạt khắp không gian. Cây dừa là loại cây quen thuộc ở làng quê Việt Nam, và cây dừa nhà bà gắn với nhiều kỉ niệm tuổi thơ.

Tả cây dừa lớp 2 – Bài làm 4

Em đã có dịp được đến Bến Tre và ngắm nhìn hàng cây dừa cạnh biển. Nhín từ xa, cây nào cây nấy như chiếc ô xanh khổng lồ che kín cả một góc đường. Thân cây dừa to, dài, thẳng tắp, trên thân có những vòng tròn nối dài từ gốc lên đến tận ngọn. Rễ cây to, đâm sâu xuống lòng đất, hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Những tàu lá dừa to, xanh thẫm, chia thành những khía, trông như những chiếc lược khổng lồ chụm vào nhau, mọc um tùm. Nhắc đến cây dừa, không thể không nhắc đến quả dừa. Từng buồng quả mọc chen nhau, quả nào quả nấy tròn căng, mọng nước, xanh mát. Được ngồi dưới gốc dừa, hóng gió mát, thưởng thức nước dừa ngọt thơm và ngắm cảnh biển thì còn gì tuyệt vời hơn. Gia đình em cũng mua rất nhiều dừa về để làm quà. Sau chuyến đi ấy, em rất yêu thích cây dừa. Em mong được một lần nữa trở lại Bến Tre và ngắm nhìn những hàng dừa xanh.

Tả cây dừa lớp 2 – Bài làm 5

Nhà bác em có trồng một cây dừa, mỗi khi về quê chơi, em thích nhất được ngồi dưới gốc dừa hóng mát, thưởng thức những quả dừa ngọt vị nước. Cây dừa cả một thân màu xanh mát lên đến tận ngọn, nhìn từ xa , cây giống như một chiếc ô xanh khổng lồ che kín cả một góc vườn. Thân dừa to, cao, trên thân có những vòng màu vàng nối đều nhau như chia thân thành nhiều phần. Những chùm rễ vững chắc, đâm sâu xuống lòng đất, hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Ở trên ngọn cây, những tàu lá dừa xòe ra, um tùm. Lá dừa to như lá chuối, nhưng ở mỗi lá được chia thành các khía nhỏ , giống như chiếc lược chải tóc. Đến mùa dừa chín, những buồng quả bắt đầu kết trái, ban đầu nó có màu trắng đục, dần dần chín, quả to ra và có màu xanh mát. Mỗi mùa hè nóng nực, được thưởng thức nước dừa mát lạnh, ngọt đậm cùng với cùi dừa ngậy thơm thì quả là tuyệt vời. Lần nào đến nhà bác chơi, bác cũng biếu gia đình em một quả dừa về làm quà. Em rất yêu thích cây dừa, nó là một loại cây không chỉ đặc biệt mà còn cho ta thức uống thơm ngon.

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu tả cây dừa lớp 3 chọn lọc

ta cay dua lop 2 1 - Top 10 bài văn mẫu hay tả cây dừa lớp 2 chọn lọc

Những bài văn tả cây dừa lớp 2

Tả cây dừa lớp 2 – Bài làm 6

Hè nào, em cũng về quê thăm bà ngoại. Vườn nhà ngoại trồng rất nhiều cây nào là chuối, xoài, dừa mận… Mỗi cây đều cho quả ngon,ngọt riêng biệt. Nhưng em vẫn thích nhất là cây dừa. Cây dừa tươi thì xanh mát, lá già thì ngả sang màu vàng khô héo. Quả của cây màu xanh nhạt, trái dừa to gần bằng quả bóng. Nước dừa trong vắt, uống vào có cảm giác mát rượi cả người. Cơm dừa trắng, béo ngậy. Người ta thường làm mứt dừa ăn vào dịp Tết… Nhờ có cây dừa trước sân mà nhà bà ngoại trở nên mát hơn. Mỗi buổi chiều, em thường ngồi dưới gốc cây để đọc sách, gió thổi tàu dừa phe phẩy, lao xao thật thú vị. Quả thật cây dừa không những cho trái ngon quả ngọt mà còn làm đẹp hình ảnh quê hương. Em rất thích cây dừa này vì cây dừa cho em nhớ đến những kỉ niệm thời thơ ấu.

Tả cây dừa lớp 2 – Bài làm 7

Nội em đã trồng cây dừa đó được tám năm. Hiện nay, cây đã cao hơn năm mét. Thân dừa to bằng một vòng tay của em. Trên thân có những đốt như hổ vằn màu nâu sậm. Cây dừa có rất nhiều tàu. Lá dừa màu xanh. Khi khô, lá có màu hơi nâu. Cây có tới năm buồng. Mỗi buồng có đến chục trái. Nội đã già nên không tự mình trèo cây hái dừa. Nội phải thuê người hái. Trái dừa hái xuống, nội dòng dây thả xuống giếng sâu. Khoảng nửa tiếng sau, nội kéo lên, chặt dừa lấy nước uống. Nước dừa vừa ngọt vừa mát lạnh, uống một ly nước dừa, em thấy thật khoan khoái, dễ chịu. Khi tàu dừa khô rụng xuống, nội em vót lấy những chiếc xương lá dừa làm chổi quét sân, quét ngõ. Phần còn lại của tàu dừa, má em dùng để đun bếp. Ngoài việc dừa cho nước uống vừa bổ vừa ngon, cho củi đun, thân dừa còn có thể dùng làm cầu bắc qua những con kênh chằng chịt, làm cột nhà. Gáo dừa có thể lăm đồ mĩ nghệ… Em yêu vườn dừa của nội.

Tả cây dừa lớp 2 – Bài làm 8

Thoạt nhìn cây dừa như một cái ô khổng lồ vươn thẳng lên trời, phủ bóng mát cả một góc vườn. Gốc dừa lớn, tua tủa chùm rễ ăn sâu, bám chắc xuống đất. Thân dừa cao, xốp màu nâu xám có những khoanh tròn nối nhau. Trên ngọn, lá mọc thành vòng tròn xoe đều. Có tàu dừa lớn, dài đến cuống. Mỗi lá có nhiều khía, tách lá làm nhiều mảnh nhỏ. Từ các nách bẹ, từng chùm quả mập mạp màu trắng sữa chìa ra, dần dần biến thành quả. Lúc đầu màu trắng đục như sữa bò, dần dần lớn lên xanh dần. Khi lớn bằng trái bưởi, mỗi cuống quả dừa có một cái râu dài. Trái dừa tròn, phía dưới đuôi hơi thon lại. Ngoài cùng là lớp xơ bao bọc đến lớp gáo mỏng, cứng. Lúc hái xuống, dừa không có hương vị, nhưng khi bổ ra để lộ lớp cơm trắng tinh, béo ngậy. Trong cùng là nước dừa ngọt mát, trong lành. Em nghĩ, cây dừa thật có ích cho con người.

Xem thêm:  Top 8 bài văn mẫu tả lễ hội chùa, lễ hội đua thuyền lớp 3

ta cay dua lop 2 1 - Top 10 bài văn mẫu hay tả cây dừa lớp 2 chọn lọc

Bài văn hay tả cây dừa lớp 2

Tả cây dừa lớp 2 – Bài làm 9

Nhìn từ xa, cây dừa như một chiếc ô xanh mát khổng lồ. Thân dừa cao có những đốt như hổ vằn, thường có màu nâu sậm, đường kính khoảng 45 cm, cây dừa khỏe cao đến 25m. Lá dừa có màu xanh, gồm nhiều tàu, khi héo có màu hơi nâu. Hoa dừa có màu trắng, nhỏ, thành từng chùm. Quả dừa lớn lên từ hoa dừa, lớp vỏ dày bên ngoài. Cơm dừa trắng, béo ngậy. Người ta thường làm mứt dừa ăn vào dịp Tết… Mỗi cây có nhiều buồng dừa, mỗi buồng có nhiều quả, trung bình mỗi buồng từ 5-10 trái dừa, có loại có nhiều lên đến 15 – 20 trái. Dừa có nhiều công dụng. Nhưng thứ có giá trị nhất vẫn là trái dừa: vừa giải khát, làm đuợc nhiều món ăn ngon còn có tác dụng làm vật dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Tả cây dừa lớp 2 – Bài làm 10

Em không hiểu sao cây dừa lại hay được trồng ở bờ ao hay bờ sông, nhà bác hàng xóm bên cạnh nhà em cũng có một cây dừa trồng ở bờ ao trông thật đẹp. Chắc cây dừa này đã được trồng từ lâu, khi em lớn thì cây dừa đã khá to và cho quả rồi. Thân cây dừa không thẳng và cao vút như cây cau mà nghiêng nghiêng về phía bờ ao, như để hướng đến nguồn nước. Thân cây trơn có những vòng tròn cách đều từ gốc cho đến ngọn vì vậy rất khó để trèo lên cây dừa. Vậy mà em vẫn thấy trong những bức tranh vẽ một thằng trẻ con trên đỉnh cây dừa, còn rất nhiều đứa ở dưới hứng dừa. Thân cây dừa rất đặc biệt, gốc cây thường phình ra to hơn, phần giữa và phần ngọn nhỏ hơn, phần ngọn hơi nhọn, trông cây dừa giống như một cái bút nhưng lại không được thẳng như cái bút. Cây dừa có những tàu lá dài, em đã được nghe câu thơ miêu tả tàu dừa: “Tàu dừa chiếc lược chải vào mây xanh”, hình ảnh so sánh rất sống động, tàu dừa có những chiếc lá dài và rất sắc, khi cứa vào tay có thể rất đau, những chiếc lá mọc đối xứng hai bên từ gốc cho đến ngọn tàu lá. Em rất thích hàng dừa nhà bác hàng xóm.

Trên đây là những bài văn mẫu tả cây dừa lớp 2 hay nhất. Những bài văn trên đây chỉ mang tính chất tham khảo nhằm giúp cho các em học tập môn Tiếng Việt được tốt hơn.

Thu Thủy

 

 

 

 

 

 

 

Post Comment