Văn mẫu lớp 2

Tả con vịt lớp 2 hay – 4 đoạn văn ngắn miêu tả con vịt

Nhắc đến làng quê Việt Nam, mỗi người đều liên tưởng tới những điều bình dị, thôn quê nhưng vô cùng gần gũi. Đó có thể là lũy tre làng rì rào trong gió, là nơi nghỉ chân cho các bác nông dân mỗi khi làm đồng về. Đó có thể là dòng sông quê hiền hòa, thanh bình tưới mát cho đồng ruộng. Hay đó là cánh đồng lúa bao la bát ngát, cho người dân những vụ mùa bội thu… Đó đều là những hình ảnh thân thuộc, những biểu tượng đặc trưng của làng quê mà bất cứ ai cũng không còn xa lạ gì. Và có lẽ, một hình ảnh khác gần gũi với người dân quê, đó là bầy vịt lạch bạch chạy chơi, thong thả bơi quanh ao làng đầy thú vị đã in sâu vào ký ức của một người. Bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn làm bài văn miêu tả con vịt đầy sinh động, hấp dẫn. Lưu ý khi viết chúng ta cần chú trọng tới việc sử dụng từ ngữ, các biện pháp tu từ phù hợp với đề bài để bài viết thành công nhất.

ĐOẠN VĂN 1 TẢ CON VỊT LỚP 2

Trong nhà em nuôi rất nhiều con vật nhưng em thân thiết nhất với con vịt vì em đã được mẹ giao cho chăm sóc nó. Con vịt đã được nhà em nuôi khoảng gần hai tháng. Bởi vậy chú đã khá trưởng thành, nặng khoảng một cân rưỡi. Chú vịt khoác lên mình bộ đồ long vũ màu trắng muốt, những chiếc lông mềm mại chạm vào rất thích. Cái đầu nhỏ hình bầu dục, có một chiếc mào nhỏ xíu trên đầu màu đỏ như chiếc vương miện nhỏ xíu rất đáng yêu. Đôi mắt màu đen láy, nhỏ trông như hạt dưa hấu. Cái mỏ không giống với các loài vật khác, dài và rộng khoằm xuống một chút, màu vàng nhạt, có hai lỗ nhỏ để hít thở. Mỗi khi đòi ăn hay thích thú điều gì đó, chiếc mỏ nhỏ kêu cạp cạp nghe rất vui tai. Hai cái cánh chắc khỏe, xòe rộng, thường khép vào mình như hai chiếc quạt. Đôi chân hơi ngắn, bàn chân gồm ba ngón, giữa các ngón có một màng da mỏng tạo thành hình tam giác. Các móng chân sắc nhọn, có thể trở thành vũ khí lợi hại khi gặp phải kẻ thù. Mỗi khi chú đi lại, bàn chân lạch bạch, thân mình nghiêng theo từng bước chân, trông rất đáng yêu. Vịt rất thích nghịch nước và bơi lội. Chú bơi rất nhanh, đôi chân ngắn ngủn dưới nước lại trở thành lợi thế rất đặc biệt, như mái chèo giúp chú có thể bơi lội rất nhanh không thua kém loài động vật dưới nước nào. Khi lên bờ, đôi cánh dang rộng nhảy tới nơi khô ráo, rồi giũ giũ bộ lông ướt nhẹp, trông rất dễ thương. Hình ảnh chú vịt bơi lội đẹp đẽ và thanh bình đã khắc sâu vào tâm trí em.

Xem thêm:  4 đoạn văn miêu tả quả dưa hấu lớp 2 ngắn gọn hay nhất

vit - Tả con vịt lớp 2 hay - 4 đoạn văn ngắn miêu tả con vịt
1 chú vịt đang đứng phơi mình

BÀI VIẾT MẪU SỐ 2 TẢ CON VỊT LỚP 2

Nhà ông nội em có một chú vịt rất đáng yêu. Bộ lông chú trắng muốt như bông đỡ lấy thân hình mảnh mai để chú di chuyển dễ dàng hơn, cái mỏ vàng bè bè dài dài trông thật đáng yêu. Đôi chân chú không thanh mảnh như những chú gà ngoài kia, đôi chân vàng óng, giữ các ngón chân có màng để chú có thể dễ dàng di chuyển dưới nước, chính vì thế mà chú bơi rất giỏi. Hằng ngày chú thường ra bơ sông tắm mát, từng đàn vịt trắng phau bơi qua bơi lại trông thật vui mắt. Mỗi lần chú kêu: “ Cạp cạp ” thật ngộ nghĩnh. Mỗi khi chú di chuyển trên mặt đất phát ra tiếng lạch bạch. Em rất yêu quý chú vịt, chú như một người bạn đáng yêu gắn bo với em, em sẽ chăm sóc chú thật tốt để chú mãi bên cạnh như một người bạn tri kỉ của em.

ĐOẠN VĂN 3 TẢ CON VỊT LỚP 2

Đối với những gia đình nông dân, có lẽ hình ảnh những đàn vịt đã không còn mấy xa lạ. Đối với em, loài vịt cũng là loài em yêu quý

Chú vịt của em giờ đã được hơn 1 tháng tuổi, đã lớn phổng phao và vô cùng đáng yêu. Chú có bộ lông dày, trắng muốt và đặc biệt không hề thấm nước. Chính vì thế mà mẹ em mới hay nói “nước đổ đầu vịt”. Cái đầu vịt nhỏ, hình bầu dục, trên đỉnh đầu lại có một cái mào nhỏ xíu, thỉnh thoảng lại ngóc lên kêu “cạp cạp” như để gọi bann. Cái mỏ dài và rộng, bè ra chứ không nhọn khoắm như mỏ gà, màu vàng nhạt, kêu liên tục không ngừng nghỉ. Hai chân chú ngắn, giữa các ngón chân có màng mỏng để chú ta dễ dàng di chuyển dưới nước. Mỗi khi di chuyển, đôi chân ngắn của chú khiến cả thân hình mập mạp lắc lư trông thật ngộ nghĩnh.

Xem thêm:  Tả cảnh biển lớp 2 hay - 4 đoạn văn miêu tả biển, bãi biển ngắn gọn

Mỗi sáng thức dậy, em đều được nhiệm vụ đi chăn đàn vịt xuống ao gần nhà. Đến ao, cả đàn vịt lặn ùm xuống nước, như một người thợ lặn đích thực, thỏa thuchs bơi từ chỗ này sang chỗ khác.

Ngắm nhìn đàn vịt bơi lội làm em cảm thấy vô cùng thú vị. Những chú vịt này đến với gia đình em không chỉ mang lại cho chúng em tiếng cười mà còn giúp gia đình em tăng thu nhập. Em rất yêu quý đàn vịt này.

con viet xiem - Tả con vịt lớp 2 hay - 4 đoạn văn ngắn miêu tả con vịt
Cũng có rất nhiều loài vịt khác nhau trong đó có vịt ta và vịt xiêm là phổ biến ở nước ta

BÀI VĂN SỐ 4 TẢ CON VỊT LỚP 2

Nhà em làm trang trại chăn nuôi. Hằng ngày em đều giúp cha chăm sóc đàn vịt.

Vịt là một loài vật gần gũi với mọi người, thuộc họ lông vũ, lông của chúng rất dài và dày, không thấm nước, thuận lợi cho việc bơi lội của chúng. Cái đàu hình bầu dục và chiếc mỏ dài, rộng, rất lợi hại khi bắt các loài sinh vật nhỏ sống dưới nước. Mắt vịt tròn, trông thật nhỏ trong bộ lông dày phủ kín. Vịt nhà em đều là những con đã trưởng thành, nặng tầm 2-3 kg và người rất chắc. Vịt có một dáng đi lạch bạch đặc trưng và tiếng kêu “Cạp cạp” gọi bầy đàn. Mỗi buổi chiều em lại giúp cha lùa đàn vịt đi tắm, chúng nối đuôi nhau ra bờ ao, thích thú bơi lội, rỉa lông, vỗ cánh phành phạch, thỉnh thoảng lại ngụp lặn đầu xuống để bắt con mồi gì đó. Đôi chân vịt vàng óng và bàn chân có một lớp màng mỏng như bánh lái giúp vịt bơi lội dễ dàng. Những chú vịt rất đáng yêu, chúng người nối đuôi nhau bơi dưới ao, vòng đi vòng lại, lúc lên bờ cũng xếp thành hàng, tiếng kêu rộn rã như lũ trẻ con.

Xem thêm:  Tả cây nhãn lớp 2 hay - 4 đoạn văn miêu tả cây nhãn ngắn gọn

Em rất yêu quý đàn vịt nhà em, em sẽ chăm sóc chúng thật tốt.

Từ khóa tìm kiếm:

  • https://bailamvan edu vn/ta-con-vit-lop-2-hay-4-doạn-van-ngan-mieu-tả-con-vịt html

Post Comment