Văn mẫu lớp 5

Tả chị gái của em lớp 5

Tả chị gái của em lớp 5

Bài làm

Trong gia đình em có rất nhiều thành viên như: có ba, có mẹ, có ông, có bà … và đặc biệt nhất là em có một người chị gái. Em và chị ấy chơi rất thân với nhau, luôn luôn gắn bó với nhau, chia sẻ cho nhau niềm vui nỗi buồn và thậm chí hai chị em còn hiểu được suy nghĩ của nhau mà không cần nói ra thành lời. Và trong gia đình, chị cũng là người mà em yêu quý nhất. Chị Lan – chị gái em là một người rất tuyệt vời.

Năm nay, chị Lan đã mười bảy tuổi, năm sau em phải xa chị ấy vì chị phải lên Hà Nội học đại học rồi. Chị Lan xinh lắm! Chị Lan có một gương mặt trái xoan, tròn tròn xinh xinh, rất dễ thương và dễ mến. Nước da chị trắng hồng, ra dáng một thiếu nữ. Vóc dáng chị thon nhỏ, chị không cao lắm. Nhưng cái lùn ấy lại tạo cho chị gái em một nét dễ thương, dễ gần mà không phải cô gái nào cũng có được. Mái tóc chị đen nhánh, được cắt đến ngang lưng. Lúc nào chị cũng để tóc xõa trông rất mềm mại và thiết tha. Đôi mắt chị to, tròn đen như mắt chim bồ câu. Em thích nhất là nụ cười của chị. Nụ cười như ánh sáng ban mai tỏa rạng bên sườn đôi. Khu cười, chị Lan xinh như một thiên thần vậy. Giọng nói của chị Lan rất ấm áp, nhẹ nhàng và rất cuốn hút người nghe, ngươi giao tiếp cùng.

Chị Lan là một cô gái có tính tình hiền lành, dễ gần và là một người chị gái luôn nhẹ nhàng, ân cần, chu đáo và hết mực yêu thương gia đình, nhất là đối với em. Hồi nhỏ, còn hay làm nũng, mỗi khi bị ba mẹ mắng, em đều chạy tới chỗ chị Lan để khóc lóc. Chị luôn luôn ôm em vào lòng, vỗ về rồi an ủi, sau đó nhẹ nhàng chỉ cho em lỗi sai của mình để sau em rút kinh nghiệm và sửa chữa. Mỗi lần em cần gì là chị đều mua cho em. Chị Lan còn là một người sống rất tình cảm, luôn quan tâm và chăm sóc gia đình, ba mẹ, ông bà. Chị Lan học cũng rất giỏi, đặc biệt là tiếng Anh. Khả năng tiếng Anh bây giờ của em là nhờ chị chỉ bảo cho em từ nhỏ.

Em rất yêu quý và kính trọng chị gái của mình. Năm sau sắp phải xa chị rồi nên em rất buồn và sẽ nhớ chị nhiều lắm. Em sẽ mãi là đứa em ngoan của chị và luôn khiến chị tự hào.

Từ khóa tìm kiếm:

  • https://bailamvan edu vn/ta-chi-gai-cua-em-lop-5 html

Post Comment