Văn mẫu lớp 6

Tả cây quýt văn lớp 6

Tả cây quýt văn lớp 6

Top 3 bài văn hay nhất tả về cây quýt của các bạn học sinh giỏi đạt điểm cao. Mời các bạn đọc tham khảo và dựa vào đây viết một bài văn tả cây quýt thật hayvaf chú ý các bạn không nên chép nhé. Chúc các bạn luôn luôn học tập tốt và cố gắng đạt được điểm cao nhé.

Tả cây quýt – Bài làm 1

Nhà em có một vườn quýt rất rộng và thu nhập từ vườn quýt cũng khá khá, có lẻ vườn quýt là nguồn thu nhập chính từ nhà em, nó nuôi em lớn, chén cơm manh áo chủ yếu là từ vườn quýt  mà ra nên em rất thích quýt không phải vì nó là nguồn thu nhập chính mà do một số điều khác nữa.

ta cay quyt - Tả cây quýt văn lớp 6

Tả cây quýt hay nhất

Quýt là một loại trái cây ăn quả được trồng rất phổ biến ở nhiều nơi và được bày bán rộng rãi trên toàn quốc  và xuất khẩu ra các nước lân cận. quýt cùng họ với họ cam, chanh, quất. Thân quýt xần xùi, thân không to những những cây khác và mọc rất nhiều nhánh nhỏ, những nhánh nhỏ dẫn tới những chiếc lá màu xanh đậm, bóng dày, có chứa tinh dầu và trên những chiếc nhánh ấy có những chồi non màu xanh tươi và thân cây quýt có gai.

Hoa quýt sẽ nở rộ vào mùa xuân, mùa mà khí trời ấm áp, nắng xuân dịu nhẹ, và những cơn gió mùa đông còn đọng lại thổi những chiếc lắc lư theo gió. Nụ hoa có màu trắng trắng tim tím và khi hoa nở thì có màu trắng tinh nằm dưới ánh nắng ban mai cửa mai xuân, và tỏa hương thơm vào trong những cơn gió làm mùi hương lan tỏa ra khắp cả khu vườn,  mùi thơm đặc biệt ấy làm sao quên được.

Rồi ngày qua ngày hoa quýt trên những nhánh cây nhỏ bắt đầu héo và rụng đi rồi không lâu sau những đụt non bắt đầu lú ra rồi lại lớn lên như viên bi, như ngón chân, như cổ tay, rồi to hơn một tý nữa. trái quýt trước khi chín có màu xanh óng ánh lơ lửng trước gió, đối với em nó như viên ngọc xanh do thiên nhiên ban tặng.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Thánh Gióng

Rồi ngày đó cũng đã tới, cái ngày mà cả vườn điều là màu cam óng ánh dưới ánh nắng xuân phản chiếu tạo nên một khung cảnh vô cùng đẹp với những cái cây được bao phủ bởi màu cam đó là ngày mà cam chín và bắt đầu thu hoạch. Nhớ lại hồi đó ba nhất bổng em lên để hái trái quýt chín rồi bóc vỏ ra cho em ăn, trái quýt chia ra nhiều múi và bên trong múi có rất nhiều nước mang hương vị quýt, nó rất ngọt, ngon.

Ngày thu hoạch quýt có rất nhiều người đến thu hoạch và có nhiều xe đến chở đi, ngày mà ba,mẹ em chờ đợi mỗi ngày, nghe những người thu hoạch quýt nói giỏ quýt phơi khô là dược liệu quý, trong mùa tên không thể thiếu quýt, một trong năm loại ngủ quả và màu cam của quýt tô đẹp cho bàn thờ tổ tiên trong những ngày lễ, ngày tết.

Em rất thích quýt  vì nó có nhìn thấy kỉ niệm cùng ba bón phân cho nó, cùng nhổ cỏ dưới gốc, có những lúc nó cũng làm em khóc nhưng không vì thế mà em ghét nó, em sẽ nhớ mãi mùi thơm này,  hương vị này.

Tả cây quýt – Bài làm 2

Ở cạnh nhà em là nhà bác Trịnh, nhà bác có khu vườn rộng lắm, bác trồng biết bao nhiêu loại cây ăn quả. Em lại ấn tượng nhất với cây quýt của nhà bác vì nó thật sai quả.

Quýt được biết đến chính là loại cây mà cùng họ với cam, chanh. Em như quan sát thấy được rằng cây quýt như nở hoa vào mùa xuân. Thật đẹp biết bao khi em được ngắm nhìn những nụ hoa màu trăng trắng, lại còn có cả những vệt màu tim tím nữa. Hoa quýt không chỉ đẹp, với gam màu chủ đạo là màu trắng nõn như lại còn có trong mình một mùi thơm nồng nàn, quyến rũ ong bướm bay đén làm cho khu vường nhà bác Trịnh lúc nào cũng đầy ong bướm và tươi vui biết bao nhiêu. Từ những bông hoa trắng nhỏ xinh kia, lâu ngày lại tạo thành những quả quýt. Thế rồi những quả quýt hình tròn dẹt trông thật thích mắt, những quả to, nhỏ tuỳ theo giống. Bởi trong vườm em thấy bác Trịnh trồng 3 cây quýt, nhưng mỗi cây lại có kích thước quả khác nhau. Có cây quýt chín có màu đỏ au, thế rồi lại có cây quýt lại có màu vàng chanh, vỏ mỏng, dễ bóc biết bao nhiêu. Khi em được bác Trịnh cho một trái quýt, thì khi bóc vỏ ra em thấy nó có nhiều múi, nước chua chua ngòn ngọt và có hạt nữa. Hàng ngày cứ khi em học chăm ngoan có điểm 9, 10 khoe bác là bác lại thưởng cho em những quả quýt thơm ngon này. Và trong mỗi cây quýt có thể cho vài trăm quả thật là sai quả biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Bài số 51: Kể lại tâm sử của một cây non bị lũ trẻ bẻ cành lá

Mà khi ăn xong em cũng không vứt vỏ quýt bừa bộn đâu mà lại để lại và phơi khô vỏ quýt phơi khô là một dược liệu quý. Một món đặc sản của quên em đó chính là món chả rươi. Và chả rươi không thể thiếu vỏ quýt. Thế rồi em như thấy được mâm ngũ quả ngày Tết, quả quýt quây quần bên trái cam thêm thơm, thêm đẹp trên bàn thờ tổ tiên nữa.

Tả cây quýt – Bài làm 3

Nhà em có một vườn quýt rất rộng, và hơn nữa là em cũng rất thích vườn quýt này bởi các cây quýt năm nào cũng cho nhà em có được một vụ mùa bội thu.

Quýt được biết đến chính là một loại trái cây ăn quả được trồng rất phổ biến ở nhiều nơi. Không những thế mà em còn được biết rằng những trái quýt lại cũng được bày bán rộng rãi trên toàn quốc cũng như lại được xuất khẩu ra các nước lân cận. Ta dường như cũng đã thấy được rằng, chính những cây quýt cùng họ với họ cam, chanh, quất nhưng lại ngọt hơn rất nhiều so với các loại quả còn lại. Thế rồi em như thấy được chính thân cây quýt lại như cũng rất xần xùi. Thân của cây quýt dường như cũng không to những những cây khác là mấy nhưng cũng khá vững chắc. Trên thân cũng lại mọc rất nhiều nhánh nhỏ, thế rồi ta như thấy được rằng, chính những nhánh nhỏ dẫn tới những chiếc lá màu xanh đậm biết bao nhiêu. Những chiếc gai nhỏ như bảo vệ cho cây quýt vật, nếu như ai mà vặt quýt hay đến gần thì cũng phải coi chừng nhé!

Xem thêm:  Bài số 42: Kể về một người thân của em

Em ấn tượng nhất đó chính là những bông hoa quýt sẽ nở rộ vào mùa xuân. Mùa xuân được xem là một mùa mà khí trời ấm áp với những ánh nắng như thật chan hòa. Thế rồi ta như thấy được những cơn gió mùa đông còn đọng lại thổi những chiếc lắc lư theo gió. Thế rồi lại có cả những nụ hoa có màu trắng trắng tim tím và đặc biệt hơn đó chính là khi hoa nở thì có màu trắng tinh nằm dưới ánh nắng ban mai cửa mai xuân. Hoa quýt dường như cứ như và tỏa hương thơm vào trong những cơn gió làm mùi hương lan tỏa ra khắp cả khu vườn. Ta như cảm thấy được rằng chính mùi thơm như thật nồng nàn khiến cho ta như thật mê đắm.

Thế rồi, không chỉ dừng lại ở đó đâu, ta như nhìn nhận thấy được những ngày qua ngày hoa quýt trên những nhánh cây nhỏ. Tất cả dường như cũng đã bắt đầu héo và rụng đi rồi cho đến không lâu sau những đụt non bắt đầu lú ra rồi lại lớn lên như viên bi. Thế rồi ta như thấy được lại có những ngón chân, như cổ tay, rồi to hơn một tý nữa. Ấn tượng nhất có lẽ chính là những trái quýt trước khi chín có màu xanh óng ánh lơ lửng trước gió nhẹ nhàng. Những chiếc quả quýt to hơn quả chanh nhưng lại có màu vàng, khi bóc vỏ ra lại rất thơm, ăn những múi quýt mọng nước thì thật là ngọt lịm biết bao nhiêu.

Cây quý sai quả không chỉ cho nhà em có thêm thu nhập về kinh tế mà chúng em cũng được ăn thỏa thích những trái quýt như thật ngọt lành này. Em sẽ thường xuyên chăm sóc cho cây quýt thật tốt.

Cảm ơn các bạn các bạn vừa đọc xong top 3 bài văn mẫu hay nhất tả về cây quýt của các bạn học sinh giỏi đạt điểm cao. Chúc các bạn viết cho mình một abif văn tả về cây quýt thật hay và đạt được kết quả tốt nhé!

Từ khóa tìm kiếm:

  • ta cay chanh lop6

Post Comment