Văn mẫu lớp 7

Tả cảnh sân trường em giờ ra chơi

Đề bài: Tả cảnh sân trường em giờ ra chơi

Bài làm

Tiết học toán với tôi thật khô khan và nhức não. Gần cuối giờ rồi, tiếng chim hót lanh lảnh trên cây đã lấn át đi tiếng cô giáo giảng bài trong tâm trí chúng tôi. Chỉ còn ít phút nữa và chúng tôi bắt đầu đếm. Một…hai…ba…tùng tùng tùng. Vậy là hồi trống giòn giã báo hiệu giờ ra chơi đã vang lên. Bắt đầu mười phút cho thật nhiều trò chơi sôi động.

Từ những ô cửa lớp nho nhỏ, tất cả các lớp, học sinh ùa ra như một bầy chim sổ lồng tung cánh. Dường như không còn ai có thể ngồi yên trong lớp học mà phớt lờ những trò vui ngoài kia. Tất cả đổ xô xuống lòng sân mặc kệ thời tiết không vừa lòng chúng ta. Sau một tiết học căng thẳng, giờ ra chơi ai nấy đều háo hức, phấn chấn cả lên, như xua tan đi mệt mỏi sau từng tiết học. Được cười nói ríu rít, được nô đùa chạy nhảy. Chẳng mấy chốc mà sân trường đã ngập tràn âm thanh. Tiếng chim hót, tiếng lá kêu lại nhường chỗ cho tiếng cười đùa của các cô cậu học trò.

Mới chỉ vài phút sau tiếng trống trường mà mọi thứ như đã được sắp xếp thật tài tình. Phía ngay dưới chân cột cờ, một đám con trai chơi trò đuổi bắt. Chúng nó vốn thích hoạt động mà lại phải ngồi suốt bốn mươi lăm phút đồng hồ nên lúc này đây đang ra hết sức mình mà chạy hồng hộc như không biết mệt, không biết mỏi. Mặt đứa nào cũng đỏ bừng, mồ hôi lấm tấm trên trán và in cả lên chiếc áo trắng sau lưng. Chúng vừa chạy đuổi, vừa hò hét đồng đội cách thoát thân. Mỗi khi chơi trò này là tinh thân đồng đội của chúng nó lại tăng thêm một bậc. Có những đứa bị bắt, bị xô ngã dụi mà như chẳng thấy đau, lại tiếp tục cuộc chơi với những chuỗi cười ròn tan, không ngớt.

Xem thêm:  Cảm nhận cảm nghĩ về bài Cuộc chia tay của những con búp bê lớp 7 hay nhất

ta canh san truong em gio ra choi - Tả cảnh sân trường em giờ ra chơi

Tả cảnh sân trường em giờ ra chơi

Cạnh gốc cây bàng già, đám con gái đã chia đội nhảy dây đâu vào đấy. Chia làm hai đội chơi, chúng tôi thường chơi dây nịt thay vì dây quất. Nhớ những lúc ngồi trong lớp lén bện nịt cùng nhau mà càng thêm động lực để chúng nó giữ dây cho tốt. Cứ từng đứa từng đứa trong đội nhảy, đứa đằng trước nhảy không qua thì có đứa đằng sau cứu. Trong đội luôn phải có một đứa thật giỏi để cứu cánh những lúc nguy cấp.

Vui nhộn và ầm ĩ nhất luôn là nhóm kéo co. Riêng đội cổ vũ thôi cũng đã làm huyên náo cả sân trường. Một sợi dây thừng to chắc chắn bị giữ chặt. Mỗi bên khoảng chục người chân choãi ra, người nghiêng về phía sau ra sức kéo dây thừng về bên mình. Cố gắng sao cho chiếc khăn quàng buộc giữa ngả về đội của mình. Đội cổ vũ hò hét, cũng choãi chân cho tăng thêm khí thế, reo hò ầm ầm. Hai bên như đấu cả cổ động viên vậy.

Còn ngay trước dãy phòng học của khối tôi là các anh chị lớp trên đang xếp thành vong tròn đá cầu. Quả cầu trắng bay lên bay xuống vun vút, chuyền từ chân người này sang chân người nọ mãi không hề rơi. Cạnh đó, một số bạn lại quây thành những tốp nhỏ trên quanh chiếc ghế đá, hí híu giở truyện ra đọc hay đơn giản là ngồi tán ngẫu cùng nhau cho thư giãn đầu óc. Thi thoảng lại nghe thấy tiếng cười khúc khích vang lên. Các thầy cô thì ngồi trong phòng chờ trò chuyện, có cô còn bận bịu sửa sổ sách.

Xem thêm:  Chứng minh câu tục ngữ: Tấc đất tấc vàng

Giờ tập thể dục giữa giờ đã đến. Nghe hiệu lệnh trống vang lên, tất cả các bạn nhanh chóng về vị trí xếp hàng của lớp mình. Sau đó lớp trưởng lại nhanh chóng hô chỉnh đốn hàng ngũ. Mọi người đứng dàn thành một hàng thẳng cách nhau hơn một sải tay. Tiếng trống vang lên theo từng nhịp. Những cánh tay những đôi chân giơ lên hạ xuống nhịp nhàng theo hiệu lệnh trống. Cả sân trường đều một màu đồng phục áo trắng quần đen trông thật đẹp mắt.

Giờ ra chơi đầy ắp tiếng cười tiếng nói rồi cũng qua đi nhường cho một tiết học mới bắt đầu. Tất cả lại chen nhau chạy vào lớp, trả lại cho sân trường một bầu không khí yên lặng quen thuộc. Những giây phút thư giãn, nghỉ ngơi đã đem lại một sự sảng khoái cho tất cả mọi người để bắt đầu một tiết học mới.

Phạm Quyên

Post Comment