Văn mẫu lớp 5

Tả cảnh biển Nha Trang quê em

Đề bài: Tả cảnh biển Nha Trang quê em

Tả cảnh biển Nha Trang – Bài làm 1

Nếu Hải Phòng có bãi biển Đồ Sơn, Hà Nội có hồ Gươm long lanh như viên Ngọc thì Nha Trang lại nổi tiếng với bãi biển dài và bờ cát trắng phau tuyệt đẹp.

Biển Nha Trang được cho là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam và trên thế giới, nó như một viên ngọc quý mà thiên nhiên đã ban tặng cho mảnh đất này. Phía trước là biển, phía sau là núi, quả là một địa thế thuyệt vời cho một cảnh đẹp rung động lòng người. Bờ biển cong cong mềm mại, thoai thoải gần sát mép sóng. Bãi cát mịn màng, trắng phau, trải dài, lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời. Dọc bờ biển là những hàng dừa đều tăm tắp, chúng ngả về phía lòng biển như ôm ấp, như lắng nghe câu chuyện của biển cả. Từ trên bờ nhìn xuống, nước biển mang một màu xanh thẳm, nhưng khi đặt chân xuống lại là một màu xanh biếc trong veo nhìn thấy rõ mồn một từng hạt cát phía dưới. Từng đợt sóng xô vào bãi cát liên tục như đang chơi trò đuổi bắt mà không hề biết miệt mỏi.

Bình minh trên biển quả là tuyệt sắc. Nó tràn ngập sức sống và hương vị tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới đầy sôi động. Biển mang trong lòng mình một quả cầu lửa khổng lồ như đang dần đun nóng lòng đại dương. Từng gợn sóng nô đùa với gió lại càng làm cho mặt biển lung linh dưới ánh nắng mặt trời. Chiều hoàng hôn buông xuống lại càng thêm kì vĩ và tráng lệ. Nó trái ngược hoàn toàn so với cảnh bình minh ngập tràn sắc vàng tươi mới. Hoàng hôn trên biển mang lại một cảm giác vô cùng lãng mạn và hạnh phúc. Màu đỏ cam của mặt trời dần thấp xuống, lan tỏa khắp mặt nước như tô vẽ nên một kiệt tác nghệ thuật. Ngồi ngắm nhìn mặt trời dần khuất đi và hưởng thụ làn gió se mát từ biển cả, đó là một phương pháp thưa giãn hiệu quả nhất mà tôi từng làm, không cần wifi, không cần sóng điện thoại.

Xem thêm:  Đáp án đề 32 – Bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng Việt 5

Vậy nhé Nha Trang! Hãy chờ và chào đón tôi trong những lần du lịch sắp tới!

auto draft 4 - Tả cảnh biển Nha Trang quê em

Tả cảnh biển Nha Trang

Tả cảnh biển Nha Trang – Bài làm 2

Biển là một nơi thưa giãn cực kì hiệu quả. Sau một năm học vừa qua, gia đình tôi đã cùng đến Nha Trang du lịch.

Nha Trang nổi tiếng với bờ cát dài và mịn. Quả là vậy, bờ cát trắng phau ôm dọc bờ biển dài, thoai thoải về phía lòng biển. Dọc bãi cát dài là những rặng dừa đều tăm tắp, đứng thẳng hàng và trang nghiêm như những người bảo vệ cho biển cả.

Gia đình tôi đến nơi khi hoàng hôn gần buông xuống. Khi thủy triều bắt đầu lên những cơn sóng táp mạnh vào bờ đem theo hơi gió muối mằn mặn. Mặt trời lặn xuống để nghỉ ngơi sau ngày dài. Một vầng hào quang đỏ to tròn như một chiếc mâm đồng khổng lồ.Mặt trời rực lửa đầy quyền lực như một ông vua ngự trị cả bầu trời cao.Dần dần những ánh sáng yếu hơn nhuốm màu lên cả những cảnh vật xung quanh. Nước biển, bờ cát, bầu trời.. tất cả đều nhuốm màu đo đỏ hồng hồng của ánh mặt trời cuối ngày.Mặt biển trở thành mặt cắt ngăn cách bầu trời xa xăm.Từng đợt sóng dần to hơn, cuộn vào bờ mạnh hơn, nổi bọt trắng xóa. Cơn sóng như “liếm” những bãi cát dài, như những đứa trẻ con nô đùa mãi không bao giờ biết chán.Tít tắp ngoài khơi xa, những con thuyền đánh cá xa bờ đang trở về sau một ngày dài làm việc với biển cả, những cánh buồm trắng dương cao nổi bật trong không gian tràn ngập ánh sáng vàng của chiều tà đang tiến về cặp bờ. Ôi! Đàn chim mòng biển bay qua bay lại trong ánh nắng mặt trời dịu dàng,từ trong bờ nhìn ra biển chỉ thấy một quả cầu lửa khổng lồ núp sau một bờ biển đu đưa chao đảo trong phong cảnh.

Xem thêm:  Đề kiểm tra cuối tuần 2 Tiếng Việt lớp 5

Biển Nha Trang vốn đẹp là thế, nó càng thêm tráng lệ khi chiều về , đẹp đến rung động lòng người. Chỉ trong phút chốc, mặt trời đã khuất hẳn, những tia sáng cuối cùng của nó vẫn vương vấn chưa vụt tắt hẳn ở phía chân trời kia. Những ngôi sao đêm đã xuất hiện lấp lánh giữa bầu trời đang dần chuyển màu đen sẫm. Tiếng sóng biển như rõ hơn, mạnh hơn, phả vào người em một cảm giác lành lạnh. Cũng là lúc kết thúc một ngày dài, hoàng hôn biến mất nhường chỗ cho màn đêm. Tôi bước vào phòng ngủ một giấc thật sâu để chuẩn bị cho một ngày mai vui chơi thật đã.

Phạm Quyên

Post Comment