Tả cái mũ bảo hiểm văn lớp 5

Tả cái mũ bảo hiểm văn lớp 5

Top ba bài văn mẫu hay nhất tả về chiếc mũ bảo hiểm của các bạn học sinh giỏi đạt điểm cao. Mời các bạn đọc tham khảo và dựa vào đây viết một bài văn tả chiếc nón bảo hiểm thật hay. Chúc các bạn luôn luôn học tập tốt và đạt kết quả cao nhé!

Tả cái mũ bảo hiểm – Bài làm 1

Khi còn nhỏ, thấy ba má mình đội mũ bảo hiểm, mình rất thích. Ba mình đã nói rằng còn bé nếu đội mũ bảo hiểm sớm sẽ ảnh hưởng đến xương cổ. Chính vì vậy, khi mình lên lớp Một, ba đã mua ngay cho mình một chiếc mũ bảo hiểm. Đi đâu xa, ngồi xe máy, ba mẹ mình cũng cho mình đội mũ bảo hiểm chu đáo. Mình tả cho các bạn nghe chiếc mũ bảo hiểm của mình nhé.

ta mu bao hiem - Tả cái mũ bảo hiểm văn lớp 5Tả cái muc bảo hiểm hay nhất

Chiếc mũ bảo hiểm của mình có màu rất đặc biệt. Mình chưa từng thấy ai có chiếc mũ màu đẹp như vậy. Mũ có màu tím đỏ. Ngoài cùng là một lớp nhựa cứng. Phía trước mũ có một hình bầu dục nền trắng viền đỏ. Trong hình có chữ Atom in nghiêng. Liền dưới chữ Atom có chữ kiểu in HELMET. Phía sau mũ là hình ảnh gia đình gấu PANDA: gấu bố, gấu mẹ và gấu anh, gấu em đang quây quần bên nhau thật hạnh phúc. Bên phải và bên trái mũ là hình một chú gấu nhỏ đang nằm có vẻ rất thoải mái. Bên trong mũ là một lớp xốp rất dày màu trắng. Trong cùng là một lớp vải lưới. Có lẽ nhà sản xuất đã làm như vậy là để tóc không bị bết vào vải nhờ thoáng khí. Dây quai mũ được làm bằng sợi vải nilon màu đen. Khoá của quai mũ bằng nhựa cũng màu đen. Khi sử dụng mũ, mình mở khoá ra, đóng vào, nghe tiếng lách cách rất vui tai.

Xem thêm:  Tả một loài hoa đẹp mà em yêu thích – Tập làm văn lớp 5

Mỗi khi đi chơi, mỗi khi đi học bằng xe máy, mũ luôn bôn mình để bảo vệ mình đấy. Mình rất thích chiếc mũ bảo hiểm này vì đó là món quà ba mình tặng khi mình bắt đầu bước chân vào trường tiểu học. Mình rất cảm ơn ba vì ba đã quan tâm đến mình nhiều lắm. Mình luôn giữ gìn chiếc mũ cẩn thận. Đi đâu về, mình treo mũ lên chỗ quy định mà ba đã giành riêng cho mình.

Tả cái mũ bảo hiểm – Bài làm 2

Em còn nhớ được rằng khi còn nhỏ xíu khi mà em thấy bố mẹ mình đội mũ bảo hiểm, mình rất thích. Thấy em thích đội chiếc mũ dễ thương mà bố thường nói rất an toàn này thì đã nói rằng còn bé nếu đội mũ bảo hiểm sớm sẽ ảnh hưởng đến xương cổ. Có lẽ chính vì vậy, khi mình lên lớp một thì lúc này bố đã mua ngay cho mình một chiếc mũ bảo hiểm. Cứ mỗi khi đâu xa, khi em được ngồi xe máy, thì bố mẹ em cũng cho mình đội mũ bảo hiểm chu đáo.

Đó chính là một chiếc mũ bảo hiểm của mình có màu rất đặc biệt. Mình chưa từng thấy ai có chiếc mũ màu đẹp như vậy bao giờ cả và mình cũng rất hãnh diện vì điều đó. Chiếc mũ của mình có màu tím đỏ. Khi quan sát mình thấy được rằng ở ngoài cùng là một lớp nhựa cứng. Còn ở phía trước mũ có một hình bầu dục nền trắng viền đỏ nhìn hết sức là dễ thương nữa. Quay lại phía sau mũ là hình ảnh gia đình gấu PANDA thật xinh xắn nữa. Đó chính là hình ảnh của chú gấu bố, gấu mẹ và gấu anh, gấu em dường như cũng đang quây quần bên nhau thật hạnh phúc. Đặc biệt hơn em như thấy được ở bên phải và bên trái mũ là hình một chú gấu nhỏ đang nằm có vẻ rất thoải mái. Còn khhi nhìn vào nên trong mũ là một lớp xốp rất dày màu trắng, bố em bảo lớp xốp này là để bảo vệ cho con khi đội mà có ngã cũng không lo. Trong cùng của chiếc mũ em xem thấy thì đó chínhlà một lớp vải lưới. Em cũng đã biết được mục đích của sản xuất đã làm như vậy là để tóc không bị bết vào vải nhờ thoáng khí cho người dùng. Em cũng rất ấn tượng với dây quai mũ được làm bằng sợi vải nilon màu đen thật là chắc chắn biết bao nhiêu. Chiếc khoá của quai mũ bằng nhựa cũng màu đen như đồng màu với quai mũ vậy. Cứ mỗi khi sử dụng mũ, mình mở khoá ra, đóng vào, nghe tiếng lách cách rất vui tai biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Tả một chị bán hàng đang làm việc

Em rất thích chiếc mũ bảo hiểm đáng yêu và xinh xắn này mà bao mua cho em. Đi đường khi ngồi sau xe gắn máy em cũng luôn đội chiếc mũ này để có thể đảm bảo an toàn cho chính bản thân em nữa. Khi không dung em lại để chiếc mũ vào gọn một chỗ, thỉnh thoảng cũng lấy khăn lau cho chiếc mũ không bị bụi cho nên chiếc mũ của em bao giờ cũng như mới vậy.

Tả cái mũ bảo hiểm – Bài làm 3

Khi mình lên lớp 1 thì lúc này bố đã mua cho mình một cái mũ bảo hiểm màu hồng có hình chú mèo Kity nhìn thật là dễ thương. Bố nói khi tham gia giao thông để bảo vệ chính mình thì con phải đội mũ bảo hiểm.

Chiếc mũ bảo hiểm của mình có màu hồng nhìn rất đáng yêu và dễ thương biết bao nhiêu. Trên đó còn có cả một chú mèo Kity xinh xắn nữa. Ngoài cùng của chiếc mũ là một lớp nhựa cứng như để bảo vệ cho em khi đội chiếc mũ này. Đặc biệt hơn đó chính là ở phía trước mũ có một hình bầu dục nền trắng viền đỏ. Trong hình có dòng chữ Atom in nghiêng. Quan sát kỹ hơn em như thấy được ở ngay dưới chữ Atom có chữ in HELMET thật là đẹp biết bao nhiêu. Ở trong chiếc mũ dễ thương này lại có những mút xốp trắng như đã được khéo léo khâu lại, bọc lại bằng một lớp vải cũng có màu hồng nhạt nhưng vải lại là vải lưới. Chính vì là vải lưới nên em thấy được ngay cả khi trời nóng đội chiếc mũ này em cũng cảm thấy thật là mát mẻ biết bao nhiêu. Em luôn luôn yêu thích chiếc mũa này. Nói đến chiếc mũ bảo hiểm thì không thể không nhắc đến chiếc dây an toàn hay được gọi là quai mũ. Quai của chiếc mũ cũng được làm bằng vải nhưng lại dẹp và thật chắc chắn, nó như cố định chiếc mũ được đội đúng. Chiếc khoá của quai mũ bằng nhựa cũng màu đen. Và cứ mỗi khi mà em sử dụng mũ, mình mở khoá ra, đóng vào, nghe tiếng lách cách rất vui tai nữa. Chiếc mũ bảo hiểm dường như cũng đã giúp cho chính bản thân mình an toàn khi được ba má đưa đi học, đi chơi bằng xe máy đó các bạn ạ!

Xem thêm:  Đề kiểm tra cuối tuần 2 Tiếng Việt lớp 5

Mình rất thích chiếc mũ bảo hiểm dễ thương này, không chỉ vì đó là món quà bố mình tặng khi mình bắt đầu bước chân vào trường tiểu học mà nó còn là một chiếc mũ bảo vệ sự an toàn cho mình khi tham gia giao thông đây. Chính vì thế mà mình cũng luôn luôn giữ gìn mũ cẩn thận.

Cảm ơn các bạn các bạn vừa đọc xong top 3 bài văn mẫu hay nhất tả về chiếc mũ bảo hiểm. Chúc các bạn có một bài văn tả về chiếc mũ bảo hiểm thật hay và đạt kết quả cao nhé!

Từ khóa tìm kiếm:

  • bài văn tả chiếc nón bảo hiểm