Văn mẫu lớp 5

Tả cái kéo văn lớp 5

Tả cái kéo văn lớp 5

Hai bài văn mẫu tả cây kéo hay nhất của các bạn học sinh giỏi được chúng tôi chọn lọc. Mời các bạn đọc tham khảo để dựa vào đây viết một bài văn tả cây kéo thật là hay. Chúc các bạn luôn luôn học tập tốt và đạt điểm cao.

Tả cái kéo văn – Bài làm 1

Hằng ngày thì con người cũng sử dụng nhiều vật dụng khác nhau, và đặc biệt hơn thì trong đó cái "kéo" là một trong những đồ vật hữu ích nhất. Và em cũng thấy được chiếc kéo có rất nhiều công dụng cần thiết.

ta cai keo - Tả cái kéo văn lớp 5

Tả cái kéo hay nhất

Chiếc kéo đã được cấu tạo bởi hai thanh kim loại mài sắc. Chú ý đến phần tay cầm dường như cũng đã được bọc bằng một lớp nhựa dẻo hoặc nhựa cứng  để khi cắt đỡ đau tay. Nếu như chúng ta nhìn chiếc kéo dường như nó có vẻ đơn giản nhưng có một độ bén khá cao và nhạy nữa. Có lẽ chính vì vậy nên có thể dễ dàng cắt những thứ mỏng, hay những đồ thât nhỏ bé hay cả nhưng thứ lớn hơn nữa miễn sao không quá dày là có thể sử dụng được. Chiếc kéo dường như cũng đã được áp dụng một nguyên tắc vật lý khá đơn giản mà em được nghe bố em nói đó chính là đòn bẩy giúp ta sử dụng được nhẹ nhàng mà không cần tốn lực nhiều mà vẫn cắt được những đò vật kia ra làm đôi. Hiện nay trên thị trường cũng đã có rất nhiều loại kéo đa dạng và hợp với từng ngành nghề khác nhau đó chính là kéo cắt vải, kéo cắt tóc, kéo cắt giấy, kéo hớt tóc, kéo cắt sắt, kéo dùng trong nhà bếp…Và chiếc kéo của em lại là một chiếc kéo nhỏ xinh dùng để cắt giấy mà thôi.

Xem thêm:  Tả về cái hộp bút văn lớp 5

Trong những giờ thủ công thì chiếc kéo luôn luôn là người bạn thân thiết của em để có thể cắt giấy nhanh chóng và tạo được những hình như mong muốn. Em như thấy được rằng không có gì đặc biệt hay phức tạp nhưng chiếc kéo quả chính là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày được. Có lẽ chính vì vậy chúng ta sẽ rất vất vả khi xử lý một việc nào đó khi sử dụng bằng dao hay lực của tay mà ta không thể làm tốt được.

Em như biết được rằng chính cái kéo là một vật vô tri vô giác nhưng cũng có thể tạo ra được rất nhiều điều tốt đẹp thì con người cũng có thể. Em rất yêu thích chiếc kéo này của em.

Tả cái kéo văn – Bài làm 2

Trong tất cả các đồ dùng học tập như bút, tẩy, thước kẻ,…thì em lại luôn có những ấn tượng về chiếc kéo để cắt giấy. Trong những giờ thủ công thì chiếc kéo là người bạn quan trọng giúp em có thể cắt được các hình ngộ nghĩnh và đáng yêu nhất.

Có thể thấy được rằng công dụng tiện lợi của chiếc kéo nên nó dường như gắn liền với cuộc sống của mỗi nhà. Lý do ở đây đó chính là những công việc thường ngày trong gia đình thường sử dụng đến kéo. Đặc biệt hơn nữa đó chính là không những thế, trong một số lĩnh vực như công nghiệp, y tế… dường như càng cũng sử dụng đến kéo. Thực sự việc sáng chế và phát minh ra chiếc kéo đúng là một trong những điều quan trọng của loài người.

Xem thêm:  Hãy tả lại quang cảnh ngôi nhà em đang ở

Chiếc kéo của em nó đã được cấu tạo bằng hai thanh kim loại được mài sắc tạo thành lưỡi kéo. Đặc biệt hơn đó chính là phần đuôi uốn cong tạo thành tay cầm. Lưỡi kéo em thấy được nó có thể được làm bằng sắt hay một hợp chất sắt pha gang. Và đáng chú ý hơn đó chính là phần tay cầm được bọc bởi một lớp nhựa dẻo hoặc nhựa cứng.

Chiếc kéo là một dụng cụ mà dùng để cắt, nhưng cũng tùy theo mức độ sử dụng thì lại có những loại kéo khác nhau. Như kéo của em rất nhỏ, nó dường như chỉ để dùng cắt giấy mà thôi, khi em cắt vải thì không cắt được. Còn mẹ em làm thợ may cái kéo như to hơn và sắc hơn cắt được cả những tấm vải dày nữa.

Kéo được xem chính là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống, tuy nhỏ thôi nhưng em thấy được chiếc kéo thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp, nông nghiêp, thủ công nghiệp và hơn nữa nó như đã được sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Chính vì thế mà chiếc kéo có rất có ích cho cuộc sống của con người, không có kéo dường như tất cả chúng ta sẽ rất vất vả khi xử lý một việc nào đó mà dùng dao hoặc sức lao động bằng tay của chúng ta không thể làm tốt được.

Xem thêm:  Tả cây bàng văn lớp 5

Cảm ơn các bạn các bạn vừa đọc xong hai bài văn tả về cái kéo hay nhất. Chúc các bạn có một bài văn tả cây kéo thật hay và đạt điểm cao nhé!

Từ khóa tìm kiếm:

  • https://bailamvan edu vn/ta-cai-keo-van-lop-5 html

Post Comment