Văn mẫu lớp 5

Tả cái cặp sách của em yêu quý nhất

Đề bài: Tả cái cặp sách của em yêu quý nhất

Tả cái cặp – Bài làm 1

Trên con đường tới trường quanh co với những hàng cây xanh tốt rợp bóng mát ở hai bên vỉa hè. Ông mặt trời dần nó rạng lúc sáng sớm cũng là lúc em bắt đầu chuẩn bị đi học và không quên mang theo chiếc cặp sách mà em yêu quý nhất trên lưng để cùng tới trường vào mỗi sáng.

Chiếc cặp sách của em là phần thưởng cho đầu năm học mới, món quà vô cùng ý nghĩa mà ba em đã mua tặng cho em, giúp cho em phần nào nỗ lực học tập hơn nữa để không phụ lòng cha mẹ. Chiếc cặp sách mới mua về thật tuyệt đẹp biết bao, em cứ mải mê khoác trên lưng rồi ngắm nhìn mình qua chiếc gương thật thích thú. Chiếc cặp sách hình chữ nhật vừa với tấm lưng nhỏ bé của em đeo. Hai chiếc dây đeo màu tím như màu hoa băng lăng nợ rộ vào những ngày hè oi ả. Hai bên dây được nối với nhau một chiếc nút bấm tách giúp điều chỉnh độ dài ngắn của dây để đeo cho phù hợp. Chiếc tay sách làm bằng cao su có những chiếc gai mát sa nhỏ ti cầm lên rất êm và thoải mái.

Mặt trước của cặp sách được may một cái túi nhỏ giúp em đựng vừa chiếc hộp bút của mình. Hai bên cạnh chiếc cặp sách là hai cái túi vải được may khá to và rộng, khép kín miệng với chiếc khóa xinh xắn màu tím giống màu cặp. Hình tổng thế như chiếc cặp đang được đeo một chiếc tai nghe to tròn khổng lồ vậy.

Xem thêm:  Biện pháp so sánh, nhân hóa -Ôn tập Tiếng Việt lớp 5 thi vào lớp 6

Mở bên trong chiếc cặp sách ra thật bất ngờ đó là một lời chúc mừng năm học mới đầy tình yêu thương của ba mẹ dành cho em. Với những lời chúc ngọt ngào yêu thương nhất. Kèm theo những cuốn chuyện trinh thám kỳ thú mà em thích đọc mỗi khi rảnh rỗi. Chiếc cặp sách với nhiều ngăn rộng rãi giúp em để được nhiều sách vở hơn chiếc cặp cũ. Đeo chiếc cặp sách tới trường em thấy hạnh phúc và vui sướng biết bao khi các bạn trong lớp ai cũng khen chiếc cặp tuyệt đẹp với kiểu dáng thon gọn đáng yêu.

Chiếc cặp sách luôn theo em tới trường học hằng ngày như một người bạn nhỏ giúp em mang vác những đồ dùng phục vụ cho việc học ở trường. Em luôn tự hào vì ba mẹ luôn yêu thương và hiểu em đến như vậy. Em tự nhủ lòng mình sẽ phấn đấu lỗ lực học tập tốt hơn nữa cho ba mẹ luôn tự hào về em.

auto draft 1 - Tả cái cặp sách của em yêu quý nhất

Tả cái cặp sách của em

Tả cái cặp – Bài làm 2

Nếu có ai đó hỏi em thích đồ dùng học tập nào nhất thì em luôn tự tin trả lời đó là chiếc cặp sách em yêu thích nhất. Bởi vì chiếc cặp sách luôn giúp em đựng được nhiều món đồ dùng học tập trong đó.

Chiếc cặp sách của em đã theo em suốt những năm học vừa qua. Ngày ngày đeo chiếc cặp trên vai cùng đi qua biết bao nhiêu con phố nhỏ, rồi bao nhiêu kỉ niệm của tuổi học trò chứa đựng những trang giấy trắng ghi những kiến thức bổ ích trên bài giảng, rồi những dòng nhật ký lưu bút những tâm sự của tuổi học trò thơ ngây.

Xem thêm:  Đề kiểm tra cuối tuần 1 Tiếng Việt lớp 5

Chiếc cặp gắn bó với em như một người bạn thân tri kỉ. Với vỏ bọc bên ngoài chiếc cặp màu hồng nhạt được làm bằng vải cứng khá dày và được may đường nét chỉ rất cẩn thận và tỉ mỉ. Chiếc cặp hình chữ nhật thẳng đứng khá thon gọn và rất tiện dụng. Hai chiếc dây quai cặp to bản bằng bốn đầu ngón tay của em chụm lại, chúng có chiếc dây dài lối với nhau bằng một nút nấc bằng nhựa mà đen giúp em điều chỉnh dây cho vừa với lưng đeo. Hai bên hông chiếc cặp sách được may hai chiếc túi cao gần bằng nửa thân cặp với chiếc miệng khóa nhỏ xinh che kín miệng túi.

Các ngăn bên trong chiếc cặp khá rộng rãi giúp em để được nhiều đồ dùng học tập trong đó. Ngăn chính to nhất em luôn dành riêng để đựng cuốn sách giáo khoa, ngăn giữa em đựng vở ghi và vở bài tập, ngăn còn lại là chỗ đựng hộp bút và những đồ dùng cá nhân khác.

Có chiếc cặp sách bên mình thật tiện biết bao nhiêu khi đựng được rất nhiều đồ dùng cần thiết phụ vụ cho việc học tập của em. Em rất yêu quý chiếc cặp sách và luôn giữu gìn thật cẩn thận để dùng được lâu hơn.

Phạm Quyên

Post Comment