Văn mẫu lớp 5

Tả cái bàn học ở lớp của em

Đề bài: Tả cái bàn học ở lớp của em

Tả cái bàn học – Bài làm 1

Mỗi ngày tới trường học em lại nhanh chân bước vào lớp học và đặt chiếc cặp sách của em vào trong ngăn bàn học. Đó là chiếc bàn học ở lớp đã gắn bó với em suốt những năm học vừa qua.

Chiếc bàn học ở trường khác hẳn với chiếc bàn học ở nhà của em. Đó là chiếc bàn đôi dành cho hai người ngồi rất tiện dụng. Từ trên bục giảng nhìn xuống là ba hàng bàn ghế được kê thẳng hàng nhau ngăn cách một lối đi ở giữa tạo cho căn phòng nhiều khoảng chống thoáng hơn. Chiếc bàn học của em được đặt ở hàng giữa là chiếc bàn đầu tiên gân bục giảng nhất nơi em có thể nghe được bài giảng của cô rõ ràng hơn.

Chiếc bàn học của em được làm bằng gỗ ép với mặt bàn dài bằng một sải tay của em, chiều rộng mặt đủ vừa cho em và bạn cùng bàn để những cuốn vở ghi và sách giáo khoa trên đó. Mặt bàn được sơn phủ lớp dầu bóng với nhiều vân gỗ chạy dày rồi lại cong cong như những đường sóng nước nhỏ lăn tăn. Hai bên cạnh bàn có hai chiếc móc nhỏ tiện lợi giúp em treo chiếc cặp sách nhỏ của mình lên đó cho gọn gàng. Ngăn bàn học thật rộng rãi, bốn chiếc chân bàn được làm bằng sắt sơn màu ghi xám rất vững chắc. Chiếc ghế băng dài bằng chiếc bàn học được gắn liền với nhau, mỗi khi di chuyển bàn học là chiếc ghế cũng đi cùng theo luôn mà không bao giờ tách rời nhau.

Xem thêm:  Tả bồn hoa đẹp trong công viên hay bồn hoa nơi em ở

Chiếc bàn học ở lớp như một người bạn thân của chúng em luôn cùng chúng em ngồi nghe những bài giảng hay của cô thầy, rồi nghe biết bao nhiêu câu chuyện vui của các bạn trong lớp. Hằng ngày tới lớp em luôn vệ sinh cho chiếc bàn học của mình để bàn học luôn sạch sẽ và tinh mới.

auto draft 5 - Tả cái bàn học ở lớp của em

Tả chiếc bàn học ở lớp của em

Tả cái bàn học – Bài làm 2

Trong lớp học, chúng em có rất nhiều kỉ niệm vui vẻ bên bạn bè và thầy cô giáo mến yêu và hơn thế nữa những đồ dùng học tập trong lớp cũng gắn bó với chúng em ngay từ những ngày đầu tiên bước vào lớp học đó chính là chiếc bàn học với biết bao nhiêu kỉ niệm của tuổi học trò.

Chiếc bàn học trong lớp em cũng không còn được mới như ngày ban đầu vào học nữa nhưng trong mắt em nó vẫn là chiếc bàn học mà em yêu thích nhất. Chiếc bàn học đôi dành cho hai người ngồi khá rộng rãi và thoải mái. Bạn cùng bàn với em là cô bạn thân ngay sát nhà luôn cùng em đi học mỗi sáng rồi lại cùng nhau ngồi cùn bàn học thật vui vẻ và thân thiết.

Mặt bàn học được làm bằng chất liệu gỗ công nghiệp khá dày và chắc với những đường nét vân gỗ rất tự nhiên. Chiều dài của chiếc bàn phải dài gần bằng một sải tay của em, mặt bàn rộng rãi giúp cho chúng em để được nhiều sách vở học bài. Một chiếc ghế băng dài nối liền với chiếc bàn học rất tiện lợi cho chúng em ngồi học mà không bị mỏi lưng. Dưới mặt bàn là hai chiếc ngăn bàn được ngăn cách với nhau bằng một tấm gỗ mỏng phân rõ ranh giới. Ngăn bàn đủ rộng để cho em đựng được chiếc cặp sách của mình. Bốn chiếc chân bàn vững chãi như những chiếc cột nhà thu nhỏ được làm bằng sắt và sơn chống gỉ.

Xem thêm:  Tả chiếc kính mắt văn lớp 5

Mỗi sáng tới lớp em và cô bạn cùng bàn luôn thay nhau vệ sinh cho mặt bàn và ngăn bàn sạch sẽ không một vết bụi. Rồi cùng nhau ôn bài trước khi vào lớp, cùng trao đổi bài tập nhóm cùng nhau trên chiếc bàn đôi gắn kết tình bạn tình của chúng em. Chiếc bàn luôn cùng chúng em học tập mỗi ngày cả lúc ra chơi và mỗi khi mệt mỏi mặt bàn như một chiếc gối tựa giúp em ngả  mình thư giãn sau giờ học căng thẳng. Chiếc bàn như thấu hiểu chúng em và luôn im lặng nghe chúng em tâm sự và viết những dòng nhật ký lên trang giấy trắng ghi dấu lại kỉ niệm của tuổi học trò mến yếu khi sắp phải xa mái trường nhỏ thân thương.

Đối với em kỉ niệm với chiếc bàn học là một kỉ niệm khó phai mờ, chiếc bàn học luôn luôn giúp chúng em hữu ích trong việc ngồi nghe thầy cô giảng bài trên lớp và học tập tốt hơn.

Phạm Quyên

Post Comment