Văn mẫu lớp 5

Tả bồn hoa đẹp trong công viên hay bồn hoa nơi em ở

Tả bồn hoa đẹp trong công viên hay bồn hoa nơi em ở

Hướng dẫn

Tả bồn hoa đẹp trong công viên hay bồn hoa nơi em ở

Một buổi sáng mùa xuân nắng ấm, chúng em tụ tập nhau ra chơi công viên. Công viên có rất nhiều cảnh đẹp nhưng để lại ấn tượng cho em nhất chính là bồn hoa giữa công viên.

Bồn hoa hình tròn, nền đất khum khum cao hơn mặt đường. Một hàng gạch xếp nghiêng như răng cưa bao quanh cho đất khỏi lở được quét vôi trắng lốp. Nhiều loài hoa đủ màu được trồng thành từng hàng, từng lớp chen nhau.

Lớp ngoài là một dải cỏ chạy vòng quanh, màu xanh non mượt như nhung. Lớp thứ hai là loại hoa hồng phớt tỏa mùi hương thơm nhẹ. Lớp thứ ba là loại hoa lay-ơn đủ các màu, rung rinh trước gió. Một hàng cây tóc tiên xanh thẫm, uốn cong như những mái đầu được chải gọn gàng. Mảnh trong cùng là hoa cúc nhỏ, nhiều màu. Mỗi khi có làn gió thoảng tới, những bông hoa cúc lại lắc lư cái đầu trông rết ngộ nghĩnh.

Em thích nhất những bông hoa đỗ quyên cánh tím nhị vàng nổi bật giữa bồn hoa. Những giọt sương sớm còn đọng trong kẽ lá, long lanh dưới ánh mặt trời. Mặt trời ló qua rặng nhãn, ánh nắng trải vàng trên bồn hoa làm cả bồn hoa rực rỡ nhiều màu sắc. Vượt lên khỏi đám hoa lá đỏ thấp lè tè là những khóm hoa thược dược cánh sen. Mỗi bông hoa có rất nhiều cánh xếp quanh nhị vàng ở giữa. Mỗi cánh hoa khum khum nhỏ hơn cánh hoa sen nhưng dày và mượt như nhung. Giống hoa này lạ thật, em chưa nhìn thấy bao giờ. Em hỏi bác công nhân đang chăm bón, được bác cho biết đấy là giống hoa các bác mới nghiên cứu tạo ra.

Xem thêm:  Đề kiểm tra cuối tuần 25 Tiếng Việt lớp 5

Rời công viên ra về, em thấy đường phố vui hơn, đẹp hơn. Em nhớ mãi bồn hoa đẹp chúng em vừa ngắm nhìn buổi sáng.

Theo Nguồn: Bailamvan.edu.vn

Post Comment