Văn mẫu lớp 12

Suy nghĩ về an toàn vệ sinh thực phẩm

Suy nghĩ về an toàn vệ sinh thực phẩm

Tổng hợp những bài làm văn Suy nghĩ về an toàn vệ sinh thực phẩm hay nhất của các bạn học sinh giỏi văn đạt điểm cao. Mời các bạn đọc tham khảo và dựa vào đây viết cho mình một bài văn Suy nghĩ về an toàn vệ sinh thực phẩm thật hay. Chúc các bạn luôn luôn học tập tốt.

Suy nghĩ về an toàn vệ sinh thực phẩm – Bài làm 1

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề vô cùng quan trọng, được sử dụng thực phẩm an toàn trở thành quyền lợi cơ bản của con người. Thực phẩm an toàn đóng góp to lớn cho việc cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của nước ta đang tạo nhiều lo lắng cho người dân

Vệ sinh an toàn thực phẩm là việc bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khoẻ, tính mạng người sử dụng, bảo đảm thực phẩm không bị hỏng, không chứa các tác nhân vật lý, hoá học, sinh học, hoặc pha trộn tạp chất quá giới hạn cho phép, không phải là sản phẩm của động vật, thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Thực phẩm kém chất lượng có thể gây ngộ độc thực phẩm: Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tuổi thọ, chất lượng giống nòi của người tiêu dùng. Ảnh hưởng và gây thiệt hại lớn đến kinh tế của người tiêu dùng khi gánh nặng chi phí chăm sóc sức khỏe cao. Ảnh hưởng đến việc xúc tiến thương mại, thu hút tiềm năng du lịch. Ảnh hưởng đến uy tín hợp tác thương mại xuất khẩu nông-lâm-thủy sản quốc tế.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra sự kém an toàn cho thực phẩm tiêu dùng như: Ý thức, trách nhiệm của một số người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm chưa cao gây nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể. Các hóa chất không được phép sử dụng nhưng vẫn được người sản xuất, kinh doanh sử dụng trong chăn nuôi, bảo quản, chế biến thực phẩm như: formol, hàn the, vàng ô (auramine O), sabutamol, đường hóa học (cyclamate). Hóa chất được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm thì người trực tiếp sản xuất, chế biến lại dùng vượt mức cho phép gây ngộ độc. Chất độc gốc tự nhiên trong một số thủy sản: cá nóc, mực xanh…, trong một số nông sản như măng, sắn, độc tố sinh học biển gây tiêu chảy, gây mất trí nhớ, gây liệt cơ. Một số người sản xuất, chế biến thực phẩm vẫn không quan tâm yếu tố độc hại.

Bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm giữ vị trí quan trọng trong sự nghiệp chung về vấn đề y tế của một đất nước, bảo vệ được sức khỏe của người dân, giảm tỷ lệ mắc bệnh do ăn uống thiếu vệ sinh có thể góp phần không nhỏ vào việc duy trì và phát triển nòi giống, tăng cường sức khỏe trong lao động, học tập đề từ đó thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế, văn hóa xã hội và thể hiện nếp sống văn minh. Mặc dù cho đến nay đã có khá nhiều tiến bộ về khoa học kỹ thuật trong công tác bảo vệ và an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như biện pháp về quản lý giáo dục như ban hành luật, điều lệ và thanh tra giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng các bệnh do kém chất lượng về vệ sinh thực phẩm và thức ăn ở Việt Nam vẫn chiếm tỷ lệ khá cao và vẫn chưa có dấu hiệu giảm lùi.

Trong những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam chuyển sang cơ chế thị trường. Các loại thực phẩm sản xuất, chế biến trong nước và nước ngoài nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều chủng loại. Việc sử dụng các chất phụ gia trong sản xuất trở nên phổ biến. Các loại phẩm màu, đường hóa học đang bị lạm dụng trong pha chế nước giải khát các loại, sản xuất bánh kẹo, chế biến thức ăn sẵn như thịt quay, giò chả, ô mai, báo động hơn, đối tượng phần lớn sử dụng lại là các em học sinh- những mầm non tương lai của đất nước … Nhiều loại thịt bán trên thị trường không hề được qua kiểm duyệt của cục thú y. Tình hình sản xuất thức ăn, đồ uống giả, không đảm bảo chất lượng và không theo đúng thành phần nguyên liệu cũng như quy trình công nghệ đã đăng ký với các cơ quan quản lý có chức năng, thẩm quyền. Nhãn hàng và quảng cáo không đúng sự thật hay nói quá tác dụng của sản phẩm vẫn xảy ra thường xuyên và còn có tình trạng gia tăng, phỏ biến hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật bao gồm thuốc trừ sâu, diệt cỏ, hóa chất kích thích tăng trưởng và thuốc bảo quản không theo đúng quy định gây ô nhiễm nguồn nước cũng như tồn dư các hóa chất này trong thực phẩm có nguy cư gây hại lớn đến sức khỏe. Việc bảo quản lương thực thực phẩm không đúng quy cách tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển đã dẫn đến các vụ ngộ độc thực phẩm. Các bệnh do thực phẩm gây nên không chỉ là các bệnh cấp tính do ngộ độc thức ăn mà còn là các bệnh mạn tính do nhiễm độc và tích lũy các chất độc hại từ môi trường bên ngoài vào thực phẩm, gây rối loạn chuyển hóa các chất trong cơ thể, trong đó có bệnh tim mạch và ung thư và các loại bệnh khác.

Trong tình hình hiện nay, về vấn đề đảm bảo chất lượng thực phẩm cần có những biện pháp cứng rắn để có thể khắc phục những tồn tại.Tuyên truyền người tiêu dùng nhận biết và lựa chọn thực phẩm an toàn.Tuyên truyền cho các tổ chức, cơ sở sản xuất thực phẩm cần tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất. Tuyệt đối không sử dụng hóa chất, phụ gia không rõ nguồn gốc, hoặc ngoài danh mục cho phép. Tuân thủ điều kiện cơ sở đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trước khi sản xuất thực phẩm và bảo quản thực phẩm sau khi lưu hành. Phối hợp thanh tra, kiểm tra định kỳ các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm và xử lý nghiêm đối với các cơ sở, cá nhân  trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn, không đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật người lái đò trong Người đò sông Đà của Nguyễn Tuân. So sánh nhân vật người lái đò với nhân vật Huấn Cao (Chữ người tử tù) dể thấy chỗ thống nhất và khác biệt trong cách tiếp cận con người của ông trước và sau Cách mạng tháng Tám

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm có thể giải quyết tốt và hiệu quả nếu có những biện pháp đồng bộ và sự chung tay của mọi người dân. Từ cơ quan quản lý, người sản xuất, người tiêu dùng, tất cả phải đồng lòng thực hiện với mục tiêu đảm bảo, giữ gìn sức khỏe cho chúng ta và cho cả thế hệ con cháu chúng ta. Vì một cuộc sống an toàn hơn.

Ngày nay, đất nước ta đang trong thời kì công nghiệp hóa – hiện đại hóa, kinh tế phát triển khiến nhu cầu của người dân càng ngày càng cao. Bởi vậy, việc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm cần được chú trọng hơn cả để phù hợp với sự phát triển và nhu cầu chung của xã hội.

Suy nghĩ về an toàn vệ sinh thực phẩm – Bài làm 2

An toàn thực phẩm hiện nay là vấn đề cấp bách nhất trong cuộc sống thường ngày của toàn xã hội. Trên truyền hình, cũng như những kênh báo trí nhất thống luôn đưa tin về những loại thực phẩm bẩn để từ những năm 1982, thịt bò được làm từ thịt heo tẩm hóa chất, các loại rau củ phun thuốc kích thích…. Do vậy an toàn thực phẩm đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội bới nó đang ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề nóng nhất hiện nay đó là an toàn thực phẩm.

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu và hiểu thế nào là: an toàn thực phẩm, thực phẩm bẩn, thực phẩm sạch? “An toàn thực phẩm “là môn khoa học dùng để mô tả xử lý, chế biến bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng phương pháp phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra. Còn “thực phẩm bẩn” là thực phẩm có chứa chất động hại, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tính mạng của người sử dụng. “Thực phẩm sạch “là những thực phẩm không chứa chất độc hại, an toàn cho người sử dụng.

Trong cuộc sống hiện nay những thực phẩm quanh ta rất phổ biến những thực phẩm chứa chất độc hại, nguy hiểm ảnh hương tới sức khỏe của người sử dụng như: Thị lợn có chứa chất tạo nạc. Hoa quả có tiêm chất kích thích giúp hoa quả chín đều, bảo quan lâu hơn. Rau muống chẻ ngâm tẩm chất nhuộm, hay nội tạng được ngâm tẩy chế biến từ những nội tạng động vất chết và đã được lưu trữ rất lâu…. Trên đây chỉ là một số ví dụ cho ta thấy bất cứ những thực phẩm quan ta hiện nay đang sử dụng gần gũi với ta thì đều có nguy cơ chứa chất độc hại ảnh hương tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Những người bấn thực phẩm bẩn họ là những con người ham lợi trước mắt, lợi của bản thân mà coi thường sức khỏe của người tiêu dùng và sử dụng sản phẩm. Những tiểu thương này là bộ phận tiểu thương xấu xuống cấp về đạo đức, lương tâm nghề nghệp thiếu trình độ hiểu biết và ích kỷ coi thường mạng sống của người khác. Họ không biết những việc làm của họ đã khiến bao con người phải mắc những bệnh không thể chữa như ung thư, tim mạch ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình, mái ấm của người khác.

Việc sử dụng thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn sẽ dẫn tới ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của người tiêu dùng. Người tiêu dùng có thể mắc rất nhiều bệnh như tim mạch, viêm màng não đặc biệt việc sử dụng thực phẩm bản trong thời gian dài có thể dẫn tới bị ung thư. Khi phát hiện các cơ sở sản xuất, cung câp thực phẩm không an toàn sẽ làm cho tâm lý người sử dụng hoang mang, không phân biệt được đâu là loại thực phẩm sạch, thực phẩm chân chính, ảnh hưởng tới nền kinh tế chung của toàn quốc. Ảnh hưởng sâu sắc tới những hợp tác xã, tiểu thương cung câp thực phẩm sạch ra thị trường mà không được đón nhận.

Để giúp người dân luôn là người tiêu dùng sáng suốt chúng ta hãy nâng cao ý thức tuyên truyền về an toàn thực phẩm, những thực phẩm an toàn đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng trong xã hội. Các ban ngành liên quan tới vấn đề thực phẩm cần tăng cường kiểm soát nguồn cung ứng thực phẩm, tuyên truyền cho những hộ kinh doanh hiểu được những loại được dùng trong bảo quản thực phẩm những loại bị cấm không được sử dụng. Đặc biệt cần phạt thật nặng, có chế tài rõ ràng nhằm vào những cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn, nhằm răn đe những cơ sở này, và tạo môi trường cung ứng thực phẩm an toàn ra ngoài thị trường. Mỗi cá nhân hãy là người tiêu dùng sáng suốt lựa chọn ra những loại thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.

An toàn thực phẩm là vấn đề cấp bách, thực phẩm bẩn đang tràn lan ngoài thị trường. Cùng là con người trong xã hội này chúng ta hãy yêu thương nhau, không nên hại nhau tư lợi trước mắt mà cung ứng những thực phẩm kém chất lượng. Vì một xã hội phát triển văn mình, vì một cộng đồng khỏe mạnh chúng ta hãy cùng chung tay nên án những sản phẩm kém chất lượng và sử dụng những sản phẩm an toàn cho sức khỏe.

Suy nghĩ về an toàn vệ sinh thực phẩm – Bài làm 3

Trong xã hội hiện nay có quá nhiều vấn đề được đặt ra để bàn luận và phải tìm được giải pháp tối ưu nhất. Nhưng thực tế lại có rất nhiều vấn đề như vẫn còn nan giải trong xã hội như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm chính là một trong những vấn đề mà đến nay vẫn chưa có hồi kết và được cả xã hội quan tâm.

Xem thêm:  Cảm nhận về bà cụ Tứ trong tác phẩm Vợ nhặt

Đầu tiên ta phải hiểu được như thế nào là “vệ sinh”? “Vệ sinh” chính là một khái niệm nói lên sự gìn giữ cho con người, động vật hay đó chính là của môi trường khỏi bị nhơ bẩn. “An toàn” ta nên hiểu đó chính như một khả năng đã được bảo vệ khỏi các mầm mống hay đó cũng chính là tránh những tác động gây bệnh. Khi an toàn thì con người có thể an tâm sử dụng một cái gì đó mà không cần suy nghĩ. Còn “Thực phẩm” lại là một danh từ, và nó như lại bao gồm những loại cơ bản có thể kể tên ra đó chính là lúa, mì, ngô, khoai, rau, cá, củ, quả, thịt, trứng… để có thể nhằm cung cấp thức ăn để con người tồn tại trong cuộc sống. Qủa thực chính vì thế mà hiện nay thì vấn đề “an toàn thực phẩm” được hiểu là một khái niệm nói tóm lại chính là về lương thực không bị nhiễm các mầm mống gây bệnh. Hay có thể hiểm nôm na đó chính là cũng không có các chất kích thích nhằm mang lại sức khỏe tốt nhất cho người sử dụng như chúng ta.

Từ trước cho đến nay thì ta vẫn biết được rằng, chính vấn đề sức khỏe luôn được con người từ xưa đến nay đặc biệt quan tâm. Có lẽ chính vì vậy mà chúng ta cũng không ngạc nhiên khi nhìn lại suốt chiều dài lịch sử của nước ta hay tất cả các nước khác thì những “ông vua, bà hoàng” luôn có một đội ngủ lo việc nấu nướng. Vfa phải làm sao có được những món không chỉ ngon mà còn phải đảm bảo vệ sinh tình khâu một thật nghiêm ngặt. Trong xã hội ngày nay cũng vậy, những gia đình “có của ăn, của để” cũng thuê người giúp việc đảm nhiệm việc nấu nướng. Và không chỉ những gia đình khá giả mà tất cả chúng ta ai ai cũng coi trọng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực trạng của vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang có những chuyển biến trái chiều. Tình trạng thực phẩm bẩn ngày càng gia tăng. Ta như thấy được như trái cây xuất phát từ Trung Quốc đã được tẩm, ngâm hóa chất để giữ được độ tươi ngôn đánh lừa thị giác của chúng ta. Nhưng những thực phẩm đó lại là mầm mống của rất nhiều các loại bệnh như ung thư, tiêu chảy,…Thế rồi trồng rau họ cũng phun kích thích để cho rau nhanh lớn để thu lợi nhuận. Thực chất tất cả các việc làm đồi bại như tiêm hóa chất độc hại và bán cho người tiêu dùng lại xuất phát từ chính con người. Họ bị lợi nhuận làm cho mờ mắt, không phân biệt được thê snaof là đúng sai. Ta như nghe thấy được có các cơ sở chế biến mứt, giò chả, nem có dùng chất kích thích để cho sản phẩm được lâu hơn. Thế rồi, lại còn có các công ty nước giải khát, công ty bánh kẹo cũng không tránh khỏi tình tình trạng này. Thực sự ta như thấy được những hiện trạng ngộ độc thức ăn ở các công ty cũng liên tục xẩy ra. Mặt khác, ta cũng thấy được ô nhiễm nguồn nước cũng là nguyên nhân trong vấn đề thiếu “an toàn thực phẩm. Ô nhiễm nước do con người phun thuốc trừ sâu trong nông nghiệp quá liều lượng mưa xuống mà chảy xuống sông, hồ. Các khu công nghiệp có nước thải chưa qua xử lý cũng đã tự động xả thải ra môi trường làm ảnh hưởng trực tiếp đến con người cũng như các động vật. Đáng nói ở đây đó chính là khi chủ các cơ sở bị bắt thì phần đa đều cho rằng: chínhnguyên nhân của những hành động mà họ thực hiện đều do “cung không đủ cầu”. Chúng ta hiểu nôm na đó chính là lượng tiêu thụ của người dùng quá lớn, trong khi nhà sản xuất thì quá ít. Tất cả chỉ là ngụy biện mà thôi. Những người này họ có thể vì tiền mà dám làm những điều trái với đạo đức, sản xuất đồ ăn nhưng lại nhiễm độc ảnh hưởng đến sức khỏe của người khác. Thực sự đáng lên án.

Nguyên nhân sâu xa cần nói đến là lối sống vô cảm của con người ngày nay. Họ dường như chỉ biết lợi của bản thân mà không ngần ngại tiên thuốc cũng như thuốc kích thích và nông sản hay các thực phẩm từ động vật. Để bảo quản được lâu họ không ngần ngại dùng những thùng hóa chất độc hại tẩm vào thực phẩm. Người ăn phải nhẹ thì tiêu chảy nặng thì có thể tử vong. Nguyên nhân tiếp theo ta cũng cần nói đến đó chính là lối sống hưởng thụ, nghĩa là con người ngày nay ăn bằng mắt hơn bằng miệng, chỉ cần đẹp, và cũng phải đáp ứng được sự nhanh và tiện lợi là đủ tiêu chuẩn chứ không cần quan tâm đến chất lượng của thực phẩm. Và có thể thấy được khâu cuối cùng phải kể đến khâu quản lý của cơ quan chức năng nước ta còn yếu, thực sự các nhà quản lý chưa mạnh tay nên các đối tượng vi phạm thấy tiền phạm không bằng tiền lời nên cứ tiếp tục vi phạm.

Thực sự mà nói thì chính trong cuộc sống, vấn đề sức khỏe ai cũng quan tâm, được sử dụng thực phẩm sạch và tốt ai lại không muốn. Nhưng dường như chính cái quan tâm và ước muốn này chỉ mới dừng lại ở mức độ cá nhân mà bỏ qua ích lợi của tập thể. Các cấp các ngành cũng phải cần có những phương án thật mạnh tay vào những ai đang vi phạm. Và mỗi người chúng ta hãy có ý thức để thực hiện tốt những công việc này là đang xây dựng một xã hội ấm no và hạnh phúc.

Sức khỏe luôn được đánh giá là vàng. Chính vì thế chúng ta hãy lên án những hành vi xấu không tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm và mỗi người cũng tựu ý thức được tầm quan trọng của an toàn vệ sinh thực phẩm. Có như thế thì sức khỏe của mỗi chúng ta và những người thân yêu mới được bảo vệ.

Xem thêm:  Trình bày về tác giả Tố Hữu

Suy nghĩ về an toàn vệ sinh thực phẩm – Bài làm 4

Thực phẩm là điều kiện sống của con người, do đó mà những vấn đề liên quan đến thực phẩm luôn được con người chú tâm. Vấn đề bức thiết nhất về thực phẩm hiện nay đó là an toàn vệ sinh thực phẩm. Chọn thực phẩm như thế nào, nguồn gốc từ đâu là điều băn khoăn của mọi gia đình khi mà trên thị trường thực phẩm đang ngày càng mất đi chất lượng vốn có. Vì vậy vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề thiết yếu cần phải được giải quyết.

An toàn vệ sinh thực phẩm là một quá trình bao gồm các công đoạn xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm sao cho phòng ngừa được những tác nhân gây hại cho thực phẩm, đảm bảo chất lượng tốt nhất đến với người tiêu dùng. Thực phẩm an toàn hay thực phẩm sạch không chứa các chất độc hại, có tác động tiêu cực đến sức khỏe của con người mà chúng ta thường hay gọi đó là thực phẩm bẩn. Hiện nay, thực phẩm bẩn đang tràn lan và trà trộn vào thị trường ẩm thực, gây nhầm lẫn, hoang mang cho người tiêu dùng khi mà thực phẩm bẩn nhờ những chiêu trò từ bàn tay con người mà trở nên giống hệt và nhìn ngon mắt hơn cả thực phẩm sạch. Thực phẩm sạch và an toàn vệ sinh đang phải đấu tranh từng ngày với thực phẩm bẩn bởi thực phẩm bẩn rẻ hơn, giống thực phẩm sạch và những lời điêu ngoa cam kết từ nhà cung cấp.  Hầu hết thức ăn hàng ngày của chúng ta có chứa chất độc hại, chất hóa học tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh. An toàn thực phẩm đang ở mức báo động cao vì ngày càng xuất hiện nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. ta có thể biết những thực phẩm bẩn trên thị trường hiện nay như thịt có chất tạo nạc, rau có thuốc trừ sâu, hoa quả tiêm hóa chất… Đó đều là những thực phẩm mà chúng ta đang ăn hàng ngày.

Điều gì dẫn đến việc tiêu thụ, sử dụng thực phẩm bẩn, không an toàn? Điều đầu tiên là giá cả. Giá rẻ gây ham muốn cho người mua. Những người cung ứng thực phẩm bẩn đã đánh vào tâm lý tham rẻ, từ đó tạo ra đồ bẩn để thu lại lợi nhuận. Họ là những người tham lam, độc ác, chỉ nghĩ về lợi nhuận của mình mà không quan tâm đến sức khỏe và tính mạng của người khác. Đó là sự xuống cấp về lương tâm con người, về đạo đức nghề nghiệp của những người có trình độ kiến thức và nhận thức kém cùng với tính ích kỉ vụ lợi. Người tiêu dùng cũng có lỗi khi mà họ không tự trang bị cho mình kiến thức, hiểu biết tốt trong chọn lọc mà lại chọn thực phẩm tràn lan, tâm lý ham rẻ nên tạo điều kiện cho sự tiêu thụ lượng lớn thực phẩm bẩn lợi thế của chúng trong thị trường. Ngoài ra nguyên nhân còn do quá trình sản xuất trong điều kiện ô nhiễm môi trường hiện nay, cố tình hoặc vô ý sản xuất, canh tác, gieo trồng trên vùng đất, nguồn nước, không khí bị ô nhiễm, làm cho chất dinh dưỡng trong thực phẩm bị biến đổi. Nhà nước ta cũng chưa có các biện pháp xử lí răn đe nghiêm khắc đối với những doanh nghiệp, những nơi cung ứng thực phẩm bẩn vào thị trường. Tất cả những nguyên nhân ấy làm cho việc ngăn chặn và tiêu hủy thực phẩm bẩn trở nên khó khăn hơn.

Mất an toàn vệ sinh thực phẩm mang lại hậu quả rất nghiêm trọng. Đầu tiên phải kể đến hậu quả to lớn nhất cho những người tiêu thụ, chính là người dân toàn đất nước. Chất độc hại trong thực phẩm bẩn gây ra các bệnh ung thư, viêm màng não và còn nhiều bệnh nghiêm trọng khác nữa đe dọa đến tính mạng con người, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng. Thực phẩm bẩn giá rẻ gây hỗn loạn thị trường, tạo điều kiện cho sự thâm nhập và những mưu đồ xấu từ trong nước và nước ngoài. Nó còn làm ảnh hưởng đến những cá nhân và những doanh nghiệp đã và đang cung cấp thực phẩm sạch, do đó gây ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Để an toàn vệ sinh thực phẩm được diễn ra đúng quy trình, ta cần phải nâng cao ý thức của mỗi cá nhân, tập thể bằng cách giáo dục, tuyên truyền về vấn đề an toàn thực phẩm và đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng trên toàn xã hội. Các cơ quan nhà nước phải tăng cường kiểm soát, giám sát chặt chẽ các quy trình của ngành thực phẩm của các doanh nghiệp và xử phạt nghiêm khắc đối với hành vi vi phạm, qua đó rút kinh nghiệm và răn đe các doanh nghiệp khác. Và cuối cùng, mỗi cá nhân hãy là một người tiêu dùng sáng suốt, có hiểu biết về thực phẩm để bản thân và gia đình đảm bảo được sức khỏe, mang lợi ích đến cuộc sống hàng ngày.

Chúng ta dùng thực phẩm để sống chứ không phải để mang bệnh tật dẫn đến tử vong. Thực phẩm sạch được sử dụng đúng cách sẽ mang đến cho con người sức khỏe và cả tinh thần nữa. Vì thế chúng ta hãy là một người tiêu dùng thông minh, chọn lọc sử dụng thực phẩm sạch để vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm không còn là tệ nạn và nỗi lo, để thực phẩm sạch có thể phát huy hết khả năng cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho con người.

Cảm ơn các bạn các bạn vừa đọc xong top những bài làm văn Suy nghĩ về an toàn vệ sinh thực phẩm hay nhất. Chúc các viết cho mình một bài văn Suy nghĩ về an toàn vệ sinh thực phẩm thật hay và đạt được kết quả cao.

Post Comment