Văn mẫu lớp 11

Suy nghĩ về tình mẫu tử

Suy nghĩ về tình mẫu

Tổng hợp những bài làm văn Suy nghĩ về tình mẫu hay nhất của các bạn học sinh giỏi văn đạt điểm cao. Mời các bạn đọc tham khảo và dựa vào đây viết cho mình một bài văn Suy nghĩ về tình mẫu thật hay. Chúc các bạn luôn luôn học tập tốt.

Suy nghĩ về tình mẫu tử – Bài làm 1

Mỗi chúng ta được sinh ra trong vòng tay của mẹ, một người phụ nữ đầy nghị lực và tình yêu thương bao la dành cho mỗi đứa con của mình, vì thế tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng và rất cao quý. Đó là tình cảm không ai có thể tách rời đối với chúng ta trong cuộc đời này, đây là một đề tài được mọi người rất quan tâm.

Tình mẫu tử chính là tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ dành cho đứa con của mình, không ai có quyền tước đi quyền lợi của một người mẹ dành tình cảm cho những đứa con, thật vậy, để sinh ra chúng ta mẹ đã rất vất vả, trải qua bao sự đau đớn, mạng nặng đẻ đau ra chúng ta. Đáp lại những tình cảm ấy, người con luôn hiếu thảo và dành cho mẹ những điều tốt đẹp nhất.

Ta được khỏe mạnh, được thỏa mái học tập vui chơi như bây giờ, phía sau chính là sự hi sinh của mẹ, biết rằng sau khi đẻ cái xong, cơ thể người phụ nữ thay đổi rất nhiều, không còn eo thon, ít có thời gian dành cho bản thân hơn, phải lo cho chồng, lo cho con. Mới sinh phải kiêng cữ rất vất vả, trông con ăn, trông con ngủ, đêm qua đêm, ngày qua ngày và rồi tuổi thanh xuân mẹ cứ mãi thế trôi dần đi, để lại trên cơ thể mẹ là những nếp nhăn, làn da không còn được như thời con gái, không có thời gian đi chơi mà hầu hết dành cho tổ ấm của mình, cho đứa con mà mình sinh ra.

Con cái chính là hạnh phúc to lớn mà ông trời ban tặng cho mẹ, vì thế mẹ luôn dành cho con những điều tốt đẹp nhất, chỉ cần thấy con cười mỗi ngày, lòng mẹ đã hạnh phúc biết bao, khi con làm sai mẹ thẳng thắn dạy bảo chứ không bao che hay bỏ qua, mẹ dạy cho con biết bao điều hay lẽ phải trong cuộc sống.

Hay đơn giản khi đạt được điểm cao, hay thành tích nho nhỏ, thì lòng mẹ đã đủ kiêu hãnh với đời, con của mẹ luôn là tâm điểm để mẹ dành hết yêu thương, con chính là đích đến mà cuộc hành trình đầy gian nan vất vả mà mẹ hướng đến.

Nhưng đâu phải ai cũng có được tình mẫu tử một cách trọn vẹn, đặc biệt trong cuộc sống xã hội tuy càng ngày càng phát triển theo hướng mới nhưng kéo theo đó có rất nhiều hệ lụy, thật đáng buồn khi trong xã hội vẫn có người mẹ nhẫn tâm vứt bỏ con mình, hàng ngày có rất nhiều vụ được đăng trên các website về trường hợp phá thai, xác thai nhi bị chết, bị bỏ rơi, đó là những tin khiến ta rất không đồng tình.

Bằng nhiều lý do khác nhau, nhất là các bạn trẻ vì lối sông không lành mạnh, thường xuyên có lối suy nghĩ sai lầm nên có thai ngoài ý muốn, sợ gia đình, sợ xã hội dị nghị nhẫn tâm sẵn sàng vứt bỏ đứa con mình đẻ ra. Đó là hành động đáng lên án, khiến con người ta không hiểu nổi tại sao họ có thể làm như vậy, thật là nhẫn tâm.

Mặt khác có những đứa trẻ ngỗ nghịch, có thái độ không tôn trọng mẹ mình, luôn có những hành động đối nghịch, khiến cho mẹ buồn, nhiều hôm khóc hết đêm này qua đêm khác vì bất lực, và một phần vì thương con, không muốn con đi vào những con đường sai lầm, mà sau này phải hối hận. Không phải con không biết rằng mẹ đã quá vất vả vì con, mà vì con quá vô tâm, không trân trọng tình mẫu tử thiêng liêng ấy. Để rồi sau khi nghĩ lại con muốn bù đắp cho mẹ chắc cũng chẳng được bao nhiêu so với nỗi đau mà mẹ phải chịu.

Qua đó ta mới hiểu được cuộc sống xung quanh ta thay đổi từng ngày nhưng nó lại khiến con người ta thêm trân trọng tình mẫu tử mà mẹ dành cho ta, dù có gặp khó khăn, vất vả đi chăng nữa thì mẹ sẽ luôn bên ta, tiếp cho ta thêm sức mạnh để chiến đấu.

Vì vậy hãy để tình cảm ấy luôn được duy trì, bên vững, sợi dây gắn kết giữa con và mẹ sẽ là sợi dây bền chặt nhất, để rồi khi mẹ ốm đau, già yếu con sẽ luôn bên cạnh, chăm sóc, yêu thương mẹ, như mẹ đã dành cả thanh xuân để chăm sóc con.

Suy nghĩ về tình mẫu tử – Bài làm 2

"Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra"

Vâng đúng là như vậy. Mọi người sinh ra đều mang trong mình một tình mẫu tử thiêng liêng và cao cả. Tình mẹ ấm áp, bao dung dành cho con hay tình cảm kính trọng yêu quý của những đứa con dành cho mẹ mình cùng bao điều tốt đẹp.

"Mẹ!” – thật thiêng liêng và cao đẹp biết bao. Mẹ là người đã mang nặng đẻ đau, là người chắp cho ta những đôi cánh ước mơ để bay đến chân trời hi vọng. Những việc làm và tình cảm mẹ dành cho con không gì có thể sánh bằng. Tình mẹ ấm áp như vầng thái dương, dịu hiền như dòng sông xanh, ngay từ những ngày đầu, mẹ là người nâng đỡ, yêu thương chúng ta. Ngay cả khi lớn lên, mẹ vẫn sát cánh cùng chúng ta trên con đường đời đầy gian lao và thử thách. Tình mẫu tử cao quý ấy không gì có thể sánh bằng.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Tự tình 1 của Hồ Xuân Hương

Và cũng chính vì vậy mà những đứa con luôn trân trọng điều ấy. Chúng ta phải đáp lại những tình cảm mà mẹ dành cho mình qua những biểu hiện cụ thế. Chúng ta phải siêng năng học hành, nghe lời cha mẹ. Như vậy, tình mẫu tử càng trở nên cao cả hơn. Tình mẫu tử được thể hiện trong các câu hát, câu thơ mượt mà và sâu lắng. Có câu hát nói rằng "Tình mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào…", tình mẹ bao la, vô tận được so sánh như biển Thái Bình rộng lớn.

Nếu thử tưởng tượng một ngày chúng ta không có mẹ sẽ ra sao? Lúc ấy, cuộc sống này thật tẻ nhạt vô vọng. Mẹ là nguồn ánh sáng, soi đường, chỉ lối cho chúng ta. Mẹ là tấm gương sáng cho chúng ta noi theo. Mẹ là niềm hi vọng, nguồn động viên mỗi khi ta vấp ngã. Mẹ là tất cả cuộc sống của những đứa con.

Tình mẫu tử của mẹ và con là thứ tinh cảm đáng quí nhất mà suốt cuộc đời này những đứa con sẽ mãi trân trọng. Dù “tung cánh muôn phương", con vẫn mãi mang theo tình mẫu tử cao đẹp mà mẹ dành cho con. Những ai đang và đã được nhận tình mẫu từ thiêng liêng ấy, hãy cố gắng trân trọng và giữ gìn vì nếu như một ngày nào đó nếu tình cảm ấy không còn thì cuộc sống này sẽ trở nên tẻ nhạt. Ôi! Tình mẫu tử thật cao đẹp biết bao.

Suy nghĩ về tình mẫu tử – Bài làm 3

Trong cuộc đời mỗi người đều phải trải qua rất nhiều mối quan hệ, từ quan hệ giữa những người trong gia đình, đến những người thân thích họ hàng, rồi đến các mối quan hệ hàng xóm láng giềng, bạn bè, đồng nghiệp hay cả những mối quan hệ xã hội khác. Nhưng hẳn ai cũng đều dễ dàng nhận thấy rằng, tình mẫu tử có vị trí đặc biệt hơn cả, có sự bền chặt hơn cả.

Theo nghĩa của từ thì “mẫu” là mẹ, “tử” có nghĩa là con, tình “mẫu tử” có nghĩa là tình cảm mẹ con. Nhưng thông thường người ta nói đến tình mẫu tử là nói đến tình cảm yêu thương, che chở, bảo vệ… của người mẹ dành. Tình mẫu tử là tình cảm có vị trí đặc biệt và thiêng liêng trong lòng mỗi người bởi đó là tình cảm đầu tiên mà mỗi người sinh ra đều cảm nhận được và sẽ gắn bó với nó trong suốt cuộc đời: từ khi mẹ mang năng đẻ đau, nâng đỡ con khi chập chững vào đời, sánh bước cùng con qua từng nấc thang của cuộc đời.Tình mẫu tử luôn là thứ tình cảm thiêng liêng, cao cả, không gì có thể đong đếm được. Mẹ là người yêu thương con vô điều kiện. Cuộc đời của người con với những vui buồn cũng chính là nguồn vui nỗi buồn của người mẹ. Mẹ, là người bao dung ta trong mọi hoàn cảnh, là nơi cho ta nương tựa mỗi lần vấp ngã, là nơi để ta gửi gắm những điều thầm kín, là nguồn động lực giúp ta vững vàng trong giông tố. Mẹ và tấm lòng của mẹ là những gì trường tồn và vĩnh cửu nhất thế gian. Tình yêu đôi lứa là thứ tình cảm khiến con người ta cuồng nhiệt nhất, khiến con người ta rơi được vào trạng thái hạnh phúc nhất, u sầu nhất, có thể đánh đổi tất cả, có thể chết vì tình yêu, nhưng đó cũng là thứ tình cảm dễ thay đổi nhất, nhưng ngược lại tình mẫu tử thì không, con cái dù có luôn nghĩ mình trưởng thành và muốn thoát ra khỏi sự bao bọc của mẹ để chứng minh bản thân thì với mẹ, con vẫn mãi là đứa con bé bỏng của mẹ.

Tình mẫu tử cũng là tình cảm tự nhiên và mang tính trách nhiệm. Đã có rất nhiều câu chuyện cảm động từ cuộc sống nói về tình mẫu tử. Thời chiến tranh đã có bao nhiêu người mẹ đã hy sinh tấm thân của mình để che chắn bão đạn cho con, đánh đổi mạng sống cho con. Đã có rất nhiều trường hợp người mẹ mang thai nhưng gặp trường hợp nguy hại tính mạng cả mẹ lẫn con, để bảo tồn sự sống, chỉ có thể chọn lựa một trong hai, nhưng mẹ nhất quyết nguyện vọng giữ lại con, mẹ hy sinh mạng sống của mình để cho con sự sống

Tình mẫu tử có cội rễ sâu xa từ lòng nhân ái – truyền thống đạo lí của dân tộc ta hàng nghìn đời nay Nếu được sống trong tình mẫu tử thì con người ta sẽ vô cùng hạnh phúc, còn nếu thiếu thốn tình mẫu tử thì sẽ là người chịu thiệt thòi và bất hạnh như Tấm, vì không có mẹ ở bên nên quãng đời chưa được làm hoàng hậu, cô đã phải chịu biết bao khổ cực, hành hạ bóc lột từ mụ dì ghẻ độc ác và cô em gái xảo trá điêu ngoa, không có mẹ ở bên Tấm phải âm thầm chịu đựng tất cả. Tình mẫu tử có thể soi sáng con đường cho mỗi người, giúp con người thức tỉnh khi lầm đường lạc lối, sống tốt hơn và sống có trách nhiệm hơn.

Vật mà đã có rất nhiều hành động đi ngược lại với đạo lý về tình mẫu tử này: rất nhiều trường hợp nhất là các bạn trẻ ngày nay, yêu đương và có thai ngoài ý muốn nên có những hành động phá thai, hay sinh con ra và rồi lại bỏ rơi con. Có những người mẹ lại đối xử quá khắt khe với con hay  đánh đập, luôn áp đặt con làm theo ý mình. Hay có những trường hợp con cái đối xử tệ bạc với mẹ, bỏ mặc mẹ, chỉ biết sống cho bản thân. Những hành động đó đều đáng lên án

Xem thêm:  Phân tích hình ảnh người phụ nữ trong Tự tình 2 - Hồ Xuân Hương

Tình mẫu tử là tình cảm vô cùng bao la, rộng lớn và vĩ đại, mẹ là người đã suốt đời hi sinh vì con. Chính vì thế con cái cần biết trân trọng những tình cảm đó và phải sống làm sao để xứng đáng với tình cảm đó.

Những người con cần không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng đạo đức, trở thành con người có ích cho xã hội để đền đáp lại những tình cảm cao cả mà mẹ dành cho ta. Bởi điều mà mỗi người mẹ mong muốn chỉ là con mình khôn lớn nên người.Một người có tình mẫu tử sẽ có cuộc sống hạnh phúc, được yêu thương.

Ai không có tình mẫu tử thì rất bất hạnh và là một thiệt thòi. Tình mẫu tử soi sáng đường cho chúng ta đi. Giúp chúng ta thức tỉnh khi có chút vấp ngã trong cuộc sống

Không được có những hành động trái với đạo làm con như vô lễ, bất kính với mẹ, đối xử không tốt với mẹ, hay hơn cả là sử dụng bạo lực, bỏ rơi mẹ của mình. Tình mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng, cao quý nhất đối với mỗi người. Cần trân trọng tình cảm ấy, sống làm sao cho thật xứng đáng với công ơn sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ. Hãy luôn nhớ đến câu ca dao:

“Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”

Suy nghĩ về tình mẫu tử – Bài làm 4

“Công cha như núi thái sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”

Thật đúng như vậy. tình cảm của cha mẹ giành cho con cái như biển trời. Mọi người sinh ra đều mang trong mình một tình mẫu tử cao đẹp và thiêng liêng. Tình mẹ thật dịu hiền và ấm áp biết bao nhiêu được ví như dòng suối trong ngọt ngào chảy ra. Tình cảm của mẹ dành cho con hay là con dành cho mẹ cũng đều tốt đẹp biết bao

Với mỗi chúng ta ắt hẳn ai cũng thấy rằng từ mẹ thật là quý giá và thiêng liêng biết bao nhiêu. Mẹ là người đã mang nặng để đau ra chúng ta,là người đã dìu dắt chúng ta đi qua những vấp ngã giông tố của cuộc đời,không những thế mẹ còn chắp cho cúng ta thêm đôi cánh để có thêm sức mạnh bay đến những chân trời hi vọng. Những việc làm của mẹ giành cho các con của mình không có gì co thể sánh bằng.

Khi sinh chúng ta sinh ra mẹ là người ở bên chúng ta tập cho ta nói,cho ta ăn rồi dìu từng bước đi của chúng ta. Ngay cả khi lớn lên thì mẹ vẫn sát cánh cùng con của mình trên những con đường đầy gian lao và thử thách của mình. Tình mẫu tử cao quý này không có gì có thể sánh bằng

Những đứa con cho dù lớn lên có đi đâu và về đâu thì vẫn luôn trân trọng những tình cảm,những lời dạy của mẹ dành cho mình. Chúng ta phải đáp lại những tình cảm của mình giành cho mẹ như cố gắng học tập thật tốt để làm con ngoan trò giỏi, có như vậy mới không phụ lòng của cha mẹ giành cho chúng ta

Tình mẫu tử còn được thể hiện qua các câu thơ,câu hát sâu lắng hay là những lời ru của bà. Có những câu hát như “tình mẹ bao la như biển thái bình dạt dào” đúng vậy,tình mẹ luôn được ví với những gì cao cả rộng lớn không thể đong đếm được.

Hãy thử tưởng tượng mà xem,nếu một ngày chúng ta không có mẹ thì liệu sẽ ra sao? Lúc ấy cuộc sống của chúng ta thật vô vị và tẻ nhạt biết bao nhiêu. Mẹ là nguồn ánh sáng soi đường dẫn lỗi cho chúng ta đi qua. Mẹ là tấm gương sáng cho các con của mình noi theo

Thật may mắn và cao quý biết bao khi những ai vẫn đang còn mẹ. Không gì có thể hạnh phúc hơn khi được sống trong vòng tay của mẹ.,được mẹ chở che và dạy dỗ bảo ban. Mẹ luôn ở bên khi chúng ta buồn phiền hay vui vẻ,chúng ta đều có mẹ để chia sẻ. Lời yêu thương ngọt ngào cùng với những lời chỉ bảo ân cần của mẹ sẽ là hành trang quý báu trên cuộc đời con đi

Sau này chúng ta có làm ông to bà lớn hay có chức quyền gì đi nữa thì chúng ta cũng không được quên mẹ của mình,người đã nuôi dưỡng và sinh thành ra mình, mỗi chúng ta hãy trân trọng tình cảm thiêng liêng tuyệt vời này.

Hiện nay,với sự phát triển của xa hội thì vai trò của người mẹ càng được đề cao bởi không chỉ làm việc nhà,chăm sóc nuôi dạy con cái mà còn tham gia các hoạt động của xã hội. Mẹ không chỉ là mẹ mà còn là người bạn đồng hành chúng ta

Những ai đang còn mẹ thì hãy trân trọng và giữ gìn khi còn có thể “ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc”,hãy phụng dưỡng cha mẹ khi về già để thấy rằng tinh cảm ấy thật dạt dào biết bao nhiêu.

Suy nghĩ về tình mẫu tử – Bài làm 5

“Cha mẹ nuôi con chẳng mong ngày đền đáp”. Và trong cái khung cảnh lạnh lẽo, lầy lội của bức ảnh trước mắt khi mẹ dắt con đi trong mưa, tôi không hề cảm thấy sự cô đơn, lạc lõng. Bởi ở đây có hiện diện của tình mẫu tử trong hình dáng mộc mạc và đẹp nhất của nó.

Xem thêm:  Phân tích truyện ngắn chí phèo

Người đời vẫn nói: “Hổ dữ không ăn thịt con”. Làm mẹ là một thiên chức thiêng liêng của vạn vật, không riêng gì con người. Chính vì thế, dù trong hình thể của những con vật hiền lành hay tồn tại trong tâm của loài ác thú thì bản năng làm mẹ vẫn luôn giành phần chiến thắng.

Bản thân tôi không biết định nghĩa tình mẫu tử như thế nào bởi một đứa con trai ham chơi như tôi không thể đủ kinh nghiệm để diễn tả điều đó. Nhưng tôi có thể diễn tả lại cho các bạn cảm nhận của tôi về tình mẫu tử.

Không biết như thế nào và tại sao nhưng người đầu tiên mà ánh mắt tôi luôn tìm kiếm đó là má tôi. Cho đến bây giờ, tôi vẫn chưa hiểu tại sao mỗi khi nhìn thấy hình ảnh của má tôi trong bếp, lòng tôi lại được trấn tĩnh lại.

Tôi sinh ra trong một gia đình “người Bắc điển hình” với người bố gia trưởng và khó tính. Cố nhiên một đứa con ương bướng và nghịch ngợm như tôi luôn phải chịu những trận đòn từ bố. Những lúc ấy, má tôi sẽ đóng vai một cô y tá để sơ cứu cho bệnh nhân là tôi. Bàn tay má nhẹ nhàng xoa lên những vết bỏng rát sao mà dễ chịu đến thế.

Những trận đòn roi vì nghịch ngợm trải dài khắp tuổi thơ tôi cho đến ngày vào lớp 10. Cũng có lẽ vì thế mà tôi thân với má hơn bố.

Rồi tôi nhớ có lúc phải vào viện (do ngày bé tôi hay tắm mưa nên viêm phổi triền miên), sốt cả tháng liền chỉ được ăn cháo má mang đến. Cháo má nấu dở lắm, vừa loãng lại vừa mặn. Sau này tôi mới biết cháo mặn do má trộn thuốc vào nhưng chẳng hiểu sao tôi lại chịu ăn. Từ đó đến nay, cứ mỗi lần bị bệnh, tôi lại được ăn món cháo ấy. Hương vị của nó có lẽ đi theo suốt cả cuộc đời tôi.

Nếu các bạn hỏi tình mẫu tử xuất phát từ đâu thì xin lỗi tôi cũng không thể giải nghĩa được. Có lẽ đó là nguồn sức mạnh tối thượng tồn tại trong mỗi người mẹ chăng?

Tình mẫu tử thiêng liêng là thế, cao quý là thế, ấy vậy mà vẫn có người dám vấy bẩn chỉ vì lợi ích cá nhân, chỉ vì đồng tiền? Những bà mẹ tuổi teen chẳng phải chỉ vì lỗi lầm mà đang tâm coi rẻ tình mẹ con, thậm chí vứt bỏ tình máu mủ ruột rà.

Lại thêm những đứa con bất hiếu chỉ vì tranh nhau mảnh đất mà đẩy mẹ ra đường. Lại cả những người con giả dối, khi mẹ còn sống thì lạnh lùng, khinh khỉnh, lúc mẹ mất mới ma chay long trọng.

Đó là chưa kể những người mẹ vì thương con mù quáng mà suốt đời o bế con cái, khiến chúng trở nên hư hỏng. Những chuyện như vậy vẫn đầy rẫy quanh cuộc sống chúng ta.

Nhưng may thay những điều trên chỉ là thiểu số, bởi đúng như bản chất tình mẫu tử là hướng về cái tốt. Những ông, bà, bố, mẹ thương con nhiều vô kể. Hành động luôn tốt hơn lời nói. Một cử chỉ bằng vạn lời “Mẹ yêu con”.

Tôi không cần kể thêm ví dụ nữa, bởi ngoài kia có biết bao người mẹ tuyệt vời, hãy bước ra đi và tự cảm nhận, các bạn của tôi.

Tôi không biết các bạn ra sao nhưng đối với tôi, tôi không dám nhận mình là một đứa con có hiếu. Bởi tôi chưa làm tròn được chữ hiếu với má tôi.

Từ nhỏ đến giờ, tôi vẫn là gánh nặng mà cả cuộc đời má tôi phải gánh lấy. Lúc nhỏ thì má luôn phải lo lắng cho sức khỏe của tôi, lớn lên má lại lo lắng cho tính ngang ngạnh của tôi.

Tôi và bố cãi nhau luôn. Những lúc ấy má lại là người giảng hòa. Má là người nín nhịn nên nào có cãi lại bố. Sau những lần cãi vã như thế, má tôi khóc suốt. Những lúc ấy tôi chỉ muốn chạy xuống nhà ôm má nhưng cái tôi trong tâm trí lại cản tôi lại. Sao tôi lại hèn yếu như vậy, sao tôi lại để má khóc?

Không, tôi vẫn chưa xứng đáng là người đàn ông trong nhà. Má ơi con biết má phải chịu nhiều áp lực khi sống trong mái nhà như thế này. Má ơi, giá mà con có thể hiểu được điều ấy sớm hơn. Con không cần phải chứng tỏ mình với bố nữa, xin hãy là con người vui vẻ như ngày nào má nhé.

Bức ảnh mẹ dắt con trên xe qua nơi nước ngập gợi cho tôi nhiều suy nghĩ mà có lẽ người vụng về như tôi không nói hết được bằng lời.

Các bạn, đôi khi những người mẹ có thể cáu gắt và khó chịu. Xin hãy hiểu cho họ, đừng nhìn vào lời nói, hãy nhìn vào hành động của con người. Mẹ có thể cáu gắt nhưng trái tim mẹ luôn rộng mở ấm áp vì con. Lời nói của mẹ có thể khó nghe nhưng chúng ta luôn cảm nhận được những gì tốt đẹp nhất mẹ dành cho con. Tôi chẳng cần nói nữa có lẽ các bạn biết mình cần làm gì. Về phần tôi, có lẽ tôi vẫn là đứa con có lớn mà không có khôn. Má ơi đứa con bất hiếu này xin lỗi má.

Cảm ơn các bạn các bạn vừa đọc xong top những bài làm văn Suy nghĩ về tình mẫu tử hay nhất. Chúc các viết cho mình một bài văn Suy nghĩ về tình mẫu tử thật hay và đạt được kết quả cao.

Post Comment