Văn mẫu lớp 9

Suy nghĩ về sự thành công

Suy nghĩ về sự thành công

Tổng hợp những bài làm văn Suy nghĩ về sự thành công hay nhất của các bạn học sinh giỏi văn đạt điểm cao. Mời các bạn đọc tham khảo và dựa vào đây viết cho mình một bài văn Suy nghĩ về sự thành công thật hay. Chúc các bạn luôn luôn học tập tốt.

Suy nghĩ về sự thành công – Bài làm 1

Trong thế giới rộng lớn này, mỗi người lại có bí quyết riêng để thành công, người làm việc chăm chỉ để tích lũy từng ngày, người dám mạo hiểm tất cả để theo đuổi ước mơ, người bồi dưỡng và phát triển khả năng thiên phú. Tuy nhiên những con người thành công ấy luon gặp nhau ở sự nỗ lực hết mình và hoàn thiện bản thân, giống như một câu nói: “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân”

Thành công là đạt được kết quả, tốt đẹp như mình mong muốn. Đối với một học sinh là thi đậu vào đại học. Đối với một doanh nhân là kí được một hợp đồng béo bổ. Đối với một người bình thường chỉ cần mua được một ngôi nhà  sau bao năm phấn đấu, mơ ước cũng được coi là sự thành công.

Khi nói đến sự thành công người ta hay nói đến danh vọng, vật chất, công ăn việc làm, vị trí xã hội. Thành công với người này nhưng cũng có thể là thất bại với một người có quan niệm khác. Thành công phải xét đến đối tượng cụ thể, lĩnh vực cụ thể cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Nêu dẫn chứng minh họa: Sở hữu những thứ tiện nghi, sang trọng, đắt tiền hay vị trí xã hội mà nhiều người mơ tưởng thì gọi là thành công. Nhưng gia đình đổ vỡ, bạn bè xa lánh thì lại là thất bại và ngược lại. Bỏ mọi mối quan hệ, ăn thua đối với người khác cũng được gọi là thành công nhưng thất bại với chính mình. Trong cuộc sống hiện đại thương trường trở thành chiến trường. Để thành công, con người trở thành cổ máy vô tri, vô giác, luôn nghi kị, cạnh tranh, ganh ghét, chui vào vỏ bọc của sự cô đơn, lạnh lùng. Đó là sự thành công mang theo tính chất của sự huỷ diệt. Một số người gặp thất bại, nhưng đối với họ, thất bại là mẹ thành công thành công vì chiến thắng với bản thân mình, tự tin, bước tiếp.

Thành công của một người thường không phải do tạo hóa, hay do người khác ban tặng cho. Mà nó nằm trong chính sự nổ lực của mỗi người. Trên thế giới rộng lớn này, không có gì là giống nhau cho nên mỗi người cũng có những bí quyết riêng để tới cái đích thành công: có người thì nổ lực làm việc, chăm chỉ, chăm chỉ như những chú ông để tích lũy từng ngày, có người lại sẵn sàng đương đầu với những thử thách, dám mạo hiểm tất cả để theo đuổi ước mơ, giấc mơ, có nhiều người lại có khả năng thiên phú, và để thành công họ nuôi dưỡng và phát triển cái thiên phú đó lên,…Nhưng, bản chất của thành công mỗi người lại rất giống nhau, đó chính là sự nổ lực hết mình, hoàn thiện bản thân tốt nhất cũng giống như một câu nói tôi đã từng đọc, từng nghe- “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình”.

Xem thêm:  Thuyết minh về món ăn yêu thích

Thành công  không phải dễ dàng, bạn muốn đạt được hay không được nằm trong tay bạn biết nắm bắt cơ hội trong cuộc sống không. Thành công có thể đến rất bất ngờ, đôi khi chính là khởi đầu lúc bạn thất bạn, vì vậy, nếu bạn mang trong mình sự lo lắng, và để thất bại nhấn chìm, bỏ cuộc giữa chừng thì sẽ đánh mất cơ hội đạt được mục tiêu, ước mơ của mình. Thành công cũng sẽ không mĩm cười với những bạn không bao giờ thay đổi bản thân theo chiều hướng tích cực, và chắc chắn bạn cũng không thể nắm giữ được thành công quá lâu nếu bạn dễ dàng hài lòng với những gì trước mắt, hài lòng với bản thân.

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, thay đổi vạn trường, mỗi con người cần làm chủ mọi quyết định suy nghĩa, hành vi của chính mình và những kết quả từ việc làm hành vi của mình. Chúng ta cần phải cố gắng không ngừng để hoàn thiện bản thân.

Một số bạn trẻ không dám bước vào đời, sợ va chạm với khó khăn và sợ thất bại, sợ thua kém người khác, những kẻ lười biếng…thì rất khó để thành công. Phê phán những kẻ tự đánh bóng tên tuổi của mình hoặc gay ra các vụ tai tiếng động trời mà vẫn ung dung, tự đắc cho là thành công. Phê phán những kẻ luôn cố găng kiếm thất nhiều tiền, cố gắng chứng tỏ tài năng mà đánh mất giá trị của cuộc sống.

Không có sự thành công nào mà không nếm trắc trở, đắng cay, và cũng không có sự thành công vĩnh cửu nếu ta không cố gắng liên tục.Không nên lầm lẫn giữa phương tiện sống và mục đích sống.Phải sống tốt, thành công trong tình yêu thương, dầm ấm, sự thanh thản và tình yêu trong tâm hồn.

Để thành công phải luôn nỗ lực nhưng không đánh mất giá trị chân thật của cuộc sống. Cuộc đời không có những thành công lớn hay nhỏ, chỉ có những cảm xúc chân thật nhất thời hay vĩnh cửu mà thôi.

Con người luôn khát khao thành công nhưng nếu tìm mọi cách và đánh đổi mọi thứ để đạt được thành công thì thật là vô nghĩa. Thành công nhìn xa hơn phải là sự tôn trọng và sự công nhận. Dù bạn có làm điều gì đó to lớn, tạo tiếng tăm trong xã hội nhưng không nhận được sự tôn trọng của những người xung quanh thì việc đó đâu có nghĩa gì, và đó đâu phải bạn đã thành công. Ví dụ như một ông được thăng chức giám đốc do là cháu của Tổng giám đốc, một giáo viên được thăng chức hiệu trưởng do là con gái của Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Tỉnh. Điều đó thật đáng khinh bỉ, bởi họ đang nghĩ rằng họ thành công nhưng thực tế thì không phải vậy.

Suy nghĩ về sự thành công – Bài làm 2

Trong cuộc sống hiện nay ta như cũng biết được rằng, sự thành công của một người thường không phải do tạo hóa, hay là do một ai tự nhiên ban cho. Ta như cũng biết được rằng sự thành công nó dường như cũng chính sự nỗ lực hay do người khác ban tặng cho. Thành công không đâu xa mà nó nằm trong chính sự nỗ lực của mỗi người chúng ta hiện nay.

Xem thêm:  Kể một câu chuyện về lòng tự trọng mà em đã được nghe được đọc

Trong cuộc sống muôn hình vạn trạng này ta dường như cũng thấy được rằng, mọi người trong chúng ta ai ai cũng cố gắng để hoàn thành và đạt mục tiêu đến cuối cùng. Khi chúng ta thành công bạn có thể nhận thấy được rằng tất cả những khó khăn vất vả kia như cũng đã ở sau lưng. Và thực sự những cố gắng của bạn như cũng đang được hoàn thiện dần. Bạn nên biết được rằng “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình”.

Thành công thực sự là một điều mà ai trong chúng ta cũng mong muốn đạt được trong cuộc sống. Thế nhưng nếu như bạn muốn thành công cần phải hội tụ dduur đầy hai điều kiện  đó là sự cố gắng hết sức của chính bản thân và cũng cần phải không ngừng hoàn thiện bản thân thì mới vươn tới được thành công như mình mong muốn đạt được. Có thể nói rằng, chính sự cố gắng hết sức đó chính là sự nỗ lực, nỗ lực tận cùng, họ luôn luôn kiên trì đồng thời cũng thật là bền bỉ không bao giờ lùi bước vì thất bại. Có lẽ rằng chúng ta còn cần phải cố gắng hơn đó chính là không ngừng hoàn thiện bản thân mình". Sự cố gắng để có thể giúp mình trở nên hoàn hảo hơn, thế rồi ngay bản thân chúng ta cần rèn luyện, đồng thời cũng như đã bồi đắp bản thân và không nên dễ dàng hài lòng với chính mình. Bạn cũng nên nhớ được rằng chúng ta cũng có đầy đủ cả hai điều kiện đó thì thành công sẽ gõ cửa dù sớm hay muộn. Để có thể chiếm lĩnh thành công bản thân của chúng ta phải nỗ lực hết mình.

Có thể nhớ được rằng, chính thành công  không phải dễ dàng, và dường như nếu mà bạn muốn đạt được hay không được nằm trong tay bạn biết nắm bắt cơ hội trong cuộc sống không. Thành công thực sự có thể đến rất bất ngờ, và ngay khi bản thân chính mỗi người chúng ta lại không ngờ, nhưng hãy nhớ nó đã được xây dựng trên nền móng của sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chí ít bạn cũng có thể nhận thấy được may mắn đó cũng do công sức của bạn bỏ ra nữa. Bạn cũng nên biết được rằng, ngay cả khi mà chúng ta khởi đầu thì sự thất bại cũng như đang rình rập chúng ta. Người nào cố gắng và không bỏ cuộc giữa chừng thì sẽ có được thành công, người mà luôn luôn cố gắng thì nhất định sẽ có thành công.

Cuộc sống quanh ta còn có biết ba nhiêu điều kỳ thú, ta như nhận thấy được chính ở mỗi con người cần làm chủ mọi quyết định suy nghĩa, hành vi của chính bản thân mình và những kết quả từ việc làm hành vi của mình. Qủa thật trong mỗi người chúng ta cần phải cố gắng không ngừng để hoàn thiện bản thân. Chúng ta nên noi gương những người đi trước đó chính là những tấm gương đã nỗ lực hết mình để có thể đạt được những thành công. Đó chính là thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, dù thầy không đôi tay nhưng lại nỗ lực dùng đôi chân của mình làm thay tất cả mọi việc. Người đời vẫn còn như đang nhắc nhớ đến danh họa kiệt xuất Leonardo Davinci đã không quản ngại mà hàng ngày khổ luyện vẽ lên những quả trứng tròn trĩnh để rồi hoàn thiện được kỹ năng của mình hơn qua mỗi bức hình tưởng chừng như đơn giản đó. Và cũng chính vì đó mà danh họa để giờ cả thế giới trầm trồ trước những bức họa vô giá. Nhìn vào những giọt mồ hôi của các vận động viên, để có được những tấm huy chương vàng, những thành công vang dọi. Và đáng nói là cho dù khó khăn vất vả nhưng họ cẫn không lùi bước.

Xem thêm:  Đóng vai Vũ Nương kể lại cuộc đời mình

Bản thân con người chúng ta cũng đừng biến việc theo đuổi thành công trở thành bi kịch. Chúng ta cũng nên cần dù cố gắng đến cùng để đạt được vinh quang không điều này cũng đã cho thấy được rằng, cũng chính bạn là bạn sẽ bất chấp tất cả để có được điều mà mình mong muốn. Bản thân của bạn dường như cũng lại cần dựa vào chính sức mình, đó cũng chính là sự nội lực của bản thân, sự hoàn thiện không ngừng. Chúng ta sống trong cuộc đời thì hãy nhớ đừng dùng bất kỳ thủ đoạn nào để đạt được thành côngbạn nhé! Bởi lúc đó, dù đang đứng trên đỉnh cao, nhưng tất cả chỉ là chông chênh, và dễ dàng vụt mất, và chắc chắn rằng thành công cũng giống như con người mà thôi. Thành công chỉ bền vững khi nó được làm từ chính sức lực và từ những hành động thiết thực của bản thân mà thôi. Thực sự mà nói thì sự “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình”. Chúng ta cũng có thể cảm nhận được chính câu nói này đã đưa ra cho chúng ta một định hướng đúng đắn về cách thức, đồng thời đó cũng như điều kiện để có thể đạt được thành công. Thế rồi ta như nhận ra được ngay trong xã hội hiện đại ngày nay, có rất nhiều thanh niên có suy nghĩ lệch lạc về sự thành công. Tất cả trong họ dường như cũng đã chọn cho mình những cách thức thành công. Thành công của họ đã khiến người khác nhìn vào có thể nghĩ họ thật buồn cười bởi với họ thì việc mà được người khác chú ý chính là thành công. Trên mạng xã hội như có rất nhiều người có danh xưng khác nhau và họ câu like,… sống ảo trên mạng xã hội.

Qủa thực, mỗi người trong chúng ta mà đạt được thành công là điều mà ai trong chúng ta cũng mong muốn. Đồng thời ngay cả bản thân mỗi cũng nên xác định những mục tiêu đúng đắn, và thực sự phải cố gắng hết mình, hoàn thiện bản thân mỗi ngày, để mỗi ngày thêm đẹp hơn, mới hơn và thành công hơn.

Cảm ơn các bạn các bạn vừa đọc xong top những bài làm văn Suy nghĩ về sự thành công hay nhất. Chúc các viết cho mình một bài văn Suy nghĩ về sự thành công thật hay và đạt được kết quả cao.

Post Comment