Văn mẫu lớp 9

Suy nghĩ về sự chiến thắng

Suy nghĩ về sự chiến thắng

Tổng hợp những bài làm văn Suy nghĩ về sự chiến thắng hay nhất của các bạn học sinh giỏi văn đạt điểm cao. Mời các bạn đọc tham khảo và dựa vào đây viết cho mình một bài văn Suy nghĩ về sự chiến thắng thật hay. Chúc các bạn luôn luôn học tập tốt.

Suy nghĩ về sự chiến thắng – Bài làm 1

Trong bào thơ “Dậy mà đi” của Tố Hữu có câu:“Ai chiến thắng mà không hề chiến bại/Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần” đã gửi đến một thông điệp đối với chúng ta, những ai đang trượt ngã hãy đứng dậy và bước tiếp, những ai đang thành công thì hãy cố gắng phấn đấu để thành công hơn nữa.Trong cuộc sống không thắng lợi nào mà không gặp những khó khăn, thử thách, không một thành công nào mà không phải bước qua chông gai.

Trước hết chúng ta cần hiểu được chiến thắng là gì, thế nào được coi là chiến thắng. Cũng giống như một cuộc chạy đua người có thể lực khỏe, kĩ thuật chạy tốt thì sẽ đến đích sớm hơn còn người về sau là người thua cuộc hay người về trước tiên gọi là người chiến thắng, còn lại là người chiến bại. Suy cho cùng, chiến thắng là đạt đến mốc quy định một cách nhanh nhất, tốt nhất đạt chỉ tiêu đặt ra và hài lòng với kết quả đó.

Chiến thắng ở đây trước hết là phải chiến thắng chính bản thân mình. Mỗi chúng ta rèn luyện tính kiên trì, cần cù, chịu khó có vậy mới dành chiến thắng trong cuộc chạy đua với những cám dỗ của những hệ lụy từ sự phát triển của xã hội. Trên con đường đời cũng vậy, học tập rồi tìm việc làm và bắt đầu cuộc sống tự lập rất khó, nhất là con đường lập nghiệp. Không phải kiến thức học ở nhà trường luôn được áp dụng ngoài thực tế, nó phải qua sự suy nghĩ, tư duy mới thực hiện được. Nếu con đường lập nghiệp ấy trơn tru, bằng phẳng ắt sẽ không có kết quả như mong muốn, phải có thất bại đôi lần ta mới tìm được cái hay, cái phương pháp tối ưu để có hiệu quả cao trong công việc. Hơn hết là sẽ rèn luyện được đức tính chịu khó, kiên trì, biết cách đối mặt với khó khăn, thử thách và vượt lên chính bản thân mình. Thất bại không phải là cái xấu, cái không tốt mà nó là một vật cản, một chướng ngại vật trên con đường thành công, chỉ cần biết cách vượt qua được nó là sẽ đến đích. Nhiều người khi gặp khó khăn lại chùn bước, có suy nghĩ tiêu cực về bản thân, tự ti và bỏ cuộc.

Không phải bất cứ ai khi sinh ra thì cuộc đời đã được trải hoa hồng. Sẽ có lúc có những khó khăn, thử thách cần phải vượt qua. Những lúc đó, điều quan trọng nhất chính là việc bản thân có dám đương đầu với nó không, vì “Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất”.

Chiến thắng là kết quả tốt đẹp mà ta đạt được sau một thời gian đấu tranh, khắc phục những khó khăn, thử thách. Vậy nên, chiến thắng bản thân là tự đấu tranh với chính bản thân mình, vượt lên sự tự ti, kém cỏi, cái xấu, cái không tốt… trong chính con người mình. Nó có tầm quan trọng rất lớn trong việc mỗi người thoát ra khỏi vỏ bọc của chính mình để vượt qua chông gai cuộc sống.

Ngay từ khi có sự xuất hiện của loài người, chúng ta đã phải đối diện với nhiều hiểm họa từ thiên nhiên, thiên tai, … Nếu không có sự đấu tranh quyết liệt để giành lại sự sống, thì làm sao con người có thể tồn tại được đến ngày hôm nay? Cho đến tận bây giờ, con người từng ngày vẫn phải đấu tranh với chính mình để chống lại bệnh tật, đói nghèo, … Đứng trước những cám dỗ, con người càng phải đấu tranh quyết liệt hơn để bảo vệ danh dự, nhân phẩm. Tấm gương to lớn từ thầy Nguyễn Ngọc Kí – một người mất cả hai tay từ bé, nhưng bằng cả nỗ lực bản thân, giờ đây ông đã có thể viết bằng chân và trở thành một người thầy giáo tận tụy, hết lòng với công việc, được nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ.

Hiện nay còn có quá nhiều bạn trẻ do được bố mẹ nuông chiều, sống tiện nghi, đầy đủ nên buông thả, dễ dãi với bản thân. Như vậy, các bạn sẽ dễ bị sa đà vào lối sống ăn chơi hưởng thụ, không có chí tiến thủ trong tương lai. Chính vì thế, câu nói vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay. Xã hội đang ngày một phát triển và kèm theo đó là những thử thách và cám dỗ, cho nên chúng ta cần có sự  bản lĩnh- trước hết là chiến thắng chính mình.

Xem thêm:  Nêu suy nghĩ về tình mẫu tử trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng

Trên con đường đến sự thành công luôn có thất bại vậy ta chọn thất bại trước để đến thành công hay thành công đển đỉnh điểm rồi thất bại, sụp đổ. Là học sinh đôi khi gặp những bài toán khó, nhiều lúc muốn buông bút vì không làm được nhưng nếu có tinh thần tự giác, ham học hỏi chúng ta sẽ làm được, tìm được đáp án đúng có thể bằng nhiều phương pháp giải khác nhau. Tìm được những ẩn số kia bằng chính mình, bằng cái cách biết vượt lên khó khăn ấy bạn sẽ cảm thấy vui hơn. Nhưng cũng có lúc phải sai vì bài khó, lúc không tìm ra đáp án đúng, cũng đừng nên nản lòng “học thầy không tày học bạn”, thầy cô và bạn bè là quyển sách giả tối ưu cho mỗi chúng ta.

Đấu tranh với chính mình sẽ giúp cho bản thân hoàn thiện nhân cách, có được bản lĩnh để vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Là học sinh, chiến thắng bản thân chính là việc chúng ta nỗ lực học tập, loại bỏ những thói hư tật xấu, tệ nan xã hội, tệ nạn học đường … vốn hiển hiện xung quanh và thường trực trong cuộc sống.

Như một quy luật cho sự thành công, chiến thắng luôn có thất bại, những lần vấp ngã, đừng vì thế mà nản lòng hãy tìm cách đứng dậy và bước tiếp đến phía trước, con đường thành công kia.

Suy nghĩ về sự chiến thắng – Bài làm 2

Con người ai ai cũng có khao khát chiến thắng. Cảm giác vinh quang, được mọi người ngưỡng mộ quả thật mang lại nhiều cảm xúc, nhiều sự hưng phấn cho con người. Chiến thắng mang lại cho con người thành công, niềm tự hào nhưng đồng thời đó cũng là con dao hai lưỡi khi ta ngủ quên trên chiến thắng. Chiến thắng nào cũng phải vượt qua những khó khăn và vì thế ta xứng đáng với chiến thắng ấy.

Chiến thắng là đạt được mục đích sớm nhất, hoàn thành được chỉ tiêu sớm nhất, vượt qua những người có cùng mục tiêu hoặc đối nghịch với mình, hoặc là chiến thắng bản thân ta cũng được gọi là chiến thắng. Trước hết, ta hãy nói về chiến thắng bản thân. Chiến thắng bản thân không phải là tự mình đánh bại mình, mà là đánh gục những điều xấu còn tồn tại trong nhân cách, trong cuộc sống của bản thân. Không thắng lợi nào là không gặp những gian nan thử thách bắt buộc con người phải có bản lĩnh để vượt qua. Nếu chúng ta chùn bước, lo sợ, không dám đối mặt với những thử thách ấy thì chúng ta muôn đời cũng chỉ là những kẻ thất bại mà thôi. Để chiến thắng, ta phải dũng cảm, kiên cường và liều lĩnh đối mặt với thử thách, đánh bại sự sợ hãi, sự lười biếng, tính ỷ lại của bản thân để xứng đáng có được sự chiến thắng. Hệ lụy từ sự phát triển của xã hội mang lại quá nhiều cám dỗ cho những thế hệ trẻ vẫn còn chưa biết đối mặt với sự đời. Ta cần rèn luyện tính kiên trì, chịu khó, rèn luyện tư duy nhanh nhạy để sáng suốt xử lý những vấn đề ấy. Thất bại là mẹ thành công, trước khi thắng lợi ta sẽ phải có những lần trải qua thất bại, những lần gục ngã. Thế nhưng sau mỗi lần gục ngã như thế, ta càng phải mạnh mẽ hơn, đánh bại sự yếu đuối trong tâm hồn để vực dậy, bước tiếp và sau cùng ta sẽ nhận được kết quả tốt đẹp.

Chiến thắng là kết quả mà ta đạt được sau một quá trình đấu tranh, khắc phục mọi khó khăn thử thách. Vì vậy, chiến thắng bản thân là tự đấu tranh với chính mình, vượt lên sự lo sợ tự ti, những nhược điểm, những cái không tốt trong con người mình. Điều này mang ý nghĩa rất to lớn trong việc giúp con người thoát ra khỏi vỏ bọc của chính mình để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về câu nói: Sự cẩu thả trong bất cứ nghề nào cũng là một sự bất lương

Quá trình đi đến chiến thắng thật gian khổ. Đất nước ta thời chiến gặp muôn vàn khó khăn: một đất nước nhỏ bé vẫn còn nghèo nàn lạc hậu liên tục bị xâm lược bởi những cường quốc trên thế giới với vũ khí hiện đại và nhân lực dồi dào. Thế nhưng, cuối cùng người chiến thắng vẫn là nhân dân ta. Ta có được cuộc sống ấm no đầy đủ ngày hôm nay đều là nhờ sự hy sinh to lớn không thể nào kể xiết của các thế hệ đi trước. Họ đã đấu tranh, đã chịu đau đớn, đã ngã xuống cho chiến thắng còn vang đến tận ngày nay. Ta tự hào vì chiến thắng của dân tộc, một sự chiến thắng của chính nghĩa. Đất nước ta cũng đã không chủ quan, ngủ quên trên chiến thắng. Vì thế mà từ một đất nước còn tổn hại vì chiến tranh, hậu quả của chiến tranh đến nay vẫn còn nhưng đã trở thành một đất nước đang phát triển, có tiếng nói trên trường quốc tế và được cả thế giới biết đến.

Chiến thắng chính mình sẽ giúp bản thân hoàn thiện nhân cách, trau dồi bản lĩnh để vượt qua thử thách. Là học sinh, đôi khi gặp những bài toán khó, những buổi chiều đẹp trời muốn đi chơi, nếu như ta nuông chiều bản thân mà buông bút đứng dậy, lâu dần sẽ thành một thói quen xấu khó bỏ và nó ảnh hưởng đến tương lai của người học sinh. Những lúc như thế, ta cần cố gắng quên đi những cám dỗ, có tinh thần tự giác, ham học hỏi, chăm chỉ, việc học với chúng ta sẽ trở nên dễ dàng hơn và từ đó ta cũng sẽ biết sắp xếp thời gian hợp lý giữa học và chơi sao cho thể xác lẫn tinh thần phát triển toàn diện nhất. Hiện nay có quá nhiều bạn trẻ có cuộc sống sung sướng từ nhỏ, được bố mẹ nuông chiều nên sống buông thả, dễ dãi với bản thân. Các bạn ấy dễ sa đà vào thói ăn chơi hưởng thụ mà quên đi trách nhiệm trước mắt của người học sinh. Với mỗi học sinh, chiến thắng bản thân chính là nỗ lực học tập rèn luyện, loại bỏ những thói hư tật xấu, tránh xa các tệ nạn xã hội, tệ nạn học đường vốn luôn hiển hiện xung quanh cám dỗ và đe dọa đến môi trường phát triển bản thân của chúng ta.

Một điều tất yếu của sự chiến thắng, như một quy luật, đó là thất bại là mẹ thành công. Ta sẽ phải trải qua những lần thất bại, những sự nản lòng khi quá trình đến chiến thắng vẫn còn dài. Ta cần phải đứng dậy, chiến thắng nỗi sợ hãi trong bản thân mình để tiếp tục tiến bước trên con đường dẫn đến thành công kia. Đến cuối con đường ta sẽ là người chiến thắng “Ngày đó, ngày đó sẽ không xa xôi. Và chúng ta là người chiến thắng”.

Suy nghĩ về sự chiến thắng – Bài làm 3

Chắc chắn trong cuộc sống này dường như không phải bất cứ ai khi sinh ra thì cuộc đời đã được trải hoa hồng, hay gặp những điều thật may mắn. Ta dường như cũng sẽ có lúc có những khó khăn, đồng thời đó cũng chính là những thử thách cần phải vượt qua. Thế rồi ta như cũng thấy được có những lúc đó, và ta như cũng thấy được chính điều quan trọng nhất chính là một trong những việc bản thân có dám đương đầu với nó không mà thôi. Bàn về sự chiến thắng lại có rất nhiều những ý kiến trái chiều khác nhau.

Đầu tiên ta cũng phải hiểu được chiến thắng được đánh giá chính là kết quả tốt đẹp mà ta đạt được sau một thời gian đấu tranh, cũng như cũng đã có thể khắc phục những khó khăn, vad có cả những thử thách. Vậy nên, có thể nhận thấy được rằng, chiến thắng bản thân của chính mình là tự đấu tranh với chính bản thân mình. Lúc này đây thì cũng chính bạn sẽ có thể vượt lên sự tự ti, kém cỏi, cái xấu, cái không tốt, … trong chính con người mình. Khi con người ta có thể dành được chiến thắng thì cũng sẽ thật vui và tự hào biết bao nhiêu bởi lúc này đây thì chính những nỗ lực của họ như cũng đã được đền đáp một cách xứng đáng. Dễ dàng có thể nhận thấy được rằng khi chúng ta cố gắng hết mình chắc chắn ta cũng sẽ có được thành công. Sự thành công nó chính là một kết quả viên mãn, kết quả mà trước khi bắt tay vào công việc ta mong muốn kết quả ra sao mà ta đạt được đó chính là thành công.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 9: Hợp đồng

Trong cuộc sống cũng có thể nhận thấy được rằng có nhiều thành công của người này nhưng chưa chắc sẽ là một sự thành công của người khác. Ví dụ như ở trong lớp có một bạn học rất yếu kém, thế nhưng bạn đó đã quyết tâm trong kỳ thi học kỳ phải ra sức học tập và đề được ra số điểm như điểm 7. Bạn đó đã đạt được điểm 7 chứng tỏ bạn đó đã thành công. Nhưng thực tế thì trong lớp bạn đó có những bạn học giỏi thì thực sự điểm 7 đối với họ lại là một sự thất bại chứ không phải thành công. Qua ví dụ này ta dường như cũng có thể hiểu được rằng, mỗi người lại có được một sự quan niệm về sự thành công khác nhau. Nhưng tựu chung lại ta như hiểu được rằng nó cũng chính là sự mong mỏi của con người luôn luôn mong muốn đạt được.

Ta cũng có thể nhận thấy được, thực sự, ngay từ khi có sự xuất hiện của loài người, đồng thời ta dường như cũng đã chứng kiến, cũng đã thấy được chúng ta đã phải đối diện với nhiều hiểm họa từ thiên nhiên, thiên tai, … Hơn nữa có thể nói được rằng, nếu như trong cuộc sống của chính chúng ta dường như mà lại không có sự đấu tranh quyết liệt để giành lại sự sống, hay như để bảo vệ sự sống thì làm sao con người có thể tồn tại được đến ngày hôm nay cơ chứ? Có thể nhận thấy được rằng, cũng cho đến tận bây giờ, con người từng ngày vẫn phải đấu tranh với chính mình để chống lại bệnh tật, đói nghèo, … Thế rồi khi con người chúng ta mà khi đứng trước những cám dỗ, con người càng phải đấu tranh quyết liệt hơn để bảo vệ danh dự, nhân phẩm. Chắc hẳn rằng mọi người còn nhớ Nguyễn Ngọc Kí – một người mất cả hai tay từ bé, mà cậu lại ước mơ và mong muốn mình có thể trở thành giáo viên. Không chịu chấp nhận số phận thì Nguyễn Ngọc ký cũng đã thật nỗ lực bản thân để có thể tập luyệ cho đôi chân có thể cầm bút thay cho đôi chân. Nhận thấy được khi giờ đây ông đã có thể viết bằng chân và trở thành một người thầy giáo tận tụy, hết lòng với công việc và được học trò luôn luôn yêu mến.

Có thể nói được rằng, chính trong xã hội hiện nay còn có quá nhiều bạn trẻ do được bố mẹ nuông chiều. Hơn nữa các bạn trẻ dường như vẫn cứ sống tiện nghi, đầy đủ nên buông thả, dễ dãi với bản thân. Như vậy,có thể nhận xét được các bạn sẽ dễ bị sa đà vào lối sống ăn chơi hưởng thụ. Và cũng chính như vậy thì không có chí tiến thủ trong tương lai. Bởi thế, hãy cố gắng để chiến thắng chính bản thân mình. Trong việc đi kiếm tìm sự chiến thắng thì ta luôn cũng phải nhớ được ta phải có mọt mục đích ca cả và tốt đẹp, đáng để cố gắng thì ta đạt được mới có thể coi là một chiến thắng vang dội và cũng hết sức hiểm hách. Ai đó cũng đã từng nói rằng “anh không làm gì được nếu như không có mục đích, nhưng anh cũng chẳng làm được gì cao cả khi mục đích tầm thường”. Cũng chính vì thế mà ta dường như cũng đã thấy được chiến thắng chính bản thân mình, dám đặt ra những ước mơ, những việc làm mà ta nghĩ khó thực hiện. Và khi bắt tay vào bạn thực sự thấy được

Đấu tranh với chính mình sẽ giúp cho bản thân hoàn thiện nhân cách, có được bản lĩnh để vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Là học sinh, chiến thắng bản thân chính là việc chúng ta nỗ lực học tập, loại bỏ những thói hư tật xấu, tệ nan xã hội, tệ nạn học đường … vốn hiển hiện xung quanh và thường trực trong cuộc sống.

Cảm ơn các bạn các bạn vừa đọc xong top những bài làm văn Suy nghĩ về sự chiến thắng hay nhất. Chúc các viết cho mình một bài văn Suy nghĩ về sự chiến thắng thật hay và đạt được kết quả cao.

Post Comment