Văn mẫu lớp 10

Suy nghĩ về giá trị của hoà bình

Suy nghĩ về giá trị của hoà bình

Tổng hợp những bài làm văn Suy nghĩ về giá trị của hoà bình hay nhất của các bạn học sinh giỏi văn đạt điểm cao. Mời các bạn đọc tham khảo và dựa vào đây viết cho mình một bài văn Suy nghĩ về giá trị của hoà bình thật hay. Chúc các bạn luôn luôn học tập tốt.

Suy nghĩ về giá trị của hoà bình – Bài làm 1

Chúng ta đang sống trong một đất nước hòa bình, và ta cũng có thể hiểu được hòa bình chũng ta đang có nó như đã được đánh đổi bằng chính mồ hôi xương máu của các thế hệ đi trước mới có được. Có lẽ chính vì thế mà ta lại như càng thêm yêu thương hòa bình của đất nước và nhân rộng lên đó chính là hòa bình thế giới. Vậy đã mấy ai hiểu được giá trị của hòa bình cơ chứ?

Qủa thực khi nói đến cái đối lập với hòa bình thì đó chính là chiến tranh. Thực sự thì chiến tranh và hòa bình là hai mảng đối lập nhau. Ta như biết được rằng nếu như hòa bình chỉ sự bình an, vui vẻ và hơn hết thì nó đường như không có bạo loạn, hay những cảnh đánh nhau cướp bóc thì chiến tranh lại vẽ lên một viễn cảnh hoàn toàn trái ngược lại với nó. Khi chúng ta nhắc đến chiến tranh là nhắc đến những cảnh đánh nhau, hỗn loạn, khói súng và đó còn chính là nơi có máu, nước mắt hơn thế đó chính là sinh mạng con người. Và cũng chỉ với mấy từ đó thôi hẳn ai cũng đã có những hình dung cho chính bảb mình về chiến tranh cũng như hòa bình trên thế giới.

Ta sao có thể quên được chiến tranh ở đất nước Việt Nam đã đi xa khá lâu đến 40 năm nay, nhưng dường như ta cũng phải biết được rằng chính những hậu quả nó để lại thì vô cùng lớn khó có thể khắc phục được hoàn toàn. Và điều này cũng giống như nhiều nước trên thế giới vậy. Chiến tranh – đó chính là một biểu hiện cao nhất của mâu thuẫn không thể hòa giải, nó dường như cũng được xem là sự tham gia bằng vũ lực hai bên trở lên. Ta như thấy được chính kịch sử thế giới đã in đậm hình ảnh của biết bao cuộc chiến tranh vệ quốc. Có thể nói rằng chính cuộc chiến tranh nào cũng tàn khốc và không gì có thể bù đắp nổi. Thật khó có ai mà không biết được 2 cuộc chiến tranh lớn nhất thế giới mà con người ta gọi nó là Chiến tranh thế giới thứ nhất và thế chiến thứ hai, quả thật ta như thấy được những cuộc chiến tranh được coi là tàn khốc nhất trong lịch sử với sự tham gia của các nước lớn trên thế giới có thể nói đến chính là các nước Mĩ, Anh, Pháp, Liên Xô… Rồi cũng thật khó có một ai có ai quên được những đau thương, những sự mất mát đến tột độ của hai thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản khi Mĩ thả hai quả bom nguyên tử xuống trong thế chiến thứ hai. Sự kiện này đã khiến cho cả thế giới chao đảo và kinh hoàng nhất, biết bao nhiêu ngôi nhà, biết bao gia đình và cả những em thơ đã là nạn nhân của chiến tranh. Thật là một sự mất mát đến nghẹn lời.

Không một ai trên trái đất muốn chiến tranh xảy ra, vì như ta biết đó, chiến tranh mà xảy ra thì bất kể là nước thắng trận hay bên bại trận cũng cùng chịu những tổn thất nặng nề. Mà nó lại là việc lấy sinh mạng con người ra mà đánh đổi. Đây là một việc làm phi nhân nghĩa và không cần thiết cho nhân loại loài người.

Bên cạnh đó, trái ngược hoàn toàn với chiến tranh và cũng là khái niệm được nhắc đến nhiều nhất đó chính là hòa bình. Hòa bình được xem là một trạng thái một vùng, một quốc gia hay thậm chí toàn cầu sống trong sự an toàn. Và vùng đó không phải dùng vũ khí hay cả vũ lực để đấu tranh với các nước khác cũng như không có vũ lực quân sự từ chính các phía quốc gia khác can thiệp vao. Hòa bình có thể nói nó chính là những khao khát của tất cả các dân tộc chân chính trên thế giới. Thật vậy, khi con người chúng ta mà được ở một nước hòa bình con người có cơ hội sinh sống và phát triển trong điều kiện tốt nhất. Chắc chắn rằng con người chúng ta cũng không phải chịu nỗi đau mất mát, phân tán, chia li như trong chiến tranh. Chúng ta như đã biết được rằng chính để có được hòa bình mọi dân tộc trên thế giới chấp nhận hi sinh tất cả, tôi tin là như vậy.

Hòa bình nó luôn mang lại cho cuộc sống của con người bình an, lâu dài và thực sự hạnh phúc. Cho nên trên thế giới hiện nay có rất nhiều cá tổ chức lên tiếng để bảo vệ nền hòa bình thế giới.

Hiện nay, cũng đã có rất nhiều cách khác nhau đang được các quốc gia trên thế giới thực hiện nhằm duy trì hòa bình của thế giới cũng như của riêng từng nước. Để có thể chống các hành động gây mâu thuẫn dẫn tới chiến tránh. Là một học sinh chủ nhân tương lai của đất nước, thế giới bạn có những kiến thức nghị gì thì mới có thể góp phần vào việc bảo vệ hòa bình thế giới? Hãy yêu chuộng và giữ lấ hòa bình trên trái đất này, bỏ qua mọi sự đó kỵ cũng như những lợi ích riêng tư để con người có thể sống trong an lành và hạnh phúc hơn. Ta như vẫn thấy những ý thơ của ai đó thật đúng đó chính là:

Xem thêm:  Dẫn chứng về nghiện facebook, tác hại của nghiện facebook

“Có gì đẹp trên đời hơn thế,

Người với người sống để yêu nhau”.

Có thể tóm lại rằng tất cả những ước mong, những khao khát về một thế giới hòa bình sẽ luôn là niềm khao khát cháy bỏng của mọi người dân chân chính trên thế giới vì họ hiểu rằng “Hòa bình là đức hạnh của nhân loại, Chiến tranh là tội ác”.

Suy nghĩ về giá trị của hoà bình – Bài làm 2

Chúng ta thật là may mắn biết bao nhiêu khi chúng ta đang được sống trong một xã hội thật hòa bình biết bao nhiêu. Nhưng tôi và bạn đã bao giờ chúng ta dường như cũng tự đạt câu hỏi rằng tại sao chúng ta có hòa bình không? Hay những câu đơn giản là hòa bình là gì chưa?

Trong cuộc sống ta như thấy được nhắc đến hòa bình và muốn được hiểu hòa bình là gì thì trên hết ta cũng phải hiểu được chiến tranh. Bởi chiến tranh chính là mặt trái của hòa bình. Nếu như ta biết được chiến tranh là gì thì ta cũng có thể định nghĩa được hòa bình một cách rõ ràng nhất.

Hòa bình chúng ta được hiểu đó cũng chính là sự bình an vui vẻ không có đổ máu, chiến tranh, khủng bố, cướp bóc, bóc lột và ta như nhận thấy được mỗi một con người được sống trong môi trường tự do hạnh phúc. Ngược lại với hòa bình đó chính là chiến tranh, một cuộc hỗn chiến giữa hai bên và có đổ máu. Đó chính là cảnh tang thương và không ai momg muốn xảy ra trên thế giới này. Ta như nhận thấy được rằng hòa bình luôn là biểu tượng của sự bình yên là niềm mơ ước của tất cả mọi người chúng ta. Có lẽ rằng chính chúng ta được sống trong môi trường hòa bình ngày hôm nay được biết đến cũng chính là niềm hạnh phúc của chúng ta. Dễ dàng có thể nhận thấy được chính dân tộc của chúng ta đã trải qua biết bao đau thương từ những cuộc chiến tranh trong lịch sử. Đặc biệt hơn nữa ta như thấy được đó đồng thời cũng chính là hai cuộc chiến tranh gần đây nhất là cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Nhận định rằng trong hai cuộc chiến tranh này đã để lại những nỗi đau thương, đồng thời nó dường như cũng đã để lại cho chúng ta biết bao những mất mát vô cùng lớn cho nhiều thời thế hệ. Có thể thấy được rằng chính những đau thương ấy đến nay chúng ta vẫn chưa thể khắc phục được hoàn toàn. Vẫn có những gia đình mà những người con năm xưa hộ đã xung phong đi chiến đấu mà chẳng một ai trở về. Vẫn còn đó những người mẹ, người vợ, người con như mong ngóng con, ngóng chồng, ngóng cha trở về. Nhưng biết đâu được sự ra đi đó lại là mãi mãi.

Ta dường như cũng thấy được rằng không những Việt Nam chúng ta chúng ta mà ngay cả chính toàn thể nhân dân ưa chuộng hòa bình trên thế giới đều mong muốn có một thế giới hòa bình, đồng thời nó cũng như lại chan chứa tình thương. Ở đó ta như thấy được mỗi con người ta được sống hạnh phúc được thấy nụ cười trên môi em thơ. Không những thế lại còn có những hạnh phúc trên đôi mắt hằn chân chim của người già cả nữa. Thực sự mà nói thì đau thương từ chiến tranh đã và đang như lùi dần vòa quá khứ xã xôi mà đã như thay vào đó là một thế giới hòa bình, và nó cũng đã phát triển như hôm nay. Để được sống trong xã hội hòa bình và phát triển như hôm nay chính là nhờ máu xương của những vị anh hùng đã anh dũng hi sinh cho dân tộc ta. Họ đã từng một thời máu lửa khí thế khi Tổ quốc cần, họ ra đi với tư thế vui tươi, đi trận mạc mà không hề nao lúng:

Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước

Mà lòng phơi phới dậy tương lai

Tất cả chúng ta cũng hãy thật là cố gắng để có thể kiên quyết đấu tranh với những thế lực phản động. Hay đó chính là việc chiến thắng những âm mưu diễn biến hòa bình để phát động chiến tranh. Đặc biệt hơn thế, ta như cũng nhận thấy được đó cũng chính là thế hệ trẻ hôm nay cần tỉnh táo hơn với những âm mưu chia rẽ của các thế lực thù địch hòng bạo loạn lật đổ đất nước và Đảng cộng sản của nước Việt nam Dân chủ Cộng hòa.Có lẽ rằng trong mỗi chúng ta dường như cũng đã và đang được sống trong môi trường hòa bình thật yên bình và hạnh phúc biết bao nhiêu. Vậy thì hà cớ gì phải làm những điều hủy hoại hòa bình, phát động chiến tranh. Chúng ta nên nhớ rằng để được sống như ngày hôm nay, được sống trong những phút giây hòa bình như ngày hôm nay đó cũng chính là nhờ công lao của biết bao vị anh hùng dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ nền hòa bình. Tất cả chúng  ta cần kiên quyết đấu tranh với âm mưu diễn biến hòa bình hiện nay. Hãy mãi giữ hòa bình trên đất nước thân yêu mà cha ông ta đã cố dành lại được. Như chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã từng nói “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta hãy cùng nhau giữ lấy nước”. 

Xem thêm:  Dẫn chứng về tình mẫu tử, tình mẹ con

Hòa bình thực sự chính là điều mong ước của toàn thể nhân loại chứ không phải của riêng một quốc gia hay cá nhân nào cả. Hòa bình thực sự là một điều thiêng liêng mà cả nhân loại bao đời nay mong muốn hướng đến. Đất nước có hòa bình thì nhân dân sống trong đất nước đó mới có thể ổn định gây dựng cuộc sống ấm lo và cũng thật hạnh phúc. Hãy chung tay bảo vệ hòa bình trên trái đất bạn nhé!

Suy nghĩ về giá trị của hoà bình – Bài làm 3

Cuộc sống của chúng ta hôm nay. Được đổi bằng biết bao nhiêu chiến sĩ đã hi sinh anh dũng để giành lại độc lập cho tổ quốc. Là biết bao nhiêu máu đã chảy khắp chiều dài đất nước. Giá trị của hòa bình là một điều tuyệt vời nhất mà nhân dân chúng ta đã đánh đổi bằng xương máu để giành được.

Biết bao nhiêu năm trời, dân tộc ta phải chịu áp bức. Những đau thương mất mát mà chúng ta phải chịu là vô cùng to lớn. Chiến tranh, đô hộ đã tàn phá cuộc sống của chúng ta. Làm cho đất nước ta trở lên cực kì bi thảm. Nhưng dù phải chịu những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất. Thì ước muốn hòa bình, tự do, độc lập vẫn luôn cháy trong tim mỗi con người Việt Nam.

Giá trị của hòa bình ngày hôm nay. Là sự đánh đổi của biết bao nhiêu thế hệ. Là sự hi sinh, gian khổ của biết bao nhiêu người. Hòa bình, hai từ nghe sao thật thân thương, gần gũi. Đất nước hòa bình, người dân không phải chịu cảnh đô hộ, chà đạp. Cuộc sống của con người cũng dần phát triển hơn. Đất nước cũng phát triển không ngừng theo nhịp điệu của thế giới.

Những gì mà hòa bình mang lại cho một đất nước là hết sức to lớn. Nó mang lại cho con người cảm giác hạnh phúc, thoát khỏi lo toan, sợ hãi. Bởi hòa bình, sẽ chẳng phải chịu những đau thương vì bị chà đạp vì bọn xâm lược. Cũng không phải chịu những nỗi đau chiến tranh. Cuộc sống hòa bình, là thứ mà con người ai cũng muốn có được.

Hòa bình là thứ mà bất cứ ai cũng muốn. Cuộc sống tự do tự tại, muốn làm gì thì làm. Có thể đi bất cứ đâu mà chúng ta muốn, ăn gì mà chúng ta thèm. Hòa bình là cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ của con người. Muốn có hòa bình, con người phải đấu tranh. Chỉ có đấu tranh không ngừng nghỉ, con người mới đạt được nó.

Hạnh phúc xuất phát từ những điều rất giản đơn. Và hòa bình đem lại hạnh phúc. Con người ai mà chẳng muốn mình được hạnh phúc. Chính bởi vì ước muốn ấy, cho nên, hòa bình là thứ quý giá nhất.

Chúng ta đang sống trong một đất nước hòa bình. Nhưng đâu đó, vẫn có những thành phần chống phá nhà nước. Muốn làm cho đất nước rơi vào khủng hoảng. Vì vậy, muốn giữ cho một đất nước hòa bình cần có sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, dân tộc. Đặc biệt là những người trẻ tuổi, những chủ nhân tương lai của đất nước. Bởi những người trẻ là những người dễ tiếp thu những tri thức mới, cũng là người dễ bị lôi kéo nhất. Chúng ta cần có lập trường vững vàng, để có thể có những biện pháp phù hợp giải quyết các vấn đề liên quan tới hòa bình.

Muốn bảo vệ được hòa bình trước tiên, chúng ta cần có một lòng yêu nước. Lòng tự hào dân tộc, và ý chí quyết tâm bảo vệ dân tộc. Một quốc gia có bền vững hay không, dựa vào sự đoàn kết của dân tộc. Như bao đời cha ông ta, đã đoàn kết lại và đánh đuổi biết bao nhiêu kẻ thù xâm lược.

Hòa bình là điều mà bất cứ ai cũng đều muốn có được. Bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng mong muốn được có hòa bình. Nó là động lực để tất cả mọi người có thể làm bất cứ điều gì bảo vệ. Hòa bình làm cho con người gắn kết lại với nhau hơn. Sẻ chia, giúp đỡ nhau, hay sẵn sàng hi sinh vì hòa bình.

Là những công dân của đất nước hình chữ S thơ mộng. Dù phải trải qua bao nhiêu khó khăn đi chăng nữa. Thì chúng ta cũng đã giành lại được hòa bình cho dân tộc. Việc của các thế hệ tiếp theo, là tích cực phát huy tinh thần dân tộc. Làm tốt nhiệm vụ của mình, để xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Vì tổ quốc còn là chúng ta cũng còn.

Cuộc sống có thể khó khăn, vất vả. Nhưng chúng ta có thể vượt qua được. Còn nếu không có hòa bình, chúng ta sẽ chẳng thể làm được gì. Hòa bình đem lại cho chúng ta tất cả. Và có hòa bình, chúng ta mới có thể yêu thương.

Xem thêm:  Hình ảnh người mẹ qua ca dao

Suy nghĩ về giá trị của hoà bình – Bài làm 4

Bạn có biết rằng, chúng được được đến trường như ngày hôm nay đó là vì chúng ta đang được sống trong thời bình. Có thể nói, ai đã từng trải qua những năm tháng bom rơi đạn lạc mới hiểu hết được ý nghĩa của hai tiếng hòa bình. Nhưng chúng ta lại càng phải tìm hiểu về giá trị của hòa bình nhiều hơn để biết trân quý những gì mà chúng ta đang có.

Chúng ta từng được nghe, từng được học về những bài thơ, bài hát ca ngợi về hòa bình thế giới. Nhưng liệu đã mấy ai thực sự hiểu được giá trị của chúng hay chưa? Nếu từng xem những bộ phim về chiến tranh, về lịch sử hẳn bạn sẽ thấy sợ hãi cảnh bom rơi, tiếng súng nổ. Khi mà những đứa trẻ đang ngồi trong lớp học phút trước, phút sau đã vội vã chui vào hầm trú ẩn. Làm sao có những giờ phút được thảnh thơi bàn học như chúng ta thời bây giờ.

Hòa Bình mà chúng ta đang có là sự đánh đổi của biết bao nhiêu sinh mạng của ông cha. Biết bao người đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập của dân tộc. Đó là lý do vì sao khi học môn lịch sử, chúng ta được tìm hiểu về những con người đã hy sinh trong từng trận chiến. Hẳn bạn còn nhớ 10 cô gái của ngã ba Đồng Lộc đã ngã xuống khi chỉ vừa mười tám, đôi mươi. Sự hy sinh cao cả của 10 cô gái này đã được lưu lại trong sử sách, trong những áng thơ văn.

Có thể nói, chiến tranh đã lấy đi của chúng ta quá nhiều thứ. Đó là tình yêu, là tuổi trẻ, là máu và nước mắt. Nhưng cũng chính trong chiến tranh, con người ta mới càng khát khao hơn được sống trong cảnh hòa bình.

Hãy nhớ đến cảnh đói khổ của người dân Việt Nam năm 1945. Đó chính là những hệ lụy mà chiến tranh gây ra cho con người. Đói và khát, người dân nhiều ngày nhịn đói. Họ gầy đến rộc người, chỉ còn da bọc xương. Cuối cùng rồi họ cũng chết. Cái chết mòn trong sự khổ đau. Hôm nay, nhờ có hòa bình mà chúng ta mới có được cơm ăn, mới có được áo mặc, mới có được một cuộc sống xung túc và đủ đầy.

Việt Nam không phải là đất nước duy nhất trên thế giới từng rơi vào cảnh tang tóc do chiến tranh gây ra. Ngay cả những nước lớn như Nhật Bản, Mỹ, Đức,… cũng đều cùng chung số phận. Đơn cử như 2 quả bom nguyên tử của nước Mỹ đã biến 2 thành phố của Nhật Bản là Hiroshima và Nagasaki rơi vào cảnh tượng tan hoang và chết chóc.

Cho đến tận thời điểm hiện tại, chiến tranh vẫn là một nỗi ám ảnh đối với mỗi người. Tàn dư của những cuộc chiến tranh thế giới để lại là không hề nhỏ. Thế hệ những người trẻ Việt Nam ngày nay vẫn là những người trực tiếp phải gánh chịu. Chẳng hạn có những em nhỏ từ khi sinh ra đã không được lành lặn do chịu ảnh hưởng của chất độc màu da cam. Bản thân những người gây ra chiến tranh hẳn đã phải trả giá cho những tôi ác của họ. Nhưng còn những người dân lương thiện, những người mong có một cuộc sống hòa bình, họ có lỗi lầm gì mà phải gánh chịu những thiệt thòi như vậy? Câu hỏi này xin được dành cho tất cả mọi người.

Nếu như chiến tranh chỉ reo rắc cho con người những nỗi khổ đau thì hòa bình mang đến cho con người niềm vui và hạnh phúc. Nhưng, hòa bình của một quốc gia, của một dân tộc có tồn tại được lâu bền hay không còn phụ thuộc vào nền hòa bình của toàn thế giới. Chúng ta đang sống trong một thế giới toàn cầu hóa, vậy tại sao không biết yêu thương, đùm bọc nhau để cùng tiến bộ và phát triển. Chiến tranh sẽ chỉ làm cho tất cả mọi người phải đau khổ mà thôi.

Cũng như bạn, tôi khao khát được sống trong một thế giới hòa bình. Ở đó, mỗi ngày tôi được đến trường, được gặp gỡ thầy cô và bè bạn. Tôi được học tập và có cho mình thêm nhiều kiến thức thú vị để làm hành trang bước vào đời. Ở đó, mỗi ngày tôi được ăn những bữa cơm đầm ấm bên gia đình thân yêu của mình. Tôi được kể cho ba mẹ nghe những câu chuyện thường ngày ở trường. Ở đó, tôi có được những giấc ngủ ngon. Tôi có hoài bão, có mơ ước và tôi có thời gian để có thể theo đuổi ước mơ của mình.

Bạn cũng như tôi, hẳn bạn cũng có những ước mơ. Chúng ta cần hòa bình để có thể thực hiện ước mơ của mình. Hay đơn giản nhất, chúng ta hãy cùng ước mơ về một hòa bình cho toàn nhân loại. Vì chỉ có hòa bình, chúng ta mới có một cuộc sống bình yên.

Cảm ơn các bạn các bạn vừa đọc xong top những bài làm văn Suy nghĩ về giá trị của hoà bình hay nhất. Chúc các viết cho mình một bài văn Suy nghĩ về giá trị của hoà bình thật hay và đạt được kết quả cao.

Post Comment