Suy nghĩ về chiến tranh hạt nhân

Suy nghĩ về chiến tranh hạt nhân

Tổng hợp những bài làm văn Suy nghĩ về chiến tranh hạt nhân hay nhất của các bạn học sinh giỏi văn đạt điểm cao. Mời các bạn đọc tham khảo và dựa vào đây viết cho mình một bài văn Suy nghĩ về chiến tranh hạt nhân thật hay. Chúc các bạn luôn luôn học tập tốt.

Suy nghĩ về chiến tranh hạt nhân – Bài làm 1

Chiến tranh và hoà bình luôn là đề tài nóng, là mối quan tâm hàng đầu của toàn nhân loại bởi nó liên quan đến cuộc sống, sinh mệnh của hàng triệu con người và sự tồn vong của mỗi quốc gia. Lịch sử loài người gắn liền với nhiều cuộc chiến tranh tàn khốc mà quy mô nhất có thể kêt đến chiến tranh thế giới thứ nhất, chiến tranh thế giới thứ hai khiến nhân loại rơi vào thảm cảnh đất hứng xương, biển hứng máu. Đó là sự đe doạ khủng khiếp đối với sự sống trên khắp hành tinh. Đặc biệt, ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của vũ khí hạt nhân đã trở thành mối hiểm hoạ khủng khiếp nhất đe doạ toàn bộ sự sống, loài người trên Trái Đất.

Chiến tranh hạt nhân là một cuộc chiến tranh, trong đó các nước tham chiến sẽ sử dụng phương tiện, thiết bị chiến tranh là những vũ khí hạng nặng, những vũ khí tối tân hiện đại nhất. Cùng với tính hiện đại của công nghệ hạt nhân là sức hủy diệt vô cùng ghê gớm đối với nhân dân của các nước đối thủ. Sức kinh phá và thiệt hại là vô cùng lớn.

Được sinh ra trên đời đã là một niềm hạnh phúc. Cuộc sống này dù số phận co người có thể được sống trong nhung lụa, giàu sang hay phải chịu nghèo hèn, bất hạnh thì cũng đều là cuộc sống được Thượng Đế ban tặng. Đều đáng cần trân trọng.

Sự sống vốn đáng quý, đáng trân trọng, đáng được trải nghiệm nhưng chiến tranh- quân sự- lợi ích chính trị đã đảo lộn tất cả. Chưa bao giờ và chưa có bất kì lý do gì lớn lao hơn nguyên do “chiến tranh” khiến sinh mệnh con người lại dễ dàng biến mất đi như cát bụi vậy.

Sự sống trên trái đất này cần được đề cao và trân trọng. Con người cần nhận thức được ra những mối hiểm họa khôn lường từ việc chạy đua vũ trang, phát triển vũ khí hạt nhân đối với sự sống của con người. Con người với quyền tự do và quyền được sống cần có tiếng nói đấu tranh cho quyền sống của nhân loại mình.

Chỉ trong nửa đầu thế kỉ XX, nhân loại đã phải trải qua hai cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất và chiến và chiến tranh thế giới thứ hai vô cùng ác liệt. Trong chiến tránh thế giới thứ nhất (1014-1918) với tổng số nước tham chiến là 36 nước, số người gia nhập quân đội là 74 triệu người, số người chết vì chiến tranh là 13,6 triệu người, số người bị tàn phế là 20 triệu người. Chiến tranh thế giới thứ 2 (1939-1945) với số nước tham chiến là 76, số người ra nhập quân đội là 110 triệu người, số người chết vì chiến tranh là 60 triệu người, và số người bị tàn phế là 90 triệu người. Trong đó chi phí vật chất cũng là con số vô cùng lớn. Dường như không một nơi nào trên trái đất không có tiếng bom đạn, không một gia đình nào không có người bị cuốn vào vòng chiến sự, bánh xe lịch sử dơ dớp máu, bước tiến lịch sử bị chậm lại hàng trăm năm.

Nhưng đặc biệt hơn, và đáng sợ hơn, đó cũng là thời điểm đánh dấu sự ra đời của ngành công nghiệp hạt nhân mà có tầm quan trọng quyêt định đối với vận mệnh thế giới sau này. Trong thế chiến thứ hai, Mỹ đã ném hai quả bom nguyên tử xuống hai thành phố lớn của Nhật Bản là Hi-rô-si-ma và Na-ga-xa-ki. Biến hai nơi này phút chốc thành đống đổ nát, trở thành địa ngục trần gian, mà đến tận bây giờ nó vẫn là một nỗi ám ảnh kinh hoàng cho người Nhật cũng như toàn thế giới. Tưởng chừng, đó sẽ là bài học lịch sử xương máu nhưng không, kể từ đó, cuộc chạy đua vũ trang càng quyết liệt hơn. Thật quá đau lòng.

Sự sống được nhen nhóm và tồn tại trên Trái đất này không hề dễ dàng. Nhân loại đi dến ngày hôm nay cũng phải trải qua nhiều biến động thời cuộc, cũng phải kinh qua bao nhiều thăng trầm lịch sử, sự tiến hóa, sự phát triển. Nhưng tại sao nhân loại càng phát triển cuộc sống con người lại càng có nhiều mối đe dọa hơn, đặc biệt là sự đe dọa của vũ khí hạt nhân.

Đùa giỡn với sự sống, chỉ trong tích tắc, tất cả những thành tựu khó khăn và nhọc nhằn đó có thể biến thành tro bụi.

Không chỉ trong chiến tranh, rất nhiều thảm họa khác từ vũ khí hạt nhân như các vụ nổ nhà máy hạt nhân ở Nga, Ấn Độ… làm hàng nghìn người chết, bị thương, thiệt hại kinh tế và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Bao nhiêu ví dụ điển hình đã diễn ra, bao nhiêu bài báo, các cuộc thảo luận, thương thảo nhưng các cuộc chạy đua vũ trang vẫn tiếp tục, các nhà máy sản xuất vũ khí hạt nhân vẫn không ngừng mọc lên trên thế giới. Hơn hết, các loại vũ khí tân tiến phục vụ cho mục đích quân sự như tàu ngầm, tên lửa, máy bay tối tân hiện đại vẫn không ngừng được bổ sung… Và rồi nhân loại vẫn từng ngày, từng giờ phải đối mặt với nguy cơ bị huỷ diệt bởi vũ khí hạt nhân.

Chúng ta đang sống trong thời đại lên ngôi của khoa học kĩ thuật và công nghệ. Song, chúng ta cũng đang phải từng giây, từng phút đối mặt với chiến tranh hạt nhân với nguy cơ có thể bùng nổ bất cứ lúc nào. Bởi vậy, con người không thể làm ngơ trước vận mệnh của chính mình và toàn thể nhân loại. Điều chúng ta có thể làm được là, mỗi người cần phải ý thức sâu sắc được nguy cơ tiềm ẩn đó, cùng nhau đoàn kết đấu tranh ngăn chặn nó, vì một thế giới hoà bình và tiến bộ.

Xem thêm:  Cảm nhận về nhân vật Chị Dậu

Suy nghĩ về chiến tranh hạt nhân – Bài làm 2

Mối quan tâm hàng đầu của toàn nhân loại trong mọi thời kì đó chính là: Chiến tranh và hòa bình. Bởi đó là điều ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh mạng của hàng trăm triệu con người. Đặc biệt khi ngày nay với sự phát triển của khoa học, của những kĩ thuật tối tân con người ta càng lo lắng hơn khi có sự xuất hiện của vũ khí hạt nhân.

Vũ khí hạt nhân đã trở thành mối nguy hiểm bậc nhất luôn đe dọa tới hòa bình, tới sự sống bình yên của con người về một cuộc chiến tranh hạt nhân có thể bùng nổ bất kì lúc nào. Chiến tranh hạt nhân hay chiến tranh nguyên tử là chiến tranh mà trong đó vũ khí hạt nhân được sử dụng. Điều này cho đến nay chỉ mới diễn ra một lần, đó là vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki của Hoa Kỳ nhằm vào Đế quốc Nhật Bản tại thời điểm kết thúc Chiến tranh thế giới thứ 2. Nó đã hủy diệt, tàn phá hoàn toàn hai thành phố đó cho tới tận ngày nay người ta vẫn không thể quên được điều kinh khủng đó, nó mãi ám ảnh người dân Nhật Bản cũng như toàn thế giới.  Mác-Két đã từng nói: “ Chiến tranh hạt nhân không những đi ngược lại lí trí con người mà còn đi ngược lại cả lí trí tự nhiên nữa”. Tại sao Mác-Két lại có nhận định như vậy ? Bởi  có thể hiểu “lí trí con người” là quy luật phát triển của văn minh loài người và “lí trí tự nhiên” là quy luật tiến hoá tất yếu của tự nhiên, sự sống. Càng phát triển con người càng thông minh hơn những phát minh, nghiên cứu của họ đã làm cuộc sống ngày càng tốt đẹp, hạnh phúc hơn nhưng đồng thời họ cũng tự tay hủy cuộc sống tươi đẹp đó bằng chính việc sử dụng và châm ngòi cho chiến tranh hạt nhân. Chiến tranh hạt nhân xảy ra sẽ phá huỷ, xoá sạch những thành quả tiến hoá của văn minh loài người cũng như tiến trình tiến hoá của sự sống, tự nhiên trên Trái Đất. Tất cả những thành quả của loài người đã đạt được về khoa học, văn hóa, lịch sử sẽ bị xóa sạch. Quan trọng hơn sự sống của hơn 7 tỉ người trên toàn hành tinh sẽ bị đe dọa, con người đang tự đẩy mình tới bước đường diệt vong.

Chỉ cần một vài ví dụ và làm một phép tính đơn giản như nhà văn Cô-lôm-bi-a là Gác-xi-a Mác-két, chúng ta đã có thể hình dung loài người đang ở trên bờ vực thẳm như thế nào. Theo Mác-két, tính đến ngày 8/8/1986 có  hơn 50.000 đầu đạn hạt nhân đã được bố trí khắp hành tinh. Chỉ bằng những ước tính đơn giản chúng ta có  thể nhẩm ra điều đó có nghĩa là tất cả mọi người trên Trái Đất, không trừ người già, trẻ con, mỗi người đang ngồi trên một thùng 4 tấn thuốc nổ. Chỉ cần bấm một cái nút, tất cả khối thuốc nổ đó nổ tung lên, làm tiêu biến hết thảy không phải một lần mà là mười hai lần mọi dấu vết của sự sống trên Trái đất, tiêu diệt tất cả các hành tinh đang xoay quanh Mặt Trời và bốn hành tinh khác nữa, phá huỷ thế thăng bằng của hệ Mặt Trời.Trong một nghiên cứu riêng biệt được công bố năm 2013, các bác sĩ dự đoán chiến tranh hạt nhân sẽ khiến 2 tỷ người chết đói.

Những hậu quả thực tế nhất về thảm hoạ hạt nhân như các vụ nổ nhà máy hạt nhân ở Nga (Tréc-nô-bưn), Ấn Độ… làm hàng nghìn người chết, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Đáng tiếc là sau những thảm hoạ ấy, cuộc chạy đua vũ trang vẫn tiếp tục.  Các nhà máy sản xuất vũ khí hạt nhân vẫn không ngừng mọc lên trên thế giới; các loại vũ khí hạt nhân như tàu ngầm, tên lửa, máy bay tối tân hiện đại vẫn không ngừng được bổ sung… Đặc biệt, chúng ta có thể nhận thấy đó là hàng loạt vụ thử tên lửa đạt đạo, hạt nhân của Triều Tiên- một đất nước sở hữu khối lượng vũ khí hạt nhân vô cùng lớn đã dấy lên sự lo sợ cho toàn nhân loại trước một nguy cơ chiến tranh rất gần có thể diễn ra. Nhân loại vẫn từng ngày, từng giờ phải đối mặt với nguy cơ bị huỷ diệt bởi vũ khí hạt nhân.

Vì vậy loài người cần nhận thức đúng hơn nữa về nguy cơ chiến tranh nói chung và chiến tranh hạt nhân nói chung. Loài người cần chung tay tham gia vào cuộc đấu tranh cho hoà bình và đó cũng là yêu cầu đặt ra cho mỗi công dân trên hành tinh. Không có một tổ chức, cá nhân nào nếu không có sự liên minh c.ó thể ngăn chặn hiểm họa này một mình.Chúng ta đang sống trong thời đại hoàng kim của những khoa học kĩ thuật tối tân và công nghệ song chúng ta cũng đang phải từng giây, từng phút đối mặt với chiến tranh hạt nhân có nguy cơ bùng nổ bất cứ lúc nào. Con người không thể thờ ơ trước vận mệnh của chính mình và toàn thể nhân loại. Điều chúng ta có thể làm được là, mỗi người cần phải ý thức sâu sắc được nguy cơ tiềm ẩn đó, cùng nhau đoàn kết đấu tranh ngăn chặn nó, vì một thế giới hoà bình và hạnh phúc.

Loading...

Hãy chung tay đẩy xa chiến tranh hạt nhân để bảo vệ một thế giới hòa bình. Một thế giới tươi đẹp và phát triển trường tồn nếu không có sự tồn tại của chiến tranh hạt nhân. Tất cả đều phụ thuộc vào ý thức và sự góp sức của mỗi cá nhân.

Xem thêm:  Suy nghĩ về bài thơ ánh trăng

Suy nghĩ về chiến tranh hạt nhân – Bài làm 3

Trong những năm 1945 cả thế giới đã phải kinh hoàng khi chứng kiến cuộc chiến tranh có sử dụng vũ khí hạt nhân. Đó chính là sự kiện hai quả bom hạt nhân dội xuống hai thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản gây chấn động dư luận và là nỗi khiếp sợ đối với nhân loại. Chiến tranh hạt nhân thực sự là một hiểm họa của con người.

Có thể nói được rằng chỉ với một đầu đạn hạt nhân, dù bom nguyên tử hay khinh khí thì ta cũng đã thấy được nó cũng khác với các bom đạn thông thường không chỉ ở sức nổ giết người “khủng” hơn nhiều. Vũ khí hạt nhân lại còn như kèm theo gây ô nhiễm môi trường, thêm với đó cũng chính là những chất phóng xạ và làm vẫn đục cả môi trường sống khác toàn cầu, nó cũng đã vượt qua biên giới mọi quốc gia và vùng lãnh thổ mà có ảnh hưởng sâu rộng đến với toàn nhân loại.

Dễ dàng nhận thấy trong một cuộc chiến tranh hạt nhân giữa hai quốc gia hạt nhân (sở hữu đầu đạn hạt nhân), thì lúc này đây nó dường như cũng có thể gây ra sự tàn phá. Thêm vào với đó cũng chính là sự ô nhiễm và chết chóc thật tang thương cho loài người. Vũ khí hạt nhân không chỉ giới hạn ở hai nước tham chiến mà còn lan truyền ra nhiều nước khác nữa, thậm chí lớn hơn thì sức mạnh của vũ khí hạt nhân lại còn có khả năng hủy diệt cả Trái Đất, tùy theo quy mô của cuộc chiến lớn hay nhỏ.

Nhận thấy được chính trên thế giới hiện nay có 9 quốc gia hạt nhân, ta cũng có thể thấy được chính trong đó mạnh nhất là hai cường quốc Nga và Mỹ với khoảng 8.500 và 7.500 đầu đạn hạt nhân. Chưa hết, ta còn được biết đến tiếp sau đó cũng là 3 cường quốc Anh, Pháp và Trung quốc tương đương nhau với số đầu đạn 225, 300 và 250. Cuối cùng vũ khí hạt nhân lại còn có ở 3 tân quốc gia hạt nhân là Ấn Độ, Pakistan và Do Thái.

Loài người chúng ta cũng nên tính cho nước Triều Tiên “hung hăng” với con số có 10 quả bom mà chủ yếu là loại bom Plutonium thô sơ. Những quả bom này lại còn chưa rõ kích thức tối ưu thế nào và đã có tên lửa mang tầm xa vươn đến đối thủ Hoa Kỳ Mỹ hay chưa nữa. Tuy nhiên ta có thể nhận thấy được răng tuy trong 9 quốc gia với những tiềm năng vũ khí hạt nhân khác nhau như vậy những lúc nào cũng có thể có một cuộc chiến vũ khí hạt nhân xảy ra. Điều này thực sự là mối nguy hại lớn đến với toàn nhân loại.

Thực sự có thể nhận thấy được hiểm họa mà chiến tranh hạt nhân gây ra là rất lớn, nó khiến cho cả nhân loại ai ai cũng phải khiếp sợ và không thể quên được yai họa đầu tiên sẽ là giết chết hàng loạt con người trong địa phận nổ bom. Theo hố sơ ghi lại ta biết được trong năm 1945 ở Hiroshima, quả bom đó yếu gấp 100 lần hiện nay nhưng hậu quả của nó mang lại thực sự khủng khiếp. Nó đã có khả năng giết chết một nửa dân số thành phố, trong đó 2/3 chết ngay tại chỗ, thật đáng kinh hoàng biết bao nhiêu.

Sức hủy diệt của bom nguyên tử hay nó chung đó chính là vũ khí hạt nhân thực sự lớn và ám ảnh đến biết bao thế hệ. Không chỉ gây ra hậu quả nặng nề về con người, kính tế,…. Và môi trường cũng bị tàn phá đến không ngờ. Nhiệt đọ tăng lên hàng ngàn độ và nó cũng chính là nguyên nhân gây ra cháy rừng. Còn hậu quả đáng nói hơn đó chính là những người mà có may mắn sống sót thì cũng sẽ phải chịu những tai bức xạ lớn. Những tia bức xa này có khả năng làm cho con người bị bệnh tật ké dài và cũng dẫn đến tử vong. Ảnh hưởng đến môi trường một cách nặng nề, đó cũng chính là sự phá hủy tầng ozone. Tầng ozone lúc này đây dự tính sẽ giảm từ 20 đến 50%, thực sự chính điều này gây nguy hại đặc biệt đối với các khu vực đông dân cư. Đây cũng chính là nguyên nhân để mức tia cực tím lên đến 80% và làm tăng nguy cơ ung thư da lên mức nguy hiểm cho con người.

Thực sự có thể thấy được cho dù là một cuộc chiến tranh hạt nhân, dù lớn dù nhỏ như thế nào đi chăng nữa thì nó dường như cũng đã có những tác hại lớn và gây chết chóc khôn xiết cho con người. Ta cũng như thấy được, chiến tranh hạt nhân dường như không chỉ xảy ra trong phạm vi một hai quốc gia tham chiến mà còn ảnh hưởng rộng lớn hơn nữa. Thậm chí khi chiến tranh hạt nhân xảy ra lại còn đem đến những mối nguy hại cho tất cả loài người trên toàn cầu và nó thực sự không loại trừ một quốc gia nào.

Vì vậy, chúng ta nên nhớ rằng mọi dân tộc, mọi quốc gia không bao giờ lãng quên bom nguyên tử, vũ khí hạt nhân cực kỳ nguy hiểm. Và bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra được. Con người chúng ta cũng phải luôn luôn cảnh giác với mọi ý nghĩ và tính toán điên rồ của những kẻ cuồng chiến. Thế rồi trước hết với mọi quốc gia hạt nhân, dù lớn dù bé, phải sớm đi đến loại bỏ tất cả các kho vũ khí đang tồn tại trên trái đất này.

Vũ khí hạt nhân thực sự là một trong những đỉnh cao của khoa học. Nhưng thực sự tầm nguy hiểm của nó mang đến cho nhân loại quá lớn, nên hãy biết điểm dừng và hãy để trái đất này là một trái đất hòa bình.

Suy nghĩ về chiến tranh hạt nhân – Bài làm 4

Nhắc đến chiến tranh hạt nhân là con người ta nghĩ ngay đến sự hủy diệt, một sự tàn khốc khi mà con người dùng chính thành phẩm của mình để hủy diệt đồng loại. Chiến tranh hạt nhân là bộ mặt của tử thần, là nỗi bất hạnh khi loài người vươn đến tầm cao của sự phát triển. Theo một góc độ nào đó vũ khí hạt nhân là một phát minh vượt bậc của khoa học, nhưng bởi mục đích sử dụng của con người mà từ đó chiến tranh hạt nhân trở thành một mối đe dọa, một thảm họa của toàn thế giới.

Xem thêm:  Kể lại buổi sinh nhật của em

Chiến tranh hạt nhân là chiến tranh sử dụng vũ khí hạt nhân. Ngày nay, các nước lớn mạnh trên thế giới dùng vũ khí hạt nhân để phục vụ cho công cuộc chạy đua vũ trang, đặc biệt là hai cường quốc về vũ khí hạt nhân là Nga và Mỹ. Vũ khí hạt nhân thể hiện sức mạnh quân sự và khả năng đánh bại các nước khác. Một đất nước nếu chiến thắng trong chiến tranh hạt nhân với quy mô kiểm soát thì sẽ là bá chủ thế giới. Đó là miếng mồi ngon béo ngậy mà bất kì nước lớn nào trên thế giới đều tham vọng và khao khát đạt được. Trên thế giới đã diễn ra duy nhất một lần khi Mỹ sử dụng vũ khí hạt nhân: Mỹ dã thả hai quả bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản vào thời điểm kết thúc của chiến tranh thế giới thứ hai. Chắc hẳn ai cũng đã thấy những hình ảnh đau thương của người dân Nhật Bản khi chứng kiến những đoạn băng hình dựng lại ngay thời khắc bom nguyên tử nổ ra: con người bỗng chốc hóa thành bụi tro. Ta cũng đã thấy những hình hài không còn nguyên vẹn, những giọt nước mắt của người ở lại nhưng đang chống chọi với sự đau đớn về cả thân thể lẫn tâm hồn bởi bị ảnh hưởng từ chiến tranh. Vì sự tàn phá nghiêm trọng của chiến tranh hạt nhân mà từ đó trở đi không một nước nào trên thế giới tái diễn cuộc chiến ấy một lần nữa. Tuy nhiên ngày nay cuộc chiến tranh hạt nhân vẫn được âm thầm chuẩn bị trên nhiều nơi.

Chiến tranh hạt nhân mang lại hậu quả tàn khốc cho loài người. Khác với chiến tranh thông thường, chiến tranh hạt nhân có mức độ hủy diệt và tàn phá lớn mạnh hơn nhiều lần. Nó xóa sổ những vùng đất, con người, thiên nhiên và toàn bộ những thành quả mà con người gây dựng như cơ sở hạ tầng và kiến trúc thượng tầng. Nó để lại hậu quả tàn khốc trong thời gian dài, thậm chí là sau nhiều thập kỉ. Nếu chiến tranh hạt nhân diễn ra trên toàn thế giới thì cả trái đất này sẽ bị diệt vong. Đó là điều đã được khoa học chứng minh. Ta cũng có thể thấy hậu quả của vũ khí hạt nhân thông qua sự việc hai quả bom nguyên tử với Nhật Bản. Theo những số liệu thu được, quả bom hạt nhân thả xuống Hiroshima dù yếu gấp 100 lần hiện nay nhưng đã giết chết một nửa dân số của thành phố và hàng vạn người bị ảnh hưởng cho đến ngày nay. Sụ ảnh hưởng của bức xạ hạt nhân sẽ làm thay đổi toàn bộ cấu trúc của Trái đất, do vậy nếu có ai đó sống sót sau cuộc chiến tranh hạt nhân thì họ cũng khó có thể tồn tại được lâu bởi môi trường sống của họ đã bị hủy hoại, cho dù trái đất vẫn còn thì loài người vẫn sẽ tuyệt chủng. Có thể nói, chiến tranh hạt nhân sẽ châm ngòi cho quả bom nổ cả Trái đất. Tuy hậu quả nghiêm trọng như vạy nhưng nhân loại vẫn tiếp tục đứng trên bờ vực diệt vong khi mà dã tâm của những kẻ cuồng chiến vẫn còn.

Vũ khí hạt nhân được điều khiển bằng con người, chiến tranh hạt nhân cũng vậy, thế nên muốn ngăn ngừa chiến tranh hạt nhân thì ta phải ngăn ngừa được dã tâm con người. Chiến tranh hạt nhân có diễn ra hay không hoàn toàn phụ thuộc vào con người, cụ thể là người đứng đầu các quốc gia trên thế giới. Ta cần sự sáng suốt của họ, chứ không phải sự mù quáng mà điên cuồng tranh chiến bằng nguyên tử. Khi xảy ra sai lầm trong những quyết định của con người và đồng thời là lỗi kỹ thuật trong chế tạo và điều khiển hạt nhân, nguy cơ xảy ra chiến tranh sẽ là rất lớn. Do đó, cho dù chiến tranh hạt nhân chỉ diễn ra ở các nước lớn thế  nhưng các đất nước khác hay thậm chí là cả thế giới sẽ cùng chung một kết cục: hủy diệt. Để ngăn ngừa việc đó xảy ra, các quốc gia hạt nhân phải sớm thực hiện loại bỏ, vô hiệu hóa hay ngăn ngừa tất cả các kho vũ khí hạt nhân nguyên tử đang tồn tại. Toàn thế giới phải có tiếng nói chung để thống nhất, đoàn kết trong công cuộc chống lại chiến tranh hạt nhân, bảo vệ trái đất và loài người.

Hy vọng rằng sẽ không có bất cứ cuộc chiến nào diễn ra trên thế giới, đặc biệt là sẽ không còn tồn tại chiến tranh hạt nhân. Vì không có chiến tranh với vũ khí hiện đại do chính con người tạo ra thì thế giới này sẽ khác: không có tranh chấp đố kị, không có độc ác dã tâm, không có chịu đựng đau thương. Mỗi người chúng ta dù chỉ là một cá thể nhỏ bé nhưng hãy là một mắt xích quan trọng trong công cuộc bảo vệ thế giới và loài người, để loài người sẽ ngày càng phát triển trong hòa bình và yên ấm.

Cảm ơn các bạn các bạn vừa đọc xong top những bài làm văn Suy nghĩ về chiến tranh hạt nhân hay nhất. Chúc các viết cho mình một bài văn Suy nghĩ về chiến tranh hạt nhân thật hay và đạt được kết quả cao.

Loading...