Văn mẫu lớp 9

Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Đề bài: Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Bài làm

Mỗi con người ai cũng có cho mình một gia đình. Có gia đình là nơi chúng ta sinh ra và trưởng thành. Gia đình luôn là nguồn động viên lớn lao của mỗi con người. Gia đình dẫn dắt và che chở cho mỗi bước đường trưởng thành của mỗi người.

Gia đình em là gia đình 4 thế hệ, lớn tuổi nhất và là chủ gia đình là bà cố của em, bà cố của em năm nay hơn 80 tuổi nhưng bà cố của em còn rất khỏe, đôi mắt bà còn rất tinh tưởng và bà cũng còn nghe được rất rõ, ai cũng nói bà cố em có sức khỏe đến cả con cháu cũng phải nể, gia đình em thấy rất vui và hạnh phúc vì điều đó. Ông nội em có một xưởng may, bà nội và mẹ em ở nhà làm nội chợ chăm sóc gia đình, bố em làm công chức, chú ba làm cho một công ty quảng cáo và cô út của gia đình em vẫn còn là sinh viên năm cuối của trường y, cô út sẽ là một bác sĩ tương lai. Hai thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình là em và chị gái em.

Em luôn cảm thấy tự hào vô cùng vì gia đình mình, vì gia đình là nơi cho em những niềm vui và hạnh phúc không đâu có được. Dù có nhiều khi cuộc sống khó khăn, những thành viên cũng phải đối mặt với nhiều những nỗi lo cho cuộc sống riêng của mỗi người nhưng quan trọng hơn cả là mọi người đều sẽ được sẻ chia, động viên, an ủi từ những người thân trong gia đình, được tiếp thêm sức mạnh để đứng dậy sau những thất bại, những vấp ngã trong cuộc đời.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của nhà văn Kim Lân

suy nghi cua em ve tinh cam gia dinh - Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Em rất yêu bà cố nội của em, bà cố nội luôn luôn hết mình vì con cháu, bà rất vui tính, bà rất thích hát những bài hát dân ca và bà cố cũng rất thích xem chèo cổ. Bà cố chính là người đã truyền lửa cho em yêu thích văn hóa dân gian với những truyền thống đạo lý tốt đẹp của cuộc sống. Em rất yêu ông nội của em, công việc của ông rất vất vả nhưng ông đều tranh thủ thời gian để quan tâm tới tất cả các thành viên trong gia đình. Ông là chủ của một xưởng may nhưng ông lại có lối cư xử và những hành động hết sức giản dị và gần gũi với công nhân viên, luôn quan tâm đến đời sống của họ, ông nội truyền cho em những cảm hứng tích cực về tình người, tình nghĩa trong cuộc sống. Em rất yêu bà nội và mẹ của em, những người phụ nữ với những hy sinh thầm lặng cho những người thân yêu của mình. Lúc nào cũng chăm lo cho gia đình mình vô cùng chu đáo từ bữa ăn đến giấc ngủ. Chỉ cần nhìn thấy bà và mẹ là em đều cảm thấy rất ấm áp trong lòng. Bố của em, một ông bố rất hiền từ, bố là người đặc biệt quan tâm đến hai chị em em, bố có thể ngồi hàng giờ để lắng nghe chị em chúng em trò chuyện về những câu chuyện liên quan đến học tập, đến bạn bè và các mối quan hệ xung quanh chúng em. Bố hay âu yếm gọi hai chị em là những cô công chúa nhỏ của bố. Bố là người mà cho em cảm nhận sâu sắc nhất sự hy sinh dành cho những người thân yêu của mình. Chú Ba và cô Tư là những người vui vui vẻ, hoạt náo, em luôn được truyền những cảm hứng tích cực từ sự trẻ trung, năng động của cô chú trong gia đình mình.

Xem thêm:  Em hãy viết đoạn văn thuyết minh về lợi ích của cây chuối

Những thành viên trong gia đình em với những lối sống thiết thực và tích cực chính là những người đã truyền dạy cho em kinh nghiệm sống tốt và sống có ý nghĩa. Đối với em, gia đình là quan trọng nhất, em yêu quý gia đình mình rất nhiều. Em luôn cố gắng học hỏi những điều hay lẽ phải từ những người thân yêu trong gia đình mình, nghe lời ông bà, cha mẹ để gia đình mình luôn được hòa thuận, luôn được ngập tràn trong tiếng cười.

Dù xảy ra bất cứ chuyện gì đi nữa, những thành viên trong gia đình em cũng ở bên cạnh nhau. Điều đó khiến em thấy rất hạnh phúc và trân quý những giây phút đầm ấm của gia đình vô cùng. Với em tình cảm gia đình là thứ tình cảm thiêng liêng và trân quý nhất.

Minh Anh

Post Comment