Văn mẫu lớp 7

Những bài văn về tình bạn hay nhất

Tình bạn là tình cảm thiêng liêng cần được trân trọng và gìn giữ để tô điểm cho cuộc sống tấp nập ngày nay của con người. Đây là thứ tình cảm chả quan trọng bạn là ai miễn cùng chung chí hướng và có sự đồng địu chia sẻ với nhau thì có thể cùng nhau xây dựng một tình bạn đẹp và bền vững. Một tình bạn đẹp sẽ giúp bạn có thêm niềm vui, sự tự tin, sẽ cùng nhau nỗ lực phấn đấu, là động lực chỗ dựa những lúc yếu mềm hay cùng chia sẻ, hỗ trợ nhau cùng nhau vượt qua khó khăn. Hãy cùng tham khảo những bài văn hay về tình bạn để thấy ý nghĩa của việc nên có một tình bạn.

Tổng hợp các bài văn cảm nghĩ về tình bạn hay nhất:

Bài văn về tình bạn số 1:

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta có rất nhiều thứ tình cảm đáng trân trọng và gìn giữ như tình cha mẹ, tình anh em, tình yêu… và chúng ta sẽ sống thật buồn tẻ nếu thiếu tình bạn. Một tình bạn đẹp sẽ giúp chúng ta trưởng thành và thêm yêu đời hơn, nó là sợi dây gắn kết những trái tim đồng điệu để cùng nhau hỗ trợ, chia sẻ với nhau cùng vượt qua khó khăn, thứ thách.

Cuộc sống với vô vàng những thử thách đang chờ ta chinh phục, có những sự cố gắng sẽ được đền đáp bằng vinh quang, nhưng cũng có khi nhận lại chỉ là thất bại làm con người ta trở nên yếu mềm hơn. Không ai có thể đoán trước được tương lai của mình ngày mai sẽ ra sao, sẽ luôn có những điều bất ngờ và thú vị nhưng nếu ta muốn đi xa thì phải đi cùng những người bạn để cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ, còn đi một mình thì sẽ đi nhanh nhưng mệt và vất vả hơn. Đôi khi những lần đối đầu với khó khăn ấy ta lại tìm thấy được một tình bạn chân thành, hay qua những thử thách tình bạn lại thêm gắn bó và trân trọng. Đường đời luôn có nhiều ngã rẻ và nếu bạn chọn như thế nào đi nữa thì sẽ có người bạn luôn ủng hộ và bên cạnh, ta sẽ là người hạnh phúc và may mắn vì bên ta luôn có những người bạn tốt, hãy cảm ơn vì điều ấy.

Tình bạn là tình cảm giữa hai người cùng trang lứa hoặc có chung ước mơ, sở thích, quan điểm sống, hay có chung sự đồng địu về tính cách, suy nghĩ. Bạn là người luôn thấu hiểu, cảm thông và luôn sát cánh chia sẻ mọi niềm vui hay nỗi buồn, là bờ vai ta dựa vào khi ta cảm thấy yếu mềm hay tuyệt vọng, là người luôn mở rộng vòng tay tha thứ cho những sai lầm, lạc lối của ta, là tấm gương cho ta học hỏi để tiến bộ hơn.

Tình bạn không phân biệt màu da, dân tộc, tôn giáo, độ tuổi, giới tính hay giàu nghèo chỉ cần giữ hai con người ấy có chung suy nghĩ, mục tiếu, chí hướng và một trái tim đủ yêu thương, đồng cảm với nhau. Tình bạn đẹp không phải ai cũng có thể kiếm tìm được, có những người mãi mãi không có được. Trong xã hội ngày nay, bè thì nhiều còn bạn thì rất hiếm, bạn là người đồng hành cùng chia vui sẻ buồn với ta trên những chặng đường đời, còn bè là những kẻ tạt ngang qua đời ta trong chốc lát, rồi đường ai nấy đi mà không chút vấn vương.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về hai câu thơ trong bài thơ Xa ngắm thác núi Lư của Lý Bạch

Bạn là người thực tâm mong muốn những điều tốt lành sẽ đến với ta, vui sướng khi thấy bạn mình hạnh phúc, may mắn và thành công trong cuộc sống. Cùng nhau tìm kiếm cơ hội để giúp đỡ nhau thăng tiến, không ngại tán thưởng về tài năng hoặc thành công của bạn mình để giúp bạn thêm tự tin trong cuộc sống, và không ngại nói thẳng nói thật về những sai trái của bạn mình để giúp bạn cải thiện bản thân. Và không có sự gỉa dối hay vụ lợi thì tình bạn sẽ bền vững và đáng trân trọng. Mỗi người bạn sẽ dạy cho ta những điều thú vị khác nhau để từ đó ta sẽ hòan thiện bản thân mình.

Một tình bạn đẹp là mong ước của tất cả chúng ta, nó chỉ đến khi cả hai cùng vun xới, chăm chút và cảm thông cho nhau thì chúng ta sẽ nhận được trái ngọt, cần rất nhiều sự kiên nhẫn và chân thành đòi hỏi bản thân của mỗi người phải luôn nỗ lực và phấn đấu vì nhau.

Có một tình bạn đẹp sẽ thúc đẩy con người ta dần hoàn thiện mình, học hỏi nhau những điều tốt đẹp và biết sống có trách nhiệm để tình cảm ấy sẽ luôn bền vững. Thật ý nghĩa và tuyệt vời nếu ai cũng có một tình bạn đẹp để trân trọng và gìn giữ.

Bài văn về tình bạn số 2:

Tình bạn là tình cảm thiêng liêng và đáng quý mà thượng đế ban tặng cho con người. Khi hai con người quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau cùng vượt qua khó khăn, thử thách và cùng chung chí hướng và giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân. Một tình bạn đẹp cần sự chân thành và vun đắp hy sinh cho nhau để nó mãi mãi phát triển và bền vững hơn.

Điều tiên quyết để có một tình bạn bền vững là phải có sự chân thành, tuy hai mà một. Khi ta đối xử tốt và chân thành với bạn, bạn sẽ cảm thấy tin tưởng mà chia sẻ những tâm tư tình cảm, bộc bạch những nỗi buồn và trăn trở của mình để cả hai có thể thấu hiểu và cảm thông cho nhau, chỉ như vậy mới giúp cho tình bạn được bền vững và gắn bó hơn.

Không có sự lừa dối và vụ lợi trong tình bạn, cả hai phải luôn tin tưởng nhau. Ta phải chia sẻ và cảm thông với những khó khăn bạn gặp phải để giúp bạn tìm hướng giải quyết tốt nhất, đồng cảm với nỗi đau mà bạn đang chịu đựng như chính bản thân mình trải qua để đưa ra lời khuyên, an ủi bạn cùng nhau vượt qua gia đoạn khủng hoảng ấy hay rộng lượng tha thứ những lỗi lầm, lạc lối của bạn giúp bạn sửa sai. Hay khi có người bạn tốt ta sẽ trút hết những nỗi niềm riêng tư, vì có những chuyện mình ngại nói với bố mẹ hay người thân.

Xem thêm:  Văn biểu cảm tả loài cây em yêu, cảm nghĩ về cây hoa Phượng

Bạn bè là cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, an ủi động viên ta, giúp ta vượt qua mọi khó khăn. Khi đã là bạn ta nên giúp đỡ một cách tận tình, chân thành, không so đo, không tính toán, cùng nhau gắn bó yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Khi bạn sai cần thẳng thắn phê bình, góp ý cho bạn để bạn sửa chữa để tình bạn thêm bền vững còn nếu như cứ bao che, nể nang những điều xấu của bạn sẽ làm bạn càng thêm dễ rạn nứt, biết là quý bạn nhưng nếu bạn cứ như vậy thì bạn đang làm hại bạn mình.

Sự phê bình, góp ý phải xuất phát từ lòng yêu thương bạn xem bạn như người thân không thể thiếu của ta, lựa lời giải thích để bạn hiểu mình sai chỗ nào cần sửa ra sao, không nên quá cứng nhắc làm bạn bị tổn thương. Ta hãy khôn khéo, linh hoạt để xử lý những tình huống khó xử, hãy mở rộng vòng tay tha thứ và khích lệ vui mừng khi bạn sửa đổi tiến bộ hơn. Chính những điều tưởng chừng giản đơn ấy nhưng nó sẽ là yếu tố giúp tình bạn thêm đẹp và bền lâu.

Cuộc sống sẽ buồn tẻ nếu ta cứ đi một mình không có bạn bè. Hãy đi tìm một tình bạn chân chính để cuộc đời thêm vui tươi và có ý nghĩa hơn. Trân trọng và gìn giữ một tình bạn đẹp là một điều rất đáng quý bởi nó là động lực để ta vun đắp mỗi ngày cho tình cảm càng bền chặt.

Bài văn về tình bạn số 3:

Ta sẽ thật hạnh phúc khi một ngày ta tìm được một người làm cuộc sống ta thêm vui hơn. Người đó không chỉ xuất hiện khi ta thành công mà cũng sẽ bên cạnh ta khi ta khó khăn, khủng hoảng nhất vẫn động viên, giúp đỡ, sát cánh cùng ta vượt qua. Người đó là bạn, là người sẽ luôn đồng hành cùng ta dù cuộc đời có vui hay buồn vẫn ở lại bên ta.

Bạn sẽ gặp vô số người trong cuộc sống và công việc, đôi khi ngộ nhận đó là tình bạn nhưng không phải ai tốt với ta cũng là bạn ta. Bởi sẽ có người lợi dụng ta nên họ tỏ ra tốt với ta trong khoảng thời gian nào đó đến khi đạt được mục đích họ sẽ làm hại và bỏ bạn đi.

Ta phải hiểu rằng bạn là những người ta quen biết nhưng không phải ai quen biết cũng đều trở thành bạn cả. Bạn là người biết đồng cảm và chia sẻ với ta, luôn lắng nghe khi ta có chuyện rắc rối, luôn bên ta lúc ta khó khắn và giúp ta vượt qua cơn hoạn nạn. Chỉ có người bạn thân thật sự mới là người ta có thể cùng sẻ chia nỗi niềm cuộc sống. Đó là người ta yêu quý, quan tâm và luôn chia sẻ với họ những vui buồn và ngược lại, là người khiến ta cảm thấy an tâm khi ở bên cạnh bởi lẽ ta biết chắc họ quan tâm đến ta, luôn ở bên ta những khi ta gặp khó khăn buồn phiền nhất. Đó cũng là người ngăn ta mắc sai lầm hoặc giúp ta sửa chữa khi ta phạm lỗi. Đó là người luôn đồng hành và ủng hộ tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho ta để đối đầu với cuộc sống nhiều thử thách. Người làm tấm gương để ta học hỏi và noi theo, phấn đấu để hoàn thiện bản thân mình tốt hơn. Sau bao thăng trầm của cuộc sống ta chợt nhận ra rằng ta có rất nhiều người quen nhưng ta không có nhiều người bạn thân thật sự.

Xem thêm:  Đề số 9: Cảm nhận của em về con người Việt Nam qua câu ca dao: Nhiễu điều phủ lấy giá gương, Người, trong một nước thì thương nhau cùng.

Khi cả thế giới đếu quay lưng với bạn nhưng bỗng một bàn tay luôn nâng đỡ, che chở, dang rộng vòng tay bao dung tha thứ những lỗi lầm của bạn. Họ sẽ cùng bạn đi qua những ngày tối tăm nhất, là đôi nạng cho bạn tựa vào lúc chông chênh, nghiêng ngả giữa dòng đời xuôi ngược, dắt bạn tới con đường thành công nhưng không một chút vụ lợi. Bạn thật sự là người biết khích lệ, động viên khi ta tiến bộ, vui sướng khi ta hạnh phúc thành công, biết bật khóc sẻ chia khi ta đau buồn, bên cạnh khi ta cô đơn nhất. Để có một tình bạn chân chính hãy luôn tin tưởng nhau, chính niềm tin ấy khiến chúng ta có thể chia sẻ cùng nhau cả những điều tốt đẹp lẫn khó khăn nhất trong đời bằng nụ cười.

Ta hãy yêu thương, quan tâm đến họ như chính bản thân mình. Hãy giúp đỡ mà không đòi hỏi đền đáp vì đến một lúc nào đó ta sẽ nhận lại được sự giúp đỡ của họ trong cuộc sống. Bạn hãy trân trọng và gìn giữ tình bạn bởi không dễ kiếm được một người bạn tri kỷ giữ tỷ người trong xã hội đầy những sự ích kỷ. Nó như việc bạn nắm cát trong lòng bàn tay nếu sơ hở thì sẽ mất. Ta Hãy giữ gìn và nâng niu tình cảm ấy bằng cả tấm lòng chân thành của mình thì tình bạn sẽ còn mãi và vững bền theo năm tháng.

Mỗi chúng ta cần có một tình bạn để có thể cùng nhau sẻ chia mọi niềm vui nỗi buồn. Ai cũng có nhiều mối quan hệ nhưng sẽ khó có một tình bạn chân thành đó là cả một quá trình tìm kiếm và kiên nhẫn nên bạn hãy trân trọng khi có được. Chúc các bạn sẽ có một tình bạn thật tuyệt vời.

Post Comment