Văn mẫu lớp 6

Kể về mẹ của em

Đề bài: Hãy kể về mẹ của em

Bài làm

Nếu có ai hỏi em, người mà em yêu thương nhất là ai thì em sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng, đó là mẹ của em. Người đã sinh thành, nuôi dưỡng em. Là người cho em một cuộc sống tươi đẹp, có ước mơ, có khát vọng, hướng đến những điều tươi đẹp cho đời

Mẹ em là người có ảnh hưởng lớn nhất đối với em, em học hỏi được từ ẹm rất nhiều điều đáng quý trong cuộc sống. Mẹ em năm nay đã gần 40 tuổi nhưng do vóc dáng nhỏ nhắn lên mẹ trông vẫn còn rất trẻ. Mẹ em ngày trước cũng học tập và tôt nghiệp tại một trường sư phạm. Đứng trên bục giảng được khoảng ba năm thì mẹ lấy bố, sinh em là đứa con thứ 2, do nhà neo người, ông bà nội lại già yếu cần người chăm sóc nên mẹ em quyết định nghỉ dạy ở nhà chu toàn công việc nội trợ và chăm sóc các thành viên trong gia đình. Bố em rất hiểu cho sự hy sinh của mẹ, rất nhiều khi bố thấy mẹ vất vả trong mọi việc gia đình, bố đều xin lỗi và nói lời cảm ơn đến mẹ, những lúc như vậy, mẹ lại trách yêu bố, nói rằng bố còn nói như vậy thì mẹ sẽ giận bố thật. Mẹ nói là nói vậy thôi, nhưng nhìn ánh mắt đầy sự xúc động của mẹ. Em cũng hiểu được rằng mẹ cũng cảm thấy ấm áp trước những tình cảm chân thành của bố dành cho mẹ.

Xem thêm:  Bài số 92: Đua ngựa

Cả nhà luôn có được sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt từ mẹ. Từ sáng sớm mẹ đã thức dậy để dọn dẹp, đi chợ và nấu những món ăn ngon, bổ dưỡng cho cả nhà. Lúc nào mẹ cũng để tâm đến khẩu vị, rồi chế độ dinh dưỡng, cả vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả nhà . Bố đi làm, chúng em đi học. Mẹ lại ở nhà chăm nom nhà cửa. Nhà ông bà nội ở bên cạnh nhà em, ngày nào mẹ cũng sang phụ giúp ông bà dọn dẹp, nấu nướng, thuốc thang, trò chuyện cùng ông bà. Mẹ và bà nội rất hợp nhau. Bà nội đã từng nói rằng bà không nghĩ mẹ là con dâu mà bà coi mẹ như con gái mình vậy.

ke ve me cua em - Kể về mẹ của em

Kể về mẹ của em

Mẹ em là người rất hòa đồng, nụ cười tươi sáng của mẹ khiến người xung quanh cũng cảm thấy tràn đầy năng lượng. Lúc nào mẹ cũng niềm nở với mọi người xung quanh, ai cần sự giúp đỡ mẹ cũng sẵn sàng giúp họ. Vì đã từng là cô giáo nên mẹ rất chú trọng đến vấn đề học tập của chúng em, tối nào mẹ cũng cùng chúng em học bài. Sau đó, mẹ lại hỏi han hai chị em những câu chuyện về trường lớp, học tập, các mối quan hệ bạn bè. Mấy mẹ con đều trò chuyện tâm sự rất vui, mẹ như một người bạn vô cùng đáng tin cậy mà em có thể thoải mái trút bầu tâm sự mà không phải lo lắng điều gì cả.

Xem thêm:  Bài số 41: kể về một người bạn (Nghị lực)

Một mình bố lăn lộn mưu sinh lo cho phần kinh tế của cả gia đình, bố vất vả rất nhiều, mẹ rất thương bố. Mẹ nghĩ ra rất nhiều công việc làm tại nhà để đỡ đần bố. Khoảng vườn nhà em không được rộng cho lắm nhưng mẹ tận dụng để trồng rau, mùa nào thức nấy, rau sạch và tươi ngon gia đình em chẳng bao giờ phải mua rau ngoài chợ. Khu vườn của nhà ông bà nội rất rộng, cũng trồng rất nhiều cây, do ông bà đã già yếu nên khu vườn được mẹ em chăm sóc. Những khu đất trống mẹ trồng hoa, vườn cây và vườn hoa do chính tay mẹ chăm sóc nhìn xuân sắc vô cùng. Mẹ trồng hoa đẹp có tiếng, nhà em cũng chẳng bao giờ phải đi mua hoa mà mẹ em còn bán thêm được rất nhiều hoa. Mẹ vất vả vì gia đình rất nhiều, em thấy thương mẹ vô cùng.

Em còn nhớ trong bữa cơm tất niên năm ngoái, bố đã có lời phát biểu vô cùng xúc động và chân thành về mẹ, bố nói bố biết ơn mẹ rất nhiều vì người phụ nữ đảm đang của gia đình luôn cho bố cảm giác an ấm, giúp bố có thể yên tâm công tác. Không chỉ có bố đâu, chị em em cũng cảm thấy như vậy. Cảm ơn mẹ rất nhiều vì luôn là chỗ dựa vững chắc nhất của cả gia đình.

Xem thêm:  Phân tích truyện ngắn buổi học cuối cùng

Minh Anh

Post Comment