Kể về buổi sinh hoạt đầu tuần

Kể về buổi sinh hoạt đầu tuần

Tổng hợp những bài làm văn Kể về buổi sinh hoạt đầu tuần hay nhất của các bạn học sinh giỏi văn đạt điểm cao. Mời các bạn đọc tham khảo và dựa vào đây viết cho mình một bài văn Kể về buổi sinh hoạt đầu tuần thật hay. Chúc các bạn luôn luôn học tập tốt.

Kể về buổi sinh hoạt đầu tuần – Bài làm 1

Đối với mỗi  người chắc hẳn đều có những kỉ niệm không thể nào quên được. Đó có  thể chỉ là những kỉ niệm rất  thân thương nhưng đôi khi cũng chỉ là những kỉ niệm về một tiết học nào đó hay đó là buổi khai giảng đầu  tiên. Tôi cũng có những kỉ niệm như thế nhưng đối với tôi kỉ niệm về buổi chào cờ đầu tiên khi tôi mới bước vào lớp sáu luôn để lại trong tôi những ấn tượng mà tôi không thể nào quên được.

Đó là một buổi sáng thứ hai đầu tuần, khí trời hôm nay khiến cho tôi cảm thấy rất thoải mái. Mẹ gọi tôi dậy sớm hơn mọi ngày bởi đây là buổi chào cờ đầu tiên mà tôi được tham dự nên tôi sẽ phải chuẩn bị khá nhiều thứ đây. Tôi dậy sớm đánh răng rửa mặt ăn nhanh chiếc bánh mì chuẩn bị lại sách vở đồ dùng và quần áo để chuẩn bị cho buổi chào cờ. Tôi đến lớp chuẩn bị một số thứ như ghế và mũ rồi đến đúng bảy giờ mười lăm phút tiếng trống rộn ràng báo hiệu buổi chào cờ đã đến. Lúc bấy giờ tất cả các học sinh từ tất cả các lớp ùa ra như bầy chim vỡ tổ từ tất cả các hành lang. Lúc bấy giờ tôi mới để ý chỗ khán đài của trường từ bao giờ đã được các anh chị khóa trên trang trí và bày bàn ghế ra thật nhanh chóng. Hai hàng ghế gỗ mỗi hàng có hai dãy được kê rất ngay ngắn và cẩn thận phía hai bên của khán đài để lộ ra một không gian ở giữa rất rộng để một chiếc míc đứng ở đó và một chiếc bàn khá cao ở đó được trải một tấm vải đỏ lên ,phía trên để tượng Bác rất trang nghiêm nhưng cũng rất đẹp. Dưới sân tất cả các bạn xếp thành những hàng ghế thẳng tắp lớp nào ra lớp đấy trông rất đẹp. Vì chưa quen nên cô giáo chủ nhiệm phải xuống dưới chỗ chúng tôi chỉ cho chúng tôi về vị trí xếp và thứ  tự hàng như nào cho đúng. Các anh chị lớp trên do đã quen nên xếp khá nhanh các anh chị chỉ xếp một loáng là đã xong rồi.

Cuối cùng công tác chuẩn bị cũng đã xong chúng tôi đã xếp được thành các hàng ngay ngắn còn trên phía khán đài các thầy cô giáo đã ra hết để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ đầu tuần. Chị liên đội trưởng với dáng vẻ nhanh nhẹn hô cho chúng tôi làm lễ chào cờ. Chị không cao nhưng cũng không lớn nhưng giọng nói của chị khiến cho chúng tôi nghiêm trang làm theo lời chị. Chị hô to “Chào cờ! Chào”tiếng hô của chị thật dõng dạc. Tức thì chúng tôi ai nấy đều đưa tay lên chỗ thái dương mắt nhìn cờ. Không biết các bạn có như tôi không nhưng đối với tôi mỗi lần nhìn lên lá cờ đỏ thắm ấy đều mang lại cho tôi rất nhiều những cảm xúc đặc biệt lắm.

Tiếp đó là phần hát bài “Quốc ca” và “Đội ca”. Tất cả các bạn hát rất to và đều. Sau khi câu hát cuối cùng được vang lên, bạn liên đội trưởng hô to khẩu hiệu: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng”, học sinh toàn trường cùng hô theo: “Sẵn sàng”. Sau đó thầy cô và các bạn ngồi xuống, nghe cô tổng phụ trách nhận xét về nền nếp, hoạt đông đội của toàn trường trong tuần qua và đọc điểm thi đua của mỗi lớp trong tuần, tuyên dương những lớp có thành tích xuất sắc và đưa ra hình thức kỉ luật với những cá nhân hoặc tập thể vi phạm nội quy của nhà trường. Những lúc như thế toàn trường đều ngồi im phăng phắc lắng nghe. Thật may là tuần này chúng tôi không vi phạm lỗi nào nên được nhà trường tuyên dương nữa. Chúng tôi đứa nào đứa đấy đều vui và phấn khởi lắm tự hứa với mình phải cố gắng hơn nữa để được cô tuyên dương. Đôi  khi cô  đang nói nhưng có một nhóm bạn lớp bên chúng tôi mất trật tự liền bị cô nhắc nhở ngay. Nghe chừng các bạn ấy sợ lắm chẳng thế mà mấy bạn đó ngồi im phăng phắc không dám nói gì. Thấy thế anh sao đỏ lớp đó cũng nhanh chóng ghi khuyết điểm lớp đó vào , Thế là mới đầu tuần lớp bên chúng tôi đã bị khuyết điểm rồi các bạn phải cố gắng nhiều đây. Sau phần nhận xét của cô chúng tôi về lớp để tiếp tục tiết học tiếp theo. Riêng lớp trực tuần phải ở lại để thu dọn lại bàn ghế.

Những buổi chào cờ như thế luôn để lại trong tôi rất nhiều ấn tượng, Sau mỗi buổi chào cờ dường  như tôi thấy phấn trấn hơn sảng khoái hơn và sẵn sàng cho những giờ học sau đó.

Xem thêm:  Đề 36: Suy nghĩ về văn bản Bài học đường đời đầu tiên trích từ chương I truyện Dế Mèn phiêu lưu kí (1941)

Kể về buổi sinh hoạt đầu tuần – Bài làm 2

Cứ mỗi sáng thứ 2 đầu tuần, em lại háo hức mong chờ được đến trường để tham dự buổi lễ chào cờ. Đối với em, buổi lễ chào cờ có một ý nghĩa rất đặc biệt, nó mang lại cho em cảm giác thiêng liêng khó tả.

Như đã thành thói quen, thứ 2 nào em cũng đến trường sớm hơn thường lệ để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. Buổi sáng ngày hôm nay thật đẹp. Bầu trời cao trong xanh vời vợi có vài áng mây trắng bay hững hờ. Ông mặt trời tỏa ánh nắng ấm áp khắp muôn nơi, vạn vật như căng tràn nhựa sống, tinh khôi và tươi mới. Không khí trong lành, mát mẻ, thỉnh thoảng lại có vài cơn gió thoảng qua tạo cảm giác rất dễ chịu. Cành cây rung rinh trong gió như muốn reo vui, trên cao, những chú chim hót líu lo làm cho khung cảnh thêm tưng bừng, rộn rã. Lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trong gió nhẹ và nắng mai, màu đỏ vốn rực rỡ nay càng rực rỡ hơn.

Cả sân trường chìm trong màu áo trắng học trò. Trên vai mỗi người học sinh là chiếc khăng quàng đỏ thắm tượng trưng cho Đội viên. Tiếng trống trường được đánh liền một hồi, các bạn học sinh bỗng dừng hết tất cả các hoạt động của mình, chẳng ai bảo ai xếp hàng thật ngay ngắn, đôi mắt ngước nhìn lên phía trên nơi các thầy cô giáo đang ngồi. Khi cả trường đã ổn định, tiếng hô dõng dạc của bạn tổng phụ trách vang lên: “Nghiêm! Chào cờ! Chào”. Tất cả học sinh và thầy cô giáo đặt bàn tay búp măng lên đầu, ánh mắt nhìn theo lá quốc kì. Một bầu không khí trang trọng, thiêng liêng bao phủ lên toàn bộ ngôi trường.

Chào cờ xong, mọi người đồng thanh hát Quốc ca. Ai cũng cố gắng hát to và dõng dạc nhất có thể. Bài hát gợi nhớ về một thời quá khứ vàng son của dân tộc Việt Nam, nhắc nhở chúng em phải kính trọng và biết ơn tới thế hệ đi trước, những người đã ngã xuống để chúng ta có cuộc sống độc lập, tự do như ngày hôm nay. Vì thế, mọi người đều hát quốc ca bằng tất cả tình yêu dành cho quê hương, đất nước, trong lòng dâng lên một niềm tự hào khi là những người con của một dân tộc anh hùng. Sau bài hát quốc ca là đến bài hát đội ca. Bài hát có giai điệu tươi vui làm chúng em không khỏi phấn khởi và tự nhắc mình phải học tập thật tốt để xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ. Cuối cùng, bạn tổng phụ trách lên nhận xét tình hình học tập và thực hiên nề nếp của cả trường trong tuần vừa rồi, khen ngợi những lớp thực hiện tốt, đồng thời phê bình và nhắc nhở một số cá nhân, tập thể về những khuyết điểm còn tồn tại.

Dù giờ chào cờ đã kết thúc nhưng hình ảnh của nó vẫn in đậm trong tâm trí em. Giờ chào cờ không chỉ là một tiết học lí thú mà còn tô đậm tình yêu đối với mái trường, với quê hương, đất nước trong lòng mỗi người học sinh.

Kể về buổi sinh hoạt đầu tuần – Bài làm 3

Cứ mỗi ngày thứ hai đầu tuần trường em lại tổ chức một buổi sinh hoạt. Buổi sinh hoạt có sự tham gia của tất cả các thầy cô và toàn thể học sinh trong trường. Một buổi sinh hoạt bao gồm ba phần: lễ chào cờ, sinh hoạt trường và sinh hoạt lớp.

Đúng bảy giờ mười lăm sáng, tiếng trống trường vang lên. Tất cả các học sinh dù ở trong lớp hay ngoài sân trường đều nhanh chóng đứng xếp thành hàng theo lớp, mỗi lớp có hai hàng. Hai bạn đứng đầu hàng sẽ cầm biển tên lớp mình và cờ đội. Các bạn trong đoàn trường đã xếp sẵn bàn ghế cho các thầy cô, mỗi lớp cử ra hai bạn đi bê ghế vào xếp ghế ra sân cho lớp mình. Các bạn trong đội trống, đội cờ và bạn liên đội trưởng đã thay đồng phục và sẵn sàng vào vị trí. Sau khi tất cả đã ổn định đội hình, hàng ngũ chỉnh tề thì lễ chào cờ bắt đầu. Liên đội trưởng hô rất to, rõ ràng “Chào cờ, chào”. Tất cả thầy cô và học sinh đứng lên, bạn cầm cờ đội nâng cờ. Trong không khí trang nghiêm, hai bạn trong đội cờ kéo cờ lên và tất cả mọi người đều ngước theo lá cờ đang dần được kéo lên bay phấp phới bằng lòng thành kính nhất, năm ngón tay duỗi thẳng để nghiêng trên trán. Tất cả đều dứng lên nghiêm chỉnh, tay chào cờ. Khắp sân trường vang lên tiếng hát quốc ca, đội ca. Ai cũng đứng nghiêm và hát to rõ ràng. Lễ chào cờ kết thúc, các thầy cô ngồi xuống rồi đến lượt các bạn học sinh. Đội cờ và đội trống quay về văn phòng trường để cất đồ, liên đội trưởng lấy sổ đầu bài và sổ tổng kết trong khi tất cả mọi người ổn định chỗ ngồi.

Xem thêm:  Bài số 119: hình ảnh con người lao động trên sông nước qua nhân vật dượng Hương Thư trong đoạn trích Vượt thác (Võ Quảng)

Loading...

Sau lễ chào cờ là buổi sinh hoạt toàn trường. Liên đội trưởng đứng trên bục cao, đọc rõ thành tích của từng lớp mà bạn đã tổng hợp lại từ sổ đầu bài của các lớp. Học sinh ngồi trật tự lắng nghe ở dưới sân trường, các thầy cô ngồi hai bên bục. Lớp nào có thành tích tốt, chưa tốt, bạn học sinh nào có điểm cao, bạn nào bị phê bình đều được đọc cho toàn trường nghe. Sau đó thầy giáo tổng phụ trách đội lên phát biểu. Thầy đọc xếp hạng thi đua của các lớp, các khổi. Tuần này lớp em xếp thứ nhất vì tất cả các giờ đều là giờ tốt, có một số bạn được điểm cao. Thầy phổ biến kế hoạch của tuần mới và nhiệm vụ của các lớp phải hoàn thành trong tuần. Thầy cũng phát động phong trào thi đua học tập tốt để mừng ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới. Mỗi lớp sẽ chuẩn bị hai tiết mục văn nghệ để tham gia thi. Cuối cùng là thầy hiệu trưởng,. Thầy hiểu trưởng có lời khen thưởng đến các lớp hoàn thành tốt nhiệm vụ mà trường giao và có thành tích tốt. Thầy cũng phê bình các lớp chưa hoàn thành nhiệm vụ, động viên lớp đó cần phải cố gắng hơn nữa trong các tuần tiếp theo. Thầy khuyên nhủ, dặn dò các em học sinh của trường nên cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành một con ngoan trò giỏi, sau này là một công dân tốt, cống hiến cho đất nước. Để kết thúc buổi sinh hoạt, thầy chúc tất cả các thầy cô và học sinh có một tuần mới làm việc và học tập hiệu quả.

Mỗi học sinh về lớp của mình để thực hiện buổi sinh hoạt lớp. Em và một bạn cùng lớp nhận nhiệm vụ bê cất ghế của lớp xếp vào nhà kho của trường, sau đó nhanh chóng vào lớp để kịp tham gia buổi sinh hoạt. Cô giáo chủ nhiệm em mặc áo dài, xách chiếc cặp giáo viên thường ngày. Cô ngồi trên bục giảng và bắt đầu với cuốn sổ đầu bài. Cô khen những bạn đạt điểm cao và phạt những bạn mắc lỗi. Cô và lớp trưởng cùng phổ biến kế hoạch cho lớp để có thể thực hiện một cách tốt nhất. Ngoài ra cô giáo chủ nhiệm còn giải quyết những vấn đề của lớp như chuyện học phí, lịch lao động của lớp, lịch thi…

Kết thúc buổi sinh hoạt đầu tuần, chúng em đã rõ nhiệm vụ tuần mới và sẵn sàng cho một tuần học mới. Chúng em sẽ cố gắng để có thành tích học tập và thi đua thật tốt để buổi sinh hoạt dầu tuần sau được nêu dương trước toàn trường.

Kể về buổi sinh hoạt đầu tuần – Bài làm 4

Ở trường của em có một điều vô cùng đặc biệt, đó là sáng thứ hai đầu tuần nào nhà trường cũng tổ chức một buổi sinh hoạt ngoại khóa. Toàn bộ học sinh của trường đều được tham gia. Hôm nay là thứ hai đầu tuần. Vì thế, em vô cùng háo hức chờ đợi buổi sinh hoạt ở dưới sân trường.

Đúng 6 giờ 45 phút, tiếng loa thông báo của thầy giáo tổng phụ trách vang lên yêu cầu tất cả học sinh tập trung dưới sân trường. Chưa đầy mười phút sau, toàn bộ học sinh đã có mặt đông đủ để xếp hàng, điểm danh và kiểm tra sĩ số. Sau đó, cùng em cùng phân phát ghế theo đội hình của những chú kiến nhỏ. Từng chiếc ghế được chuyền tay nhanh thăn thoắt. Thoáng chốc mà tất cả các bạn lớp em đều có ghế đầy đủ. Sau khi chỉnh đốn hàng ngũ, báo cáo sĩ số, thầy giáo hô nghiêm. Cả sân trường im ắng lạ thường. Bài hát quốc ca quen thuộc được cất lên với niềm tự hào sâu sắc. Giọng hát của ai cũng to và hùng hồn, xóa tan không khí yên tĩnh vừa mới có. Chào cờ xong, các bạn học sinh ngồi tại ví trị lắng nghe thầy giáo tổng phụ trách đọc kết quả tổng kết của tuần học vừa qua và triển khai nhiệm vụ tuần học mới. Các lớp đều hồi hộp chờ đợi kết quả xem xếp loại của lớp mình trong tuần so với toàn trường. Nhiều bạn của các lớp phải cúi mặt xấu hổ vì bị thầy giáo đọc tên khiển trách do ăn quà vặt và vứt rác vừa bãi trong lớp học. Thật may mắn khi em nằm trong danh sách các bạn được tuyên dương vì có kết quả học tập tốt trong tuần. Đặc biệt, bạn Hà Linh của lớp em được tuyên dương và tặng quà trước cờ khi bạn nhặt được ví và trả lại cho người đã làm rơi. Thầy giáo hiệu trưởng tận tay trao quà khích lệ bạn. Khi Hà Linh đứng trước cờ, khuôn mặt bạn đỏ lựng vì ngại ngùng. Cả lớp em vỗ tay rào rào vì tự hào có một người bạn thật đáng mến.

Kết thúc phần tổng kết kết quả của tuần là chủ đề sinh hoạt tập thể. Đây chính là phần mà chúng em trông đợi nhất. Giọng của cô giáo hướng dẫn chương trình vang lên khiến ai cũng thích thú. Qua lời giới thiệu của cô, chúng em biết chủ đề ngày hôm nay là vòng quanh thế giới. Từ các bức tranh, hình ảnh được dán sẵn, hai đội chơi sẽ được mời lên để tham gia trò chơi cướp cờ, giành quyền trả lời câu hỏi. Lớp em có bạn Quang Huy được tham gia. Có khoảnh khắc bạn tham gia cướp cờ, vì chạy rất nhanh mà ngã nhào ra sân khấu. Cả trường ồ lên và được một phen cười sảng khoái vì tư thế ngã “khó đỡ” của bạn. Tiếng hô hào, cổ vũ vang lên không ngớt. Ai cũng mong các bạn chạy thật nhanh giành lấy lá cờ để có quyền trả lời câu hỏi. Đáng tiếc nhất là dù giành được cờ, có đội chơi vẫn không trả lời được câu hỏi của chương trình. Mỗi câu hỏi mà cả hai đội không trả lời được thì khán giả lại có quyền trả lời. Dưới sân trường không khí ngày càng nóng lên. Ai cũng mong mình sẽ trả lời đúng để nhận được phần quà. Phần quà mà khán giả nhận được chính là một gói bim bim hoặc một chiếc bút bi. Đặc biệt là bạn nào trả lời đúng cũng đều chọn bim bim cả. Thật thú vị phải không? Không chỉ thế, qua trò chơi, em còn tìm hiểu được rất nhiều kiến thức về các kì quan thế giới. Cũng qua trò chơi này mà em mới biết rằng tháp Pisa ở Ý nghiêng là do xây dựng trên nền đất lún. Vì thế, nó có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Sau một thời gian dài trò chơi diễn ra, cuối cùng cũng tìm ra được đội chiến thắng. Cùng lúc đó tiếng trống báo hiệu tiết sinh hoạt ngoại khóa kết thúc trong niềm vui và cả sự nuối tiếc của tất cả các bạn học sinh.

Xem thêm:  Phần 2 Đề 41: Mượn lời một đồ vật hay con vật gần gũi với em để kể chuyện tình cảm giữa em và đồ vật hay con vật đó.

Tiết sinh hoạt tập thể đầu tuần đã kết thúc vậy mà trong em vẫn hào hứng và vui vẻ không thôi. Cũng nhờ có tiết sinh hoạt này mà chúng em có thể giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, có thêm động lực để học tập tốt hơn.

Kể về buổi sinh hoạt đầu tuần – Bài làm 5

Cứ đầu tuần vào lúc bảy rưỡi ở trường em lại tổ chức buổi chào cờ. Buổi chào cờ gồm các thầy cô giáo và học sinh trong trường tham gia.

Chúng em đang chơi đùa dưới sân thì bỗng “Tùng! Tung! Tùng!” Tiếng trống vang lên báo hiệu giờ chào cờ chuẩn bị bắt đầu.. Mỗi lớp chia thanh hai hàng dọc theo qui định. Biển lớp làm mốc đứng đều tăm tắp trên tay các bạn lớp trưởng. Những chiếc khăn quàng đỏ bay bay trong gió khoe sắc với những bộ động phục trắng tinh. Nắng buổi sáng dìu dịu chiếu vào gương mặt của chúng em làm đôi má ửng hồng. Thầy cô giáo ăn mặc chỉnh tề. Đội trống mặc đồng phục riêng đứng trên sân khấu chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. Chúng em đứng dậy. Cô tổng phụ trách hô: “Nghiêm! Chào cờ! Chào”. Tiếng hô vừa dứt, hàng loạt cánh tay của các anh chị lớp bốn, lớp năm giơ lên trước trán. Tiếng trống dồn dập. Bạn cầm cờ đứng trước sân khấu chao cờ theo hiệu lệnh. Tất cả các bạn im phăng phắc. Mắt nhìn thẳng lên lá cờ tung bay trong gió. Tiếng trống vừa dứt cô Hằng hô to: “Quốc ca”. Tất cả đồng thanh hát: “Đoàn quân Việt Nam đi…” Giọng hát ngân vang rất đều. Ai cũng say sưa hát để thể hiện lòng yêu quê hương tha thiết. Mắt đăm đắm nhìn lên lá Quốc kì. Đầu ngẩng cao. Hai tay duỗi thẳng hai bên trông thật nghiêm chỉnh. Những chú chim hằng ngày hót say sưa thế nay cũng im lặng như muốn nghe tiếng hát của chúng em. Hết bài Quốc ca là bài Đội ca. Các bạn hát nhanh và mạnh mẽ hơn. ”Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại!” “Sẵn sàng!”. Lời hô vang như sấm. Chào cờ xong cô tổng phụ trách ra hiệu cho chúng em ngồi. Không khí có phần ồn ào nhứng trật tự ngay khi cô nhận xét thi đua trong tuần. Giọng cô sang sảng rất dễ nghe. Lớp em mà được nhận cờ xuất sắc thì ai cũng vui, gương mặt bạn nào cũng hớn hở. Sau đó, cô nhắc việc tuần tới. Bạn nào cũng chăm chú nghe để thực hiện cho tốt. Rồi mỗi bạn cầm một chiếc ghế lần lượt lên lớp trả lại không khí yên tĩnh cho sân trường.

Em rất thích những phút chào cờ đầu tuần. Hình ảnh lá Quốc kì thiêng liêng in đậm trong tâm trí mỗi chúng em. Chiếc khăn quàng đỏ mà em đang đeo đây là một góc của lá cờ Tổ quốc. Nó nhắc em cố gắng học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi.

Cảm ơn các bạn các bạn vừa đọc xong top những bài làm văn Kể về buổi sinh hoạt đầu tuần hay nhất. Chúc các viết cho mình một bài văn Kể về buổi sinh hoạt đầu tuần thật hay và đạt được kết quả cao.

Loading...