Văn mẫu lớp 10

Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn

Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn

Tổng hợp những bài làm văn Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn hay nhất của các bạn học sinh giỏi văn đạt điểm cao. Mời các bạn đọc tham khảo và dựa vào đây viết cho mình một bài văn Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn thật hay. Chúc các bạn luôn luôn học tập tốt.

Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn – Bài làm 1

Tôi bước trên con đường quen thuộc. Trời hôm nay thật là đẹp. Trời xanh ngắt không một gợn mây. Ánh nắng vàng rải nhẹ xuống đường khiến tôi nhớ đến Mai biết bao nhiêu.

Người bạn đó không học cùng trường, cũng không học cùng lớp, mà tôi quen trong một trường hợp đặc biệt.

Cứ vào mỗi buổi chiều đi học về, tôi lại thấy một cô bé ăn mặc rách rưới đi bán bỏng ngô. Một hôm trời mưa to nhưng cô bé kia vẫn đi bán bỏng. Thấy cô bé bán bỏng quần áo ướt sũng, tôi liền đi sát lại, kéo áo mưa của mình che cho bạn. Hôm ấy, vừa đi tôi vừa hỏi:

– Bạn tên là gì? Tại sao ngày nào bạn cũng đi bán bỏng vậy?

Cô bé trả lời:

Mình tên là Mai. Vì nhà mình nghèo quá nên mình phải đi bán bỏng để mua quần áo và đồ dùng học tập.

Thực ra nhà tôi cũng chẳng hơn gì nhà Mai. Bỗng, tôi chợt nhớ ra chiếc áo mà ông nội đã tặng mình năm ngoái. Không tần ngần gì nữa, tôi liền đem ngay ý kiến đó trao đổi với Mai, nhưng Mai lại nói:

– Cảm ơn bạn, nhưng mình muốn tự lao động để kiếm tiền mua các thứ.

Cũng kể từ ngày hôm đo, tôi không còn thấy Mai đi bán bỏng nữa. Rồi bất chợt một hôm, tôi gặp lại Mai trong một kì thi học sinh giỏi. Tôi và Mai mừng rỡ ôm chầm lấy nhau, rồi hai đứa chạy ù vào trong phòng chuẩn bị thi. Tôi ngồi ngay dưới bàn của Mai. Sau một hồi, sáu tiếng trống vang lên báo hiệu bắt đầu giờ thi. Phần đầu bài thi thì tôi làm được rồi nhưng đến một bài toán khó thì tôi suy nghĩ mãi không ra. Tôi nhìn lên trên thấy Mai viết lia lịa trên tờ giấy thi. Trán tôi lấm tầm mò hôi. Bỗng từ đâu một cục giấy vo tròn được ném thẳng tới trước mặt tôi. Tôi thấy Mai nháy mắt một cái như báo hiệu. Tôi hiểu ý Mai, định nhặt lên xem nhưng tôi lại nhớ có lần Mai đã nói:

– Cảm ơn bạn, nhưng mình muốn tự lao động để mua mọi thứ.

Vậy là tôi không giở ra xem nữa mà cố gắng đọc thật kĩ đề bài để tìm ra đáp án, và cuối cùng,tôi cũng tìm ra đáp án. Tôi liền viết một mạch. Vừa lúc hết giờ cũng là lúc tôi hoàn thành xong tất cả bài thi. Ra về, Mai tiến lại gần tôi, nói:

– Lúc nãy mình thấy bạn lúng túng nên mình muốn giúp bạn, bây giờ mình thấy thật sự ân hận.Tốt hơn hết là chúng mình hãy tự đi và lao động bằng đôi chân và trí óc của mình.

Tôi và Mai sánh bước bên nhau.Trời như trong và xanh hơn.

Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn – Bài làm 2

Trong cuộc đời mỗi chúng ta đểu có những kỉ niệm đáng nhớ nó in sâu trong tiềm thức mỗi người không bao giờ có thể quên được. Cũng như trong suốt quảng đời học sinh của tôi cũng vậy, nếu đã từng trải qua rồi thì nó đọng lại mang những ấn tượng sâu sắc. Nhưng kí ức ấy không phải là kỉ niệm vui đùa, hạnh phúc, hồn nhiên khi được sống hết mình với tuổi trẻ. Mà đôi khi nó sẽ là những những nỗi buồn, và những giọt nước mắt nghẹn ngào. Tôi đã một kỉ niệm không thể nào quên đó kỉ niệm đẹp về tình bạn đẹp tôi sẽ kể lại sau đây.

Kỉ niệm tình bạn tôi bắt đầu nhận ra được khi tôi bước vào tuổi mười bốn mà đến giờ tôi vẫn chưa tìm thấy một tình bạn nào cho tôi nhiều những hồi ức,kỉ niệm sâu sắc mà đến giờ tôi không thể nào quên. Đó là lúc tôi học lớp tám, tôi là đứa ít nói và khá nhút nhát cũng tự ti bởi thân hình lùn tẹo, nhỏ bé hơn những cùng chăng lứa. Nên tôi rất hay tự ti, nhút nhát không hay tiếp xúc với mọi người xung quanh chỉ ngoài gia đình ra thì mọi thứ đối với tôi thật đáng sợ mọi người dường như hiểu được tính nhút nhát,sợ hãi chứ không phải theo ánh nhìn xung quanh nghĩ: Con bé này bị tự kỉ à thật đáng thương….Lúc đầu tôi cảm thấy xấu hổ và muốn tiếp xúc với những mối quan hệ xã hội. Mẹ tôi luôn khuyên rằng: ‘Con hãy tìm một người bạn thân nó chính là điều giúp con có thể mạnh mẽ hơn’. Nhưng trong mới học cấp hai tôi đã cố mạnh dạn nói chuyện với các bạn tất cả đều thất bại khi những câu chuyện mà tôi nói đều khiến người khác trở nên nhàm chán không muốn nghe. Thế nên tôi lại im lặng và lúc nào cũng lủi thủi một mình.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ anh đi anh nhớ quê nhà

Nhưng cho đến khi tôi tìm một người bạn tốt có thể ngồi lắng nghe suy nghĩ của mình là lúc tôi bước vào lớp tám, nhưng điều khác tôi được chuyển sang một môi trường mới, bạn bè mới, thầy cô mới…Tất cả đều là những điều tôi lo sợ khi mình lại phải mất khá nhiều thời quan để có thích nghi và làm quen. Lí do đằng sau tôi phải chuyển trường là vì bố tôi phải chuyển làm công tác chỗ khác. Để tiện có thể ở bên gia đình nên bố tôi đã bảo tôi và mẹ chuyển lên ở gần, và mẹ xin chuyển công tác dạy học ngôi trường gần nhà. Nên mọi thứ bố mẹ đã sắp xếp ổn thỏa từ việc chuyển nhà, lo cho việc học hành của tôi nên tôi bắt buộc phải nghe theo.

Khi mới đầu, mẹ đưa tôi đến lớp muốn tôi tự tin chứ không dựa giẫm vào mẹ các bạn sẽ nghĩ tôi nghĩ tôi như đứa trẻ con. Lúc mới ngó vào lớp tôi ngạc nhiên khi sĩ số của lớp khá đông thập thò ngoài cửa mãi không giám vào. Cô giáo nhẹ nhàng bước ra dắt tay tôi bước vào. Lúc đó mọi ánh mắt như đổ dồn vào tôi thấy thế tôi chỉ biết đỏ mặt ấp úng cúi gầm mặt xuống:

– Tớ tên là…Kiều Vi, mong các bạn có thể giúp đỡ tớ sau này.

Sau màn giới thiệu ngớ ngẩn đó tôi đã lĩnh một hậu quả lớn đó là màn cười ầm của cả lớp đan vào đó là những lời nói chêu đùa: ‘Bạn ấy thật là bé trông cứ như học cấp một ấy nhỉ’,  ‘Trông bạn này lùn vậy nhưng rất dễ thương’,ác hơn là những lời  nói ác ý bên cạnh: ‘Nhìn vậy chắc bố mẹ chỉ có một mẩu’…Lúc đó tôi ước sao chỉ một cái lỗ nào đó để có thê chui vào. Cô giáo phân cho tôi ngồi cùng một bạn gái tôi không nhìn rõ bạn ấy ra sao vì lúc đó dường như chả nghĩ tới gì hết ngoài sự sấu hổ. Một lúc ngồi gần lại nói với tôi:

Cậu đừng để ý những lời nói mọi người xung quanh, cậu cứ luôn tự tin với bản thân của mình thì họ sẽ chẳng có gì nó nữa đâu’

Tôi đỏ mặt chả giám nhìn chỉ nó ú ớ 

–  Tớ cảm ơn!

Cậu ấy viết cho tôi một tờ giấy nhỏ vì trong giờ học nên tuyệt đối không được nói chuyện riêng. Lúc tôi dở ra đọc thì một dòng chữ nhỏ: ‘Mình tên là Trâm Anh xin lỗi vì lúc nãy mình chưa kịp giới thiệu thì thầy đã vào rồi’.Tôi đọc vậy nhưng cũng chả biết trả lời sao nên cứ thể quên bẵng luôn. Bạn ấy là một cô gái xinh xắn, dễ thương trong lớp nhất là tính tình hiền hòa nên mọi người rất yêu quý. Tôi chỉ biết là tôi bắt đầu có thể nói chuyện là lần tôi quên không mang của môn đó. Thấy tôi vậy bạn nhẹ nhàng đẩy quyển sách sang cười tươi và nói:

– Cậu dùng chung sách với mình nhá, đừng gại gì

Tôi đỏ mặt gật đầu, chả biết từ khi nào tôi đã nói chuyện thân thiết với người khác và có hòa nhập với tập thể lớp tất cả là nhờ sự giúp đỡ, quan tâm của Trâm Anh giành cho tôi. Tôi là một đứa kém toán so với những môn khác đó chính là sự xấu hổ nhất mà tôi không giám nói ra. Đến khi Trâm Anh thấy tôi cứ hì hục mãi không biết làm thấy vậy bạn đã giảng lại cho tôi, và hứa sẽ giúp tôi khắc phục môn Toán. Nên bây giờ đến lớp tôi vui vẻ tự tin hơn, nói chuyện thoải mái hay xung phong giơ tay lên bảng. Tôi dần khắc phục bản chất lầm lì của mình bởi những lần động viên của Trâm Anh: ‘Kiều Vi cười lên trông xinh lắm đấy vậy lên cười nhiều vào nha’. Kỉ niệm của tôi và Trâm Anh. Là một hôm trời mưa rất to nên đường đi khá trơn nên không may bị ngã một cái rất đau kiến chân tôi bị trệch khớp không thể đứng lên nổi. Chỉ biết ngồi bệt quần áo thì lấm lem, nhưng chả thấy có ai xuống giúp nên tôi chỉ biết khóc.

Lúc ấy, Trâm anh lao xe ra thấy chân tôi đau không  bạn đứng được bạn đã bảo tôi trèo lên lưng bạn để bạn cõng nhờ ai đó giúp đỡ. Lúc đó có người đến giúp tôi đắp thuốc nắn lại chân cho tôi và giúp tôi rửa sạch mặt mũi, rồi đèo tôi về nhà. Khi đó nhìn sang Trâm anh quần áo, đầu tóc ướt hết rồi, quần áo cũng bẩn rồi nhưng vẫn cười vui vẻ với tôi: ‘May mà không sao không thì làm sao có thể cao lênđược’. Lúc đó tôi nhận ra rằng đây là một bạn thân mà tôi đã kiếm tìm lâu nay. Thế là sau hôm đó tôi và Trâm Anh thân thiết như hai chị em vậy, và Trâm Anh lắng nghe những tâm sự của đưa cho tôi ý kiến hợp lý nhất.

Xem thêm:  Suy nghĩ về cái chết của lão hạc

Và giờ đây tôi không còn nhút nhát, rụt rè mà có thể tin trước đám đông. Trâm Anh đối với tôi vô cùng quan trọng vừa người bạn trí cốt, lại là một người chị cả luôn luôn bảo vên che chở tôi. Thế nên khi đã lớn rồi thì Trâm Anh vẫn là một người bạn tốt luôn giúp đỡ, yêu thương, quan tâm, giúp đỡ tôi. Cùng kề vai sát cánh giúp tôi vượt qua thế nên hai trân trọng tình bạn này mãi  bền chặt.

Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn – Bài làm 3

Tôi bước trên con đường quen thuộc. Trời hôm nay thật là đẹp. Trời xanh ngắt không một gợn mây. Ánh nắng vàng rải nhẹ xuống đường khiến tôi nhớ đến Mai biết bao nhiêu.

Người bạn đó không học cùng trường, cũng không học cùng lớp, mà tôi quen trong một trường hợp đặc biệt.

Cứ vào mỗi buổi chiều đi học về, tôi lại thấy một cô bé ăn mặc rách rưới đi bán bỏng ngô. Một hôm trời mưa to nhưng cô bé kia vẫn đi bán bỏng. Thấy cô bé bán bỏng quần áo ướt sũng,tôi liền đi sát lại, kéo áo mưa của mình che cho bạn. Hôm ấy, vừa đi tôi vừa hỏi:

-Bạn tên là gì? Tại sao ngày nào bạn cũng đi bán bỏng vậy?

Cô bé trả lời:

-Mình tên là Mai. Vì nhà mình nghèo quá nên mình phải đi bán bỏng để mua quần áo và đồ dùng học tập.

Thực ra nhà tôi cũng chẳng hơn gì nhà Mai. Bỗng, tôi chợt nhớ ra chiếc áo mà ông nội đã tặng mình năm ngoái. Không tần ngần gì nữa, tôi liền đem ngay ý kiến đó trao đổi với Mai, nhưng Mai lại nói:

-Cảm ơn bạn, nhưng mình muốn tự lao động để kiếm tiền mua các thứ.

Cũng kể từ ngày hôm đo,tôi không còn thấy Mai đi bán bỏng nữa. Rồi bất chợt một hôm,tôi gặp lại Mai trong một kì thi học sinh giỏi. Tôi và Mai mừng rỡ ôm chầm lấy nhau, rồi hai đứa chạy ù vào trong phòng chuẩn bị thi. Tôi ngồi ngay dưới bàn của Mai. Sau một hồi, sáu tiếng trống vang lên báo hiệu bắt đầu giờ thi. Phần đầu bài thi thì tôi làm được rồi nhưng đến một bài toán khó thì tôi suy nghĩ mãi không ra. Tôi nhìn lên trên thấy Mai viết lia lịa trên tờ giấy thi. Trán tôi lấm tầm mò hôi. Bỗng từ đâu một cục giấy vo tròn được ném thẳng tới trước mặt tôi. Tôi thấy Mai nháy mắt một cái như báo hiệu. Tôi hiểu ý Mai, định nhặt lên xem nhưng tôi lại nhớ có lần Mai đã nói:

-Cảm ơn bạn,nhưng mình muốn tự lao động để mua mọi thứ.

Vậy là tôi không giở ra xem nữa mà cố gắng đọc thật kĩ đề bài để tìm ra đáp án,và cuối cùng,tôi cũng tìm ra đáp án. Tôi liền viết một mạch. Vừa lúc hết giờ cũng là lúc tôi hoàn thành xong tất cả bài thi. Ra về, Mai tiến lại gần tôi, nói:

-Lúc nãy mình thấy bạn lúng túng nên mình muốn giúp bạn, bây giờ mình thấy thật sự ân hận.Tốt hơn hết là chúng mình hãy tự đi và lao động bằng đôi chân và trí óc của mình.

Tôi và Mai sánh bước bên nhau.Trời như trong và xanh hơn.

Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn – Bài làm 4

Tôi được sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, từ nhỏ bố mẹ tôi đã luôn dặn tôi rằng phải cố gắng học tập, không được thua bạn nào cả, có như vậy sau này tôi sẽ không khổ giống bố mẹ tôi bây giờ. Tôi đã làm theo lời bố mẹ, suốt ngày tôi chỉ học và đọc sách, tôi không muốn nói chuyện với ai vì tôi cảm thấy như vậy sẽ lãng phí thời gian. Trên lớp, ngoài thời gian học tôi lại ngồi đọc sách và đọc truyện, tôi không mấy khi quan tâm đến các bạn xung quanh tôi đang làm gì, họ hỏi gì thì tôi nói nấy. Vì vậy nên năm nào tôi cũng đứng nhất lớp và tôi không chơi với bạn nào cả. Nhiệm vụ chính của tôi là học tập, tôi đã nghĩ như vậy!

Cho đến một ngày, có một bạn mới chuyển vào lớp tôi. Lần đầu bạn ấy vào lớp cô giáo giới thiệu bạn ấy tên là Thỏa ở lớp A2 chuyển sang. Nhìn bạn ấy hiền quá, tôi thấy tò mò không biết bạn ấy học có giỏi không? Vì tôi không thích ai học giỏi hơn tôi cả. Thật bất ngờ khi cô giáo bảo bạn ấy ngồi gần tôi, cô dặn tôi phải giúp đỡ bạn ấy học tập.

Giờ ra chơi buổi học hôm ấy, vẫn thói quen cũ tôi ngồi đọc sách. Thật ngạc nhiên khi Thảo cũng không ra chơi, cứ ngồi bên cạnh nhìn tôi một lúc lâu, thấy vậy tôi quay sang hỏi “bạn nhìn gì vậy”, Trang mỉm cười nói “đó là quyển sách tớ thích nhất, tớ đã từng ước mơ mình được đọc nó dù chỉ một lần”. Thì ra Thảo rất thích quyển sách tôi đang đọc, tôi cũng rất thích nó. Tôi nói với Thảo “nếu bạn thích thì đọc xong tớ sẽ cho bạn mượn”. Thảo cười nhẹ “thật nhé!”. Cuối giờ tôi đưa sách cho Thảo, bạn ấy cảm ơn tôi rồi phấn khởi cho sách vào cặp. Sáng hôm sau đến lớp Trang kể cho tôi nghe về quyển sách đó, rồi kể cho tôi nghe về gia đình Thảo. Thì ra, Trang còn có hoàn cảnh gia đình khó khăn hơn tôi, bạn ấy không có bố mẹ và ở với bà nội. Sách vở bạn ấy có là do hàng xóm khuyên góp và tặng lại. Thảo rất thích đọc sách nhưng lại không có tiền để mua. Nghe Thảo tâm sự tôi thấy bạn ấy vừa đáng thương vừa đáng khâm phục.

Xem thêm:  Suy nghĩ về bài thơ nhàn

Từ đó, tôi và Trang chơi rất thân với nhau. Chúng tôi cùng nhau học tập, tôi học giỏi nên tôi sẽ dạy cho Thảo những kiến thức mà tôi biết, và cho Thảo mượn những cuốn sách tôi đã đọc xong rồi. Cuối tuần được nghỉ tôi thường sang nhà Thảo chơi và giúp đỡ bà nội của Thảo nhổ tóc sâu. Chúng tôi hợp nhau đến từng sở thích về món ăn, đọc sách và nghe nhạc nữa. Đối với tôi, Thảo là một người bạn tốt và vô cùng đáng mến. Thực sự thì chưa bao giờ tôi cảm thấy tâm trạng mình lại thoải mái đến thế, tôi đã lắng nghe nhiều hơn và chia sẻ nhiều hơn. Từ ngày có Thảo là bạn, tôi không còn ngồi một mình một góc nữa. Đến giờ ra chơi, chúng tôi ra sân chơi nhảy dây, kéo co với các bạn rất vui. Thảo đã làm cho tôi thay đổi, bạn ấy nói với tôi rằng “dù cuộc sống có khó khăn đến mấy thì chúng ta vẫn luôn phải cười vui vẻ”. Tôi đã thay đổi cách suy nghĩ từ khi chơi với Thảo. Bạn ấy đã khiến cuộc sống của tôi thú vị hơn rất nhiều, tôi thấy mình sống thoải mái hơn và cười nhiều hơn. Cảm ơn Thảo đã là bạn của tôi.

Trong cuộc đời, ai cũng có những người bạn. Gặp được người bạn tốt là niềm hạnh phúc lớn lao. Tôi luôn trân trọng tình bạn giữa tôi và Thảo, và chúng tôi sẽ cùng nhau cố gắng học tập và gìn giữ tình bạn luôn vui vẻ, bền vững.

Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn – Bài làm 5

Trong kí ức của mỗi người, nhất là đối với những người học sinh như em thì một người bạn thân lại càng không thể thiếu. Thật đặc biệt là Đan- cô bạn thân từ hồi lớp 1 dến giờ vẫn học với em.

Đan là một cô bé có vóc dáng nhỏ bé cùng với nước da trắng trẻo, mịn màng. Khuôn mặt trái xoan với ánh mắt ngây thơ của một đứa trẻ, Đan luôn làm mềm lòng mọi người chỉ với một ánh nhìn. Đôi môi thì đỏ mọng, miệng lại luôn nở một nụ cười tươi để lộ hàm răng trắng muốt, tưởng chừng như những hạt ngọc trai. Cô bạn này lại có dáng đi uyển chuyển, nhẹ nhàng. Giọng nói nghe rất ngọt và dịu dàng. Chính vì thế mà ở mỗi cuộc thi hát của trường, sự có mặt của bạn ấy là không thể thiếu. Giọng ca “cây nhà lá vườn” này đã đưa về cho lớp, trường rất nhiều giải nhất, nhì.

Trong lớp thì Đan có vẻ rất hiền lành, dễ tính nhưng trong học tập lại rất nghiêm túc. Những hoạt động của trường, lớp thì bạn luôn đứng đầu. Dù vậy, Đan vẫn coi việc học là cần thiết nhất. Với một cái đầu thông minh và tính toán nhanh nên bạn học môn toán rất giỏi. Đan luôn được thầy cô và bạn bè quí mến bởi học giỏi lại hay giúp đỡ bạn bè. Về nhà, ngoài giờ học, Đan luôn giành thời gian giúp đỡ cha mẹ. Ngoài sở thích đọc sách, Đan có một sở thích hơi bị kì quái là thích xem phim ma. Mỗi lúc rảnh rỗi là hai đứa lại hỏi thăm chuyện học tập, tâm sự chuyện buồn vui. Lần mà em bị cảm, Đan đã thể hiện mình thực sự là một người bạn tốt. Em đã phải nghỉ học hết hai tuần. Dù vậy Đan vẫn đến nhà em và giảng cho em từng bài toán, bài văn. Điều này đã làm em thực sự làm em cảm động. Khi em hết bệnh cũng là lúc hai đứa lại cùng nhau bước đi trên con đường đến trường. Con đường in lại những kỉ niệm vui, buồn của đôi bạn thân.

Đan luôn là một người bạn tốt không chỉ đối với em mà với cả mọi người. Em cũng sẽ cố gắng học thật giỏi để hai đứa mãi là bạn thân, đôi bạn cùng tiến.

Cảm ơn các bạn các bạn vừa đọc xong top những bài làm văn Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn hay nhất. Chúc các viết cho mình một bài văn Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn thật hay và đạt được kết quả cao.

Post Comment