Văn mẫu lớp 8

Giải thích câu tục ngữ: Thời gian là vàng bạc

Giải thích câu tục ngữ: Thời gian là vàng bạc

Tổng hợp những bài làm văn giải thích câu tục ngữ "Thời gian là vàng bạc" hay nhất của các bạn học sinh giỏi đạt điểm cao. Mời các bạn đọc tham khảo và dựa vào đây viết cho mình một bài văn giải thích câu tục ngữ thật hay và đạt được kết quả cao. Chúc các bạn luôn luôn học tập thật tốt nhé.

Giải thích câu tục ngữ: Thời gian là vàng bạc – Bài làm 1

Ông cha ta từ xưa vẫn khuyên con cháu phải biết quý trọng thời gian. Điều này được thể hiện qua câu tục ngữ:"Thì giờ là vàng bạc".Vậy tại sao ông cha ta lại nói như vậy? Chúng ta cùng đi tìm hiểu vấn đề này nhé!

Trước hết ta cần hiểu "Thì giờ là gì"?Thì giờ là một cách nói của thời gian.Thời gian là hình thức tồn tại của vật chất tồn tại và phát triển ko ngừng. "Vàng bạc " là những kim loại quý có giá trị cao trong đời sống con người. Ông cha ta so sánh" thì giờ" với "vàng bạc" là để khẳng định vai trò và ý nghĩa vô cùng to lớn của thời gian đối với đời sống con người. Nếu xét kĩ lưỡng thì "thì giờ" còn quý hơn vàng bạc bởi vàng bạc thì ta có thể tìm thấy, cất giữ nó nhưng thời gian cũng như mảnh đời của chúng ta một đi ko bao giờ trở lại.

Vậy tại sao thì giờ lại quý như vậy? Thời gian được tính bằng giây, bằng phút, bằng giờ, ngày, thắng, năm. Thời gian ko chờ đợi con người. Nó cứ lặng lẽ trôi đi và ko bao giờ trở lại. Thời gian luôn gắn liền với chặng đường đời của mỗi người: mỗi khoảng thời gian trôi đi là mỗi con người trở nên trưởng thành hơn, lớn khôn hơn, sống có ích hơn, tích lũy được nhiều kiến thức, hiểu biết hơn và con người sẽ tự đem lại cho chính mình và cộng đồng những điều tốt đẹp.

Thời gian thật quan trọng và ý nghĩa đối với mỗi chúng ta.  Trong cuộc đời mỗi người, tuổi học trò là một thời con người hồn nhiên, vô tư nhưng chúng ta cũng ko nên lãng phí thời gian bởi tiết kiệm thời gian là chúng ta đã có thêm thời gian cho công việc mới, cơ hội mới để tạo ra những giá trị mới, thành quả mới. Chúng ta nên có một kế hoạch để tận dụng thời gian. Hằng ngày nên có thời gian biểu hợp lí để đảm bảo việc học, việc giải trí vui chơi cho phù hợp với hoàn cảnh của mỗi gia đình và sức khỏe cá nhân của mỗi chúng ta. Ngoài ra chúng ta cần tranh thủ những thời gian rảnh rỗi giúp bố mẹ những công việc nhà. Chúng ta cũng nên có một khoảng thời gian ngắn cuối ngày để viết nhật kí hay đọc sách báo hoặc bất cứ điều gì ta muốn. Tất cả những điều đó nên được sắp xếp hợp lí trong thời gian còn trẻ để học và làm. Tất cả những ước mơ và những dự định của chúng ta sẽ có thể xảy ra nếu chúng ta biết yêu quý và tiết kiệm, sử dụng một cách hợp lí thời gian.

Thời gian thật quý giá nhưng trong cuộc sống con người, không ít những kẻ lãng phí thì giờ. Họ luôn làm theo thói quen ko tốt của mình. Họ cứ lêu lổng mãi. Họ để thời gian trôi đi mà không hối tiếc. Khi họ về già ko thể làm được việc gì nữa thì hối tiếc và trách móc bản thân vì đã để thời gian trôi đi một cách nhạt nhẽo nhưng nó cũng đã quá muộn màng bởi thời gian ko thể quay trở về vói họ. Hay có những người chỉ nghĩ đén công việc. Họ cắm đầu vào làm mà ko có chút thời gian thư giãn hay bên gia đình của mình và để cuộc sống trôi đi một cách nhạt nhẽo.

Bạn có thấy là con người ta khi đã đánh mất đi những phút giây đáng quý như: ở bên người thân, người yêu; làm công việc gì đó rất quan trọng hay làm những điều mà mình chưa được làm vào cuối đời… Thì họ vô cùng hối tiếc vì đã bỏ lỡ những thời khắc đáng quý và mong có cơ hội lần nữa. Nhưng họ đã đánh mất thời gian rồi thì làm sao lấy lại được. Người ta không thể quay ngược lại thời gian hay đi về quá khứ đúng thời điểm âý được. Vì vậy, thời gian là vàng bạc, là kim cương, là thứ vô cùng quý giá mà không tiền bạc hay thứ gì đánh đổi được. Thời gian đã mất đi thì không lấy lại được, nên bạn phải quý trọng từng phút giây bạn có được để mà làm được những điều hữu ích cho nhân loại mai sau để không hối tiếc vì đã bỏ lỡ.

Đó là lợi ích mà câu tục ngữ "thì giờ là vàng bạc" cho chúng ta biết được. Chỉ trong năm chữ nhưng đã để lại những điều thâm thúy cho con cháu chúng ta.

Tóm lại, thì giờ là vô cùng quý giá. Ai cũng có một khoảng thời gian như nhau vì vậy hãy sắp xếp nó một cách hợp lí. Tôi hi vọng chúng ta sẽ cùng nhau quý trọng, biết sử dụng thời gian và sử dụng nó thật tiết kiệm hợp lí như vàng bạc vậy! Thì giờ là vàng bạc ý nói là sự quan trọng của thời gian. Câu nói này khuyên ta biết trân trọng thời gian, nhất là đối với tuổi trẻ đừng quá lãng phí thời gian của mình mà hãy biết tận dụng nó để làm thật nhiều điều có ít cho gia đình, xã hội.

Giải thích câu tục ngữ: Thời gian là vàng bạc – Bài làm 2

Con người có thể làm được rất nhiều việc giống như tiền có thể mua được rất nhiều thứ. Tuy nhiên có ba thứ mà ta không thể lấy lại được đó chính là thời gian, cơ hội và lời nói. Để nói lên giá trị của thời gian ông cha ta có câu: “Thời gian là vàng bạc”.

Có thể dễ dàng thấy được thời gian là vô hạn, nó đối lập với sự hữu hạn của con người. Thời gian là thứ vô hình mà chúng ta không thể sờ, cầm nắm được. Mỗi ngày dù chúng ta lao động, học tập hay khi chúng ta ngủ nghỉ thì thời gian vẫn cứ trôi đi. Không gì có thể tác động đến sự chuyển động, chảy trôi của thời gian. Bên cạnh đó vàng bạc là thứ tài sản quý giá dùng để tích lũy của cải, một thứ có thể cầm nắm được để so sánh với thời gian. Qua sự so sánh đó giúp chúng ta nhận thấy giá trị và tầm quan trọng của thời gian. Vàng bạc dù quý nhưng mất đi ta vẫn có thể tìm lại, kiếm lại được nhưng thời gian một khi đã trôi đi nghĩa là mất đi vĩnh viễn, không thể lấy lại được. Như vậy thời gian quý hơn tất cả những thứ của cải, vật chất trên đời. Có thời gian chúng ta có thể tạ ra của cải vật chất nhưng ngược lại của cải vật chất lại chẳng thể tạo ra thời gian, chẳng thể mua được thời gian.

Xem thêm:  Giải thích và chứng minh câu tục ngữ: Người không học như ngọc không mài

Thời gian là quý giá nhưng không phải ai cũng biết quý trọng thời gian, biết sử dụng thời gian hợp lí. Đặc diệt là giới trẻ ngày nay đang lãng phí thời gian vào việc vô bổ thậm chí là có hại cho bản thân. Họ tiêu tốn thời gian vào những trò chơi tiêu khiển, những thú vui thiếu lành mạnh mà bỏ bê việc học hành, rèn luyện bản thân. Học sinh ngày nay thường đến sát kì thi mới bắt đầu động vào sách vở để ôn tập. Khi đó liệu bản thân có đạt được kết quả cao khi ôn tập trong thời gian ngắn như vậy. Học tập là cả một quá trình kéo dài chứ không phải trải qua trong chốc lát. Cả quá trình ấy mỗi người phải chăm chỉ học tập, tích lũy kiến thức và áp dụng vào thực tế có như vậy kiến thức mới được lưu giữ lâu được. Khi còn trẻ chúng ta không biết quý trọng thời gian, tiêu xài thời gian một cách lãng phí khi ấy chúng ta sẽ không tìm thấy mục tiêu, lý tưởng của cuộc sống và càng như vậy sẽ càng không có động lực để mang lại thành quả cho cuộc đời của mình. Ngay từ khi chúng ta sinh ra, khi ta chưa ý thức được sự hiện hữu của thời gian thì nó đã và đang tiếp tục trôi chảy. Có người nói rằng thời gian là thước đo cho sự hữu hạn của con người, con người sinh ra rồi cũng có mất đi và không thể sống mãi với thời gian được. Có những người sống lâu trên trăm tuổi nhưng không phải cứ sống thọ là họ biết nhiều, hiểu nhiều và tận dụng được thời gian đó để thành công trong sự nghiệp. Những người biết tận dụng thời gian, sống có ích và biết tiếp thu những điều hay lẽ phải chắc chắn sẽ là người đạt được nhiều thành tựu, sống có ích với xã hội.

Thời gian là đáng quý nên mỗi người cần phải tận dụng và có kế hoạch sử dụng thời gian hợp lí. Tận dụng thời gian không phải cứ lao đầu vào học tập rèn luyện bởi như vậy sẽ khiến chúng ta căng thẳng, không có sức khỏe. Mỗi người cần sắp xếp thời gian hợp lí sao cho vừa đảm bảo việc học tập, vui chơi giải trí phù hợp với gia đình và sức khỏe bản thân. Là một học sinh việc học tập là việc chính và được coi trọng nhưng bên cạnh đó chúng ta cũng cần phải trích quỹ thời gian mỗi ngày để giúp đỡ cha mẹ công việc nhà, đan xen giữa học tập và giải lao, làm những việc cộng đồng. Có như vậy chúng ta mới có được những tri thức phong phú cả trong sách vở và thực tế cuộc sống.

Thời gian là vàng bạc” chính là bài học nhằm nhắc nhở mỗi người cần biết quý trọng thời gian. Mỗi người cần sống hết mình, xây dựng được kế hoạch cho bản thân để sau này khi lớn lên hay về già chúng ta sẽ không hối tiếc về quãng thời gian đã qua.

Giải thích câu tục ngữ: Thời gian là vàng bạc – Bài làm 3

Có một sự thực trong hiện tại có một điều có sức mạnh ghê gớm. Nó có thể làm cho một cậu bé thành một ông già, biến cho cái mầm non thành một đống củi khô,…Nó ở đây là gì mà lại có sức mạnh ghê sợ vậy? Đó chính là thời gian. Thời gian là vốn quý của con người, song, không thể phủ nhận được thời gian luôn quan trọng và cha ông ta cũng đã có câu  “Thời gian là vàng bạc” để nói về tầm quan trọng của thời gian.

Câu tục ngữ  “Thời gian là vàng bạc” như ý đã muốn nói thời gian quý như vàng như bạc. Người ta vẫn có thể nghĩ được rằng, chính thời gian là một trong những thới cứ luân chuyển liên hồi và không ngừng nghỉ chút nào. Nó cứ như tự sinh ra không chờ ai và cũng chẳng đợi ai cả. Nhưng nó sẽ là khoản tài sản lớn đối với ai biết sử dụng nó và cũng sẽ chẳng là gì đối với ai cứ để mặc kệ cho nó trôi chảy.

Thời gian của chúng ta được xem đó chính là thời gian được tính bằng tích tắc của kim đồng hồ, một giờ có 60 phút. Nhưng ta như thấy được cũng chính với 60 phút đó sẽ trôi đi rất nhanh và cũng thật vô ích nếu như chúng ta không biết tận dụng khoảng thời gian ít ỏi đó để làm nên những điều có giá trị nhất. Và chắc chắn rằng, tất cả chúng ta sẽ hối tiếc về quãng thời gian đã qua khi không biết sử dụng hợp lý những giây phút quan trọng của cuộc đời này, Ta như cũng lại còn cảm nhận được đó chính là mỗi giây mỗi phút đều rất đáng trân trọng. Và thực sự nếu chúng ta biết vận dụng nó để làm được những điều tốt nhất thì cuộc sống của chúng ta sẽ ngày càng có giá trị. Chúng ta như biết quý trọng cuộc sống của chúng ta hơn.

Chính thời gian được xem mà một thứ vô cùng quan trọng và cũng quý giá cho nên  dân tộc ta mới so sánh nó với vàng bạc, nhưng thời gian. Ta như cũng biết bạc, vàng dường như được đánh giá chính là tài sản nghiêng về mặt tinh thần nhưng nó cũng được đem để có thể mà so sánh với thứ vật chất quan trọng như vàng và bạc. Tất nhiên chúng ta như biết được rằng, chính vàng và bạc thì ai cũng đều thích nhưng chúng ta cần phải biết tôn trọng và giữ gìn nó. Đồng thời ta như cũng đã thấy được chính thời gian cũng như vậy nó quý giá biết bao nhiêu. Vì sự quý giá cho nên con người chúng ta cũng không thể dùng tiền để mua được chính vì vậy hãy thật trân trọng thời gian bạn nhé. Mỗi người trong chúng ta một ngày có một khoảng thời gian như nhau, nhưng người thông minh thì họ sẽ biết tận dụng thời gian làm nhiều việc quan trọng và những việc có ích. Còn ngược lại đối với những người mà như lại không biết quý trọng thời gian thì cũng đẻ cho nó trôi thật nhanh không chút nghĩ lý gì nữa.

Xem thêm:  Chứng minh văn học của dân tộc luôn ca ngợi những ai biết thương người như thể thương thân và nghiêm khắc phê phán những kẻ thờ ơ, dửng dưng trước người gặp hoạn nạn

Trong cuộc sống, nếu chúng ta không biết vận dụng cũng như phải biết khai thác nó một cách có hiệu quả thời gian thì con người cũng sẽ cảm thấy cuộc đời này thật không có ý nghĩa. Tất cả chúng ta nên biết trân trọng từng giây từng phút chắc chắn rằng mỗi người dường như cũng sẽ làm được những điều có ý nghĩa và nó quan trọng thật lớn lao khi chúng ta làm nên những điều có giá trị và ý nghĩa nhất. Ta có thể nhận thấy được rằng, chính mỗi chúng ta đều thấy được điều đó, đã có rất nhiều người đã vận dụng tốt khoảng thời gian của chính bản thân mình để làm nên những điều có giá trị. Một tấm gương để cho chúng ta học hỏi đó chính là chủ tịch Hồ Chí Minh, người cũng đã lặn lội sang các nước bạn để có thể học hỏi. Thế rồi chính sự nỗ lực không ngừng nghỉ thì Bác đã giúp chho dân tộc Việt Nam ta có được nền độc lập như ngày nay. Vậy đó, thời gian thực sự sẽ là vàng là bạc khi chúng ta biết tận dụng khoảng thời gian này để có thể tạo ra những điều có giá trị, cả về vật chất cũng như tinh thần.

Tất cả chúng ta nên cần phải tạo dựng cho riêng chính bản thân mình một kế hoạch thật cụ thể từng bước. Sau đó cố gắng thực hiện không được lười biếng, nhất định bạn cũng sẽ thành công trong cuộc sống.

Giải thích câu tục ngữ: Thời gian là vàng bạc – Bài làm 4

Chẳng phải ngẫu nhiên mà một tác giả đã nói rằng: “Nếu bạn yêu cuộc sống thì hãy biết quý trọng thời gian, vì thời gian là chất liệu của cuộc sống”. Bởi lẽ, thời gian vô cùng quan trọng với con người. Dân gian ta cũng đúc kết những câu nói hay về thời gian. Một trong số đó là câu: “Thời gian là vàng bạc”. Vậy, chúng ta hiểu câu nói này như thế nào?

Câu nói: “Thời gian là vàng bạc” đã sử dụng biện pháp so sánh như một lời khẳng định thời gian có giá trị như vàng bạc mà có khi là còn hơn thế rất nhiều lần. Tại sao như vậy? Bởi lẽ, thời gian chính là một đi không trở lại. Khoa học dù có hiện đại đến đâu, xã hội dù có phát triển đến mức nào, con người có thể phóng tàu con thoi, vượt hàng ngàn năm ánh sáng đến sao hỏa, mặt trăng thì cũng không thể ngăn trở được dòng chảy vĩnh hằng của một thời. Con người càng không thể nào thay đổi được quy luật: một ngày có 24 giờ, một giờ có 60, một phút có 60 giây…Mỗi giờ phút trôi qua con người lại làm được nhiều việc hơn, nói được nhiều điều hơn và cảm nhận được nhiều hơn. Nhưng cũng đồng nghĩa với việc, nếu như con người chỉ mỗi đứng yên, không chịu trân trọng thời gian thì sẽ mãi vĩnh viễn mất đi những giây phút quý giá của cuộc đời. Giả dụ, giờ phút bạn đọc đến dòng chữ này là 20 giờ 20 phút ngày 02 tháng 12 năm 2017. Nhưng đến khi bạn đọc xong hết bài viết này, thì khoảng khắc đó sẽ không còn là 20 giờ, 20 phút nữa. Cũng đồng nghĩa với việc, khoảnh khắc này, ngày tháng này sẽ không bao giờ còn trở lại với cuộc đời của bạn. Hiểu được điều này, dân gian ta đã ví thời gian đáng quý giống như “vàng bạc”. Như các bạn cũng biết, vàng bạc là kim loại quý giá mà con người luôn trân trọng. Nói thời gian cũng đáng quý như vàng bạc chính là khẳng định giá trị của thời gian. Nếu tận dụng thời gian, bạn có thể tạo ra vàng bạc (của cải, vật chất) hoặc nhiều hơn thế nữa là những giây phút, những kỉ niệm không bao giờ quên của cuộc đời.

Hiểu được giá trị của thời gian, đồng nghĩa với việc con người phải cố gắng để thời gian không trôi đi một cách uổng phí. Trước hết, bạn cần phải xác định mục tiêu, lý tưởng sống của mình để tránh những sai lầm không đáng có trong cuộc đời. Từ việc xác định được ước mơ, lý tưởng, hãy sắp xếp thời gian để hoàn thiện được điều mà mình mong muốn. Đôi khi chi đơn giản là cái nào cần làm trước thì chớ có chần chừ, việc hôm nay chớ để ngày mai. Hay việc tự tạo cho mình thời gian biểu hợp lí cân bằng thời gian trong cuộc sống cũng là một việc đáng lưu tâm. Đừng mải chơi mà quên mất công việc quan trọng của bạn là học tập và theo đuổi ước mơ của mình. Nhưng cũng đừng quá mải mê với công việc mà quên mất gia đình, bạn bè và người thân yêu để rồi gò bó chính mình mà không có thời gian xả hơi, nghỉ ngơi cho thư thái đầu óc. Mỗi chúng ta đều hiểu rằng, càng tận dụng được thời gian bao nhiêu, bạn càng có cơ may thành đạt trong cuộc sống bấy nhiêu. Bởi lẽ, thời gian không chờ đợi ai bao giờ. Nhiều khi có được hình tượng hóa thời gian, coi nó là một vị thần vô tình, không bao giờ chú ý đến tâm trạng hay cảm xúc của con người. Đơn cử như những giây phút hạnh phúc sao trôi đi quá nhanh còn những ngày tháng cơ cực, vất vả tưởng chừng rất dài. Nếu như vậy, quả thực thời gian rất đỗi vô tình. Nhưng đi kèm với đó là sự công bằng, không hề thiên vị bất cứ ai. Bạn sẽ làm chủ được thời gian nếu như bạn thực sự hiểu và trân trọng nó.

Xem thêm:  Thuyết minh cái phích nước

Có người nói rằng: “Đừng sống một năm 60 lần và gọi đó là cuộc đời”. Câu nói này có rất nhiều ý nghĩa. Nhưng tựu chung vẫn là nhắc nhở con người nên biết quý trọng thời gian làm cho cuộc sống của mình thực sự ý nghĩa. Qua câu tục ngữ: “Thời gian là vàng bạc”, các bạn thấy rằng mình đã thực sự trân trọng và tận dụng hết quỹ thời gian của mình hay chưa?

Giải thích câu tục ngữ: Thời gian là vàng bạc – Bài làm 5

Trong cuộc sống có ba điều mất đi mà con người không bao giờ lấy lại được đó là thời gian cơ hội và lời nói, qua điều đó chúng ta có thể thấy thời gian chính là điều quan trọng nhất của con người, khi nó trôi đi chúng ta sẽ không bao giờ lấy lại được những khoảnh khắc đó, đúng như câu tục ngữ mà dân tộc Việt Nam hay nói: “ thời gian là vàng bạc”

Câu tục ngữ trên muốn nói thì giờ được so sánh như vàng bạc, sao lại có sự so sánh đó bởi vì tì giờ nó vô cùng đáng quý đây là những khoảng thời gian do tạo hóa làm nên, nó cứ xoay vòng chuyển động mỗi ngày, nó làm nên được những giá trị quý báu và vô cùng có giá trị cho mỗi con người, những điều đó để lại cho chúng ta những điều có giá trị và tuyệt vời nhất, từ xưa đến nay, dân tộc ta đã đúc kết được những kinh nghiệm sống vô cùng quý giá và nó quan trọng đến vô ngần, khi mỗi chúng ta hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn của nó, vai trò của nó đem lại cho chúng ta là vô hạn, nó nhắc nhở con người cần phải biết coi trọng thì giờ bởi đây là thứ khi mất đi sẽ không bao giờ có thể lấy lại được, những điều rất cần thiết và nó có ý nghĩa nhắc nhở cuộc sống và trong mỗi người chúng ta, giá trị của nó không chỉ dừng lại ở đó mà nó còn để lại những ý nghĩa sâu sắc nhất dành cho con người.

Thì giờ đó chính là thời gian được tính bằng tích tắc của kim đồng hồ, một giờ có 60 phút, nhưng 60 phút đó sẽ trôi đi rất nhanh nếu như chúng ta không biết tận dụng khoảng thời gian ít ỏi đó để làm nên những điều có giá trị nhất, chúng ta sẽ hối tiếc về quãng thời gian đã qua khi không biết sử dụng hợp lý những giây phút quan trọng của cuộc đời, mỗi giây mỗi phút đều rất đáng trân trọng, nếu chúng ta biết vận dụng nó để làm được những điều tốt nhất thì cuộc sống của chúng ta sẽ ngày càng có giá trị và chúng ta sẽ thêm yêu cuộc sống của mình nhiều hơn, những giá trị to lớn đó để lại cho chúng ta những bài học quan trọng mà mang lại tầm ý nghĩa sâu sắc cho con người.

Chính thời gian là thứ vô cùng quan trọng chính vì vậy dân tộc ta mới so sánh nó với vàng bạc, nhưng thời gian là tài sản nghiêng về mặt tinh thần nhưng nó cũng được đem ra so sánh với thứ vật chất quan trọng như vàng và bạc, vàng và bạc thì ai cũng đều thích nhưng chúng ta cần phải biết tôn trọng và giữ gìn nó, thời gian cũng như vậy nó quý giá và không thể dùng tiền để mua được chính vì vậy chúng ta cần phải biết giữ gìn và trân trọng nó nhiều hơn, có như vậy chúng ta mới hiểu được những điều quan trọng mà cuộc sống này để lại cho chính mình. Thời gian được đo bằng những khoảng thời gian chúng ta làm được những điều có giá trị.

Nếu chúng ta không biết vận dụng và khai thác nó một cách có hiệu quả chúng ta sẽ cảm thấy cuộc đời này thật không có ý nghĩa. Như chúng ta đều thấy học sinh là lứa tuổi hay để cho thời gian trôi đi một cách lãng phí nhất, có nhiều bạn cứ tập trung vào vui chơi mà bỏ qua những khoảng thời gian đó vào việc rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, bài vở thường để đến khi sát nút thi mới ôn, chính vì vậy thường thì họ không đạt được hiệu quả trong học tập tư tưởng đó đã ăn mòn đi lối sống đúng đắn của mỗi người. Giá trị của nó để lại không chỉ có những điều có giá trị và mang lại những ý nghĩa sâu sắc nhất, như chúng ta đều thấy bỏ qua thời gian trôi đi một cách vô ích khi nó đi chúng ta mới cảm thấy hối hận vì quãng thời gian đã quan khi chúng ta không làm được những điều mang lại niềm vui và giá trị cho cuộc sống của mình, mỗi người chúng ta cần phải biết yêu thương và quý trọng khoảnh thời gian đang có.

Biết trân trọng từng giây từng phút chúng ta sẽ làm được những điều có ý nghĩa và nó quan trọng vô ngần khi chúng ta làm nên những điều có giá trị và ý nghĩa nhất, mỗi chúng ta đều thấy được điều đó, đã có rất nhiều người đã vận dụng tốt khoảng thời gian của mình để làm nên những điều có giá trị như chúng ta đều thấy chủ tịch Hồ Chí Minh người đã vận dụng quãng thời gian mình sống bên nước ngoài để trải nghiệm và học hỏi những tinh hoa của các nước phương Tây về phục vụ cho nước nhà, bác là một tấm gương sáng cho nhân loại học tập và noi theo. Chúng ta không nên lãng phí thời gian vào những việc vô bổ không đem lại giá trị cho cuộc sống. 

Chúng ta nên cần phải tạo nên cho mình những khoảng thời gian có giá trị ý nghĩa cần thiết và ý nghĩa nhất, những điều đó không chỉ để lại cho chúng ta những kinh nghiệm sống có giá trị mà chúng ta làm nên những điều mang lại nhiều ý nghĩa cho chính cuộc sống của mình và trở thành con người có ích cho xã hội.

Cảm ơn các bạn các bạn vừa đọc xong top những bài làm văn giải thích câu tục ngữ "Thời gian là vàng bạc" hay nhất. Chúc các bạn có một bài văn giải thích cho câu tục ngữ thật hay và đạt được điểm cao nhé.

Post Comment