Văn mẫu lớp 9

Giải thích câu tục ngữ: Giàu vì bạn sang vì vợ

Giải thích câu tục ngữ: Giàu vì bạn sang vì vợ

Tổng hợp những bài làm văn giải thích câu tục ngữ "Giàu vì bạn sang vì vợ" hay nhất của các bạn học sinh giỏi văn đạt điểm cao. Mời các bạn đọc tham khảo và dựa vào đây viết cho mình một bài văn giải thích cho câu tục ngữ thật hay. Chúc các bạn luôn luôn học tập tốt.

Giải thích câu tục ngữ: Giàu vì bạn sang vì vợ – Bài làm 1

Theo như chúng ta nhận định câu tục ngữ "Giàu vì bạn sang vì vợ" nó được đúc kết cho ta thấy rõ kinh nghiệm sống của người con trai, hay còn nói là người đàn ông trong gia đình, cần phải nhận thức rõ cho ta thấy được vai trò quan trọng của những người xung quanh đối với mình, mà gần nhất với cuộc đời của người đàn ông quan trọng hơn cả đó là vợ con, là bạn bè, nên ta phải biết ứng xử đúng đắn, hợp tình hợp lý, quan tâm, chia sẻ chăm sóc, ân cần, đúng mực.

Trong câu tục ngữ trên mang hai hàm ý nghĩa sâu rộng để nói rõ về hai vấn đề trong cuộc sống của người đàn ông trưởng đứng trước hai mối quan trọng quyết định trong cuộc sống tương lai sau này.

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu rõ vế thứ nhất là "Giàu vì bạn" nó đề cập mối quan hệ bạn bè rất quan trọng của mỗi con người. Nhưng khi gặp được những bạn bè tốt nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều hai người thì đều thể hiện yêu mến, quý trọng lẫn nhau, quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ nhau khi gặp những khó khăn vất vả.

Cùng giúp nhau phát triển để đạt được những thành công mong muốn.Đem lại cho ta sự hợp tác phát triển để cùng làm chủ lĩnh vực kinh tế. Mang cho ta cuộc sống đầy đủ kinh tế, vật chất cũng trở nên giàu có mang lại lợi ích cho cả chúng ta và bạn bè. Nhưng nếu trong mối quan hệ xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp, đố kị, tìm cách hại nhau thì cũng sẽ không mang lại kết quả tốt đẹp gì.

Nhưng đến với vế thứ hai mang cho ta ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời người đàn ông trưởng thành cần có một người phụ nữ yêu thương để cùng nhau vun đắp gia đình thể hiện rõ qua câu "Sang vì vợ" được hiểu là: Trong gia đình, thì người chồng cần có trách nhiệm với người vợ là được quan tâm, được chăm sóc ân cần, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống, yêu thương thì người vợ sẽ cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, rạng người.

Gia đình sẽ trở nên hạnh phúc đi đâu, người xung quanh nhìn vào, thấy người vợ như thế, thì người ta cũng sẽ ngưỡng mộ, trầm trồ khi nhìn thấy sự vui vẻ trên gương mặt vợ và dành những lời khen cho gia đình hạnh phúc, mang lại danh tiếng, sự sang trọng cho gia đình như thế.

Sang vì vợ là như thế. Nhưng nếu gặp phải gặp phải một người phụ nữ trên gương mặt họ thể hiện vẻ buồn rầu, mệt mỏi toát lên sự vất vả, cam chịu trong cuộc sống thì họ sẽ đánh giá rằng gia đình này không hạnh phúc.

Ý nghĩa sâu xa của câu tục ngữ trên “giàu vì bạn, sang vì vợ”, được hiểu là sự đúc kết cho ta một kinh nghiệm quý báu lâu đời về cách ứng xử của người đàn ông trước bạn bè và người vợ của mình. Nhưng cũng có chiều hướng khác bao giờ cũng vậy, khi gặp bạn bè, dù hoàn cảnh nghèo khó thật, anh ta vẫn thể hiện ra mình là người giàu có và hào phóng.

Còn khi đối với vợ, anh ta tỏ ra mình là mình là người sang trọng, khiến người ta ngưỡng mộ. Thế nên anh ta cần phải biết quý trọng bạn bè và vợ con. Sự tồn tại cả hai cách hiểu với câu tục ngữ này có thể tìm thấy cách giải thích tổng hợp. Cách hiểu thứ nhất, vì được hiểu trong nghĩa nguyên nhân còn ở cách hiểu thứ hai, vì được hiểu theo nghĩa mục đích.

Vậy nên trong câu tục ngữ trên người đàn ông cần phải nhận thức được tầm quan trọng của những người xung quanh đối với cuộc sống của mình, từ đó cần phải biết quan tâm, cải thiện tốt với các mối quan hệ, đặc biệt là mối quan hệ trong gia đình đến ngoài xã hội đều phải tốt đẹp, thuận lợi. Nhận định câu tục ngữ trên hoàn toàn đúng

Mặt khác, trong cuộc sống cũng có phê phán một số người đàn ông "Giàu đổi bạn, Sang đổi vợ" ý muốn phê phán người đàn ông đầy sự tham vọng, có thể thay lòng đổi dạ, khi cuộc sống trở nên giàu có họ có thể gạt bỏ những mối quan cũ như gia đình, bạn bè. Thay đổi mối quan hệ bạn bè mới chạy theo mối quan hệ phát triển tiền tài, danh vọng trở nên tốt đẹp hợp tác lẫn nhau. Khi đã trở nên giàu có tình cảm có thể thay đổi tiền tài gạt bỏ hạnh phúc gia đình chỉ để đáp ứng những nhu cầu bản thân.

Qua câu tục ngữ trên ông cha ta thể hiện những bài học quý giá cho dù có thế nào đi nữa thì cũng không nên làm những điều trái với lương tâm. Trong mối quan hệ xã hội cũng giống như lập trường là bạn bè thì khi gặp khó khăn hoạn nạn mình đến sự giúp đỡ của bạn bè mà khi bạn bè mình có chuyện mình lại làm ngơ không quan tâm.

Câu tục ngữ "Giàu vì bạn sang vì vợ" còn nói lên sự quan trọng về việc lựa chọn bạn bè và người vợ, người bạn đời của mình. Làm một người đàn ông phải biết cân bằng của cả hai việc. Phải biết yêu quý, trân trọng những mối quan hệ tri kỷ, tốt đẹp giữ gìn nó bền vững, không nên vì giàu có hoặc lợi danh mà đánh mất đi những mối quan hệ tốt đẹp, quan trọng này.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ của em về truyện Sơn Tinh Thủy Tinh

Giải thích câu tục ngữ: Giàu vì bạn sang vì vợ – Bài làm 2

Có thể thấy được câu “Giàu vì bạn, sang vì vợ” chính là một câu tục ngữ nói lên cái kinh nghiệm sống của người con trai. Thực sự ta như thấy được đó cũng chính là sự phóng thoáng của người con trai dành với bạn mình. Có lẽ rằng điều này dường như cũng như là sự sang trọng đối với vợ của mình. Câu tục ngữ trên dường như cũng đã mang trong mình một quan niệm sống sâu xa nhưng đầy những tình cảm chứa đựng bên trong khiến người khác phải suy nghĩ.

Câu tục ngữ “giàu vì bạn sang vì vợ” như không chỉ vậy Giàu vì bạn, sang vì vợ nó còn toát lên được cách ứng xử, lối “ứng nhân xử thế” của người con trai đối với bạn của mình cũng như là vợ mình. Câu tục ngữ đường như cũng đã mang lại một cái gì đó rất an toàn và đầy những tự tin khi mà ta như có thể thấy cũng như là cảm nhận được chính người con trai đi ra ngoài xã hội. Cũng không hề sai khi đây cũng là nhân tố giúp người con trai thành công trong công việc cũng như cuộc sống ngày nay dường như cứ luân phiên trôi chảy mãi.

Trong câu tục ngữ ta như thấy được đối với người con trai thì dường như bao giờ cũng vậy. Người con trai dường như cứ hễ gặp bạn bè, dù nghèo khó thật, chàng trai này vẫn như luôn luôn tỏ ra giàu có và hào phóng. Còn về phần đối với vợ, chàng lại thật khôn khéo khi đã tỏ ra mình là người sang trọng, có tài được nhiều người kính phục.  Có thể nói được rằng chính câu tục ngữ này còn có một cách nghĩ khác đó là khi người con trai xưa và nay khi mà họ có ra ngoài xã hội nếu mà thiế về vấn đề gì đó về tiền bạc hay tình cảm sự chia sẽ có thể nhờ bạn bè để có thể họ giúp đỡ cho. Còn ta như thấy được chính đối với nhười vợ của mình thì sẽ cho lo cho người con trai về cách ăn mặc làm bạn khi mà đi ra ngòai thì cũng như có thể nở mày nỡ mặc với bạn bè mình.

Thực tế cũng cho thấy được lại như có một số người có cách hiểu khác về câu tục ngữ này. Theo họ, thì chính câu tục ngữ này dường như lại có ý nói đó chính là vì nhờ có bạn bè và người vợ tốt mà chàng trai mới trở nên giàu sang. Có lẽ cũng chính vì vậy, chàng trai lúc này đây dường như cũng cần phải quý trọng bạn bè và vợ con. Và quả thật những điều đó dường như cũng là một cách để cho họ nhận thức được cách chọn bạn bè để chơi. Và để cho câu tụ ngữ lại có thể đi ra với xã hội ngày nay.

Không những vậy thôi nhé! Người đời nay dường như cũng có các câu tực ngữ cũng nhằm phê phán những người dể thay lòng đổi dạ. Đặc biệt hơn khi mỗi chúng ta mà nghèo khó thì anh còn biết chơi với bạn nghèo. Và hơn nữa ta như thấy được rằng chính mỗi khi giàu có, thì chính hắn ta sợ bạn nghèo làm phiền nên bỏ bạn cũ để tìm đến bọn giàu kết bạn mong được lợi lộc. Bên cạnh đó, ta cũng không thể không nói đến đó chính là chính khi mà bản thân của chính mình gặp khó khăn thì nhờ bạn bè giúp nhưng đến khi bạn bè gặp khó khăn thì mình lại làm ngơ, không giúp bạn trong lúc bạn gặp khó khăn.

Ta dường như cũng đã thấy được rằng chính việc không chỉ bạn bè mà khi người con trai có chức vụ tốt thì họ dường như cũng cân xứng tìm những người tương xứng với mình. Có thể thấy được việc cân xứng tòm được người “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” chứ không nghĩ là mình có yêu hay không. Đó dường như cũng là một thói xấu mà cau tục ngữ nhằm nói tới ở đây.

Với việc thông qua câu tục ngữ này ông cha ta muốn nói dù có thế nào đi nữa thì cũng không nên làm những chuyện trái với lương tâm. Đặc biệt hơn ta như thấy được cứ những khi khó khăn hoạn nạn mình tìm họ mà khi họ có chuyện mình lại làm ngơ. Bên cạnh đó, ta dường như không thể không nói được rằng chính câu tục ngữ còn nói lên sự quan trọng của người bạn và người vợ của mình đối với bản thân mình. Và, hơn hết bản thân của chúng ta phải biết trân trọng những cái tốt đẹp đó, đừng vùi đập nó đi bạn nhé!

Giải thích câu tục ngữ: Giàu vì bạn sang vì vợ – Bài làm 3

Đã có nhiều câu tục ngữ góp phần khẳng định một phần vai trò của những người xung quanh ảnh hưởng đến với cuộc sống của chúng ta. Câu tục ngữ “giàu vì bạn sang vì vợ” thật sâu sắc, đã chứng tỏ đã để lại những kinh nghiệm vô cùng quý báu cho người con trai trụ cột, làm sao để cân bằng trước mối quan hệ giữa gia đình và xã hội.

Đã là kinh nghiệm lâu đời nó đều khá đúng, phù hợp với đông đảo người thanh niên trai trẻ, tốt về cách ứng xử của nguời con trai trước bạn bè và người vợ của mình. Dễ thấy, bao giờ cũng vậy, hễ gặp bạn bè, dù nghèo khó thật, đa số đàn ông, thanh niên vẫn tỏ ra giàu có và hào phóng vì bản chất của họ là như vậy, sẽ không chi li, tính toán như người phụ nữ. Còn ở phương diện đối với vợ luôn bên cạnh mình, phải tỏ ra mình là người sang trọng, có tài được nhiều người kính phục.Tất nhiên, nhờ vào hai phía đại diện như vậy mà ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người đó, giúp họ trở nên giàu có, cao sang.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ “Nhớ rừng” của Thế Lữ – Ngữ Văn 9

Giữa bên người vợ và người bạn không nên xem nhẹ bên nào. Mỗi bên giữ một vị trí to lớn trong lòng người đó. Góp phần nâng cao giá trị mà có lẽ một mình  ta còn phải vất vả để tìm kiếm được điều đó.

Người vợ thường thấy là người luôn bên cạnh đứng sau giúp đỡ người chồng, nhưng dù có giúp như thế nào thì cũng không thay thế được vai trò, trọng trách chính của người chồng trong việc gánh nặng gia đình. Và cũng vì người vợ luôn được gắn cho thiên chức vừa làm người mẹ, người vợ đảm đang, sẵn sàng hy sinh tất cả vì gia đình, lại vừa làm người lo chu toàn việc nhà việc nước. Nhưng cũng vẫn phải lo về vẻ đẹp bề ngoài, muốn được vậy không phải chỉ từ nỗ lực của mỗi người phụ nữ, mà đó còn phải xuất phát từ  sự được quan tâm, được chăm sóc ân cần, tình yêu thương, san sẻ của người chồng, người con, đỡ vất vả thì không cần bạc tiền vật chất nhiều, người vợ cũng sẽ toát lên vẻ hạnh phúc, rạng ngời. Để rồi, có thể nói hoàn toàn rằng nhìn vào người vợ- người quyết định, thấy người vợ như thế vừa biết lo lắng, thì người ta cũng ngưỡng mộ và dành những lời khen cho gia đình hạnh phúc, mang lại danh tiếng, sự sang trọng cho gia đình. Nếu như đi đâu, làm gì, người ngoài nhìn vào thấy đầu tắt mặt tối, vẻ kham khổ, u buồn, thì người ta dường như cũng đánh giá gia đình này là không hạnh phúc. Vậy nên mới nói phụ nữ làm  “sang” mặt mũi của người chồng, của cả gia đình.Vậy nên, ưu tiên chiều vợ,giúp vợ, yêu vợ là biểu hiện của người đàn ông tốt, thành đạt, cô ấy chắc chắn sẽ làm cho cuộc đời bạn đi lên. 

Còn bạn bè luôn cần phải có trong cuộc sống mỗi người, đặc biệt người đàn ông muốn làm nên việc lớn thì càng cần nhiều mối quan hệ bè bạn, vậy mới có câu: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau”.  Sức mạnh ấy còn tăng lên gấp nhiều lần, khi bên cạnh họ biết chọn lựa kết giao với những người cùng chung chí hướng, bạn bè tốt, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, giúp nhau cùng phát triển, để mang lại cuộc sống giàu có, sung túc cho cả bản thân và bạn bè. Còn nếu như chọn nhầm, mù quáng, sống với những người bạn xấu, chỉ biết “bằng mặt mà không bằng lòng”, không sống quang minh chính đại, chỉ biết tìm cách vùi dập hại nhau, không giúp đỡ nhau thì sớm muộn sẽ gây hại cho họ và liên lụy đến cả bạn, chẳng mang đến kết quả tốt đẹp được. Nên càng cần sự sáng suốt để lựa chọn những người bạn biết nhìn xa trông rộng, bạn bè tốt dù không cần quá nhiều, vì chất lượng hơn số lượng.

Câu nói đã nhắc nhở đến ý nghĩa sống của người con trai, người đàn ông trong gia đình và xã hội luôn phải nhận thức được vai trò quan trọng của  những người xung quanh đối với cuộc sống của mình,giúp đỡ mình những lúc khó khăn, hoạn nạn,  để từ đó biết quan tâm, đối xử tốt với các mối quan hệ, quan hệ trong gia đình đến ngoài gia đình đều phải tốt đẹp, thuận hòa.

Nhắc nhở mối người người đàn ông rằng, đừng trở thành những kẻ thay lòng đổi dạ khi điều kiện sống thay đổi, khi cuộc sống trở lên giàu có thì vứt bỏ tất cả các mối quan hệ cũ như vợ con, bạn bè mà đi tìm những mối quan hệ danh vọng mới bằng tiền bạc, những mối quan hệ tiền bạc thay vì quan hệ tình cảm như trước.

Câu tục ngữ đã để lại trong chúng ta những bài học sâu sắc, ta cần dựa vào những kinh nghiệm lâu đời của ông cha để rồi có thể tạo ra những thế hệ người đàn ông, con trai hoàn hảo. Hơn ai hết họ sẽ là người biết nhận thức rõ nhất những giá trị của người thương yêu bên cạnh, đối xử tốt với mọi người để làm điểm tựa vững chắc cho gia đình, để tạo niềm tin với bạn bè, người thân, mọi người xung quanh, để xa hơn nữa có thể đưa xã hội đi lên từng ngày.

Giải thích câu tục ngữ: Giàu vì bạn sang vì vợ – Bài làm 4

Từ xưa đến nay mối quan hệ vợ chồng được ví như chim liền cánh như cây liền cành. Một gia đình có hạnh phúc hay không thì bên cạnh sự chung thủy chân thành của người chồng thì còn có vai trò to lớn của người vợ. Vì vậy mà câu tục ngữ “Giàu vì bạn sang vì vợ” đã được ông cha ta truyền lại cho đời sau cho thấy tầm quan trọng của người vợ và những người thân xung quanh.

Thật vậy một gia đình hạnh phúc không thể nào thiếu đôi bàn tay đảm đang của người vợ chưa kể của chồng công vợ. Một người phụ nữ tốt là người biết giúp đỡ chồng không chỉ trong việc chăm sóc gia đình con cái mà còn trong sự nghiệp thăng tiến của chồng. Khi lấy được người vợ giỏi việc nước đảm việc nhà, dạy dỗ con cái nên người, chăm ngoan học giỏi đó là một điều đáng tự hào. Không một người chồng nào không mong muốn con cái mình giỏi giang. Khi con cái đạt được những thành tựu trong học tập thì sẽ được nhiều người biết đến và khen ngợi. Khi đó bậc phụ huynh ai chẳng tự hào, hãnh diễn. Người chồng cũng sẽ hãnh diện khi vợ mình được mọi người xung quanh khen ngợi đảm đang, tốt bụng, biết vun vén cho gia đình. Bên cạnh đó người vợ còn phải biết giao lưu, xã giao khi được chồng giới thiệu hoặc mời bạn bè về nhà, tham gia các buổi liên hoan, họp mặt. Vì vậy người vợ cần được hưởng sự quan tâm chăm sóc của người chồng, sự thương yêu và thấu hiểu đối với người vợ. Khi đó người xung quanh nhìn vào sẽ đang giá gia đình hạnh phúc mang lại danh tiếng cho người chồng,"sang vì vợ "là như vậy.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về một hiện tượng đời sống: Bệnh vô cảm

Còn “giàu vì bạn”  mà ông cha ta muốn nói là những người bạn tốt sẽ giúp đỡ ta trong sự nghiệp cho ta những lời khuyên tốt đẹp giúp đỡ ta. Khi ta gặp khó khăn sẵn sàng giúp đỡ ta trong cuộc sống mà không lợi dụng ta. Vậy nên câu tục ngữ “Giàu vì bạn sang vì vợ mang” một ý nghĩa to lớn đó là người đàn ông cần phải nhận thức vai trò quan trọng của những người xung quanh đối với cuộc sống của mình phải biết quan tâm đối xử tốt với các mối quan hệ và đặc biệt là trong gia đình, không sống phụ bạc với vợ con bạn bè. Trong cuộc sống không phải lúc nào cũng giàu có hay nghèo khổ vì thời thế luôn thay đổi. Khi trở nên giàu có thì đừng thay lòng đổi dạ mà vứt bỏ đi những mối quan hệ sẵn có để đi tìm những mối quan hệ danh vọng mới bằng tiền bạc. Hãy biết rằng bạn có ngày hôm nay tất cả đều nhờ vào sự giúp đỡ không ngần ngại của những người thân xung quanh ta. Đó là những tình cảm chân thành đáng quý mà không thể mua được bằng tiền bạc của cải vật chất. Qua đây câu tục ngữ cũng phê phán những con người dễ thay lòng đổi dạ. Khi anh nghèo thì có những người bạn nghèo nhưng chân tình họ sống sang giúp đỡ anh mà không đòi hỏi gì. Nhưng khi anh trở nên giàu có anh sợ họ làm phiền nên xua đuổi họ mà đi tìm những mỗi quan hệ khác. Khi chưa có địa vị thì gia đình vợ con là tất cả nhưng rồi khi đạt được địa vị cao anh lại từ bỏ họ. Đây chỉ là một trong những ví dụ về những con người phụ bạc trong cuộc sống đây là sự đúc kết kinh nghiệm thực tế qua nhiều thế hệ mà ông cha ta truyền lại nó một bài học đạo đức nằm răn dạy con cháu sau này sống phải có tình cảm phải biết trân trọng quý mến những mối quan hệ tốt từ đó cải tiến lên án phê phán đối với những con người có lối sống phụ bạc như trên.

Tóm lại câu tục ngữ giàu vì bạn sang vì vợ là sự đúc kết một kinh nghiệm lâu đời về cách ứng xử của con người với con người. Chúng ta cần phải biết trân trọng những mối quan hệ, những người thân thường ở bên kể cả lúc mình thành công lẫn thất bại, đừng vì giá trị vật chất mà vứt bỏ đi những mối quan hệ tốt đẹp mà ta đã có.

Còn “giàu vì bạn”  mà ông cha ta muốn nói là những người bạn tốt sẽ giúp đỡ ta trong sự nghiệp cho ta những lời khuyên tốt đẹp giúp đỡ ta. Khi ta gặp khó khăn sẵn sàng giúp đỡ ta trong cuộc sống mà không lợi dụng ta. Vậy nên câu tục ngữ “Giàu vì bạn sang vì vợ mang” một ý nghĩa to lớn đó là người đàn ông cần phải nhận thức vai trò quan trọng của những người xung quanh đối với cuộc sống của mình phải biết quan tâm đối xử tốt với các mối quan hệ và đặc biệt là trong gia đình, không sống phụ bạc với vợ con bạn bè. Trong cuộc sống không phải lúc nào cũng giàu có hay nghèo khổ vì thời thế luôn thay đổi. Khi trở nên giàu có thì đừng thay lòng đổi dạ mà vứt bỏ đi những mối quan hệ sẵn có để đi tìm những mối quan hệ danh vọng mới bằng tiền bạc. Hãy biết rằng bạn có ngày hôm nay tất cả đều nhờ vào sự giúp đỡ không ngần ngại của những người thân xung quanh ta. Đó là những tình cảm chân thành đáng quý mà không thể mua được bằng tiền bạc của cải vật chất. Qua đây câu tục ngữ cũng phê phán những con người dễ thay lòng đổi dạ. Khi anh nghèo thì có những người bạn nghèo nhưng chân tình họ sống sang giúp đỡ anh mà không đòi hỏi gì. Nhưng khi anh trở nên giàu có anh sợ họ làm phiền nên xua đuổi họ mà đi tìm những mỗi quan hệ khác. Khi chưa có địa vị thì gia đình vợ con là tất cả nhưng rồi khi đạt được địa vị cao anh lại từ bỏ họ. Đây chỉ là một trong những ví dụ về những con người phụ bạc trong cuộc sống đây là sự đúc kết kinh nghiệm thực tế qua nhiều thế hệ mà ông cha ta truyền lại nó một bài học đạo đức nằm răn dạy con cháu sau này sống phải có tình cảm phải biết trân trọng quý mến những mối quan hệ tốt từ đó cải tiến lên án phê phán đối với những con người có lối sống phụ bạc như trên.

Tóm lại câu tục ngữ giàu vì bạn sang vì vợ là sự đúc kết một kinh nghiệm lâu đời về cách ứng xử của con người với con người. Chúng ta cần phải biết trân trọng những mối quan hệ, những người thân thường ở bên kể cả lúc mình thành công lẫn thất bại, đừng vì giá trị vật chất mà vứt bỏ đi những mối quan hệ tốt đẹp mà ta đã có.

Cảm ơn các bạn các bạn vừa đọc xong top những bài làm văn giải thích câu tục ngữ "Giàu vì bạn sang vì vợ" hay nhất. Chúc các viết cho mình một bài văn giải thích cho câu tục ngữ thật hay và đạt được kết quả cao.

Post Comment