Văn mẫu lớp 7

Chứng minh câu nói: Thời gian là vàng bạc

Chứng minh câu nói: Thời gian là vàng bạc

Tổng hợp những bài làm văn chứng minh câu nói ” Thời gian là vàng là bạc” hay nhất của các bạn học sinh giỏi đạt điểm cao. Mời các bạn đọc tham khảo và dựa vào đây viết cho mình một bài văn chứng minh về câu nói thật hay. Chúc các bạn luôn luôn học tập tốt và đạt được kết quả cao.

Chứng minh câu nói: Thời gian là vàng bạc – Bài làm 1

Không phải ngẫu nhiên mà nười ta nói rằng “thời gian là vàng bạc”. Thời gian giúp cho chúng ta có thể làm được rất nhiều công việc. Muốn hỏi ý nghĩa của thời gia quan trọng như thế nào thì bạn hãy hỏi người mẹ mang bầu 9 tháng 10 ngày. Hãy hỏi vận động viên khi tham gia các cuộc thì thời gian được tính bằng tích tắc. Và hãy hỏi những người khi gần kề sự sống và cái chết ta mới hiểu được câu “thời gian là vàng bạc”

Câu tục ngữ trên dường như cũng đã thật khéo léo để muốn nói thì giờ được so sánh như vàng bạc. Thời gian cứ luôn vận động mải miết không chờ một ai và cũng không đợi một ai. Và nó đã làm nên được những điều quý báu nếu như con người ta biết tận dụng nhưng đồng thời cũng là khoảng thời gian mất đi rồi sẽ không bao giờ lấy lại được nữa. Khi con người chúng ta hiểu được những vấn đề quan trọng của thời gian mang lại cho chúng ta là vô hạn thì ta sẽ hiểu thêm được giá trị của cuộc sống.

Thời gian đó chính là thời gian được tính bằng tích tắc của kim đồng hồ, một giờ có 60 phút, nhưng 60 phút đó sẽ trôi đi rất nhanh chóng nếu như chúng ta không biết tận dụng khoảng thời gian đó. Đó chính là thời gian ít ỏi đó để làm nên những điều có giá trị nhất, chúng ta nhất định sẽ hối tiếc về quãng thời gian đã qua khi không biết sử dụng hợp lý những giây phút quan trọng của cuộc đời. Qủa thật ta như thấy được rằng cứ mỗi giây mỗi phút đều rất đáng trân trọng, nếu chúng ta biết vận dụng nó để làm được những điều tốt nhất thì cuộc sống của chúng ta. Nếu như vậy thì cuộc sống chắc chắn sẽ ngày càng có giá trị và chúng ta sẽ thêm yêu cuộc sống của mình nhiều hơn đó bạn. Tất cả những giá trị to lớn đó để lại cho chúng ta những bài học quan trọng mà mang lại tầm ý nghĩa.

Thời gian chính là thứ vô cùng quan trọng chính vì vậy dân tộc ta mới so sánh nó với vàng bạc. Vàng bạc là món đồ trang sức quý báu vật chất nhưng thời gian là tài sản nghiêng về mặt tinh thần nhưng nó cũng được đem ra so sánh với thứ vật chất quan trọng như vàng và bạc. Hãy tận dụng thời gian để có thể làm được những điều có ích có giá trị tương đương như với bạc vàng. Chúng ta không thể nào có thể lãng phí khoảng thời gian của chúng ta. Cố gắng tận dụng cũng như làm thật nhiều điều có ích trong cuộc sống này để cuộc sống không vô vị.

Nếu chúng ta mà lại không biết vận dụng và khai thác nó một cách có hiệu quả chúng ta sẽ cảm thấy cuộc đời này thật không có ý nghĩa. Ở lứa tuổi học sinh hãy biết sắp xếp phân chia thời gian ra thật khoa học. Khi có thời gian, bảng biểu những công việc làm khoa học thì chắc chắn rằng chính bản thân chúng ta đã tiết kiệm được thời gian cho mình. Học, chơi, ăn, ngủ đúng đắn sẽ giúp cho sức khỏe tốt và hiệu quả công việc cũng được đẩy cao hơn rất nhiều.

Khi chúng ta mà biết trân trọng từng giây từng phút chúng ta sẽ làm được những điều có ý nghĩa và nó quan trọng vô ngần khi chúng ta làm nên những điều có giá trị và ý nghĩa nhất. Trong bản thân mỗi chúng ta đều thấy được điều đó, đã có rất nhiều người đã vận dụng tốt khoảng thời gian của mình để có thể mà làm nên những điều có giá trị như chúng ta đều thấy chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta Người đã vận dụng quãng thời gian mình sống bên nước ngoài để trải nghiệm và học hỏi những tinh hoa của các nước phương Tây để có thể học hỏi cũng như mang một nền văn minh khai sáng cho dân tộc ta thoát khỏi những kiếp lầm than. Tất cả chúng ta không nên lãng phí thời gian của mình cho dù chỉ là một chút thôi. Bởi cuộc đời này còn ngắn lắm nếu như không phân chia hợp lý thời gian thì bạn sẽ cảm thấy hối hận nhưng đã muộn màng rồi.

Tất cả chúng ta nên cần phải tạo nên cho mình những khoảng thời gian thật làcó giá trị ý nghĩa cần thiết và ý nghĩa nhất. Ta như biết được rằng chính những điều đó không chỉ để lại cho chúng ta thêm kinh nghiệm sống có giá trị mà chúng ta làm nên những điều mang lại nhiều ý nghĩa cho chính cuộc sống của mình và trở thành một người công dân thật có ích cho xã hội.

Chứng minh câu nói: Thời gian là vàng bạc – Bài làm 2

Thời gian là thứ vô hạn nhưng bản thân con người lại hữu hạn. Ai cũng có quỹ thời gian như nhau, nhưng không phải ai cũng tận dụng được nó. Bởi thế người xưa có câu:“Thời gian là vàng bạc” để chỉ sự quý giá của thứ tài sản vô hình ấy.

Xem thêm:  Giải thích câu nói Thất bại là mẹ thành công văn 7

Tục ngữ chính là sự đúc kết, bài học có giá trị lâu dài. Vàng bạc là món tài sản quý giá nhất với người xưa, ngay cả bây giờ cũng vậy. Nó là hiện vật có thể nhìn thấy và cảm nhận được so sánh với thứ vô hình là thời gian. Sự so sánh như vậy là cách cụ thể hóa để con người có thể thấy được giá trị, tầm quan trọng của thời gian. Vàng bạc khi mất đi có thể kiếm lại được, nhưng khi thời gian đã trôi đi thì không thể tìm lại. Vì vậy thời gian còn đáng giá hơn bất kì thứ của cải vật chất nào. Có thời gian, chúng ta có thể tạo ra của cải vật chất nhưng của cải vật chất lại không thể tạo ra thời gian. Suy cho cùng, vàng bạc cũng chỉ là tượng trưng cho sự đắt giá của thời gian mà thôi, chứ không thể níu giữ và có giá trị đặc biệt như thời gian được.

Giá trị của thời gian là thế nhưng không phải ai cũng biết quý trọng và sử dụng quỹ thời gian hợp lí. Những kì kiểm tra là hình thức đánh giá năng lực học sinh trong cả quá trình học. Có những học sinh, chỉ đến gần lúc thi cử mới bắt đầu động vào sách vở, ôm đồm ôn tập. Thử hỏi khi ấy liệu có kịp và tổng hợp đầy đủ kiến thức? Sự sắp xếp thời gian học tập, thực hành chu đáo là một phần quan trọng giúp chúng ta có một kết quả đánh giá tốt.

Nếu như không biết vận dụng quỹ thời gian hiệu quả chúng ta sẽ thấy cuộc sống buồn chán và không có ý nghĩa. Ngày nay, một số bạn trẻ để thời gian trôi đi một cách lãng phí. Họ vùi đầu vào những trò chơi tiêu khiển, những thú vui vô nghĩa, không chịu học tập rèn luyện, tu dưỡng đạo đức. Bởi vậy, họ không thấy được mục đích sống, không có nghị lực và không đem lại thành quả trong cuộc đời mình.

Ngay từ khi con người chưa biết tính thời gian thì thời gian đã luôn hiện hữu. Thước đo của cuộc đời con người chính là sự hữu hạn của thời gian, nhưng con người lại không thể sống mãi với thời gian được. Nếu con người sống có ích, tiếp thu được nhiều vốn kiếm thức, con người sẽ đem lại điều tốt đẹp cho bản thân mình và mọi người, xã hội xung quanh. Đối với những người biết quý trọng thời gian họ sẽ nỗ lực hết mình tạo ra những thành quả tốt đẹp. Những nhà khoa học, họ dành cả đời mình, không để uổng phí thời gian để nghiên cứu, tìm tòi, phát hiện, sáng minh ra nhiều công trình có ích cho nhân loại. Bởi biết tận dụng thời gian một cách khoa học mà họ đã thu được thành quả to lớn như vậy.

Thời gian đáng quý như vậy, mỗi người nên có một kế hoạch tận dụng thời gian. Sắp xếp thời gian biểu hợp lí để đảm bảo việc học tập, giải trí phù hợp với hoàn cảnh, sức khỏe bản thân, gia đình. Bên cạnh việc học tập chăm chỉ, rèn luyện là việc giải lao hợp lí, đan xen giúp đỡ bố mẹ việc nhà, làm những thứ theo sở thích. Mỗi người đều có những mơ ước của riêng mình, hãy sống với đam mê và đừng bỏ lỡ chúng. Ngay còn trẻ hãy tận dụng mọi thứ để ước mơ thành sự thực. Hãy trân trọng từng phút giây, khoảnh khắc, nó là một phần tạo nên ý nghĩa cuộc đời bạn.

Quả thực “ thời gian là vàng bạc”, mỗi chúng ta cần phải quý trọng thời gian, quản lí quỹ thời gian hợp lí. Sống hết mình để không cảm thấy hối tiếc vì những ngày tháng đã qua!

Chứng minh câu nói: Thời gian là vàng bạc – Bài làm 3

Đã có bao giờ chúng ta tự hỏi trong cuộc sống cái gì là quý nhất, ta có thể nghĩ rằng điều quan trọng nhất chính là tiền bạc, hay là cơ hội,…nhưng tất cả đều thua thời gian, chỉ với những ai biết trân trọng thời gian thì mới tạo ra được những thành quả tốt và nó quý giá như chính tên gọi,người xưa đã có câu:“Thời gian là vàng bạc” để chỉ sự quý giá của thứ tài sản vô hình mà hữu hạn này.

Chắc hẳn khi nhắc đến thời gian,tuy vô hình nhưng ý nghĩa của nó với cuộc sống vô cùng quan trong,không thể lấy lại được giống như câu ngạn ngữ sau đây đã cất lời:

“Ngày đi, tháng chạy, năm bay

Thời gian nước chảy, chẳng quay được về”.

Có thể nói thời gian chúng ta là vô hạn giữa vạn vật đất trời, nhưng đối với con người nó luôn là thứ hữu hạn như năm tháng chúng ta sống trên cuộc đời không dài mãi. Vì vậy để thời gian tuột mất dù bất cứ hình thức nào cũng là một điều đáng buồn. Ta sử dụng thời gian của ta sai cách sẽ tiêu tốn ta vô số giây, vô số phút “sống”, như tiền bạc trôi ra khỏi túi một cách không tự chủ- một khái niệm bao hàm toàn bộ hoạt động thể chất, tinh thần của con người.

Ở câu tục ngữ ấy chính là những bài học, những chiêm nghiệm sâu sắc. Ta thấy được trong câu có sự so sánh như vậy là cách cụ thể hóa để con người có thể thấy được giá trị, tầm quan trọng của thời gian. Vàng bạc khi mất đi có thể kiếm lại được, nhưng khi thời gian đã trôi đi thì không thể tìm lại. Có những người sống không được lâu nhưng để lại cho đời rất nhiều giá trị quý báu; tên tuổi của họ được lưu mãi đến bao đời sau. Song cũng có không ít người thời gian sống rất dài nhưng những ngày sống cho thật có ý nghĩa thì chẳng bao nhiêu. Vậy mới thấy, thời gian mỗi một ngày sống đúng thực chất, làm tăng thêm được giá trị của cả một đời người.Suy nghĩ mà sai lệch đâm ra sống cũng không đúng chuẩn mực,… sẽ nhanh chóng khiến ta hối tiếc khi về già, cuộc đời hạn hẹp ngắn lại vì tuổi trẻ ta sống không có ý nghĩa,  quá mệt mỏi, bỏ qua những điều đẹp đẽ khác nữa mà thời trẻ trung của riêng bản thân bạn mới khám phá ra được.

Xem thêm:  Tả và so sánh hai người bạn ở lớp của em

Sự tất bật về thời gian sẽ đến với những ai không biết sắp xếp, không biết quý trọng nó như trong kì kiểm tra, bên cạnh những học sinh có ý thức ôn thi trong cả một học kỳ, có những học sinh, chỉ đến gần lúc thi cử mới bắt đầu động vào sách vở, ôm đồm ôn tập. Thử hỏi khi ấy liệu có kịp và họ sẽ học như thế nào để hiệu quả, sắp xếp thời gian dồn ép, để rồi kết quả cũng không tốt đẹp. Đại diễn những con người “nước đến chân mới nhảy” thì làm việc gì cũng đều bị phụ thuộc, bức bách bởi thời gian vì không biết sắp xếp, không biết phân chia.

Nếu không biết quý tiếc thời gian, sẽ thấy cuộc sống buồn chán và không có ý nghĩa. Ngày nay, một số bạn trẻ để thời gian trôi đi một cách lãng phí, chỉ ham trò chơi tiêu khiển,  không chịu học tập rèn luyện, tu dưỡng đạo đức. Bởi vậy, họ không thấy được mục đích sống. Rồi một ngày trôi qua là sẽ trôi qua mãi mãi, không thể níu kéo, không thể mua, không thể tìm lại được nữa  do vậy phải quý trọng thời gian, nhất là trong thời đại trí tuệ này, chính họ lại là người có tội với đời, với tương lai của chính bạn và đất nước.

Và bên cạnh đó, cũng có những con người sống hạnh phúc nhất khi biết tận dụng thời gian để sống ở trong giấc mơ của chính bản thân mình, quyết định theo đuổi nó từng giây từng phút chính là bạn đang tạo được sự thay đổi kỳ diệu cho tương lai, những phát minh, những điều mới cho xã hội.

Chúng ta ai cũng cần phải tự biết trân quý quãng thời gian của mình, biết phân bố, sắp xếp sao cho công bằng giữa việc học, việc làm và giúp đỡ người khac,  làm những thứ theo sở thích, để sống một cuộc sống không phải đầy ý nghĩa, không phải hối tiếc.

Việc trân trọng từng phút giây, khoảnh khắc, nó sẽ góp phần tạo nên ý nghĩa cuộc đời chúng ta,  “ thời gian là vàng bạc” vậy nên mỗi chúng ta cần phải quý trọng thời gian, quản lí quỹ thời gian hợp lí,  hãy trải lòng ra, và sống hết mình để không cảm thấy hối tiếc vì những ngày tháng đã qua, vì ta chỉ có một cuộc đời để sống, để cống hiến.

Chứng minh câu nói: Thời gian là vàng bạc – Bài làm 4

Con người càng nhày càng phát triển. Trong công cuôc công nghiêp- hiện đai hóa con người chỉ biết chay theo dòng thời gian. Tuy vậy, không phải ai cũng biết quí trong thời gian, chính vì vây ông cha ta có câu rằng: Thời gian là vàng bạc. Để chỉ sự quí giá của thứ tài sản vô hình này.

Khi đi vào câu tục ngữ này muốn hiểu về nó phải giải thích từng phần của chúng. Chắc ai cũng biết vàng bac là môt tài nguyên vô cùng quí giá. Còn thời gian là thì giờ của mỗi người. Đúng là thời gian ai cũng có còn vàng bạc thì không. Vậy thì taị sao vàng bạc đắc đỏ lại dươc ví với thời gian? Chính vì muốn thấy sự qíu giá của vàng bạc nên được so sánh như vậy. Thời gian quí giá biết bao: ai cũng biết mỗi khi thời gian trôi qua sẽ lý lại không đươc.Có thể nói trong chúng ta của cải là quan trong nhất, nhưng của cải cũng từ thời gian tao ra chứ thời gian không tạo ra chúng. Chúng ta có thể cố gắng tạo ra của cải vât chất, quả thực rất gian khổ rât gian khổ và chúng có thể mua những gì bạn muốn tuy vậy thì chưa có ai mua được thời gian cả. Nếu như vậy thì thời gian hải quí hơn vàng bac nữa chứ. Hãy quí trong thời gian như vâtj chất, hãy nhớ mỗi phút giây trôi qua dù cố gắng vẫn không trở lại đươc. Hãy vui vẻ mỗi phút giây ta có.

Thời gian vô cùng quí, thế nhưng không phải ai cũng biết quí trọng thời gian. Cũng như không biết cách sắp xếp thời gian hợp lí. Trong các tổ xí nghiêp công nhân luôn quí trongg thời gian. Ho làm việc thât nhanh để có nhiều sản phẩm đóng góp vào quĩ của công ti và nâng cao tay nghề của họ. Ngoài ra ho cũng biết lo cho gia đình một cách hợ lí, Chính họ là những tấm gương biết quí trọng thời giờ. Hay những học sinh ho luôn cố gắng hoc thât nhiều ở nhà lẫn ở trường và cũng môt tay giúp việc cho bố. Thật đáng để noi theo. Tuy nhiên lại có một số người luôn sống theo thói quen.Cứ lieu lổng mãi. Họ để cho 1 tháng trôi qua, rồi một năm.. không hối tiếc. Khi về già nhân ra đã quá muộn màng, rồi trách, nhưng thời gian đâu có trở lại với họ đau!Tuy vậy, có người lại chỉ lo làm viêc mà khong biets sắp xếp thời gian để nghỉ ngơi Quả thưc việc sắp viếp và quản lí thời gian rất quan trọng.chính nó quyết đinh đến cuộc sống của mỗi người.

Xem thêm:  Biểu cảm về cây phượng

Vậy quản lí thời gian là như thế naò? Cho đến nay những nhà chính trị luôn quí trọng thời gian. Bởi vì thời gian khong hải môt nguyên liệu có thể tích trữ. Dù muốn hay không chúng ta phải tiêu dung nó, với tốc dộ 60 giây trong môt phút. Và dù con người có tài giỏi đén đâu cũng không làm nó dừng lại hoăc chạy nhanh hơn, cũng như làm thay đổi nó.Dù bất lưc với thời gian nhưng chúng ta là người sử dung nó, chúng ta không thể thay đổi nó nhưng chúng ta quyết định phương thúc dung nó. Suy cho cùng muốn sử dụng thời gian môt cahs triêt để là hải tiết kiệm nó cũng như Lê_nin đã nói “ tranh thủ thời gian là tranh thủ đươc tất cả”

Tóm lại thời gian là vô cùng quí giá. Ai cũng có môt khoản thời gian như nhau hãy sắp xếp nó cân bằng cho hút giây ở bên người than và công việc. Hi von ai cũng sẽ biết tiết kiệm và quí trọng thời gian. Hãy sử dụng hợp lí thời gian như vàng bac nhé.

Chứng minh câu nói: Thời gian là vàng bạc – Bài làm 5

Thời gian luôn luôn được đánh giá là một trong nhữg thứ quý giá nhất trong cuộc sống này. Và quan trọng hơn đó chính là khi mà thời gian trôi đi sẽ không bao giờ quay trở lại nữa nên được ví như vàng như bạc trong câu tục ngữ “Thời gian là vàng là bạc”.

Đầu tiên bạn phải hiểu được thời gian là gì? Có rất nhiều cách định nghĩa về thời gian. Thời gian được ví như vàng bạc, kim cương. Ta như thấy được có một sự so sánh đó thật đúng biết bao nhiêu. Vàng, bạc hay kim cương là những thứ quý giá và có giá trị lớn về vật chất. Và theo việc so sánh này ta như thấy được thời gian cũng vậy, rất quý giá. Có thể thấy được rằng thời gian như lại là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống. Ai ai trong chúng ta dường như cũng cũng muốn có nhiều thời gian đẻ làm những việc mình thích hay đó là những công việc quan trọng mà mình chưa làm được vào cuối đời. Con người mà lại muốn có nhiều thời gian hơn để có thể được ở bên cạnh nhưng người mình thương yêu. Thời gian thật là quan trọng biết nhường nào đối với một bệnh nhân chỉ cần chậm một giấy cũng như đã có thể mất đi tính mạng. Chúng ta không ví dụ đâu xa, ngay ở học sinh chúng ta khi làm một bài kiểm tra nếu không nhanh chóng và dứt khoát thì sẽ không đạt được hiệu quả trong bài kiểm tra khó khăn đó.

Bạn có thấy không? Mỗi con người chúng ta làm gì cũng cần phải có thời gian nhất định. Nhưng chúng ta cũng cần phải biết được nếu như mà chúng ta không biết tận dụng thơig gian đó và cứ để nó trôi đi một cách vô ích thì bạn quả là một con người không biết quý trọng và sử dụng thời gian. Chỉ khi đánh mất đi những giây phút hạnh phúc, ta sẽ cảm thấy vô cùng hối tiếc và mong có cơ hội lần nữa. Tất cả sẽ chỉ là những hy vọng thôi. Ta như thấy được cơ hội lần nữa đó sẽ chỉ là con số 0 mà thôi. Chính vì thời gian đã trôi đi thì không bao giờ có thể lấy lại được. Chúng ta dường như cũng không thể quay ngược thời gian đi về quá khứ được để mà có thể đúng thời điểm ấy được. Chắc chắn đó là lợi ích mà câu tục ngữ thời gian là vàng bạc dường như cũng đã cho chúng ta biết được. Ta như thấy được cũng chỉ trong năm từ nhưng đã để lại những bài học sâu sắc trong mỗi chúng ta.

Thời gian thấm thoát trôi nhanh như một cơn gió, nó dường như lại thật tinh nghịch như một đứa trẻ con vậy. Thời gian dường như nó vẫn cứ âm thầm chơi trò rượt bắt vs mọi người. Nhưng ta ó thể biết được rằng chính thời gian dường như nó không để ai bắt giữ nó mãi mãi. Thời gian cũng không muốn trở lại với ai bao giờ cả. Thời gian nó cứ cho kon người giữ nó một lần mà thôi. Và đúng một lần mà thôi.thời gian rút ngắn mỗi khi hạnh phúc đến với con người. Qủa thật ta như thấy được chính niềm hạnh phúc chỉ còn lại trong ký ức khi thời gian đi qua. Có lẽ chính vậy xin mọi người đừng để thời gian trôi qua vô ích. Tất cả chúng ta hãy giữ lấy những thời gian hạnh phúc. Thế rồi cũng chính là để nó mất đi, thời gian đã mất đi rồi thì sẽ không bao giờ lấy lại được.

“Thời gian là vàng là bạc” quả thật là một trong những câu nói hay và ý nghĩa giúp cho chúng ta biết thêm được và thêm quý trọng thời gian. Để từ đó có những kế hoạch cụ thể để sử dụng hợp lý khoản thời gian của chính mình.

Cảm ơn các bạn các bạn vừa đọc xong top những bài làm văn chứng minh câu nói “Thời gian là vàng bạc” hay nhất. Chúc các bạn có một bài văn chứng minh thật hay và đạt điểm cao nhé.

Post Comment