Văn mẫu lớp 7

Chứng minh câu nói: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công

Chứng minh câu nói: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công 

Tổng hợp những bài làm văn chứng minh câu tục ngữ "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công" hay nhất của các bạn học sinh giỏi đạt điểm cao. Mời các bạn đọc tham khảo và dựa vào đây viết cho mình bài văn chứng minh cho câu tục ngữ thật hay. Chúc các bạn luôn luôn học tập thật tốt.

Chứng minh câu nói: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công – Bài làm 1

Nhân dân ta có lòng nồng nàn yêu nước chống giặc ngoại xâm, truyền thống đó là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam từ xưa tới nay như Bác Hồ ta đã từng nói “đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, thành công thành công đại thành công”, đây là phương pháp đánh giặc có hiệu quả của dân tộc ta.

Đoàn kết đó là sự gắn bó mật thiết với nhau, cùng chung tay góp sức để làm những việc lớn, chủ tịch hồ chí minh người đã trải nghiêm chiêm nghiệm nhiều điều từ cuộc sống, do người  đã đi hầu hết tất cả các nước trên thế giới người hiểu được tại sao nhân dân ta cần đoàn kết để chống giặc ngoại xâm, Việt Nam là 1 nước có truyền thống đoàn kết từ lâu đời truyền thống đó đã ăn sâu vào dòng máu của con người Việt Nam, đoàn kết sẽ tạo cho con người những sức mạnh, nhưng động lực để con người vượt lên trên những khó khăn, những đe dọa để vươn lên trong cuộc sống, nhiều những hành động những tấm gương đã làm liều thuốc quý cho con người Việt Nam học tập và noi theo, truyền thống của dân tộc Việt Nam đó là đùm bọc tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, lá lành đùm lá rách, người giàu sẽ giúp người nghèo, một cây làm chẳng nên non, hai cây chụm lại nên hòn núi cao, truyền thống vẻ vang của dân tộc ta đó là đoàn kết từ đường làng ngõ xóm, đoàn kết trong cộng đồng xã hội, đến những khu vực to lớn hơn đó là đất nước. Chủ Tịch Hồ Chí Minh luôn kêu gọi sự đoàn kết trong nhân dân truyền thống đó đã có từ xưa nhưng sau khi Chủ Tịch Hồ chí Minh ra lời kêu gọi đó thì tinh thần đó lại vóng lên 1 hồi chuông cảnh tỉnh những người dân Việt Nam cần đoàn kết đấu tranh để tạo lên sức mạnh chiến đấu với kẻ thù. Một dân tộc to lớn là 1 dân tộc biết đoàn kết toàn dân, nhân dân đồng lòng, 1 lòng vì đất nước vì nhân dân.

Truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam đó là đã biết đoàn kết trong cộng đồng, dân ta tuy yếu về lực lượng nhưng có sự cấu kết chặt chẽ trong đoàn kết nội bộ, có sự đoàn kết đã làm tăng sức mạnh của cả dân tộc Việt Nam lên đến hàng ngàn lần, truyền thống đó đi sâu vào từng gia đình, từng xã hội, từng cá nhân, người dân ý thức được sự quan trọng đó, từ đó đã tạo lên bao nhiêu những thành quả bởi những cuộc chiến công ác liệt của cả dân tộc. So sánh tương quan lực lượng dân tộc ta luôn yếu về lực lượng nhưng so sánh về chiến lược thì quân đội ta rất vững mạnh, Chủ Tịch Hồ Chí Minh người lãnh tụ sáng suốt của dân tộc Việt Nam, đã biết dựa vào dân để đấu tranh với kẻ thù xâm lược, một vị lãnh tụ giỏi là vị lãnh tụ biết dựa vào dân coi dân làm gốc, đoàn kết những cá nhân với cá nhân, giữa tập thể với tập thể đã tạo lên một sức mạnh cực kì to lớn của cả dân tộc ta. Đi đâu chúng ta cũng đều bắt gặp những nghĩa cử cao đẹp của sự đoàn kết, của các cộng đồng dân tộc, dân tộc Việt Na, cả dân tộc là con của con rồng cháu tiên, có chung 1 dòng máu đào niềm tự hào lớn lao của cả dân tộc đến nay đã mang trong mình những niềm tin, niềm tự hào và cả những cấu kết làng xóm để tạo lên sức mạnh nữa. Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết thành công thành công đại thành công đã là kim chỉ nan cho mọi người học tập và nói theo, 1 sức mạnh của cả dân tộc sẽ chiến thắng được những kẻ thù đầu xỏ.

Tự  hào về dân tộc Việt Nam, chúng ta đã gặp rất nhiều những vị lãnh tụ thiên tài như bác Võ Nguyên Giáp hay chủ tịch Hồ Chí Minh những người đã biết dựa vào dân, những người đã nêu cao tinh thần lấy dân làm gốc.

Lời dậy  của Bác Hồ đúng ở mọi hoàn cảnh trong xã hội trong xã hội xưa và nay nó đều là những bài học xương máu những bài học đã thấm đẫm những chiêm nghiệm và những trải nghiệm thực tế qua đó đã tạo ra cho mọi người những niềm tin về 1 đảng lãnh đạo to lớn.

Chứng minh câu nói: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công – Bài làm 2

“Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, thành công thành công đại thành công” luôn luôn là một câu nói thôi thúc tất cả chúng ta. Câu nói như một sự nhấn mạnh, cổ vũ cho con người chúng ta cần phải biết đoàn kết để có thể tạo ra một sức mạnh tập thể để có thể thành công.

Từ xưa đến nay ta như đã biết được rằng nhân dân ta có lòng nồng nàn yêu nước chống giặc ngoại xâm. Và chính truyền thống đó là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam từ xưa tới nay. Tinh thần đó được thể hiện đó chính là “cứ mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần đó lại diễn ra sôi nổi”. Và sôi nổi ở đây khi thực sự là mỗi con người đã ý thức được trách nhiệm của mình trong công cuộc bảo vệ nước nhà thông qua việc đoàn kết lại với nhau. Câu nói hay là một lời dạy sâu sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh thật là sâu sắc: “đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, thành công thành công đại thành công”. Có thể coi đây là phương pháp đánh giặc có hiệu quả của dân tộc ta.

Đầu tiên ta cần phải hiểu được “đoàn kết” là gì? “Đoàn kết” đó chính là một sự gắn bó mật thiết với nhau, mỗi người dường như lại cùng chung tay góp sức để làm những việc lớn. Một người học rộng tài cao như chủ tịch Hồ Chí Minh người dường như cũng đã trải nghiêm chiêm nghiệm nhiều điều từ cuộc sống. Lý do người  đã đi hầu hết tất cả các nước trên thế giới để có thể hiểu được tại sao nhân dân ta cần đoàn kết để chống giặc ngoại xâm. Thực sự rằng chính đất nước Việt Nam là 1 nước có truyền thống đoàn kết từ lâu đời. Ta như biết được rằng, chính truyền thống đó đã ăn sâu vào dòng máu của con người Việt Nam ta. Thực sự rằng đoàn kết sẽ tạo cho con người những sức mạnh. Đoàn kết lại tạo ra được cả những động lực để con người vượt lên trên những khó khăn, hay vượt qua cả được những đe dọa để vươn lên trong cuộc sống. Thực tế cuộc sống hiện nay dường như cũng đã có nhiều những hành động những tấm gương đã làm liều thuốc quý cho con người Việt Nam học tập và noi theo. Ta như biết được rằng, có lẽ chính truyền thống của dân tộc Việt Nam đó là đùm bọc tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Đó chính là những tắm lòng tương thân tương ái, họ đã biết “lá lành đùm lá rách” cùng nhau vượt qua khó khăn. Ta như thấy được cả những người giàu sẽ giúp người nghèo. Thế rồi ta như bất giác nhớ đến sự đoàn kết qua cả câu nói, lời dạy của người xưa đó chính là:

Xem thêm:  Soạn bài lớp 7: Cách làm bài văn lập luận chứng minh

“Một cây làm chẳng nên non

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.

Thực sự rằng, có lẽ chính truyền thống vẻ vang của dân tộc ta đó là đoàn kết từ đường làng ngõ xóm. Mỗi người dân như đã đoàn kết trong cộng đồng xã hội, cho đến là sự đoàn kết ở những khu vực to lớn hơn đó là đất nước. Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã luôn luôn đứng kêu gọi sự đoàn kết trong nhân dân truyền thống đó đã có từ xưa nhưng sau khi Chủ Tịch Hồ chí Minh ra lời kêu gọi đó thì ta cũng như đã thấy được rằng chính tinh thần đó lại vóng lên 1 hồi chuông cảnh tỉnh những người dân Việt Nam. Mỗi người như cũng nên cần đoàn kết đấu tranh để tạo lên sức mạnh chiến đấu với kẻ thù. Và chân lý cứ một dân tộc to lớn là 1 dân tộc biết đoàn kết toàn dân, khi đó đoàn kết có sức mạnh để giúp cho nhân dân đồng lòng, 1 lòng vì đất nước vì nhân dân.

Đoàn kết – truyền thống thật sự tốt đẹp và vẻ vang của dân tộc Việt Nam đó là đã biết đoàn kết trong cộng đồng. Thực sự ta cũng biết được rằng nhân dân ta tuy yếu về lực lượng nhưng lại có được một sự cấu kết chặt chẽ trong đoàn kết nội bộ. Và chính sự cấu kết chặt chẽ này mà dường như ta cũng có sự đoàn kết đã làm tăng sức mạnh của cả dân tộc Việt Nam lên đến hàng ngàn lần. Thực sự ta như thấy được những truyền thống đó đi sâu vào từng gia đình, đi vào từng từng xã hội, từng cá nhân. Mỗi người dân dường như cũng đã tự ý thức được sự quan trọng đó, cũng chính từ đó đã tạo lên bao nhiêu những thành quả to lớn và để giành dược độc lập tự do, dân chủ như hiện nay. Ta như thấy được cho dù những cuộc chiến công ác liệt như thế nào chỉ cần đoàn kết cả dân tộc thì ta vẫn chiến thắng kẻ thù.

Trong chiến tranh bao giờ nước ta so về lực lượng, vũ khí bao giờ cũng có sự tương quan chênh lệch rõ ràng. Một bên dân ít, vũ khí lại thô sơ, ngượ c lại bên kia quan đông, trang thiết bị vũ khí hiện đại. Nhưng kết quả lại thuộc về dân tộc nhỏ nhoi này bởi họ có sự đoàn kết đến cao độ. Chúng ta có quyền tự  hào về dân tộc Việt Nam của mình. Thực sự chúng ta đã gặp rất nhiều những vị lãnh tụ thiên tài như bác Võ Nguyên Giáp hay chủ tịch Hồ Chí Minh – họ là những người đã biết dựa vào dân, và cũng là những người đã nêu cao tinh thần lấy dân làm gốc.

Tóm lại ta như thấy được lời dạy của Bác Hồ đúng ở mọi hoàn cảnh trong xã hội trong xã hội xưa và nay nó đều là những bài học xương máu. Đó cũng chính là những bài học đã thấm đẫm những chiêm nghiệm và những trải nghiệm thực tế qua đó đã tạo dựng niềm tin cho mỗi người. Khi chúng ta làm một việc gì to lớn chỉ cần chúng ta biết đoàn kết chắc chắn sẽ có thành công. Càng đoàn kết càng thành công rực rỡ.

Chứng minh câu nói: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công – Bài làm 3

Đoàn kết là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và đoàn kết tạo nên sức mạnh.  Đoàn kết tạo nên sức mạnh vô địch. Đoàn kết là yếu tố quyết định thành công. Đó là bài học lớn mà người xưa nhắc nhở ta phải luôn ghi nhớ. Bác Hồ từng khẳng định:

“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết.

Thành công, thành công, đại thành công”

Trong dân gian cũng có câu tục ngữ có ý nghĩa tương tự như câu nói của Bác Hồ:

“ Một cây làm chẳng nên non

Ba cây chùm lại nên hòn núi cao”

Ông cha ta mượng hình tượng cái cây để làm minh chứng cho sự đoàn kết tạo nên sức mạnh con người. Đó là một lời răn dạy quý báu của cha ông. Với cái cây là vậy, nhưng với một con người hay một tập thể nhỏ nếu chỉ vì những lợi ích riêng của mình, của tập thể mình thì kết quả cũng chỉ là cho mình hoặc cho tập thể thôi, không lớn lao được gì cả. Khi kết quả chỉ cho mình và cho tập thể thì đâu có gì là lớn lao? Nếu chỉ vì mình, vì lợi tập thể nhỏ thì vơi sức lực nhỏ ấy cũng không làm được gì lớn lao cả. Cũng như một cái cây sao làm nên "non" được. Nhưng một khi lợi ích vượt ra ngoài một cá nhân, vượt ra ngoài tập thể để trở thành một tập thể lớn hơn thì chính vì mục đích đó lại hướng chúng ta, tập thể nhỏ lúc đầu chung tay với nhiều người, đồng lòng đồng sức, đoàn kết cùng làm thì kết quả sẽ lớn hơn nhiều. Kết quả công việc lớn hơn nhiều. Có sức mạnh tập thể, thì ta có một sưc mạnh vĩ đại như rừng cây vượt qua mọi cơn giông tố,cuồng phong, thác lũ. Nó cũng ví như câu chuyện cổ tích kể về người cha đã răn dạy con bằng bó đũa. Từng chiếc đũa bẻ gẫy dễ dang, nhưng 2 chiếc thì phải dùng sức hơn, 3 chiếc, bốn chiếc đến 10 chiếc thì khôgn sức mạnh nào bẻ gẫy nữa. Đó là tinh thần đoàn kết.

Trong lịch sử đấu tranh giữ nước và dựng nước, cha ông ta cũng dựa vào sức mạnh toàn dân mà làm nên trang sử sáng ngời. Những trang sữ ấy không viết lên bởi một người mà nó được làm nên từ một dân tộc.

Tinh thần đoàn kết anh em, bè bạn, gia dình, xã hội là quý báu, là lớn lao, là sức mạnh của mỗi con người trên thế giới này. Đó chính là lời răn dạy của cha ông với chúng ta. Chúng ta càng thấy yêu quý kho tàng văn học dân gian ấy chừng nào!

Cốt lõi của Tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết trước hết là đoàn kết vì đại nghĩa, đoàn kết trong Đảng để đoàn kết toàn dân và đoàn kết quốc tế. Trên cơ sở đó Người kêu gọi mọi người càng đoàn kết nhau lại thành một khối để chống lại kẻ thù chung. Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh: ''…đoàn kết lại, biết rằng thà chết được tự do hơn sống làm nô lệ, đồng tâm, hiệp lực đánh đuổi tụi áp bức mình đi''.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 7: Những trò lố hay là Va-Ren và Phan Bội Châu

Đấu tranh nhằm xóa bỏ nỗi nhục mất nước cũng như nỗi nhục nghèo nàn và lạc hậu ở một nước như Việt Nam, Hồ Chí Minh hiểu cần phải thức tỉnh lương tri của tất cả mọi người, tất cả các tôn giáo trên cơ sở đại đoàn kết, tập hợp họ thành một khối thống nhất để dựng nước và giữ nước. Người mong muốn nhân dân của Người dù có tín ngưỡng hay không có tín ngưỡng, dù thuộc các tôn giáo khác nhau, đều trước hết thấy mình là con Rồng, cháu Lạc, phải có trách nhiệm với cộng đồng, với những người đã khuất, với tổ tiên.

Có thể nói rằng, “Hồ Chí Minh đã nhận rõ cơ sở khách quan của khối đại đoàn kết dân tộc và tin tưởng vào đồng bào dù có tôn giáo hay không có tôn giáo. Người kêu gọi phải đoàn kết, không phân biệt tôn giáo, Đảng phái, già,trẻ, gái trai… “Đoàn kết là chiến lược lâu dài chứ không phải là sách lược tạm thời”. Người là hiện thân, là ngọn cờ của khối đại đoàn kết dân tộc. Người đã phấn đấu không mệt mỏi cho sự củng cố khối đoàn kết toàn dân trên cơ sở liên minh công-nông, do giai cấp công nhân lãnh đạo, nhằm tập hợp, đoàn kết mọi tầng lớp, mọi Đảng phái, mọi tôn giáo, dân tộc để bao vây, cô lập kẻ thù, phá tan chính sách của chúng, để đưa cuộc kháng chiến đến thắng lợi hoàn toàn. Người luôn nhắc nhở: “… đối với các đoàn thể khác cùng dân chúng, chỉ có một chính sách là đại đoàn kết”. Thậm chí, trước lúc đi xa, trong di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn căn

Từ rất nhiều cuộc chiến tranh chống lại quân xâm lược của nước ta. Từ cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng đến Trần Hưng Đạo…, rồi đến cuộc chiến tranh chống đế quốc xâm lược cho thấy sự đoàn kết đã mang lại những thành công lớn lao.

Hay chúng ta hãy nhìn nước bạn. Ở phương Tây: Từ sự đoàn kết 13 bang của hợp chủng quốc chống lại thực dân Anh. Đến đại hồng quân Liên Xô trong thế chiến thứ 2.

Trong kinh tế: Sự đoàn kết của người Nhật từ một nước lạc hậu và thất bại trong chiến tranh, vươn lên trở thành một cường quốc kinh tế như hiện nay. Hay trong  xã hội: Sự đoàn kết của nhân dân công cuộc đổi mới, xóa đói giảm nghèo cũng mang lại những thành công lớn.

Ngược lại: Loạn 12 xứ quân, sự chia cắt 2 miền nam bắc làm kéo dài cuộc chiến tranh và sự suy thoái. Mất đoàn kết trong chính trị của Thái Lan làm ảnh hưởng đến sự phái triển kinh tế và an sinh xã hội của nước này.

Chính vì vậy, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì bạn hãy nhớ lấy, đoàn kết chính là cốt lõi của thành công, thành công lại là cơ sở để chúng ta tồn tại và phát triển. Qua câu của Bác Hồ một lần nữa khẳng định sức mạnh lớn lao của tinh thần đoàn kết.

Chứng minh câu nói: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công – Bài làm 4

Bác Hồ là một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, là tấm gương sáng cho toàn dân ta học tập và noi theo. Cả cuộc đời Người luôn chăm lo, suy tư về vận mệnh đất nước. Là người kêu gọi phát động các phong trào đoàn kết toàn dân để tạo nên sức mạnh dân tộc góp phần to lớn vào chiến thắng của hai cuộc khách chiến giành độc lập dân tộc. Đó là lời kêu gọi:

“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết

Thành công, thành công, đại thành công”

Đoàn kết là sự gắn bó mật thiết, chung tay để làm một việc nào đó. Thể hiện tinh thần tập thể của một nhóm người hay của cả dân tộc ta. Từ rất sớm mỗi chúng ta đều đã nghe “Câu chuyện bó đũa” cho thấy sức mạnh giữa việc gắn kết, đoàn kết thành một khối với việc tách ra lẻ tẻ. Hay Bác Hồ qua lời kêu gọi đã nhấn mạnh “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết”. Đặt vào bối cảnh khi đất nước đang phải gồng mình chống chọi với kẻ thù lớn mạnh, khi đó đoàn kết là tinh thần không thể thiếu. Đoàn kết không chỉ ở một nhóm nhỏ mà Bác đã nhấn mạnh “đại đoàn kết” ý chỉ một khối lớn, tinh thần đoàn kết rộng rãi, chặt chẽ mang tính chất toàn dân. Tức là toàn dân tộc ta phải muôn người như một, đồng tâm hiệp lực trong xây dựng đất nước và chiến đấu.

“Thành công” ý chỉ kết quả đạt được như ý muốn, như cái mình đã đề ra. Đặt vào hoàn cảnh của cuộc chiến thì đoàn kết sẽ đem lại thành công chính là giành thắng lợi to lớn cho dân tộc. Sở dĩ vậy là do đoàn kết sẽ tập hợp được đông đảo quần chúng nhân dân, phát huy được sức mạnh tiềm tàng của dân tộc, một sức mạnh vĩ đại để có thể đối chọi với mọi lực lượng thù địch trong cuộc đấu tranh giành độc lập thống nhất đất nước.

Trong lao động sản xuất cũng nhờ tinh thần đoàn kết mà nhân dân ta đã xây dựng nên những công trình to lớn như: nhà máy thủy điện sông Đà, Trị An, những cây cầu lớn bắc qua sông để khơi thông các tuyến đường….Hay ông cha ta từ xa xưa đã đoàn kết, đồng lòng để dùng đôi bàn tay và vật dụng thô sơ để đắp nên những con đê chạy dài hàng chục cây số để bao bọc xóm làng, ruộng đồng. Từ đó hoạt động sản xuất nông nghiệp diễn ra thuận lợi hơn, tránh được những ảnh hưởng của thiên tai như bão, lũ lụt… Nhân dân an cư lạc nghiệp, xây dựng đời sống và phát triển kinh tế, xã hội.

Lật lại những trang sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc ta càng thấy được vai trò to lớn của tinh thần đoàn kết. Từ hội nghị Diên Hồng dưới thời nhà Trần khơi dậy tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân mà kết quả là ba lần đánh bại quân Mông – Nguyên. Tạo nên một chiến thắng vang rộn năm châu khi đánh bại một kẻ thù hiếu chiến và được xem là “Vó ngựa Mông Cổ đi đến đâu, cỏ không mọc được đến đó”. Hay trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Bác Hồ đã đưa ra khẩu hiệu:

“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết

Thành công, thành công, đại thành công”

Đây là tiếng kêu cổ vũ cho cả dân tộc, đoàn kết chiến đấu. Toàn dân ở cả ba miền đất nước, không phân biệt già trẻ, gái trai, không phân biệt tầng lớp, giai cấp đều cùng góp sức, chung vai gánh vác. Sức mạnh ấy được phát triển và dưới sự lãnh đạo của Mặt trận Việt Minh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Với lòng yêu nước, quyết tâm đánh giặc giành độc lập, chiến dịch Hồ Chí Minh đã kết thúc bằng thắng lợi vẻ vang nhất.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 7: Cách lập ý của bài văn biểu cảm

Ngày nay, khi đất nước đang đứng trên đà phát triển, trong công cuộc xây dựng đất nước tinh thần đoàn kết vẫn cần tiếp tục và cần được phát huy hơn nữa. Để trở nên giàu mạnh sánh ngang với các cường quốc năm châu thì mỗi cá nhân chúng ta cần chăm chỉ học tập, tu dưỡng, rèn luyện bản thân. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ. Câu nói về tinh thần đoàn kết của Bác luôn đúng cho mọi thời đại.

Chứng minh câu nói: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công – Bài làm 5

Đồng bào ta có lòng nồng nàn yêu nước chống giặc ngoại xâm, và chính truyền thống tốt đẹp đó chính là một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam từ xưa tới nay như Bác Hồ vĩ đại của dân tộc Việt Nam cũng đã từng nói “đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, thành công thành công đại thành công”, đây chính là phương pháp đánh giặc có hiệu quả của dân tộc ta.

Dễ dàng nhận thấy được rằng chính sự đoàn kết đó là sự gắn bó mật thiết với nhau, cùng chung tay góp sức để làm những việc lớn, chủ tịch Hồ Chí Minh người đã trải nghiêm chiêm nghiệm nhiều điều từ cuộc sống. Bác đã đi đến không biết bao nhiêu nước để có thể học hỏi để có thể tìm ra con đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam ta. Bác đi và thực sự đã sống cuộc sống của người thợ và am hiểu được học cần gì, muốn gì. Và hơn hết ở Bác luôn luôn thấu hiểu được sự cần thiết của tinh thần đoàn kết. Đặc biệt hơn là để chống các thế lực thù địch hùng mạnh thì lại càng cần phải đoàn kết hơn nữa.

Có thể nói rằng nước Việt Nam là một nước có truyền thống đoàn kết từ lâu đời truyền thống đó đã ăn sâu vào dòng máu của con người mảnh đất đầy đau thương, từ đau thương mà đứng lên này. Chính sự đoàn kết sẽ tạo cho con người những sức mạnh, nhưng động lực để con người vượt lên trên những khó khăn. Đoàn kết đồng thời cũng giúp cho những đe dọa để vươn lên trong cuộc sống. Sự đoàn kết cũng như đã giúp cho đất nước có thêm nhiều những hành động những tấm gương đã làm liều thuốc quý cho con người Việt Nam học tập và noi theo. Qủa thực rằng chính truyền thống của dân tộc Việt Nam đó là đùm bọc tương trợ, là sự giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Ta như thấy được dân ta có những truyền thống rất tốt đẹp có thể kể ra đó chính “Lá lành đùm lá rách” khi đó người giàu sẽ giúp người nghèo. Hay ta như thấy được rằng có những câu nói rất hay như “một cây làm chẳng nên non, hai cây chụm lại nên hòn núi cao”. Đó chính là truyền thống vẻ vang của dân tộc ta đó là đoàn kết từ đường làng ngõ xóm, đoàn kết trong cộng đồng xã hội, và đó cũng chính đến những khu vực to lớn hơn đó là đất nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn kêu gọi sự đoàn kết trong nhân dân truyền thống đó. Chính sức mạnh của sự đoàn kết có thể giúp cho nhân dân ta có thêm được sức mạnh để chống lại những kẻ thù to lớn đã đánh chiếm nước ta.

Thông qua đó ta như thấy được truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam đó là đã biết đoàn kết trong cộng đồng. Qủa thật rằng nhân dân ta tuy yếu về lực lượng nhưng có sự cấu kết chặt chẽ trong đoàn kết nội bộ. Khi mà có sự đoàn kết đã làm tăng sức mạnh của cả dân tộc Việt Nam lên đến hàng ngàn lần, truyền thống đó đi sâu vào từng gia đình, từng xã hội, từng cá nhân, đó cũng chính là những người dân ý thức được sự quan trọng đó, và đồng thời cũng chính từ đó đã tạo lên bao nhiêu những thành quả bởi những cuộc chiến công ác liệt của cả dân tộc.

Khi mà chúng ta cần so sánh tương quan lực lượng dân tộc ta luôn yếu về lực lượng nhưng lại quá chênh lệch về chiến lược thì quân đội ta rất vững mạnh. Qủa thật ta như thấy được Chủ Tịch Hồ Chí Minh người lãnh tụ sáng suốt của dân tộc Việt Nam, dường như cũng đã biết dựa vào dân để đấu tranh với kẻ thù xâm lược, một vị lãnh tụ giỏi là vị lãnh tụ biết dựa vào dân coi dân làm gốc. Qủa thật rằng chính sức mạnh đoàn kết những cá nhân với cá nhân, giữa tập thể với tập thể đã tạo lên một sức mạnh cực kì to lớn của cả dân tộc ta. Khi chúng ta đi đâu cũng đều bắt gặp những nghĩa cử cao đẹp của sự đoàn kết. Đó chính là những hành động của các cộng đồng dân tộc, dân tộc Việt Nam kieenn cường. Và đó đồng thời cũng chính là của cả dân tộc là con của con rồng cháu tiên. Khi chúng ta đã có chung một dòng máu đào niềm tự hào lớn lao của cả dân tộc đến nay đã mang trong mình những niềm tin. Ta như thấy được rằng chính niềm tự hào và cả những cấu kết làng xóm để tạo lên sức mạnh nữa.

Câu nói như đã là một chân lý rất hay “Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết thành công thành công đại thành công” chính là kim chỉ nan cho tất cả mọi người học tập và noi theo. Ta như có thể thấy được chính sức mạnh của cả dân tộc sẽ chiến thắng được những kẻ thù đầu xỏ gian ác kia, để chúng thấy chiến tranh phi nghĩa kia không bao giờ có thể thắng được chính nghĩa.Ta như thêm tự hào về dân tộc Việt Nam, có lẽ rằng tất cả chúng ta đã gặp rất nhiều những vị lãnh tụ thiên tài như bác Võ Nguyên Giáp hay đó còn chính là chủ tịch Hồ Chí Minh những người đã biết dựa vào dân, những người đã nêu cao tinh thần lấy dân làm gốc.

Ta như thấy được rằng chính lời dạy của Bác Hồ đúng ở mọi hoàn cảnh trong xã hội trong xã hội xưa và nay nó đều là những bài học xương máu. Đó cũng chính là những bài học đã thấm đẫm ở đó như những sự chiêm nghiệm và những trải nghiệm thực tế qua đó đã tạo ra cho mọi người những niềm tin về một Đảng lãnh đạo to lớn.

Cảm ơn các bạn các bạn vừa đọc xong top những bài làm văn chứng minh câu tục ngữ "Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết thành công thành công đại thành công" hay nhất. Chúc các bạn viết cho mình một bài văn chứng minh cho câu tục ngữ thật hay và đạt được điểm cao.

Post Comment