Văn mẫu lớp 11

Bình luận về câu nói Học học nữa học mãi

Bình luận về câu nói Học học nữa học mãi

Top những bài làm văn bình luận về câu nói "Học nữa học mãi" hay nhất của các bạn học sinh giỏi đạt điểm cao. Mời các đọc tham khảo và dựa vào đây viết một bài văn bình luận về câu nói thật hay. Chúc các bạn luôn luôn học tập tốt và đạt được kết quả cao nhé.

Bình luận về câu nói Học học nữa học mãi – Bài làm 1

Cuộc sống ngày càng hiện đại, kéo theo đó là các nhu cầu của con người cũng vì thế mà đổi thay. Tất cả mọi thứ đều phải thông qua sự ham mê, tìm hiểu, nhận thức thì nó mới trở thành một định lý, một khái niệm hay nói một cách khác là kiến thức. Bên cạnh đó, sự phát triền nhanh chóng của khoa học- kỹ thuật, đòi hỏi chúng ta, đặc biệt là học sinh đang ngồi trên ghế trường phải không ngừng học tập để có trình độ đáp ứng nhu cầu của cuộc sống. Vì thế, Lê-nin đã từng nhắc nhở: “ Học, học nữa, học mãi”. Câu nói đó đã trở thành chân lý cho mọi thời đại.

binh luan cau tuc ngu hoc hoc nua hoc mai - Bình luận về câu nói Học học nữa học mãi

bình luận về câu nói "Học nữa học mãi"

Chính sự lao động sản xuất của con người mà họ khám phá những thú vị trên thế giới. Đó cũng là một cách tích luỹ kiến thức. Chẳng những vậy, những kiến thức được lưu truyền từ đời này sang đời khác bằng rất nhiều hình thức như truyền miệng hay sách vở,…Vai trò của việc học tập đã được khẳng định từ xa xưa. Chính vì vậy, Lê-nin, một vị lãnh tụ vĩ đại đã có một câu nói rất nổi tiếng. Đó chính là:”Học, học nữa, học mãi”.

Câu nói trên chính là một lời khuyên, một định hướng đúng đắn trong cuộc sống. Có học mới có được kiến thức, có được kiến thức mới có thể có hành trang để bước vào đời. Cái “học” ở đây không đơn thuần là tiếp nhận kiến thức khoa học mà nó còn là tiếp nhận kiến thức đạo đức, lí lẽ, biết phân biệt tốt xấu. Nó còn thể hiện cần học ở mọi lúc, mọi nơi, mọi phương diện, từ thầy cô đến bạn bè, từ người lớn tới trẻ nhỏ, bất kì ai cũng đều có những ưu điểm. Chúng ta hãy biết tiếp nhận nó hoàn thiện nó để trở thành ưu điểm của riêng ta.

Trong cuộc sống, đạo đức giúp ta có thể giao tiếp chan hoà với mọi người, biết sử dụng ngôn từ nhuần nhuyễn, thành thạo, đầy sức gợi cảm để chiếm được tình cảm mọi người xung quanh. Để đạt được điều đó chúng ta cũng cần sự hỗ trợ về kiến thức khoa học, xã hội. Kiến thức này giúp chúng ta có thể vận dụng trong cuộc sống, từ chữa bệnh đến tính toán, từ xây dựng đến làm mộc. Mỗi loại kiến thức đều giúp ta mở rộng hiểu biết về một lĩnh vực riêng.

Như kiến thức toán học giúp chúng ta tính toán dễ dàng, kiến thức văn học giúp ta có thể bay bổng, lãng mạn trong những vần thơ câu văn hay uyển chuyển trong cách dùng từ, kiến thức địa lí giúp chúng ta biết thêm về những miền đất mới, con người mới. Còn rất nhiều lĩnh vực khác nữa với nhiều điều thú vị, hấp dẫn. Dường như hai loại kiến thức này đều bổ trợ tương xứng cho nhau. Chính vì vậy chúng ta cần tiếp nhận kiến thức trong mọi lúc. Trong mỗi một câu chuyện hay mỗi một lời nói đều ẩn chứa một phần của kiến thức, chúng ta chỉ cần biết hợp những điều mà mắt thấy tai nghe, sự hiểu biết của chúng ta lại thì sẽ có được một khái niệm, một chân lí, một định lí nào đó rồi hãy khắc ghi lại, sẽ có lúc chúng ta cần vận dụng đến.

Chính những vốn kiến thức từ bé, tu luyện bồi dưỡng dần cùng thời gian, nó sẽ kết lại thành một khối kiến thức giúp ích cho ta về hiện tại và cả về sau, nó giúp chúng có thể thành đạt trong cuộc sống. Một người nổi tiếng có câu rằng: “Kẻ dốt nát không có nghĩa là kẻ kém trí thông minh mà là kẻ không biết học hỏi, tìm tòi, khám phá, và sẽ mãi là kẻ không có tự do vì trước mặt anh ta mãi luôn là một thế giới xa lạ”.Chính vì vậy, chúng ta cần phải hiểu rõ được thế nào là học, học nữa, và học mãi.

Đó là những dẫn chứng khá rõ nét phần nào đã thấy được ích lợi, mục đích, giá trị của việc học. Trong thời đại khoa học bây giờ thì nhu cầu về học tập là rất cấp thiết. Và để theo kịp xã hội và cách thích nghi với đời sống văn minh thì lại càng cấp thiết hơn. Cứ mỗi giờ trôi qua, mỗi ngày trôi qua thì lượng kiến thức lại càng nhiều, do đó chúng ta cần phải luôn luôn học. Đó chính là ý nghĩa của ý thứ hai “học nữa”. Còn “học mãi”. Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong. “Mãi” ở đây là mãi mãi, là liên tục, không dứt.

Câu nói trên của Lê-nin-sử dụng cả biện pháp tăng cấp để thể hiện được giá trị việc học tập. Hơn thế nữa, con người đang sống trong kỉ nguyên mới, bên cạnh những quyền lợi khác thì “học tập” cũng là một quyền lợi, đồng thời cũng là nghĩa vụ của mỗi người dân, là mục tiêu, yêu cầu mà bất cứ chính quyền nào cũng đặt ra đầu tiên và quan tâm hàng đầu. Và nhiệm vụ của chúng ta là học tập để phục vụ đất nước, vì tương lai của mình gắn liền với tương lai toàn dân tộc nói chung. Một người bác sĩ muốn chữa bệnh cũng phải học tập, kể cả kinh nghiệm lẫn kiến thức. Một người nông dân muốn cày cấy cũng phải học hỏi cách thức từ những người đi trước, có thể là không qua sách vở.

Nói cho cùng thì trình độ văn hoá của mỗi con người là rất quan trọng trong cuộc sống và học tập – một lí tưởng cao đẹp lại là nền tảng cho mục tiêu quan trọng ấy. Cuộc sống sẽ luôn thay đổi theo những chiều hướng tốt đẹp hơn, hoàn thiện hơn nếu mỗi con người biết học tập một cách đúng đắn. Như Bác Hồ, một con người gắn liền với nền độc lập nước ta và cũng là con người gần gũi với chúng ta nhất cũng khẳng định rằng học tập là nền tảng cho một đất nước hùng mạnh. Tuy vậy, hiện nay vẫn có một số người vẫn chưa thấm thía được ích lợi từ học tập, họ vẫn cho rằng học chỉ là phương tiện của nhiều mục đích khác nhau. Có người cho là vì tiền, có người lại cho là vì chức quyền. Nhưng không, mục đích của việc học tập là đổi mới con người, xã hội bởi kiến thức, khoác lên cho dân tộc, thế giới một bộ áo văn minh, hiện đại mà mỗi chúng ta chính la người được hưởng thành quả ấy.

Xem thêm:  Bình luận về câu nói Im lặng là vàng

Thấm hiểu những ý nghĩa sâu sắc trong câu nói nổi tiếng của Lê-nin ấy cũng chính là đã nhận ra được chân lý của học tập. Chúng ta cần biết học hỏi cho đúng, cho phải, biết chọn lựa mà học, hãy biết chắt lọc những gì tinh hoa nhất mà cảm nhận để những tiêu cực sẽ bị thay thế, tinh cầu này sẽ sống trong văn minh, và mỗi chúng ta sẽ là con người lịch sự, là con người có ích cho xã hội hay chính là tâm điểm sáng suốt trong mọi thời đại.

Bình luận về câu nói Học học nữa học mãi – Bài làm 2

Lê nin là một nhà lãnh tụ vĩ đại của nước Nga, ông là người đã làm nên thành công của cuộc cách mạng tháng Mười Nga vĩ đại, là thầy dạy của Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Ông cũng là người đã nói lên câu nói "Học, học nữa học mãi" nhằm khẳng định vai trò của việc học với cuộc sống của con người là vô cùng quan trọng.

Câu nói này nhằm khuyên thế hệ trẻ chúng ta phải biết cố gắng không ngừng học tập trau dồi thêm kiến thức tri thức sống của con người để có thể hòa nhập vào thế giới xung quanh mình.

Học là gì? Chính là việc tích lũy tri thức từ thầy cô, nhà trường và sách vở, bạn bè từ cuộc sống thực tế của chính mình. Việc học tập là một quá trình vô cùng lâu dài, phải tìm tòi mở rộng tri thức để trưởng thành hơn.

Tại sao chúng ta cần phải học tập? Bởi việc học là việc vô cùng quan trọng với bất kỳ ai. Làm gì chúng ta cũng cần học, học ăn học nói học gói học mở, nếu không có học thì bản thân chúng ta không thể làm được gì đúng đắn cả, biển học là vô cùng mênh mông, mà sự hiểu biết của con người chỉ là một giọt nước, là muối bỏ biển, nên chúng ta nhất định phải học không ngừng.

Nền khoa học kỹ thuật trong cuộc sống của con người ngày càng tiến bộ, những phát minh của con người ngày càng có những điểm đột phá vượt bậc giúp ích cho con người trong cuộc sống, nếu chúng ta không chịu học hỏi không theo kịp thời đại thì chúng ta sẽ bị tụt hậu bị xã hội tẩy chay, đẩy lùi ra khỏi cuộc sống.

Trong lĩnh vực ngành nghề nào chúng ta cũng cần phải không ngừng rèn luyện mở mang đầu óc. Người công nhân học tập để nâng cao năng suất tay nghề làm ra nhiều sản phẩm có ích từ đó nâng cao thu nhập của mình.

Người nông dân học tập chăn nuôi trồng trọt tạo ra nhiều hoa màu, nông sản nâng cao chất lượng sản phẩm tăng trưởng kinh tế gia đình.

Nhà khoa học thì không ngừng nâng cao kiến thức phát huy những trí tuệ nghiên cứu ra nhiều công trình khoa học có ích cho dân cho nước, tạo nên tên tuổi của mình.

Người giáo viên tăng cường tích lũy kiến thức truyền đạt cho học sinh những tinh hoa của mình để thế hệ học trò sau giỏi hơn tài năng hơn thế hệ học trò trước thành những công dân có ích cho xã hội.

Việc học tập nâng cao kiến thức của chính bản thân là việc làm suốt cuộc đời của một con người nó chính là công việc đòi hỏi sự nỗ lực của bản thân mỗi chúng ta, nếu chúng ta muốn tồn tại trưởng thành vững mạnh trong cuộc sống mà không bị đào thải.

Nhưng trước tiên muốn học tập tốt hiệu quả cao chúng ta cần phải xác định rõ vai trò và mục đích học tập của mình thì việc học tập của chúng ta mới thu lại những thành tựu đúng đắn. Từ đó, chúng ta có thể thử sức của mình vượt qua những khó khăn thử thách, những cám dỗ của thói hư tật xấu để hoàn thành nhiệm vụ học tập tốt nhất.

Học tập là nhiệm vụ đòi hỏi một con người phải làm việc suốt đời, nó chính là ý nghĩa trọn vẹn sâu sắc của việc việc chúng ta muốn làm muốn cống hiến cho cuộc sống này.

Khi chúng ta học tập tốt chính là chúng ta đang báo đáp ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, chúng ta báo đáp công lao của thế hệ cha anh đi trước. Bởi chỉ có việc học tập tốt chúng ta mới có thể phát huy được giá trị của bản thân tạo ra nhiều thành tựu lớn lao cho bản thân, cho gia đình và xã hội.

Những thành tựu của bản thân chúng ta có khả năng ảnh hưởng tới sự thành công của quê hương đất nước, đúng như lời Bác Hồ đã dạy "Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không đó là nhờ công học tập của các cháu"

Câu nói của Lê nin "Học, học nữa, học mãi" là câu nói hoàn toàn chính xác đúng đắn. Nó là chân lý là châm ngôn của mọi thời đại mà thế hệ con cháu mai sau phải nghe theo, không ngừng học tập tích lũy kinh nghiệm của mình để trở thành người có ích cho quê hương đất nước, trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.

Xem thêm:  Dàn ý Nghị luận về tiền bạc và hạnh phúc - Văn mẫu lớp 11

Bình luận về câu nói Học học nữa học mãi – Bài làm 3

Trong cuộc sống con người, không ai là không nhận thức được tầm quan trọng của việc học. Rất nhiều nhà văn, nhà thơ, chính trị gia,… không ít lần gửi gắm những thông điệp ý nghĩa về vấn đề này. Nói đến những thông điệp về học tập, sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc tới câu nói nổi tiếng của nhà lý luận vĩ đại Lê nin: “Học, học nữa, học mãi.”

Câu nói của Lê nin tuy mộc mạc, giản dị nhưng hàm chứa tầng ý nghĩa sâu sắc.Vậy thì “học” là gì? Đó là điều mà mỗi ai trong chúng ta đều nên làm. Việc học, hay nói cách khác chính là việc tìm hiểu, tiếp thu, tích lũy kiến thức và ghi nhớ chúng. Chúng ta không chỉ học qua những cuốn sách, chúng ta còn có thể học tập từ thực tế đời sống, từ những kinh nghiệm quý giá của các thế hệ đi trước.Xã hội hiện đại và phát triển là một lợi thế rất lớn giúp chúng ta tiếp cận với thông tin và kiến thức dễ dàng hơn từ các phương tiện thông tin đại chúng như: ti vi, đài, mạng trực tuyến…

Dù hiển nhiên là thế nhưng vẫn có những người thắc mắc rằng: tại sao chúng ta cần phải “ học nữa, học mãi”. Kho tàng kiến thức của nhân loại vô cùng phong phú và đa dạng. Khi học, chúng ta phải mở rộng vốn hiểu biết và thu nhận thêm kiến thức từ tất cả các nguồn học quanh ta. “Học nữa” là không ngừng trau dồi thêm kiến thức từ ngày này qua ngày khác, kể cả khi không còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường hay đã qua thời là sinh viên đại học, thì việc học vẫn phải tiếp diễn từng ngày. Kể cả khi đã trở thành nhà bác học thì chúng ta vẫn không ngừng học, giống như nhà bác học Đác-uyn đại tài. Biển học là mênh mông, chính vì thế chúng ta phải “học mãi”.

Ở bất kì thời đại nào hay bất kì một xã hội nào thì chúng ta đều phải học. Kiến thức giúp chúng ta hòa nhập với cộng đồng, là hành trang cho đường đời gian nan và nhiều thử thách. Đi cùng với sự phát triển đến chóng mặt của văn minh con người là sự đòi hỏi ngày càng cao đối với tầm hiểu biết của chúng ta. Nếu chúng ta không học, chúng ta sẽ ngay lập tức bị bỏ lại phía sau và không thể bắt nhịp cùng cuộc sống, trở thành con người lạc hậu.Khi có nhiều cá nhân như vậy sẽ nhanh chóng kéo cả xã hội đi xuống. Việc học tập chăm chỉ đem lại cho chúng ta những cơ hội tốt để nhận được những công việc tốt. Không chỉ dừng lại ở đó, nỗ lực học tập để có thể xây dựng và bảo vệ Tổ quốc bằng năng lực và trí tuệ của bản thân. Vì sao các cường quốc lại có những phát minh mang tầm vóc thế giới, vì sao các cường quốc lại phát triển được những công nghệ tiên tiến với tính năng vượt trội? Đó là vì họ không ngừng học tập, nghiên cứu và khám phá. Kiến thức chính là sức mạnh giúp họ xây dựng đất nước mình trở thành một cường quốc.

Học không chỉ để trở thành người có kiến thức sâu rộng mà chúng ta phải học để làm người. Tri thức chính là ngọn đèn sáng, soi đường chỉ lối cho chúng ta đi đến một tương lai tốt đẹp, nói cho chúng ta biết phải trở thành người có ích cho đất nước và xã hội, khiến ta trở thành người có tâm lương thiện. Người có học là người biết đối nhân xử thế, cư xử hòa nhã với tất cả mọi người xung quanh, biết dùng cái tâm để đối xử với mọi người. Tri thức sẽ giúp chúng ta biết được làm thế nào để trở thành con người lương thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh có khăn. Những bài học làm người cũng đắt giá như những bài học về kiến thức khoa học, xã hội.

Là học sinh, sinh viên, chúng ta phải làm gì để học tập cho tốt? Điều đầu tiên cần phải làm là xác định mục tiêu cần đạt được và tìm cho mình một phương pháp học hiệu quả tích cực. Chúng ta phải cố gắng tìm được niềm vui trong học tập, kiên trò bổ sung kiến thức, không nản trước những khó khăn. Bởi lẽ, “những  điều chúng ta biết chỉ là một giọt nước, những điều chúng ta không biết lại là cả một đại dương mênh mông”. 

Bác Hồ đã từng dạy chúng ta “học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời”. Dù còn đi học hay không, dù đang làm bất kì ngành nghề gì, chúng ta đều phải chú trọng việc học. Chỉ có học thức mới giúp chúng ta tiếp cận với xã hội tiên tiến.

Thật đáng buồn cho một số bạn trẻ hiện nay, vì thiếu hiểu biết mà xem nhẹ việc học. Nhận thức sai trái làm cho các bạn bỏ bê sách vở, sa đà vào các tệ nạn của xã hội, rơi vào con đường cờ bạc, hút chích dẫn tới hệ quả xấu. Các bạn dần mất đi khả năng hòa nhập, trở thành gánh nặng của gia đình và cộng đồng. Những hành động như thế thật đáng phê phán và chỉ trích.

Dù không rõ câu nói này đã ra đời từ rất lâu, nhưng trải qua bao nhiêu năm tháng và thăng trầm lịch sử,  giá trị và ý nghĩa của câu nói này vẫn không hề thay đổi. Hãy nỗ lực học tập không ngừng nghỉ, để trở thành một người  hiểu biết rộng, có năng lực và lương thiện.

Bình luận về câu nói Học học nữa học mãi – Bài làm 4

Tri thức là những kiến thức mà chúng ta học được. Trong cuộc sống, những gì chúng ta đã biết chỉ như một hạt cát trong một sa mạc rộng mênh mông. Hàng ngày, mỗi chúng ta luôn phải học tập, trau dồi kiến thức vì kiến thức là vô tận. Có câu nói: “Học, học nữa, học mãi” đã  thiể hiện tinh thần tìm tòi, học hỏi, sáng tạo của con người. Học không bao giờ là thừa, con người trong xã hội đương đại cần đề cao tinh thần “Học, học nữa, học mãi”

Xem thêm:  Dàn ý Phân tích hình ảnh bà Tú trong bài Thương vợ

Học hay còn gọi là học tập. Học là quá trình tiếp thu, lĩnh hội tri thức mới, trau dồi những tri thức đã có. Mỗi người có một năng lực nhận thức khác nhau. Học là một quá trình mà con người cần chinh phục và đi đến thành công. Quá trình học tập đòi hỏi con người cần nghiêm túc, tập trung, sáng tạo trước những chân trời tri thức.

Chúng ta cần hiểu: “Học, học nữa, học mãi” nghĩa là gì. Ta có thể hiểu nôm na, đó là một quá trình con người trước tri thức nhân loại. “Học, học nữa, học mãi” như một tuyên ngôn, như một khẩu hiệu về việc học trong cuộc đời mỗi con người. Thực vậy, trong cuộc sống không chỉ có con người mới tự làm mới mình, kiến thức cũng một mở rộng, ngày càng phong phú đa dạng. Trong thế giới tri thức bao la ấy, con người cần làm chủ được kiến thức, biết chắt lọc, biết kiểm chứng và chọn lựa những kiến thức phù hợp với bản thân. Việc tự học luôn là cần thiết, nó thật thích hợp khi ta dùng câu nói: “Học, học nữa, học mãi”.

Học tập trong cuộc sống là cần thiết, con người, khi đứng trên đỉnh cao của sự thành công thường ngủ quên với những gì mình đang có. Thế giới ngày một phát triển, con người cần phải đổi mới mình, cần tự hoàn thiện mình, cập nhật tri thức để trang bị cho mình trước ngưỡng cửa tương lai.

Ngày nay việc học là rất cần thiết song không phải vì thế mà cứ lĩnh vực thiếu mới học mà cần học một cách toàn diện, tránh học lệch dẫn đến bỏ sót kiến thức. Học tập dựa trên sự tự nguyện, tự giác và phải tùy thuộc hoàn cảnh. Học tập cần phải theo một định hướng nhất định, một mục tiêu nhất định mà mình cần theo đuổi.

Học tập luôn là một quá trình, học tập được biểu hiện bằng kết quả nhất định chứ không phải là sự tổng hợp kiến thức thực tế và các hủ tục giáo điều. Học tập phải dựa trên các nguyên tắc, lý thuyết cơ bản. Học tập là quá trình tích lũy lâu dài. Học tập không chỉ là tiếp thu mà còn là qua trình thực hành nhận thức, biến kiến thức từ thô trở thành kiến thức sống động, đặc biệt là sống trong đầu mình.

Học tập là rất càn thiết không chỉ với lứa tuổi nhỏ, mà nó còn càng cần thiết đối với những người ở lứa tuổi trưởng thành. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những tấm gương sáng về tinh thần tụ học của con người. Bất cứ khi nào có thời gian rảnh, Bác đều tận dụng nó cho việc học. Đặc biệt là ngôn ngữ, tự học là rất cần thiết, nó giúp cho tư duy của con người được tái hiện liên tục khiến việc ghi nhớ hiệu quả. Chính vì sự miệt mài chăm chỉ và sự quyết tâm của mình, Bác đã học được rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới bằng việc tự học và thực hành nó một cách nối tiếp, việc ghi nhớ sẽ dễ dàng hơn nếu đặt vào những hoàn cảnh, bối cảnh nhất định.

Việc tự học là rất cần thiết, việc nâng cao tính tự giác học tập của con người cũng vậy, nó giúp cho chúng ta làm chủ được thế giới. làm chủ được tri thức nhân loại. Song, bên cạnh một lịch học dày kín, thay vào đó, con người nên thực hiện cách hành động, trò chơi thể thao để thư giãn, giải trí lúc căng thẳng. KHoa học không chứng minh được rằng việc học liên tục trong nhiều giờ sẽ đạt kết quả cao. Nhưng nếu biết phân bổ thời gian hợp lý, tư duy của con người sẽ tiếp thu nahnh hơn và những sáng kiến, phát minh sẽ được tìm ra dễ dàng, chính xác và nahnh hơn. Học và trau dồi là việc của cả đời. Con người trước hết cần phải chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt, khi có sức khỏe thì việc thực hiện các công việc học tập một cách dễ dàng hơn. Nhận thức cũng sẽ nhanh hơn khi cơ thể không có sức khỏe.

Đứng trước một tri thức mới, con người cần tìm hiểu về nguồn gốc, sự phát triển, ý nghĩa của tri thức trong sự phát triển của nhân loại. Học luôn phải đi đôi với hành trong cuộc sống.

Bác Hồ đã nói: “Một dân tốc dốt là một dân tộc yếu” chính xác như vậy. Tri thức và tầm hiểu biết của con người đại diện cho bộ mặt dân tộc. Ngày nay, đất nước ta đang trên đà phát triển, mỗi cá nhân cần nâng cao việc học như một thói quen và là một công việc không thể thiếu trong cuộc sống. Học tập là cách thức tự làm mới mình. Học tập mới đưa con người tới những vùng sáng, những chân trời tri thức mới của thế giới. Câu nói: “Học, học nữa học mãi” như một thông điệp nhắc nhở mỗi con người, trong cuộc đời cần nêu cao tính tự giác trong học tập. Vì kiến thức không bao giờ là đủ và luôn đổi mới qua từng ngày.

Cảm ơn các bạn các bạn vừa đọc xong top những bài văn bình luận về câu nói " Học nữa học mãi " hay nhất của các bạn học sinh giỏi. Chúc các bạn có bài văn hay bình luận về câu nói thật hay và đạt được điểm cao nhé.

Post Comment