Văn mẫu lớp 8

Bài dự thi cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu

Bài dự thi cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu

Bài làm

Việt Trì – Thành phố ngã ba sông, nơi có hai di sản văn hóa thế giới: Hát xoan và tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, đó là nơi tôi sinh ra và lớn lên. Ở đó có một ngôi trường mà sau này khi trưởng thành dù có đi thật xa thì tôi vẫn mãi không quên. Đó là trường Trung học cơ sở Nông Trang –  ngôi trường chuẩn quốc gia.

Trường của tôi nằm trên con đường Nguyễn Du – một danh nhân văn hóa thế giới. Trường được thành lập vào năm 1989 trải qua gần 30 năm trưởng thành và phát triển. Giờ đây, ngôi trường đã khang trang, hoành tráng hơn nhiều, những dãy nhà lắp ghép từ những mảnh ván ép, mái tôn cũ kĩ nay được thay thế bằng ba dãy nhà hình chữ U sừng sững, bề thế, hiên ngang. Các phòng học rộng rãi, Cửa sổ to thoáng mát, luôn có ánh nắng tràn vào. Ngoài các lớp học khang trang, rộng rãi. Trường tôi gần đây đã có đầy đủ các phòng chức năng phục vụ cho các môn học: Tin học, Hóa học, Vật lý, Sinh học và đặc biệt có cả phòng  LAB phục vụ cho bộ môn ngoại ngữ. Tất cả chúng tôi đều rất hào hứng và thích thú khi được học ở những phòng học này.

Xem thêm:  Nước Đại Việt ta là áng văn tràn đầy lòng tự hào dân tộc. Dựa vào văn bản Nước Đại Việt ta của Nguyễn Trãi hãy làm sáng tỏ nhận định trên

Bạn biết không nơi mà hầu hết học sinh chúng tôi thích nhất chính là khoảng sân trường rộng lớn. Nó được lát bằng gạch phẳng và sạch sẽ. Sân trường có những cây bàng, cây sấu, cây phượng vĩ… làm bóng mát cho những ngày hè nóng bức.  Dọc theo hàng cây là một thư viện có tên là: “Thư viện xanh”, với nhiều loại sách được đặt ngay ngắn trong tủ kính. Phía bên dưới là một dãy nghế đá để cho chúng em đọc sách mỗi khi rảnh rỗi. Mỗi gốc cây đều được xây bồn gạch hình vuông xung quanh, cao khoảng nửa mét, lát gạch sạch sẽ làm chỗ nghỉ chân cho chúng tôi sau những trò chơi mệt lả. Đồng thời, mỗi bồn cây là một công trình măng non của mỗi chi đội. Chúng tôi chăm sóc, tưới hoa, lau cho thật sạch sẽ. Sân trường  cũng là nơi tập trung chào cờ vào thứ hai hàng tuần. Đây cũng là nơi mà chúng tôi tập thể dục và nô đùa thoải mái dưới bóng cây râm mát, bốn mùa hoa đua nhau khoe sắc như những tấm thảm nhiều màu làm cho sân trường thêm rực rỡ trong ánh nắng mặt trời.

Hòa chung với nét đẹp của ngôi trường là lòng yêu thương học trò hết mực của các thầy cô giáo. Để đáp lại tấm lòng đó, học sinh nơi đây chăm ngoan, học giỏi, thân thiện với bạn bè, lễ phép với thầy cô. Học sinh trường tôi có bề dày thành tích, ý thức tốt như vậy là nhờ các thầy cô giáo. Thầy cô luôn chỉ bảo nhiệt tình, dìu dắt tận tâm từng học trò của mình. Ngoài việc truyền thụ những kiến thức trong sách vở, thầy cô còn dạy cho chúng tôi về đạo lý làm người. Thầy cô dạy cho chúng tôi biết yêu thương, đoàn kết, yêu lao động, vượt khó vươn lên. Vì vậy mà năm nào trường tôi cũng có rất nhiều học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh và cả quốc gia nữa nhé.

Có thể nói  rằng trường THCS Nông Trang là chiếc nôi đào tạo cho các thế hệ học trò trưởng thành và thành danh, góp phần xây dựng tổ quốc Việt Nam tươi đẹp.

Nếu có dịp ghé thăm  đất tổ Hùng  Vương thì các bạn nhớ một lần ghé thăm ngôi trường Nông Trang thân yêu của chúng tôi nhé. Thầy cô chúng tôi luôn dang tay đón chào các bạn.

Xem thêm:  Con người không thể sống thiếu tình yêu thương. Tại sao vậy? Hãy viết đoạn văn bày tỏ những suy nghĩ của bản thân mình

Post Comment