Văn mẫu lớp 2

4 đoạn văn ngắn tả quả vú sữa lớp 2 3 hay nhất

Mỗi vùng miền luôn có những loại quả đặc trưng riêng. Nhắc đến vùng Nam Bộ, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ tới quả vú sữa- một loại quả nổi tiếng nơi đây. Với vẻ ngoài ngon mắt, hương vị ngọt ngào giúp ta liên tưởng tới dòng sữa mẹ, quả vú sữa là loại quả được rất nhiều người ưa thích. Các bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bài văn miêu tả quả vú sữa sinh động và hấp dẫn nhất. Chú ý rằng khi làm bài văn miêu tả, chúng ta cần làm nổi bật được những đặc điểm đặc trưng nhất của loại quả này. Không chỉ vậy, chúng ta còn cần chú ý tới việc sử dụng từ ngữ, câu cú và đặc biệt là các biện pháp tu từ để bài viết có thể đạt được kết quả tốt nhất, thu hút được người đọc. Chúc các bạn làm bài thành công!

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ QUẢ VÚ SỮA LỚP 2

Trong các loại quả em đã từng được thưởng thức, em thích nhất là quả vú sữa. Trong một lần về thăm quê ngoại, em đã được nhìn thấy và thưởng thức loại quả này. Quả vú sữa rất đặc biệt, không hề giống với các loại trái cây khác. Kể cả khi xanh hay chin, nó đều chỉ mang một màu xanh nhạt, da trái căng mọng, chạm vào nhẵn bóng. Chính bởi vậy rất nhiều người đã chọn phải quả còn chưa chin, khi bổ ra có rất nhiều nhựa không thể ăn được. Thế nhưng em đã được mẹ dạy cho cách chọn quả vú sữa nào chín. Chỉ cần nhìn vỏ của quả vú sữa càng căng thì càng chín, khi cầm lên có cảm giác nặng nặng thì đó chính là quả chín. Quả vú sữa trước khi bổ ra cần dùng tay xoa nắn nhẹ để quả mềm ra, ăn sẽ ngon hơn. Khi bổ ra, quả vú sữa có phần thịt màu trắng muốt, rất mềm và dày. Dùng thìa xúc nhẹ một miếng, có cảm giác rất mọng nước, ăn vào cảm thấy ngọt ngào vô cùng. Sau lớp thịt mềm thì lại có một lớp thịt hơi dai dai, bao bọc những hạt nhỏ màu đen ở giữa. Quả vú sữa cũng giống như tên của mình, khi ăn có một dòng sữa chảy vào miệng, cảm giác như đang được uống dòng sữa mẹ, ngọt ngào, mát lành, mang lại cho em một sự gần gũi đặc biệt. Có lẽ bởi vậy nên đây là loại quả được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, quả vú sữa lại không nên ăn nhiều bởi nó không có tính giải nhiệt cao. Em rất yêu thích quả vú sữa.

Xem thêm:  Tả con vật mà em yêu thích lớp 2 hay - 4 đoạn văn ngắn miêu tả con mèo, con chó, con chim bồ câu

ĐOẠN VĂN NGẮN 2 MIÊU TẢ QUẢ VÚ SỮA

Nếu có ai hỏi e thích truyền thuyêta về loài quả nào nhất, chắc chắn em sẽ không chần chừ mà nói rằng em thích nhất truyền thuyết quả vú sữa. Cảm động câu chuyện đằng sau loại quả ấy, e cũng có tình cảm đặc biệt với loại quả này. Quả vú sữa to hơn quả cam một tí, có vỏ màu xanh lá cây nhạt. Lớp vỏ căng bóng, mịn màng như làn da em bé. Để thưởng thức loại quả này, phải có cách làm rất đặc biệt. Trước hết phải bóp cho quả mềm ra, để dòng sữa bên trong chảy ra thấm vào từng thớ thịt. Sau đó mới cắt một phần núm phía trên để lộ một lỗ hổng để lấy thìa múc những thịt quả bên trong. Thịt của nó mềm và dai, có dòng nước trắng đục như sữa mẹ, hương vị cũng ngọt ngào như sữa mẹ. Mỗi lần ăn vú sữa, cảm nhận dòng nước ngọt ngào, em lại bất giác nghĩ đến câu chuyện tình mẹ con, lại thấy thương mẹ em da diết.Em rất yệ loại quả này.

BÀI VĂN SỐ 3 TẢ QUẢ VÚ SỮA

Trong tất cả các loại trái cây, quả vú sữa chính là thức quả mà em ưa thích nhất. Bên ngoài là một lớp vỏ mỏng màu trắng đục mịn màng, căng mọng, bóng bẩy. Bên trong, phần sữa trong veo đặc sánh ngọt lim. Phần ruotj trắng phau thơm mùi sữa, thanh khiết, dịu nhẹ. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe qua câu chuyện cổ tích Sự tích cây vú sữa, chính bởi vậy người ta mới so sánh sự ngọt ngào của quả vú sữa như chính bầu sữa ấm áp của mẹ hồi trẻ thơ, dòng sữa của yêu thương, dòng sữa đến từ trái tim. Hương thơm của quả vú sữa nhè nhẹ, thoang thoảng những để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người, mùi hương ấy làm con người ta khoan khoái, dễ chịu. Em rất yêu quý quả vú sưa, không chỉ là một món ăn tráng miệng hay đơn thuần là thứ quá em yêu thihcs, quả vú sữa là một mon ăn nổi tiếng, có lợi cho sức khỏe và mọi người.

Xem thêm:  Tả cây cam lớp 2 hay nhất - 4 đoạn văn miêu tả cây cam quả cam ngắn gọn

qua vu sua tren cay - 4 đoạn văn ngắn tả quả vú sữa lớp 2 3 hay nhất
QUả vú sữa đang ở trên cây, ở nước ta thì có vài loại vú sữa phổ biến dễ phân biệt là màu xanh và màu đỏ tím

BÀI VĂN SỐ 4 TẢ QUẢ VÚ SỮA LỚP 2

Trong vườn nhà em có trồng một cây vú sữa, mỗi năm đều sai trĩu quả, đây là loại quả mà em vỗ cùng ưa thích.

Quả vú sữa to hơn nắm tay người lớn, thường rất tròn. Đặc biệt, nó rất khác các loại quả khác, khi chín, màu vú sữa vẫn màu xanh bóng hoặc tím tía, không khác gì khi còn xanh, vậy nên muốn biết vú sữa chín hay chưa thì phải quan sát cẩn thận, khi trái vú sữa đủ căng mọng và quả đủ nặng, khi ấy quả mới chín đủ. Nếu hái về quá sớm, quả sẽ có nhiều nhựa và rất chát. Bên trong quả vú sữa màu trắng ngà, bọc lấy lớp hột đen bên trong, thơm và ngọt như mùi sữa mẹ vậy. Truyện cổ kể rằng, có cậu bé mải chơi không quan tâm đến mẹ đến khi về không thấy mẹ đâu, chỉ còn cây vú sữa, mỗi khi ăn, em đều nhớ đến sự tích này mà cảm nhận hết vị thanh, đượm của loại quả đặc biệt này, thịt nó dai, ăn rất lạ miệng lại rất ngon. Mẹ dặn trước khi ăn phải lăn trái cho mềm ra rồi mới được ăn, như vậy lúc cắt ra, nước vú sữa sẽ ứa ra đều, đưa lên miệng mà cảm giác như có dòng sữa mẹ thật chảy vô trong miêng vậy, thật ngọt thơm và đập đà. Quả vú sữa đặc biệt như vậy, có người ưa thích, có người lại không nhưng luôn là loại quả thấm đượm tình quê, tình người, cũng rất bổ dưỡng.

Xem thêm:  Tả cảnh biển lớp 2 hay - 4 đoạn văn miêu tả biển, bãi biển ngắn gọn

Ăn trái vú sữa thơm ngon ngọt ngào, nhớ công chăm sóc vun trồng của mẹ, em lại càng biết ơn mẹ thật nhiều. Em sẽ cùng mẹ chăm sóc cây vú sữa thật tốt để cây chp ra nhiều quả thơm trái ngọt.

Post Comment